Ý Nghĩa Cặp Tượng Sư Tử Bằng Đồng Trưng Bày Trong Nhà

--- Bài mới hơn ---

 • Sư Tử Trong Văn Hóa Việt
 • Bật Mí Những Điều Cần Biết Về Ý Nghĩa Hình Xăm Sư Tử
 • Vụ Giết Hại Sư Tử Được Yêu Mến Cecil Gây Phẫn Nộ Khắp Thế Giới
 • Sư Tử Gắn Bó Nhất. Doraemon Và Nobita
 • 9 Hiểu Lầm Về Dubai Mà Đa Phần Mọi Người Đều Tưởng Thật
 • Yếu tố phong thủy không phải là mê tín dị đoan mà là cách nghiên cứu các yếu tố thiên nhiên tác động lên đời sống con người. Phần nào đó sẽ ảnh hưởng đến may mắn, tài lộc, cơ hội trong cuộc sống và công việc. Trưng bày thượng đồng trong nhà ở, mang đến ý nghĩa phong thủy quan trọng. Các sản phẩm đồ đồng Việt mang ý nghĩa phong thủy lớn, được xây dựng trên nguyên tắc phong thủy, tín ngưỡng của con người, được sử dụng để trang trí phòng khách, nhà ở hợp phong thủy. Cặp tượng đồng sư tử ược nhiều gia chủ lựa chọn cho không gian có ý nghĩa gì? Cùng tìm hiểu về cặp đôi sư tử đồng để sử dụng và trưng bày đúng cách.

  Biểu tượng phong thủy cặp sư tử đồng trong nhà ở

  Sư tử là đại diện cho sức mạnh thể chất, sự khôn ngoan, trí tuệ. Là linh vật bảo hộ cho các không gian trang trọng, uy nghiêm, nơi thờ cúng. Ý nghĩa phong thủy của sư tử khá mạnh, mang đến sự bảo vệ khỏi các yếu tố tà niệm, ý đồ xấu xa, thế lực đen tối tới cuộc sống của con người hay những trốn linh thiêng.

  Cặp sư tử thường gồm 1 đức – phải và 1 cái – bên trái là 2 linh vật bảo vệ không gian phòng thờ, nhà ở trang trọng, uy nghiêm. Cần sắp xếp thứ tự đúng của cặp sư tử để tránh làm phản tác dụng của vật phẩm cho gia chủ.

  Chế tác cặp sư tử đồng cho nhà ở đẹp

  Lựa chọn cặp đôi sư tử đồng: 1 sư tử đực – sư tử cái… bảo vệ nhà ở, làm tăng sự uy nghiêm, trang trọng của không gian. Lưu ý, tượng sư tử sẽ được chế tác với nhiều mẫu khác nhau, thần thái riêng theo tay nghề thợ. Nhưng nhìn chung, mô phỏng tượng cặp đôi sư tử đều dưới dạng: Sư tử đục đặt chân lên quả cầu còn sư tử cái thì dùng chân kìm giữ chú sư tử con dưới móng vuốt.

  Căn nhà sẽ trở nên trang trọng, đặc biệt hơn với cặp đôi sư tử bằng đồng được chế tác thủ công, tinh xảo. Đồng thời với ý nghĩa phong thủy đẹp, sư tử đồng sẽ bảo vệ gia đình khởi những điều không may mắn, tà khí ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong gia đình, sức khỏe, tài lộc… Lựa chọn ấn tượng để trang trí nhà ở. Ngoài ra, gia chủ còn có thể lựa chọn nhiều dòng tranh đồng phong thủy, tượng đồng linh vật khác tại Quang hà để kết hợp làm tăng vượng khí, tài lộc cho nhà ở.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sư Tử Đồng Ứng Dụng Trong Phong Thủy
 • Khi Nỗi Buồn Ngự Trị Tâm Hồn Sư Tử ⋆ Starsworld
 • Sư Tử, Phù Thủy Và Cái Tủ Áo
 • Giải Mã Hình Ảnh 3 Con Sư Tử Trên Áo Của Đội Tuyển Anh
 • Tử Vi Tuần Mới Từ Ngày 15/3/2021
 • Tử Vi Tháng 9 Thiên Bình Hành Động Theo Tình Yêu, Lý Trí Và Sự Công Bằng

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Thiên Bình Thích Bạn
 • 5 Dấu Hiệu Một Người Đàn Ông Thiên Bình Thích Bạn
 • Dấu Hiệu Khi Thiên Bình Thích Bạn
 • 10 Dấu Hiệu Nhận Biết Nhân Mã Thích Bạn, Say Nắng Bạn
 • Tình Yêu, Sự Nghiệp Và Vận May Cung Thiên Bình Năm 2021
 • Tử vi tháng 9 cung Thiên Bình lúc 12:32 – 14/ 9, Song Ngư tọa trăng tròn, Hỏa Tinh hình khắc Hải Vương. Thiên Bình hành động theo tình yêu, lý trí và sự công bằng.

  Tinh tượng tháng 9, đầu tháng có mặt trời, Hỏa tinh và Kim tinh tụ hội. Quần tinh này nằm tại Xử Nữ đem đến nhiều yếu tố thách thức. Đặc biệt là khi Kim tinh tọa ở vị trí hõm của Xử Nữ, khá bất lợi cho việc biểu đạt tình cảm.

