Top 5 # Mặt Trời Thiên Bình Và Mặt Trăng Song Tử Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Duongveyeuthuong.com

Tính Cách Thiên Bình Qua Mặt Trăng Mặt Trời

Những tín đồ chiêm tinh đều biết rằng ngày sinh ẩn chứa rất nhiều điều. Mặt trời, Mặt trăng và cung Mọc ảnh hưởng lớn đến tính cách và cuộc sống của mỗi người.

Là hạt nhân, yếu tố quyết định trong tính cách, mỗi cung Mặt trời (là cung hoàng đạo mà Mặt trời đi qua khi bạn ra đời) đại diện cho một cá tính điển hình, nhưng hiển nhiên là trong mỗi người chúng ta vẫn tồn tại vô số những khác biệt. Cung Mặt trăng (là cung hoàng đạo mà Mặt trăng đang trú ngụ khi bạn ra đời) đại diện cho đời sống tình cảm của bạn. Nó chi phối những phản ứng tức thì về mặt cảm xúc trong các tình huống cụ thể, ký ức hay những thói quen được hình thành trong cuộc sống.

Mặt trời Thiên Bình- Mặt trăng Bạch Dương

Sự kết hợp này sẽ tạo nên một anh chàng/cô nàng Thiên Bình khá là mạnh mẽ, không dễ bị ràng buộc, gò ép hay hạn chế bởi những nghĩa vụ, bổn phận hay sự chiếm hữu khắt khe đến từ người khác. Bạn vừa lịch sự, thoải mái, thân thiện lại vừa tự tin, quyết đoán và nhiệt tình. Sự lương thiện và chín chắn của bạn có sức ảnh hưởng cực mạnh đối với mọi người xung quanh.

Mặt trời Thiên Bình- Mặt trăng Kim Ngưu

Được vị thần tình yêu cai quản ở cả cung Mặt trăng lẫn cung Mặt trời, Thiên – Ngưu có nét duyên dáng bẩm sinh, cực kỳ quyến rũ. Cái đầu nhạy bén cộng với cách đối nhân xử thế mềm mỏng là những ưu điểm tuyệt vời để bạn tiến bước đến thành công. Trí tuệ thông minh, khả năng phán đoán, tầm nhìn rộng mở và sự cân bằng, Thiên – Ngưu xứng đáng được bình chọn là thành viên chín chắn, trưởng thành và chuẩn mực nhất.

Mặt trời Thiên Bình- Mặt trăng Song Tử

Thiên – Song vừa cá tính lại vừa cuốn hút, ăn nói nhanh nhảu mau lẹ, lại kèm biểu cảm đa dạng dễ thương trên khuôn mặt và khả năng “dựng chuyện” kịch tính bậc thầy. Bạn thông minh, nhanh trí, linh hoạt, lịch sự, thân thiện và dễ thích nghi. Thất thường, lo lắng, do dự và dễ lung lay, tất cả những đặc trưng vốn có của một Thiên Bình bạn đều sở hữu đầy đủ.

Mặt trời Thiên Bình- Mặt trăng Cự Giải

Bạn sâu sắc và am hiểu lòng người, nhờ được thừa hưởng sự nhạy cảm và kiên cường của cung trăng Cự Giải. Bạn lúc thì mơ mộng tận trên mây, lúc lại “rớt bịch” xuống đất đối diện với hiện thực khắc nghiệt.Thiên – Giải nhẹ nhàng, lịch thiệp lại biết cách chiều lòng người.

Mặt trời Thiên Bình- Mặt trăng Sư Tử

Trong bất cứ việc gì, Thiên – Sư luôn để trái tim dẫn đường và trở thành lý tưởng soi sáng trên mọi ngóc ngách cuộc đời. Cả Thiên Bình và Sư Tử đều lịch sự nho nhã, đều sang trọng, quyền quý và thích hòa nhập xã hội, vì vậy bạn khá lạc quan, yêu đời, luôn tự hài lòng với những gì mình có và đôi chút tự kiêu, ngạo mạn. Bất kể ai cần, bạn đều dang tay giúp đỡ và nếu lỡ bị phản bội, bạn sẽ lung lay một chút, hoang mang một chút nhưng cuối cùng vẫn đâu lại hoàn đó.

Mặt trời Thiên Bình- Mặt trăng Xử Nữ

Thiên Bình – Xử Nữ đặc biệt nghiêm chỉnh, công tư phân minh, không bao giờ để những cảm xúc ngoài luồng làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Bạn biết quý trọng bạn bè và hiện tại, hướng tới tương lai mà không để quá khứ ám ảnh. Tính cách lạc quan tuyệt vời này đôi lúc lại phần nào lấn át đi mất tâm hồn lãng mạn bay bổng của họ hàng nhà Cân vốn đáng yêu ngây thơ.

Mặt trời Thiên Bình- Mặt trăng Thiên Bình

Thiên – Thiên lãng mạn, bay bổng, mềm mỏng và ngây thơ. Trong mắt bạn, ai cũng là người tốt. Bạn coi trọng tình yêu, niềm vui, ước mơ và dường như luôn chìm đắm trong một thế giới màu hồng. “Song” Thiên gặp nhau tạo nên một nhân cách hài hòa, tinh tế, khách quan, yêu nghệ thuật, hòa bình và không bao giờ suy nghĩ cực đoan. Bởi tấm lòng tốt bụng, chính trực bậc nhất, “song” Thiên luôn làm những điều đúng đắn để không phải hổ thẹn với bản thân.

Mặt trời Thiên Bình- Mặt trăng Bọ Cạp

Bạn tò mò, nhạy bén và sắc sảo, giống như một đứa trẻ mang khuôn mặt dịu dàng nhưng tâm hồn lại trưởng thành chín chắn. Trí tuệ logic tuyệt vời và khả năng phân tích bậc thầy được che giấu vô cùng tài tình đằng sau đôi mắt ướt át đa sầu đa cảm, quả thật rất đáng khâm phục. Ý thức về sự công bằng của bạn rất lớn, vì vậy một khi cảm thấy mình bị đối xử bất công, bạn tất nhiên sẽ lập tức trả đũa.