  Thời gian này Kim Ngưu và Thiên Bình sẽ có nhiều ý tưởng, ý kiến sáng tạo. Yêu cầu dành cho bản thân họ ngày một cao, nên không được thuận lợi cho lắm. Ngược lại thì Xử Nữ sẽ được hỗ trợ mà thúc đẩy nhân duyên và sức hút cá nhân.

  Tử vi tháng 9 cung Thiên Bình tinh tượng

  Hỏa tinh và Mặt trời nằm tại Xử Nữ sẽ đảm bảo cho khả năng hành động và sự tự tin của mỗi người. Đó đúng là điềm lành cho 12 chòm sao. 3 phần Thiên Vương tinh tụ hội sẽ đem đến linh cảm đột phá, các chòm sao sẽ có nhiều điều thú vị hơn. Giúp các bạn có nhiều sáng kiến, lời giải trong cuộc sống.

  Lúc 12:32 ngày 14 tháng 9, Song Ngư tọa trăng tròn, hỏa tinh hình khắc Hải Vương. Nó khiến đầu óc con người dễ bị mê hoặc, u uất. Tính xấu nóng nảy bùng phát. Các chòm sao cần phải tiết chế nhiều hành động của mình.

  Ngày 18 tháng 9 Thổ tinh khôi phục lại đường đi của mình tại Ma Kết. Thổ tinh vốn là đại hung tinh với các chòm sao. Nó đem lại áp lực, sự lạnh lùng, khó khăn, khảo nghiệm và quyền uy. Và cuối cùng thì hành tinh phù hộ của Ma Kết cũng quay về quỹ đạo vốn có. Chúng ta sẽ dần cảm nhận được áp lực dần dần rời xa. Đặc biệt là ở mặt công việc. Những áp lực của lãnh đạo, đồng nghiệp từ trước đó sẽ dần trời xa. Những cơ hội về hợp tác, kết hợp làm ăn sẽ dần thuận lợi. Cơ hội lên chức hay tìm được công việc với sẽ xuất hiện.

  Ngày 22 tháng 9 Mộc tinh khắc Thiên Vương tinh.

  Tử vi tháng 9 cung Thiên Bình sự nghiệp

  Dù năng lượng năng động của sao Hỏa bị pha loãng trong điệu nhảy Thiên Bình an nhiên trong tháng 9. Nhưng hành tinh này vẫn mang lại những lợi ích đáng kinh ngạc theo cách riêng! Trong Chiêm tinh, sao Hỏa ở mức “yếu nhất” khi ở Thiên Bình, nhưng điều đó không có nghĩa chúng ta trở nên yếu đuối, chỉ là sự tập trung của chúng ta đổi hướng mà thôi…

  Về phần công việc đây là thời gian Thiên Bình có thể tạo ra các liên minh mới. Tăng cường quan hệ với đồng nghiệp để tìm sự hỗ trợ mà bạn cần.

  Tử vi tháng 9 cung Thiên Bình tình cảm

  Tháng này Thiên Bình trở nên bận rộn hơn trong các mối quan hệ. Chuyện tình cảm là ưu tiên hàng đầu khi sao Hỏa di chuyển đến Thiên Bình. Sao Hỏa là hành tinh của động lực và sự thúc đẩy, còn Thiên Bình là chòm sao cho thấy sự cân bằng cũng như cách quản lý các mối quan hệ một – một.

  Trong chu kỳ quá cảnh của sao Hỏa tại Thiên Bình, Thiên Bình đặc biệt thấu hiểu mọi người. Mối quan hệ nào đang hoạt động, mối quan hệ nào đang đình trệ, đồng thời tất cả chúng có thể mang ta đến đâu.

  Tử vi tháng 9 cung Thiên Bình tài vận

  Vì quá bận rộn với các mối quan hệ mà Thiên Bình đã xao lãng chuyện kiếm tiền hơn. Với tất cả năng lượng thụ động bay xung quanh, bạn dễ dàng bỏ qua khá nhiều cơ hội kiếm tiền tốt. Đơn giản là do chúng ta muốn hành động như thể mọi thứ đều ổn khi sao Hỏa đang ở Thiên Bình.

  Chuyện tiền bạc của bạn khá lao đao nhưng bạn không hề ý thực được điều đó. Bạn mất quá nhiều thời gian để cân nhắc cơ hội tiền bạc đó có tốt thật sự hay không.