Mặt trời Thiên Bình- Mặt trăng Nhân Mã

Bạn tham vọng, mạo hiểm, táo bạo và thích bay nhảy, vui chơi khắp nơi. Bạn cởi mở, thân thiện, khách quan và công bằng. Thiên – Mã lạc quan và năng động. Thiên – Mã cũng thích kết bạn bốn phương, nhưng bởi bản tính lông bông ham chơi của bạn, ai cũng cảm thấy bạn quá hời hợt, vô tâm và thiếu ổn định.

Mặt trời Thiên Bình- Mặt trăng Ma Kết

Thiên Bình nghiêm túc, có trách nhiệm và có lòng tự trọng đặc biệt cao. Bạn khó tính, xa cách và khô khan như một cái máy. Thế nhưng, bạn đem đến cho những người xung quanh cảm giác rất ấm áp dễ chịu và đáng tin cậy. Nhờ cung trăng Ma Kết, Thiên Bình sẽ trở nên quyết tâm, kiên trì và can trường hơn.

Mặt trời Thiên Bình- Mặt trăng Bảo Bình

Bạn thân thiện, hướng ngoại và cởi mở, tuy không quá sâu sắc nhưng lại dễ cảm thông và ấm áp. Bạn tôn trọng sự riêng tư cá nhân, vì vậy sẽ không bao giờ có ý tọc mạch vào chuyện của người khác. Với tính cách rộng rãi, phóng khoáng, bạn chân thành, thân thiện và có vô số bạn bè thân thiết. Thậm chí cả với người lạ, Thiên – Bảo cũng sẽ dễ dàng gây được ấn tượng và thiện cảm tốt đẹp nhờ sự hòa đồng và ấm áp vốn có.

Mặt trời Thiên Bình- Mặt trăng Song Ngư

Thiên – Ngư đặc biệt nhạy bén và đa sầu đa cảm, mười phần suy nghĩ và cảm xúc thì cùng lắm chỉ có ba phần bạn chịu bộc lộ ra trên nét mặt. Trầm ổn, sâu sắc, Thiên Bình này tương đối nhút nhát và e ngại những chốn đông người hay ồn ào náo nhiệt. Thiên Bình may mắn được thừa hưởng giác quan thứ sáu nhạy bén tuyệt vời của Song Ngư, nhờ đó mà những khái niệm trừu tượng hay phức tạp đều được bạn tiếp thu một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Tính Cách Song Tử Qua Mặt Trăng Mặt Trời

Những tín đồ chiêm tinh đều biết rằng ngày sinh ẩn chứa rất nhiều điều. Mặt trời, Mặt trăng và cung Mọc ảnh hưởng lớn đến tính cách và cuộc sống của mỗi người.

Là hạt nhân, yếu tố quyết định trong tính cách, mỗi cung Mặt trời (là cung hoàng đạo mà Mặt trời đi qua khi bạn ra đời) đại diện cho một cá tính điển hình, nhưng hiển nhiên là trong mỗi người chúng ta vẫn tồn tại vô số những khác biệt. Cung Mặt trăng (là cung hoàng đạo mà Mặt trăng đang trú ngụ khi bạn ra đời) đại diện cho đời sống tình cảm của bạn. Nó chi phối những phản ứng tức thì về mặt cảm xúc trong các tình huống cụ thể, ký ức hay những thói quen được hình thành trong cuộc sống.

Mặt trời Song Tử- Mặt trăng Bạch Dương

Song Tử này sẽ là một trong những thành phần bất hủ của hội FA mặc dù bạn khá là thu hút người khác giới. Bạn thú vị nhưng đồng thời cũng là một đối thủ đáng gờm, đặc biệt là trong những cuộc chiến cần sử dụng đến cái miệng! Bởi tính cách vô tư mà bạn cũng chẳng mấy sâu sắc trong tình cảm.

Mặt trời Song Tử- Mặt trăng Kim Ngưu

Một trong những danh nhân lỗi lạc bậc nhất 12 cung hoàng đạo đã xuất hiện! Song – Ngưu là rất thông minh, ổn định, đáng yêu, hòa đồng và thoải mái, vậy nên ngay bạn thu hút được vô số bạn bè. Tấm lòng rộng mở bao la sẽ luôn thúc đẩy Song Tử ra tay nghĩa hiệp cứu giúp mọi người xung quanh. Thật là con người hoàn hảo vẹn toàn!

Mặt trời Song Tử- Mặt trăng Song Tử

Hai Song Tử cùng nhau hội tụ trong một cơ thể sẽ liệu kết tinh thành cái gì? Uhm, để xem nào, một “siêu nhân điện” chính hiệu! Khiếu giao tiếp bẩm sinh cùng với sự hóm hỉnh thông minh sẽ giúp bạn rất nhiều nếu trở thành một thương nhân hoặc luật sư, bởi bạn nhất định sẽ không để những cảm xúc của mình ảnh hưởng đến suy nghĩ cũng như việc hành động và quyết định bất cứ vấn đề nào.

Mặt trời Song Tử- Mặt trăng Cự Giải

Chịu ảnh hưởng từ cung trăng Cự Giải, bạn đặc biệt tình cảm, nhạy bén và có ý chí hơn hẳn những Song Tử khác. Bất kể vấn đề nào xảy đến, chỉ cần bạn để tâm xem xét và giải quyết, mọi thứ sẽ lại nhanh chóng trở về trạng thái cân bằng. Bạn thích bay đến mọi ngóc ngách để tìm kiếm những điều thú vị, huyền hoặc, lãng mạn của cuộc sống muôn màu và từ đó nảy sinh nên ý tưởng mới mẻ.

Mặt trời Song Tử- Mặt trăng Sư Tử

Xuất hiện với vẻ ngoài hùng dũng ấn tượng, Song – Sư thật sự là một người cá tính, đầy lôi cuốn quyến rũ! Sự ấm áp, tự tin, chân thành, nhã nhặn và bản chất rộng lượng tốt bụng của Song – Sư sẽ giúp bạn chẳng mấy khó khăn để hòa nhập.

Mặt trời Song Tử- Mặt trăng Xử Nữ

Chịu ảnh hưởng từ Xử Nữ, bạn thường bị phân tâm vào những chuyện nhỏ bé vặt vãnh khiến bạn lo lắng, buồn rầu và trở nên thất thường. Song – Xử còn có một trí thông minh thiên bẩm với những vấn thứ logic và thực tế, tuy nhiên lại thích chỉ đạo hơn là bắt tay vào thực hiện.

Mặt trời Song Tử- Mặt trăng Thiên Bình

Hai cung hệ Khí gặp nhau sẽ nhào nặn nên một nhân cách thanh tao, vui vẻ, tươi sáng và cực kỳ thú vị. Bình thường một tên Song Tử đã đủ khả năng dụ dỗ thiên hạ, giờ còn kết hợp với nhà ngoại giao đại tài Thiên Bình, không kẻ nào có thể phản kháng lại sức cám dỗ từ những lời đường mật ngọt như mía lùi của bạn.

Mặt trời Song Tử- Mặt trăng Bọ Cạp

Bạn cũng thông minh, cũng ham học hỏi, cũng mạnh mẽ quyến rũ, linh hoạt nhanh nhạy và vô cùng năng động. Nhờ người anh em Bọ Cạp, bạn biết cách để phân bố đồng đều nguồn năng lượng dồi dào của mình cho tất cả thú vui giải trí để không phải rơi vào tình trạng kiệt sức vì ăn chơi!

Mặt trời Song Tử- Mặt trăng Nhân Mã

Song Tử và Nhân Mã mà gặp nhau thì sẽ không thể nào kiểm soát được khát vọng ưa tự do, du lịch, phiêu lưu và phấn khích của bạn! Cá tính dí dỏm, tâm trí nhạy bén, tư tưởng phóng khoáng sẽ là nền tảng vững chắc để bạn tiến thân trên nấc thang sự nghiệp.

Mặt trời Song Tử- Mặt trăng Ma Kết

Một Song Tử từng trải và nghiêm túc bậc nhất. Ẩn sâu bên dưới vẻ ngoài hài hước và vui vẻ là một cái tôi to đùng, mạnh mẽ, kiên định và đầy tham vọng. Sự điềm tĩnh, lạnh lùng nhưng quyến rũ và tầm nhìn xa trông rộng giúp bạn “làm mưa làm gió” trên thương trường và “hốt” vào tay mình vô số hợp đồng béo bở lời lãi.

Mặt trời Song Tử- Mặt trăng Bảo Bình

Trí tuệ của Song – Bảo là một nhân tố then chốt để bảo đảm cho sự hòa nhập dễ dàng của bạn trong xã hội. Nhờ tài ăn nói của Song Tử, bạn hoàn toàn biết cách thể hiện được điều mình muốn sao cho rõ ràng và súc tích nhất.Song – Bảo nhanh nhẹn linh hoạt và khéo léo.

Mặt trời Song Tử- Mặt trăng Song Ngư

Nổi bật nhất là ở tính cách thay đổi thường xuyên, thất thường, nhạy cảm, nội tâm và giác quan thứ sáu cự phách! Bạn không là chuyên gia nhưng kiến thức thì trải dài trên mọi lĩnh vực, mỗi thứ một chút. Tính cách nội tâm khiến bạn rất hay bận lòng suy nghĩ về bản thân và cảm giác của mọi người xung quanh về mình, dẫn đến đôi khi thiếu tự tin.

Cung Mặt Trời Và Cung Mặt Trăng

Tất cả những điều bạn cần biết về vai trò cũng như sự tương tác của cung Mặt Trời và cung Mặt Trăng trong sự hình thành tính cách. Mỗi cặp kết hợp Mặt Trời – Mặt Trăng tiết lộ điều gì về con người bạn? Sáng và Tối

Nếu Mặt Trời luôn mang ánh sáng rực rỡ huy hoàng – thứ năng lượng để tỏa ra và vươn tới, thì Mặt Trăng lại trầm mặc, huyền ảo chỉ ẩn hiện khi đêm đã buông xuống. Cũng như vậy, cung Mặt Trời thể hiện lý trí, cái tôi, cá tính – những điều bộc lộ ra ngoài trong khi cung Mặt Trăng là cảm xúc, vô thức, tiềm thức – chỉ đến trong giấc mơ, cơn say, và những bí ẩn nội tâm của con người. Hoàn toàn dễ hiểu lí do chúng ta thường trở nên nhạy cảm và phải đối diện với cảm xúc của mình nhiều hơn vào ban đêm, bởi đây là khoảng thời gian “trị vì” của Mặt Trăng. Tác động của cung Mặt Trời đến cùng với sự ý thức rõ ràng, nhưng ảnh hưởng của cung Mặt Trăng thì gần như “vô hình” – chính chúng ta cũng khó lòng nhận ra. Trời – Trăng, chúng là ánh sáng và bóng tối tồn tại song song trong mỗi con người, và tùy thời điểm trong cuộc đời bạn sẽ thấy mình “nghiêng” về ánh sáng hoặc bóng tối.

Cung Mặt Trời phản ánh những hành động có ý thức để đạt được mục tiêu cụ thể, trong khi đó cung Mặt Trăng lại điều khiển những thói quen và phản xạ vô thức. Lấy ví dụ một cô gái có Mặt Trời Bọ Cạp và Mặt Trăng Kim Ngưu. Khi cô muốn chinh phục chàng trai nào đó, Mặt Trời Bọ Cạp sẽ khiến cô mong muốn điều đó đến mức ám ảnh, đồng thời ban cho cô sự quyết tâm phi thường, sự nhạy cảm để nắm bắt cơ hội, và sức mạnh để gạt phăng mọi chướng ngại cản trở. Còn khi đã thân thuộc và gắn bó với chàng, ảnh hưởng của Mặt Trăng Kim Ngưu sẽ lên ngôi: cô thích gần gũi, thích những thói quen thân thuộc, thích cùng người ấy hưởng thụ cuộc sống, và chung thủy đến mức đôi khi không nhận ra những vấn đề đe dọa mối quan hệ.