  Thật chẳng may, bạn có thể bị quấy rầy bởi sự do dự hoặc trì hoãn quá nhiều lần. Vì sao Hỏa muốn di chuyển, trong khi Thiên Bình lại muốn dành thời gian để đảm bảo đó là động thái đúng đắn. Tuy vậy nhưng nếu hành động với tình yêu, ý định, và công bằng, Thiên bình sẽ tạo ra những động thái đúng theo sao Hỏa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bói Ngày Sinh Cho Ngày 9 Tháng 10, Bạn Là Cung Gì?
 • Sinh Ngày 9 Tháng 10
 • Ngày 28/9 Là Cung Gì? Khám Phá Điểm Mạnh Của Thiên Bình Ngày 28/9
 • Tử Vi Tháng 9/2018 Của Cung Thiên Bình (23/9
 • Bói Ngày Sinh Cho Ngày 24 Tháng 9, Bạn Là Cung Gì?
 • Gieo Quẻ Bằng Đồng Xu

  --- Bài mới hơn ---

 • Gieo Quẻ Tử Vi Thứ 3 Ngày 5/7/2016 Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Quà Tặng Sinh Nhật Cho Nữ Cung Kim Ngưu
 • Quà Tặng Sinh Nhật Cho Bạn Gái Cung Kim Ngưu
 • Quà Tặng Mỹ Nghệ Độc Đáo Cho Cung Kim Ngưu
 • Top #50 Hình Xăm Đẹp Hợp Tuổi Quý Dậu 1993 Bạn Nên Xem Ít Nhất Một Lần
 • Hướng dẫn gieo quẻ bằng đồng xu

  Công cụ gieo quẻ

  Đồng xu cổ: Chuẩn bị 3 đồng xu cổ, là loại đồng tiền có hình tròn, ở giữa có lỗ rộng. Mặt có chữ được quy ước là mặt dương, mặt không có chữ được định là mặt âm. Lưu ý đồng tiền nên cần rõ chữ, sạch và sáng, được làm bằng kim loại đồng để có thể tiếp nhận nguồn năng lược một cách tốt nhất và linh nghiệm hơn.

  Đĩa sứ/ hộp gieo quẻ: Để việc gieo quẻ được thuận tiện, bạn nên chuẩn bị một chiếc đĩa sứ to, khi gieo xu lên trên trên sẽ không bị bay ra ngoài. Tuyệt đối không dùng đĩa hay mặt phẳng bằng kim loại sẽ làm mất đi tính linh nghiệm của quẻ. Các đáp án dẫn tới dễ sai lệch. Ngoài ra, nếu có điều kiện, hãy mua một Hộp gieo quẻ kinh dịch lục hào chu dịch để gieo chính xác hơn trong nhiều tình huống.

  Giấy bút: Chuẩn bị giấy bút để ghi nhớ các kết quả gieo quẻ để tránh nhầm lẫn trong quá trình gieo.

  Khi gieo quẻ cần chọn cho mình một nơi yên tĩnh, giữ cho mình ý niệm thành tâm, lời khấn thành khẩn. Tuyệt đối không nôn nóng, chỉ chiêm những việc thật sự cần thiết và chính thiện, như vậy thì việc gieo quẻ mới ứng nghiệm.

  Trình tự gieo quẻ bằng đồng xu

  Đặt 3 đồng xu vào giữa hai lòng bàn tay thành tâm suy nghĩ đến điều mà bạn đang muốn hỏi. Tiếp theo khum tay để xu không bị rơi ra ngoài và xóc đều xu trong lòng bàn tay. Nam xóc 9 lần, nữ xóc 7 lần rồi thả đồng xu ra đĩa và ghi kết quả vào giấy. Mỗi lần ghi rõ bao nhiêu ngửa, bao nhiêu sấp. Lặp lại 6 lần liên tiếp như vậy ta sẽ sẽ quẻ dịch tương ứng.

  • Nếu 2 đồng ngửa 1 đồng sấp bạn ghi là hào dương (+)
  • Nếu 1 đồng ngửa 2 đồng sấp thì ghi là hào âm (-)
  • Nếu 3 đồng ngửa bạn ghi là hào âm (-) (động)
  • Nếu 3 đồng sấp bạn ghi hào dương (+) (động)

  Ghi quẻ như sau

  Video hướng dẫn cách gieo quẻ cụ thể:

  Gieo quẻ xin âm dương

  Theo quan niệm dân gian, vũ trụ được hình thành bởi hai yếu tố Âm – Dương. Vạn vật được phát triển tốt tương đều nhờ sự hài hoà kết hợp giữa âm dương. Bởi vậy việc cầu xin Âm Dương hoà hợp là ước muốn bao đời của con người. Đối với hình thức gieo quẻ đồng xu thì loại hình gieo quẻ xin âm dương được sử dụng nhiều nhất.

  Ý nghĩa của gieo quẻ xin âm dương

  Cách gieo quẻ âm dương lần này ta chỉ dùng 2 đồng xu cổ. Vẫn với quy ước Âm dương theo mặt đồng xu, mặt dương là mặt có chữ và mặt dương là mặt phẳng không chữ. Chuẩn bị bát đĩa làm công cụ gieo quẻ. Bạn dùng đĩa và bát úp đồng xu lên xóc đều. Trong tâm tập trung vào điều muốn hỏi với lòng thành khẩn. Bạn thả đồng xu ra và xem kết quả. Thông thường sẽ có 3 trường hợp xảy ra, dựa vào đó ta có thể luận được ý nghĩa của chúng như sau:

  • Nếu cả 2 đồng xu đều sấp: Điều cần hỏi không được đồng ý và chấp thuận.
  • Nếu cả 2 đồng xu đều ngửa: bạn vẫn chưa nhận được sự đồng ý, bề trên đang cười chê, hình như vấn đề đang có sự thiếu sót và phải xem xét.
  • Nếu 1 đồng xu sấp, 1 đồng xu ngửa: Bạn có thể hiểu nghĩa là âm dương đã đồng nhất, điều bạn hỏi đã được sự chấp thuận bề trên.