Để ngắn gọn, cung Mặt Trời / cung Mặt Trăng tượng trưng cho: – Con người khi tỉnh táo / Con người khi cảm xúc chi phối. – Điều chúng ta MUỐN / Điều chúng ta CẦN. – Con người khi hành động / Con người khi thụ động hoặc làm theo thói quen. – Con người khi chinh phục một mục tiêu mới, môi trường mới / Con người khi đã có chỗ đứng và quen thuộc với môi trường. – Cách nhìn nhận hiện tại / Cách nhìn nhận quá khứ. – Con người ban ngày / Con người ban đêm (một giả thuyết vui, còn chờ các độc giả lovedia kiểm nghiệm).

Mặt Trời và Mặt Trăng nằm ở vị trí 2-12 (hai cung ở cạnh nhau, ví dụ Bạch Dương – Kim Ngưu, Thiên Bình – Bọ Cạp): Mặt Trời và Mặt Trăng của bạn là “hàng xóm” của nhau, vì vậy bạn có ý thức hơn mọi người trong việc điều chỉnh hành vi mà mục tiêu sống của mình để thỏa mãn cả lý trí và cảm xúc, giống như hai người hàng xóm cần biết cách cư xử hòa thuận với nhau. Đôi lúc bạn cảm thấy mình luôn phải uốn nắn mình cho thích hợp với hoàn cảnh và những người xung quanh, và khó tìm ra con đường thỏa mãn cả ước muốn lẫn nhu cầu bản thân. Tuy vậy mâu thuẫn này không đến nỗi nan giải. Cung Mặt Trăng và cung Mặt Trời ở sát bên nhau, vì vậy chúng sẽ tìm thấy ở nhau một điểm chung và phát triển mạnh nét tính cách đó. Ví dụ Mặt Trăng – Mặt Trời nằm ở cặp Cự Giải – Sư Tử sẽ là người nhiệt tình, sống tình cảm, cặp Nhân Mã – Ma Kết đem đến sự cầu tiến, vừa khao khát mở mang sự thông tuệ cá nhân vừa mưu cầu sự ghi nhận, đề cao của tập thể.

Mặt Trời và Mặt Trăng nằm ở vị trí 3-11 (cách nhau 1 cung, ví dụ Bạch Dương – Song Tử, Kim Ngưu – Cự Giải…): Hai cung Hoàng đạo ở vị trí này mang năng lượng hòa thuận và hỗ trợ cho nhau, do đó bạn thường dễ dàng rèn luyện và bộc lộ những tài năng và điểm mạnh nhất định. Ví như cặp Song Tử – Sư Tử là sự hoạt bát, giàu sức sống và bay bổng, ham thích những điều mới lạ, cặp Xử Nữ – Bọ Cạp là sự kín kẽ, sâu sắc, nhiều toan tính nhưng cũng nhiều trăn trở với những vấn đề nội tâm. Kết hợp thuận hòa này cũng mang đến sự cân bằng và bình yên bên trong, bạn biết cách cân đối nội tâm và hiếm gặp mâu thuẫn giữa lý trí và cảm xúc. Bạn dễ gần, dễ kết giao, trân trọng các mối quan hệ và ghét xung đột. Tuy nhiên bạn cũng có xu hướng lẩn tránh khó khăn để chọn con đường dễ dàng.

Mặt Trời và Mặt Trăng nằm ở vị trí 4-10 (cách nhau 2 cung, hay còn gọi là vị trí vuông góc, ví dụ Bạch Dương – Cự Giải, Sư Tử – Bọ Cạp…): Hai cung này được coi là xung khắc, cản trở lẫn nhau, vì vậy bạn có nội tâm đầy mâu thuẫn và thường trực căng thẳng. Thứ bạn muốn có và thứ bạn cần có thường luôn mâu thuẫn nhau, và bạn luôn cảm giác mình phải hy sinh một phần thứ này để thỏa mãn thứ kia. Lấy ví dụ, Mặt Trời Xử Nữ đề cao kỉ luật và trách nhiệm, hướng tới những mục tiêu thực tế và sự cẩn trọng – sẽ trở nên mệt mỏi và bất ổn khi Mặt Trăng Nhân Mã lại không ngừng đòi hỏi vươn tới những hiểu biết và trải nghiệm sâu sắc hơn, muốn tìm tự do ở những thử thách nằm ngoài giới hạn an toàn. Bạn thường phải trải qua nhiều va vấp và sai lầm trước khi có thể tìm được cách cân bằng cả hai. Tuy vậy, nghị lực và tham vọng của bạn rất lớn, những khó khăn chỉ khiến bạn thêm giỏi giang và cứng cáp. Bạn có xu hướng chọn con đường trắc trở và thử thách, và thường cảm thấy mình không được chấp nhận và cần đến như mức bạn khao khát.

Mặt Trời và Mặt Trăng nằm ở vị trí 6-8 (cách nhau 4 cung, ví dụ Bạch Dương – Xử Nữ, Sư Tử – Song Ngư…): Hai cung Hoàng đạo ở vị trí này có rất ít điểm chung, do đó bạn thường cảm thấy có sự khác biệt lớn giữa những điều bạn muốn và những điều bạn cần. Sự khác biệt này không hẳn là mâu thuẫn, đúng hơn nó là cảm giác “lạc lõng”. Bạn không thoải mái khi thể hiện những ý muốn của mình, bởi bạn thường thiếu sự hỗ trợ từ cảm xúc, hoặc khi bạn chạy theo tiếng gọi cảm xúc, bạn lại cảm giác mình đang “bỏ mặc” những mục tiêu cá nhân. Bạn luôn cảm thấy mình cần điều chỉnh bản thân vì môi trường và vì người khác, nhưng khi bạn chiều lòng họ, bạn lại thường thấy không an toàn, bị lợi dụng hay đang hạ thấp giá trị mình. Bạn cần học cách chấp nhận và chăm sóc cả Mặt Trời và Mặt Trăng của mình. Khi ấy, chúng có thể sẽ mang lại cho bạn những tài năng xuất chúng và những cơ duyên kỳ lạ (góc 6-8 thường mang ý nghĩa “duyên số”).