  Khi xin quẻ âm dương không được xin quá 3 lần. Nếu bạn gắng cưỡng cầu xin đến lần thứ tư thì quẻ đó không còn linh nghiệm, có cũng như không. Việc xin quẻ nhiều lần sẽ mất linh, kết quả thiếu tính chính xác.

  Xin quẻ bằng đồng xu vẫn được xem là tín ngưỡng dân gian để củng cố niềm tin trong lòng mỗi người. Bạn không nên quá dựa vào kết quả, phán xét từ gieo quẻ để quyết định mọi việc và gây ảnh hưởng tới tâm lý. Đừng để hình thức này điều khiển suy nghĩ và hành động của bạn. Cách gieo quẻ bằng đồng xu ở bài viết trên thật đơn giản phải không. Mong rằng bạn sẽ hiểu hơn về hình thức này và có cho mình một thái độ tích cực, làm chủ được lý trí và đức tin của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gieo Quẻ Tử Vi Chủ Nhật Ngày 4 Tháng 12/2019 Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Top 10 Món Quà Giáng Sinh Tuyệt Vời Cho Cung Kim Ngưu
 • Đá Quý Hộ Mệnh Cho Cung Kim Ngưu
 • Cung Kim Ngưu (Taurus): Giải Mã Tính Cách, Sự Nghiệp, Tình Yêu
 • Đồng Tiền May Mắn, Tài Lộc, Sức Khỏe Cho Tuổi Cung Kim Ngưu
 • Cảm Động Trước Cảnh Sư Tử Con Bảo Vệ Xác Mẹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Mẹ Tay Không Đánh Bại Sư Tử Cứu Con Trai
 • Ngộ Nghĩnh Con Lai Giữa Cọp Và Sư Tử
 • Giải Mã Ý Nghĩa Giấc Mơ Chiêm Bao Nằm Mơ Thấy Sư Tử Đánh Con Gì
 • Nằm Mơ Thấy Sư Tử Đánh Con Gì, Số Mấy, Có Điềm Gì?
 • Nằm Mơ Thấy Sư Tử Đánh Con Gì Để Thắng Lớn
 • Sau khi mẹ chết, sư tử con không chịu rời đi mà ở lại quanh quẩn bảo vệ xác mẹ. Câu chuyện cảm động xảy ra ở một khu bảo tồn động vật của Ấn Độ.

  Nhân viên kiểm lâm Rana Mori ở khu bảo tồn Gir, bang Gujarat – Ấn Độ nhìn thấy chú sư tử con trong một bụi cây. Ông đi theo con vật và phát hiện sư tử mẹ nằm chết trên đỉnh một ngọn đồi gần đó.

  Trao đổi với đài BBC (Anh), ông Mori cho hay: “Chiều 9-8, tôi tuần tra phạm vi khu vực Tulsi-Shyam trong khu bảo tồn thì nhìn thấy một chú sư tử con trong bụi cây. Vì sư tử con ít khi ra ngoài mà không có mẹ đi kèm nên tôi quyết định tìm con sư tử cái. Tôi bám theo con sư tử đến một gò đất nhỏ. Sư tử mẹ nằm đó, giống như đang ngủ. Khi lại gần, tôi phát hiện nó đã chết”.

  Chú sư tử con nằm phục bên xác mẹ, dường như có ý bảo vệ để mẹ khỏi sự đe dọa của các loài thú khác.

  Các quan chức kiểm lâm sau khi được thông báo sự việc đã cùng cảnh sát tới đưa thi thể sư tử mẹ ra khỏi ngọn đồi.

  Khám nghiệm ban đầu cho thấy con vật (khoảng 11 tuổi) bị giết chết trong một cuộc chiến với động vật khác, có thể là một đàn trâu nước. Xương sườn của nó bị gãy nát, nội tạng tổn thương và chết vì mất nhiều máu.

  Đội phó kiểm lâm khu bảo tồn Gir, ông Anshuman Sharma cho biết hành động của chú sư tử con là rất hiếm gặp và hết sức đặc biệt.

  Do mới chỉ 15 tháng tuổi nên chú sư tử con sẽ được các cán bộ kiểm lâm giám sát đặc biệt. Thời gian một sư tử con có thể tách mẹ ở vào khoảng hai năm rưỡi.

  Tại ở khu bảo tồn Gir – nơi tập trung chủ yếu loài sư tử châu Á, người ta thống kê được có khoảng 411 cá thể đang sinh sống.

  – Video 3 con sư tử đực hạ gục trâu rừng. Nguồn: Kruger Sightings.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chó Biển, Sư Tử Biển, Voi Biển, Ngựa Biển, Báo Biển 2021
 • Tìm Hiểu Sơ Lược Về Cung Xử Nữ Và Cung Sư Tử
 • Tìm Hiểu Sơ Lược Về Cung Nhân Mã Nữ Và Sư Tử Nam
 • Sư Tử Và Sư Tử
 • Sư Tử Và Xà Phu
 • Chấn Động: Tìm Thấy Sư Tử Song Sinh Hơn 10.000 Tuổi Nằm Ngủ Trong Hang

  --- Bài mới hơn ---

 • Phát Hiện Hai Xác Ướp Sư Tử Hang Dưới Lòng Sông
 • Đọc Truyện Tu Chân Nói Chuyện Phiếm Quần Tu
 • Tu Chân Nói Chuyện Phiếm Quần
 • Truyện: Tu Chân Liêu Thiên Quần
 • Tính Đi Xuỵt Xuỵt Để Đánh Dấu Địa Bàn Như Sư Tử Hả?​
 • Lớp băng vĩnh cửu quả là một chiếc tủ lạnh hoàn hảo giữ lại gần như nguyên vẹn hình hài của hai chú sư tử hang song sinh tồn tại cách thời điểm chúng ta đang sống 10.000 năm.

  Trước khi trở thành vùng đất lạnh kinh hoàng, Siberia từng là một đồng cỏ xanh rì với khí hậu tuyệt hảo.

  Hai chú sư tử con cổ đại này là mẫu vật được bảo tồn tốt nhất từ trước đến nay của chủng loài động vật đã bị tuyệt chủng, là một phát hiện chấn động.

  Những chú sư tử này còn nguyên vẹn tất cả các bộ phận cơ thể: Lông, hai tai, mô mềm và thậm chí cả bộ ria.

  “Có khả năng, những chú sư tử con này đã chết trong một cái hang, trong một vụ lở đất, và khu vực này chưa từng bị tác động bởi thời tiết kể từ đó”, giới học giả nhận định.

  Chú sư tử cổ đại có kích thước bằng một con mèo bụ bẫm.

  Được biết, chuyên gia tại viện bảo tàng lịch sử tự nhiên Thụy Điển sẽ tiến hành kiểm tra về DNA của con quái thú thời tiền sử.

  Đây là lần đầu tiên di thể của các loài sinh vật cổ đại này được đem đi trưng bày, khi được công bố bởi những nhà khoa học người Nga, vốn đã quen với việc tìm thấy các di thể của loài voi mamoth lông xoăn tuyệt chủng.

  Hai chú sư tử con có kích cỡ của những con mèo nhà bụ bẫm đã được trưng bày trên những phiến băng khổng lồ, tuy nhiên độ tuổi ấy chưa chính xác, và cần thêm thời gian để xác định độ tuổi thực của chúng.

  Phải chăng những chú sư tử tuyết này đã được nhân bản vô tính? Hiện nay các nhà khoa học đang tỏ ra khá e ngại với câu hỏi này.

  Nơi tìm ra hai chú sư tử song sinh ở sông Uyandina, nằm ngay dưới vòng Bắc Cực, khoảng 1.045km về phía Đông Bắc thành phố Yakutsk, thủ phủ của một khu vực giàu trữ lượng kim cương có kích thước gần bằng Ấn Độ.

  Vùng đất hẻo lánh nơi những chú sư tử được tìm thấy, được biết đến là Yakutia hay nước Cộng hòa Sakha, là phần lãnh thổ có diện tích lớn nhất của Liên bang Nga (có diện tích lên tới 3,1 triệu km² với dân số chỉ chưa tới 1 triệu người).

  Sư tử hang – Panthera spelaea (Goldfuss) – là loài động vật sống vào giai đoạn giữa và cuối của kỷ Canh tân trên lục địa Á-Âu, từ quần đảo Anh cho đến bán đảo Chukotka ở vùng cực Đông nước Nga.

  Những chú sư tử hang trưởng thành có ngoại hình khá lớn.

  Rất hiếm phát hiện thấy di thể của chủng loài này, nên các nhà khoa học Yakutia không tỏ ra do dự khi tuyên bố rằng cặp đôi sư tử con này là mẫu vật được bảo tồn tốt nhất từng được khai quật trên thế giới.

  Việc nghiên cứu hai chú sư tử con này có thể giúp lý giải cho nguyên nhân tại sao loài động vật này bị tuyệt chủng vào khoảng hơn 10.000 năm trước, khi chúng chỉ phải đối diện với một số loại thú săn mồi, đồng thời có kích cỡ nhỏ hơn so với các loài động vật ăn cỏ, và thường không dễ bị sa xuống các đầm lầy, tương tự loài voi mamoth lông xoăn và tê giác.

  Một giả thuyết được đưa ra là do sự sụt giảm của loài hươu và loài gấu hang, vốn là thức ăn của chúng, đã gây ra sự diệt vong của loài sư tử này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hồi Sinh Xác Ướp Sư Tử 50.000 Năm Tuổi Bằng Thí Nghiệm Như Trong Phim
 • Sư Tử Khổng Lồ Từng Lang Thang Khắp Châu Âu
 • Cung Sư Tử Hợp Màu Gì Để May Mắn Về Mọi Mặt ?
 • Cung Sư Tử Hợp Với Màu Gì Và Và Những Bí Ẩn Thú Vị
 • Cung Sư Tử Hợp Với Màu Gì ? Sư Tử Có Nên Dùng Sổ Tay Màu Tím ?
 • Gợi Ý Chọn Đồng Hồ Theo Cung Hoàng Đạo