Mặt Trời và Mặt Trăng nằm ở vị trí 7-7 (nằm cách nhau 5 cung, hay còn gọi là vị trí đối đỉnh, ví dụ Bạch Dương – Thiên Bình, Kim Ngưu – Bọ Cạp…): Đây là vị trí ẩn chứa nhiều giằng xé, co kéo mạnh mẽ nhất giữa cảm xúc và ý chí. Ý muốn và nhu cầu của bạn đi về hai hướng trái ngược nhau, kiểu “Tim bảo, não không nghe”. Ví như Mặt Trời Bạch Dương luôn muốn làm theo ý mình, nhưng Mặt Trăng Thiên Bình lại muốn làm đẹp lòng người khác. Mỗi khi bạn quyết định hướng tới một mục tiêu, thì có thứ gì trong bạn lại kéo ngược bạn lại, và không ngừng đưa ra câu hỏi “làm vậy lỡ như… thì sao” hoặc “sao không thử cách khác”. Kết quả là bạn thường khó tập trung và hay do dự do cân nhắc quá nhiều. Bạn rất mạnh trong khả năng quan tâm và nhìn thấu những nhu cầu của người khác, và chính các mối quan hệ là cách để bạn tìm được hạnh phúc, hiểu hơn về bản thân và trả lời những câu hỏi trong cuộc sống. Đừng sống một mình.

Dù cung Mặt Trời và Mặt Trăng của bạn là gì đi nữa, hãy đều chấp nhận, trân trọng và phát huy những điểm mạnh của chúng. Ánh sáng và bóng tối không nhất thiết phải là kẻ địch của nhau, bạn luôn có cách để trung hòa chúng, để lý trí và tình cảm hòa thuận nhau, cùng nhau làm phong phú cho con người và vận mệnh của bạn.

Mặt Trăng Song Tử Và Sự Kết Hợp Với 12 Cung Mặt Trời

Một tâm hồn luôn luôn thay đổi và khó ai có thể nắm bắt nổi, kể cả chính chủ nhân của nó.

Tổng quan về Mặt trăng Song Tử

Đây có thể là những con người thú vị, thông minh và dí dỏm nhất mà bạn từng gặp trong đời, với điều kiện là bạn theo kịp được sự biến đổi như chong chóng trong họ. Mặt trăng Song Tử có nhu cầu luôn luôn chuyển động và trải nghiệm cái mới, họ luôn thích “nhúng tay” và “hóng” mỗi chuyện một ít, bởi thế những con người này có vốn hiểu biết rộng (nhưng ít khi sâu), và luôn có cả kho chuyện để kể. Họ cần trải nghiệm những sự thay đổi và mới lạ liên tục, nếu không sẽ mau chóng cảm thấy chán nản, bồn chồn, “cuồng chân cuồng tay”. Mặt trăng Song Tử cũng có năng khiếu về ngôn ngữ và là những nhà kể chuyện đại tài, tuy nhiên đây cũng chính là một vấn đề của họ: nhu cầu giao tiếp và tốc độ chóng mặt khi tư duy khiến họ đôi khi nói trước khi kịp nghĩ, và thường không phải những người giữ bí mật tốt lắm.

Tìm hiểu bản thân và điểm mạnh, điểm yếu của chính mình qua Sản phẩm giải mã bản đồ sao cá nhân.

Về mặt cảm xúc, có khá nhiều người đặt dấu hỏi về sự ổn định và “đáng tin” của Mặt trăng Song Tử. Quả thật, không dễ để những con người này duy trì một trạng thái cảm xúc lâu dài vì họ luôn cần sự biến đổi đa dạng, nhưng nếu người mà họ gắn bó cùng, hoặc nơi mà họ gắn bó cùng luôn biết cách tạo ra những sự mới lạ và chút “thách thức”, Mặt trăng Song Tử sẽ trung thành và bền bỉ chẳng kém một ai. Bạn cũng sẽ thấy những con người này mặc dù có vẻ hay lo nghĩ và nhiều tâm sự, song tính chất “lạnh” và lý trí của Khí Song Tử giúp họ đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng về cảm xúc tốt hơn những người khác. Họ ghét việc bị chìm đắm vào một cảm xúc nào đó quá sâu. Điều này thường làm họ bị hiểu lầm là vô cảm và hời hợt.

Đặc điểm cảm xúc: Không sâu và không bền, ghét chìm đắm, nhanh thay đổi, dễ bị kích thích bởi cái mới

Nhu cầu ẩn giấu: Giao tiếp và giao du, được kích thích tư duy, tìm kiếm sự mới mẻ thú vị, làm nhiều việc cùng lúc

Đàn ông có Mặt trăng Song Tử: Chàng dễ tính, ấm áp, đồng cảm và sở hữu một tâm hồn tự do, thường rất bận rộn và có cuộc sống đa dạng, nhiều mặt. Khá kín đáo với các vấn đề cá nhân. Cảm xúc chàng nhanh thay đổi, đôi khi tỏ ra hai mặt, hay bồn chồn. Thích đọc sách và học hành. Chàng thích giữ cho tâm trí luôn hoạt động, có thể hay thay đổi nơi ở, đi lại nhiều và khá hòa đồng. Một điểm yếu là chàng không được thẳng thắn và thành thật cho lắm.

Phụ nữ có Mặt trăng Song Tử: Hấp dẫn với một gương mặt thông minh, ngoài ra nàng cũng thường có một thân hình đẹp. Có xu hướng làm nhiều việc một lúc, nàng cũng nói khá nhiều. Điểm tốt là nàng cũng giàu quan tâm và sẽ là trợ thủ đắc lực cho chồng hoặc người yêu. Một nhà quản lý tốt, nhưng ít khi là một nhà nội trợ tốt. Thích sách và nghệ thuật. Nàng nên cẩn thận với xu hướng sử dụng rượu bia hoặc chất kích thích.

Khả năng giao tiếp và tranh luận tốt giúp bạn dễ dàng loại bỏ các đối thủ cạnh tranh. Điều đáng ngạc nhiên là, mặc dù suy nghĩ và hành động với tốc độ cao như vậy, nhưng bạn luôn để ý đến từng chi tiết. Trong kinh doanh, việc đòi hỏi thông tin một cách đầy đủ và cụ thể như vậy khiến bạn có dáng vẻ của một nhà quản lý chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn thường cảm thấy tự ti bởi sự hay do dự và khó ra quyết định của mình, mà nguyên nhân thực sự là bởi bạn bị chìm ngập trong quá nhiều thông tin hời hợt và thiếu kiến thức chuyên sâu.