  --- Bài mới hơn ---

 • Chiêm Ngưỡng Bst Đồng Hồ Casio Nữ 12 Cung Hoàng Đạo (Phần 1)
 • Chọn Mua Đồng Hồ Đeo Tay Nữ Cho 12 Cung Hoàng Đạo Phù Hợp Nhất
 • Album Hình Xăm Cung Kim Ngưu Đẹp Nhất
 • Ý Nghĩa Ẩn Sau Hình Xăm Cung Hoàng Đạo Kim Ngưu
 • Giải Đáp Những Bí Ẩn Về Hình Xăm Cung Kim Ngưu
 • 31/07/19

  Bất kỳ ai thuộc cung Bảo Bình đều có cá tính nổi bật. Họ là người chân thật, thông minh, lại có tấm lòng yêu thương mọi người. Bởi thế, Boss Luxury nghĩ rằng, những người thuộc cung này nên đeo đồng hồ có thiết kế lạ mắt, mặt số tròn, ví dụ như chiếc Cartier Rotonde de Cartier Night and Day Moon Phase tinh tế này.

  Những người thuộc cung Song Ngư rất tâm lý, lãng mạn và tình cảm. Do đó, họ thích hợp với những mẫu đồng hồ có thiết kế nhẹ nhàng, được đính đá lấp lánh, đi kèm dây đeo thanh mảnh.

  Chiếc đồng hồ “Pisces” nằm trong Bộ sưu tập Van Cleef & Arpels Poetic Astronomy chắc chắn được sinh ra để dành cho những người thuộc cung Song Ngư. Chỉ được sản xuất với giới hạn 22 chiếc, chiếc đồng hồ này được chế tác từ vàng trắng, được trang trí biểu tượng hình con cá của cung hoàng đạo với những đường vân sóng xà cừ đẹp mắt. Đặc biệt, những chú cá được nạm đầy kim cương kết hợp cùng với các ngôi sao từ vàng mang tới nét thanh lịch không thể cưỡng lại.

  Là cung hoàng đạo đại diện cho tính cách năng động, nhiệt tình và quyết đoán, những người cung Bạch Dương chắc chắn sẽ thích những mẫu đồng hồ có kích thước to bản cùng thiết kế rực rỡ, bắt mắt.

  Không những thế, Bạch Dương còn rất hợp với những chiếc đồng hồ màu đỏ, chúng sẽ mang lại nhiều cảm hứng sáng tạo trong công việc cũng như may mắn cho người thuộc cung này. Ví dụ như chiếc Hublot Big Bang UNICO Ferrari 45mm này chẳng hạn.Có vẻ ngoài cổ điển nhưng táo bạo, chiếc đồng hồ Hublot này tạo ra sức hút mạnh mẽ ở sự kết hợp giữa sắc đỏ rực lửa và đen huyền bí.

  Ngoài ưu điểm như trung thực, đáng tin cậy và thực tế, những người thuộc cung Kim Ngưu cũng yêu thích sự lịch sự, chỉn chu. Vì vậy, đồng hồ có thiết kế mặt tròn, đính đá là kiểu mẫu phù hợp với Kim Ngưu hơn cả.

  Gợi ý tới người thuộc cung Kim Ngưu, Boss Luxury sẽ chọn chiếc Audemars Piguet Jules Audemars Selfwinding 15171BC, 39mm sở hữu vẻ ngoài sang trọng được làm từ những chất liệu cao cấp như vàng, kim cương và da cá sấu.

  Là cung khí yêu thích sự tự do, những ai thuộc cung Song Tử đều khá hài hước, cởi mở và thông minh. Đồng hồ đơn giản, màu sắc trẻ trung và tiện lợi, đi cùng dây da hay dây kim loại đều là lựa chọn thích hợp cho những Song Nhi.

  Và chiếc đồng hồ hublot Spirit of Big Bang Moon phase Titanium Dark Blue sở hữu mặt số màu xanh trong suốt được thiết kế lộ cơ để phô bày bộ máy phức tạp bên trong này đủ để thu hút những Song Tử trí tuệ và ưa khám phá.

  Những người thuộc cung Cự Giải vốn nổi tiếng rất dịu dàng, giàu tình cảm và khá nội tâm. Do đó, đồng hồ có mặt tròn, dây đeo mảnh, thiết kế đơn giản, tinh tế sẽ không làm những người cung Cự Giải thất vọng.

  Chẳng hạn như chiếc Piaget – Altiplato 24mm có thiết kế nhỏ gọn cùng vẻ ngoài quý phái và sang trọng, sở hữu vành bezel được đính 48 viên kim cương trắng lấp lánh. Đây là chiếc đồng hồ có thể đồng hành với bất kỳ cô nàng Cự Giải nào trong mọi sự kiện và bộ đồ nào.

  Đúng với tên gọi Sư Tử, những người thuộc cung này có tính cách vô cùng mạnh mẽ và có khả năng lãnh đạo thiên bẩm. Chiếc đồng hồ mặt kim loại đơn giản nhưng sang trọng, đẳng cấp là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn.

  Nhắc đến sư tử, Boss Luxury chợt nghĩ đến chiếc đồng hồ Jaquet-Droz Petite Heure Minute Lion. Đây thực sự là một cỗ máy thời gian tinh tế và độc đáo dành cho những người thuộc cung Sư Tử. Trên mặt số đồng hồ, biểu tượng con sư tử – vị vua của vùng đất hoang dã, vừa là biểu tượng của cung hoàng đạo này, vừa là tâm điểm phô bày những kỹ thuật tuyệt vời của thương hiệu Jaquet-Droz. Bức họa này được vẽ bằng tay trên mặt số tráng men Grand Feu màu đen và vô cùng nổi bật với cách phối sắc vàng và đen quyến rũ.

  Những nam thanh nữ tú thuộc cung Xử Nữ có tính cách cầu toàn, đặc biệt thích những gì thuộc về truyền thống. Vì vậy, những mẫu đồng hồ có thiết kế cầu kì, dây da, mặt tròn sẽ làm vừa lòng họ.

  Trong số đó, chiếc đồng hồ piaget Emperador Cushion-shaped Watch 42mm chắc chắn sẽ thu hút ánh nhìn ngưỡng mộ của những người cung Xử Nữ ngay từ những giây phút đầu bởi ánh sáng lấp lánh của 400 viên kim cương cao cấp. Bên cạnh đó là mặt số cầu kỳ, rực rỡ với các mặt số phụ được chế tác từ đá xà cừ quyến rũ.

  Là cung hoàng đạo đại diện cho tình yêu và vẻ đẹp, Thiên Bình luôn thích mọi thứ thật hài hòa và trang nhã. Mẫu đồng hồ thể hiện tốt nhất đặc trưng này Thiên Bình chỉ có thể là loại có thiết kế mặt tròn to bản, kèm dây kim loại mắt to đơn giản.

  Và chiếc đồng hồ Jacob & Co Astronomia Solar Planets với vẻ đẹp hoàn hảo này chính là hiện thân rõ nét nhất cho cung hoàng đạo này. Trên mặt số, Jacob & Co. đã tạo ra cả một bầu trời đêm “lấp lánh ánh sao” thu nhỏ trên cổ tay.

  Những người nào thuộc cung Bọ Cạp thường khá bí ẩn, quyết đoán và đầy đam mê. Để thể hiện rõ tính cách của Bọ Cạp, một chiếc đồng hồ mặt tròn cùng dây kim loại mạnh mẽ, đơn giản là lựa chọn hoàn hảo nhất.

  Chiếc đồng hồ rolex Yacht-master Oyster Steel Platinum 268622-0002, 37 mm cũng có thể là một trong những mẫu đồng hồ phù hợp với những quý ông Bọ Cạp yêu thích sự sang trọng, đẳng cấp và mạnh mẽ.

  Là cung lửa và được cai trị bởi sao Mộc nên Nhân Mã là người lạc quan, vô tư và rất thích phiêu lưu. Với Nhân Mã, những mẫu đồng hồ có mặt số từ sapphire nguyên khối, tròn to đi kèm dây cao su thực sự là sự lựa chọn khá hợp lý.

  Boss Luxury xin giới thiệu tới những người thuộc cung Nhân Mã chiếc Hublot Classic Fusion Tourbillon Power Reserve 5 days Orlinski Sapphire. Vẻ đep lộ cơ hoàn chỉnh cùng những đường nét nghệ thuật được Hublot tái hiện lên chiếc đồng hồ này mang tinh thần phóng khoáng, hiện đại, khá phù hợp với Nhân Mã.

  Những người thuộc cung Ma Kết là những người yêu thích sự cổ điển và kiên định, bởi vậy những mẫu đồng hồ đơn giản, thanh nhã là gợi ý hoàn hảo. Đặc biệt, chiếc đồng hồ Bulgari Octo sở hữu vẻ đẹp cổ điển vượt thời gian sau đây chắc chắn sẽ hấp dẫn những người thuộc cung Ma Kết. Sắc xanh trên mặt số luôn là sự lựa chọn không bao giờ lỗi thời, cùng với đó là bộ vỏ từ thép không gỉ được thiết kế thanh lịch và sáng bóng, tạo nên sự bắt mắt đặc sắc bởi hình dáng lớp vỏ đặc biệt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • In Tranh Ghép Hình Phong Cảnh, Tranh Xếp Hình Theo Yêu Cầu
 • 99 Hình Xăm Nhỏ Ở Cổ Tay Nữ Đẹp, Cá Tính, Ý Nghĩa Nhất 2021
 • Ý Nghĩa Hình Xăm Dreamcatcher Có Gì Bí Mật? Hãy Cùng Tìm Hiểu
 • Bộ Sưu Tập Bông Tai Cung Hoàng Đạo Bạc 925 Cao Cấp Dành Cho Cô Nàng Mạnh Mẽ
 • Quà Tặng Sinh Nhật Gấu Bông Kitty Cho Bạn Gái Cung Hoàng Đạo Song Tử
 • Trịnh Sảng Sau 10 Năm Đóng “vườn Sao Băng”: Vẫn Nguyên Vẹn Nét Thanh Xuân