2. Mặt trăng Song Tử và Mặt trời Kim Ngưu

Sự kết hợp này mang đến tính cách vui vẻ, dễ chịu và hòa đồng với tất cả mọi người xung quanh. Mối tương phản giữa sự chậm chạp của Kim Ngưu và sự nhanh nhẹn của Song Tử khiến bạn dễ mắc sai lầm trong việc đánh giá hay nhìn nhận sự việc cũng như con người. Bạn có thể vẫn rất bảo thủ, nhưng Mặt trăng Song Tử thường tạo nên xu hướng vội vàng đi đến kết luận và làm lu mờ đi bản chất này của Kim Ngưu. Đôi khi, rắc rối sẽ nảy sinh khi bạn có quan điểm sai lầm nhưng lại khư khư giữ lấy nó, bất chấp mọi lý do. Vốn là người tỉnh táo, nhưng vì ảnh hưởng của Mặt trời Kim Ngưu, bạn lại không có trí nhớ tốt, vì vậy, bạn không dễ nhận ra những sai lầm này của mình.

Đây là sự kết hợp “mệt mỏi” nhất trong tất cả các Mặt trăng của Mặt trời Kim Ngưu. Bạn có xu hướng quá kĩ tính với người khác, liên tiếp “nhảy” vào các mối quan hệ, kể cả tình bạn hay tình yêu. Các thử thách và sự kích thích sẽ giữ bạn tập trung hơn vào các mối quan hệ của mình.

Bạn cần được học tập nhiều hơn phần lớn những người xung quanh, bởi khát khao tri thức nằm trong bản năng của bạn. Khả năng tiếp thu của bạn tăng lên tỷ lệ thuận với sự hứng thú mà bạn có trong học tập. Việc học sẽ mang lại cho bạn ngày càng nhiều sự thoải mái và hưởng thụ hơn. Lý trí của bạn luôn cần điều gì đó hữu hình và vững chắc để có thể dựa vào. Giữ đầu óc luôn bận rộn cũng rất có ích đối với bạn.

Bạn có một trí tuệ tuyệt vời, nhưng lại thiếu sự quyết tâm, khả năng tập trung và định hướng rõ ràng, điều này có lẽ là sự cản trở duy nhất trong cuộc sống của bạn. Bạn thỏa mãn với khả năng của minh kể cả về kĩ năng làm việc lẫn đầu óc. Nhưng nếu không tự tin vào bản thân như vậy và không có ai đó ở bên để động viên bạn, ngay lập tức, bạn sẽ bị sự bất an và căng thẳng chiếm lĩnh. Bạn sẽ cảm thấy bồn chồn, lo lắng, mất kiểm soát cho đến khi sẽ có người làm cho bạn bình tâm trở lại.

Bạn rất thích đọc sách, nhưng lại không muốn học hỏi sâu. Là một người nói chuyện có duyên, bạn lém lỉnh, dễ chịu, dí dỏm và thông minh. Bạn có cái đầu của một nhà kinh doanh giỏi hay một luật sư tài ba, vì bạn không hay để cảm xúc ảnh hưởng đến những suy nghĩ và quyết định của mình.

4. Mặt trăng Song Tử và Mặt trời Cự Giải

Sự kết hợp giữa Mặt trời Cự Giải và Mặt trăng Song Tử tạo nên một người nhạy cảm và có trực giác tốt. Sự linh hoạt và khả năng thích nghi nhanh chóng thường là điểm mạnh, nhưng đôi khi cũng trở thành điểm yếu của bạn, bởi điều đó kéo theo cả sự thiếu quyết đoán. Dù không thể hiện ra, nhưng ở sâu thẳm nội tâm, bạn cũng không chắc chắn về chính mình. Bạn luôn chìm đắm trong thế giới riêng và mong muốn được tự do làm điều mình thích.

Về bản chất, bạn giàu tình cảm và ấm áp, và ít có điều gì có thể thoát khỏi sự chú ý của bạn. Bạn là người cả tin, nhưng có thể, sau quá nhiều trải nghiệm đáng thất vọng, bạn lại có xu hướng khép kín bản thân. Bạn thích các sự kiện xã hội và cực kì ghét cảm giác bị cô lập khỏi bất cứ tập thể nào.

Bạn rất tò mò và không hề ngại ngần trước những trải nghiêm mới. Tuy vậy, nếu mọi việc không tốt đẹp trong lần thử đầu tiên, bạn thường nhanh chóng bỏ cuộc và quay trở lại với lối mòn. Bạn thường khó có thể kiên trì theo đuổi một mục đích nào đó. Bạn rất dễ bị tổn thương, nhưng đến khi học được cách tránh để điều đó không xảy ra, bạn lại trở nên hay nổi nóng và khó kiềm chế.

Bạn vô tư, dễ tính và tin vào trực giác, chứ không phải là một kẻ thích nghiêm trọng hóa vấn đề. Khả năng gây ấn tượng tốt với mọi người giúp đỡ bạn rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày và trong các mối quan hệ mà bạn có thể dễ dàng gây ảnh hưởng. Các ý tưởng của bạn, tuy không dựa trên các triết lý sâu xa, lại luôn hợp lý và dễ dàng được tiếp nhận vì sức thuyết phục của nó.

Bạn thích làm việc trí óc, và rất hiếm khi cảm thấy việc kiếm tiền là khó khăn. Bạn tin rằng đồng tiền có thể kiếm được một cách dễ dàng mà không phải tốn nhiều sức lực. Tuy nhiên, không thể nói rằng bạn lười biếng, vì khi đầu óc bạn hoạt động, bạn làm việc với công suất đáng ngạc nhiên. Kiến thức của bạn luôn có khả năng gây ấn tượng với mọi người, và bạn là một người đối thoại rất thú vị. Bạn cũng thích các hoạt động xã giao và giải trí, đặc biệt khi được tiếp xúc với những con người thú vị có thể tạo cảm hứng cho trí tuệ của bạn. Khả năng phân tích nhanh nhạy cùng óc quan sát sắc bén sẽ biến bạn trở thành “nhân vật được ưa thích” trong hội nhóm của những người như thế.

6. Mặt trăng Song Tử và Mặt trời Xử Nữ

Sự kết hợp này cho thấy trí tuệ là thế mạnh lớn nhất của bạn, với đặc điểm là có thể đưa ra các lập luận một cách rất nhanh chóng và thông minh. Bạn là người lí trí, có khả năng phân tích mọi thứ rõ ràng, nắm vững mọi chi tiết từ đơn giản đến phức tạp. Cũng bởi sự lí trí này mà khía cạnh tình cảm của bạn không được thể hiện nhiều. Không phải là bạn không có cảm xúc hay không biết cảm thông, nhưng những lý luận sắc bén và lạnh lùng nhiều khi lại tạo cho bạn một vẻ bề ngoài như vậy.

Bạn có thể dễ dàng khám phá ra động cơ cũng như cảm nhận của người khác, nhờ có trực giác rất nhanh nhạy và chính xác. Bạn luôn khao khát được học hỏi và giỏi cả trong những lĩnh vực có tính rõ ràng, chi tiết đến trừu tượng, triết lý. Bạn có vẻ không kiên định, hay thay đổi bởi có quá nhiều thứ có thể thu hút trí óc bạn.

Nếu không tập thể thao thường xuyên, ngoại hình và sức khỏe của bạn rất dễ “xuống cấp”. Tuy bạn sẽ không béo được, vì những căng thẳng thường ngày sẽ “đốt” rất nhiều calo của bạn, nhưng các bệnh về cơ hay khớp có thể trở thành gánh nặng nếu bạn không biết chăm sóc sức khỏe, nhất là khi bạn có xu hướng lười vận động lúc trưởng thành. Bạn sẽ chọn những thú vui không cần thiết phải vận động như đọc sách hay xem phim thay vì chơi thể thao. Hãy nhớ rằng, luyện tập là liều thuốc tốt nhất cho hầu hết những căng thẳng mà sự kết hợp cung Mặt trăng và cung Mặt trời này có thể mang đến cho bạn.

Sự kết hợp này pha trộn sự cân bằng về cảm xúc, lịch sự và thân thiện của Thiên Bình với sự thông minh, linh hoạt và khả năng thích ứng cao của Song Tử. Bạn thường đạt được thành công nhờ tận dụng tốt sự thông minh và biết cách thể hiện bản thân. Bạn không đào sâu vào bất kì vấn đề nào, nhưng lại có trí óc sắc bén để nhìn thấu mọi thứ một cách nhanh chóng và chính xác. Trí óc của bạn có thể bị sử dụng quá mức, nhưng dù sao thì bạn cũng không phải là người thích lao động chân tay.

Tâm trí bạn luôn bay bổng và khó giữ yên một chỗ. Sự linh hoạt, lém lỉnh cũng là những tính cách gắn liền với người có Mặt trời và Mặt trăng ở vị trí này. Bạn không thích phải nhận trách nhiệm và bạn thường không chịu được áp lực nặng nề. Bồn chồn và hay lo lắng, bạn cần luôn bận rộn thì mới tập trung vào công việc được. Bạn có khả năng nhìn một việc từ nhiều góc cạnh, và chính điều đó nhiều khi khiến bạn cảm thấy khó khăn để suy nghĩ rõ ràng. Bạn yêu thích việc học tập và cảm thấy không có giới hạn nào cho tri thức mà một người có thể đạt tới. Bạn có khả năng cân bằng mọi thứ, cũng như có xu hướng giữ mọi mối quan hệ ở trạng thái hòa hợp và dễ chịu.

8. Mặt trăng Song Tử và Mặt trời Bọ Cạp

Sự kết hợp giữa Mặt trời Bọ Cạp và Mặt trăng Song Tử tạo nên một con người tài năng và thông minh. Bạn có một khí chất đặc biệt tinh tế nên thường rất được mọi người chú ý. Bạn là người dí dỏm và hài hước, nhưng đôi khi lại hay mỉa mai, châm biếm. Điều này khiến bạn có vẻ là người hay chỉ trích, cay độc hoặc thích tỏ ra thông minh.

Tư duy của bạn rất độc đáo, nhờ khả năng lý giải được cảm xúc của chính mình. Bạn tiếp thu rất nhanh và có một trí nhớ tốt. Sự xung khắc giữa khao khát đào sâu vào cốt lõi của mọi vấn đề trong Bọ Cạp với mong muốn tìm đến những thứ mới lạ của Song Tử làm cho bạn cảm thấy căng thẳng hoặc dễ bị kích động. Mặc dù vậy, bạn có vẻ như luôn dính vào nhiều chuyện cùng một lúc, và liên tiếp nhảy từ việc nọ sang việc kia. Bạn cảm thấy thoải mái hơn khi làm như vậy, hơn là tập trung hoàn thành tốt chỉ một việc. Bạn luôn chào đón những ý tưởng và quan điểm mới lạ, cũng như hiếm khi thỏa mãn với những ý tưởng cũ kỹ, lạc hậu. Trái ngược với sự ổn định, vững chắc và rõ ràng của Bọ Cạp, bạn có vẻ linh hoạt và dễ thay đổi hơn nhiều. Khả năng nhìn được nhiều mặt của một vấn đề sẽ khiến bạn nhiều lúc do dự, thiếu quyết đoán.

Bạn thông minh về mặt ngôn ngữ và có thể sẽ thành công lớn nếu biết tận dụng khả năng nghiên cứu, phân tích vấn đề của mình. Tuy rằng thành công không phải tất cả đối với bạn, vì bạn luôn muốn một cuộc sống yên bình và thanh thản. Nhưng sự kết hợp giữa trí thông minh và cá tính sẽ đưa bạn đi xa hơn so với những gì bạn mong đợi.

Bạn thích phiêu lưu, trong cả thực tiễn lẫn tinh thần, và không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ. Bạn có xu hướng trải nghiệm nhiều, cho đến khi quyết định quay trở về cuộc sống bình lặng. Sự muôn màu muôn vẻ của cuộc sống, những chuyến du lịch, sự thay đổi, kích thích về tinh thần và cá tính đa dạng của những người xung quanh tạo cảm hứng cho khao khát khám phá không ngừng nghỉ của bạn.

Sự vụn vặt, nhỏ nhen là điều bạn không chấp nhận được. Mọi việc bạn làm đều rất thẳng thắn, công khai và có phong cách riêng. Bạn hiếm khi tỏ ra thận trọng hay lo lắng, không ngại phải mạo hiểm một khi bạn có lí do để tin vào kết quả mà nó mang lại. Bạn luôn muốn dẫn đầu và đủ khả năng làm điều đó, nhờ sự phối hợp giữa lý tưởng, sự tự tin vào bản thân cùng sự thực tế, khách quan trong tư duy.

10. Mặt trăng Song Tử và Mặt trời Ma Kết

Sự kết hợp này tạo nên một tính cách mạnh mẽ, đầy lý trí và tham vọng. Bạn thích học tập và mong muốn phát triển tài năng của mình với mục đích thể hiện bản thân, đặc biệt là qua việc viết lách hay thuyết trình trước công chúng.

Sự tò mò trong bản chất khiến bạn rất nhanh chóng nhận ra những ý tưởng mới mẻ và cực kỳ đam mê nghiên cứu, học tập. Mặt trăng Song Tử mang đến khả năng thích nghi, mau thay đổi và dễ tiếp nhận. Điều này thể hiện nhiều nhất ở việc bạn có thể tiếp thu rất nhanh, ngay lập tức biến kiến thức thành của mình và sử dụng chúng trong việc đưa ra những ý tưởng và quyết định một cách nhanh chóng.

Sự đa dạng trong tính cách của bạn cũng thể hiện qua việc bạn thay đổi tư duy, ý kiến và ý tưởng rất nhiều lần. Bạn là một người thông minh, không bao giờ bối rối không tìm được từ để nói, và khả năng này thậm chí có thể khiến bạn nổi tiếng. Bạn tổ chức và lên kế hoạch rất tốt, có tài năng và đủ sáng tạo để “sản xuất” ra hàng loạt những ý tưởng và phương pháp mới.

Sự kết hợp này pha trộn tính cách độc lập và độc đáo của Bảo Bình với sự hài hước, dễ thay đổi và trí thông minh của Song Tử. Bạn có tư duy nhanh nhạy, trực giác tốt, nhưng có xu hướng chỉ nhìn bề mặt của mọi vấn đề. Trong công việc hay cuộc sống, đây có thể là cản trở lớn đối với bạn.

Khả năng tập trung của bạn rất ngắn hạn. Bạn khó có thể giữ mình gắn liền với thực tế, thường trôi lơ lửng đâu đó và thờ ơ với cuộc sống hay công việc. Tập trung vào một mục tiêu cố định nào đó là một thách thức đối với bạn. Tuy nhiên, bản chất bạn vẫn cố chấp và ổn định hơn là vẻ ngoài. Sự thành công của bạn phụ thuộc rất nhiều vào tiềm năng kiên định và quyết đoán này, đương nhiên là cũng cần sự hỗ trợ từ khả năng sáng tạo và thể hiện tư duy của bản thân bạn.

12. Mặt trăng Song Tử và Mặt trời Song Ngư

Sự kết hợp giữa Mặt trời Song Ngư và Mặt trăng Song Tử sẽ tạo nên một người có nhiều sự đối nghịch trong tính cách. Vốn dĩ Song Ngư đã là biểu tượng hai con cá bơi ngược chiều, còn Song Tử là biểu tượng hai đứa trẻ sinh đôi nhìn về hai phía. Cả hai biểu tượng này đều đã bao hàm sự biến đổi, thiếu ổn định, xu hướng đi về hai hướng khác nhau, hoặc sự mù quáng, trốn tránh hiện thực. Bạn có thể thấy cảm xúc một đằng nhưng tư duy logic lại đi một nẻo. Đáng tiếc là, bạn thường không đi theo lý trí của Song Tử mà để cho cảm xúc của Song Ngư chỉ đường.

Hay thay đổi, dễ tiếp nhận và luôn luôn có một chút lưỡng lự, bạn như một chú “tắc kè hoa”. Kì lạ là, bạn có thể thay đổi xen kẽ, lúc thì rất linh hoạt, lúc thì rất cứng đầu, nhưng thường thì đều vào thời điểm không phù hợp. Bạn sẽ làm tốt nhất khi có một nền tảng vững chắc và giữ vững lập trường, cần suy xét thận trọng, khôn ngoan hơn là dũng cảm một cách liều lĩnh. Một phút trước, bạn vừa rất chắc chắn với kế hoạch của mình; phút sau bạn đã đổi ý, kể cả khi bạn đã cam kết với bản thân sẽ thực hiện theo dự định ban đầu.

Điều bạn cần học hỏi trong cuộc sống là nên suy nghĩ thật kĩ trước khi nói. Bạn thật sự không muốn làm tổn thương người khác và có thể làm tất cả để tránh điều ấy xảy ra. Nhưng bất kể có suy nghĩ như thế, bạn đôi khi vẫn gây ra những tổn thương không mong muốn.

Bạn được những người làm việc cho mình tôn trọng và yêu quý, nhưng lại thường không được đánh giá đúng bởi sếp hay những người có vị trí cao hơn, vì bản tính hay thay đổi và bướng bỉnh của bạn. Một điều tốt là bạn dễ thích ứng với sự thay đổi hoàn cảnh vì bạn sẽ phải đối mặt với nhiều cản trở và thách thức. Sức mạnh của những người có Mặt trời Song Ngư và Mặt trăng ở Song Tử là ở kết hợp hài hòa giữa sự nhạy cảm trong cảm xúc và khả năng thấu hiểu của Song Ngư với sự thông minh và trực giác nhạy bén của Song Tử. Hãy để lý trí sắc sảo và trực giác nhạy bén của mình giúp bạn học hỏi và phát triển bản thân hơn nữa.