  --- Bài mới hơn ---

 • Sau Gần Một Thập Kỷ, Thời Và Thế Của Dàn Diễn Viên “vườn Sao Băng” Giờ Đã Khác
 • Tất Tần Tật Về Dàn Cực Phẩm Mỹ Nam F4 Vườn Sao Băng 2021
 • Tình Yêu Của Ma Kết Với Các Cung Hoàng Đạo (Phần 1)
 • Top 3 Cung Hoàng Đạo Có Số May Mắn, Không Cần Lo Nghĩ Về Tiền Mà Lúc Nào Túi Cũng Rủng Rỉnh, Giàu Có
 • Cung Hoàng Đạo May Mắn Nhất Trong 12 Cung Hoàng Đạo 2021?
 • Thẩm Nguyệt gặp nhiều áp lực khi đảm nhận vai nữ chính Sam Thái trong Vườn sao băng 2021 khi liên tiếp bị so sánh với đàn chị Trịnh Sảng vì có cùng nhiều điểm tương đồng: đều là diễn viên Trung Quốc đại lục, đảm nhận vai “nàng Cỏ” ở độ tuổi 20, sở hữu vẻ đẹp trong sáng ngây thơ. Thẩm Nguyệt khiến nhiều người liên tưởng đến Trịnh Sảng 10 năm về trước.

  Hơn nữa, nữ diễn viên sinh năm 1997 vẫn chưa có nhiều vốn liếng trên màn ảnh, việc bất ngờ được Sài Trí Bình “chấm” cho vai diễn nặng ký khiến nhiều người không khỏi hoài nghi, bàn tán. Và việc bị đem lên bàn cân so sánh với các đàn chị trong những phiên bản trước cũng là điều không thể tránh khỏi.

  10 năm trước, có một “nàng Cỏ” thành công rực rỡ trên màn ảnh

  Trịnh Sảng đến với vai diễn Sở Vũ Tiềm trong ” Cùng ngắm mưa sao băng” (tên chính thức của ” Vườn sao băng ” phiên bản Trung Quốc đại lục năm 2008) một cách khá tình cờ và may mắn. Khi ấy, cô đang là sinh viên xuất sắc của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, toàn bộ tâm sức dành cho chuyện học tập chứ chưa nghĩ đến việc sẽ thử sức trên phim trường. Nhưng rồi như một cơ duyên, cô được chọn vào vai nữ chính của dự án phim remake đình đám. Nhiều người cho rằng chính vẻ ngoài ngây thơ, trong sáng và đáng yêu nhưng cũng rất mảnh mẽ, chân thật của Trịnh Sảng khi ấy giống hệt với những gì được miêu tả về nữ chính Vườn sao băng.

  Bộ phim sau khi lên sóng trên đài truyền hình Hồ Nam đã trở thành bom tấn truyền hình lớn trong năm 2008, đạt tỷ suất người xem cao kỷ lục, duy trì một cơn sốt kéo dài gần nửa năm. Vai diễn đầu tay này trở thành bước đà hoàn hảo để Trịnh Sảng chính thức tiến vào con đường diễn xuất chuyên nghiệp. Nhờ vai diễn Sở Vũ Tiềm, cô gái gốc Thẩm Dương được đề cử giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại nhiều Liên hoan phim, lễ trao giải, bắt đầu trở thành gương mặt được báo chí săn đón và khán giả yêu thích.

  Không những thành công về sự nghiệp, vai diễn nàng Cỏ còn mang lại cho Trịnh Sảng nhiều trái ngọt ngoài tưởng tượng. Bước ra khỏi bộ phim, cô có một mối tình đẹp với nam diễn viên điển trai Trương Hàn. Hai người trở thành đôi trai tài – gái sắc trên màn ảnh, liên tiếp sánh đôi trong nhiều dự án phim lớn như “Lại cùng ngắm mưa sao băng”, “Không giới hạn”, “Hoàng đồ đằng”, “Thời đại quý cô”… Mối tình “nàng Cỏ – chàng Xoăn” khi ấy trở thành tâm điểm chú ý của khán giả. Có thể nói, “Vườn sao băng” chính là bước ngoặt lớn nhất của Trịnh Sảng trong suốt 10 năm đầu tiên tham gia nghệ thuật.

  Sóng gió scandal không làm phai mờ hình ảnh “nữ thần thanh xuân”

  Tuy nhiên, cuộc đời không cho ai tất cả. Sau những tháng năm thăng hoa vượt bậc cả về tình cảm vừ sự nghiệp, Trịnh Sảng dần lao đao vì các scandal động trời liên tiếp xảy đến. Sau 5 năm yêu đương nồng nhiệt, Trịnh Sảng và Trương Hàn bất ngờ tuyên bố chia tay. Cũng từ đây, sóng gió liên tiếp ập đến với cô gái nhỏ.

  Đầu tiên, Trịnh Sảng bị tố phẫu thuật thẩm mỹ. Trong môi trường khắc nghiệt như làng giải trí Hoa ngữ, khán giả rất coi trọng vẻ đẹp tự nhiên, đặc biệt với một nữ diễn viên nổi tiếng nhờ ngoại hình thanh thuần, trong sáng như Trịnh Sảng. Dù sau đó cô thẳng thắn lên tiếng thừa nhận nhưng suốt nhiều năm dài sau đó, tiếng xấu “động dao kéo” khiến khán giả mất dần thiện cảm với cô.

  Việc mối tình đầu kéo dài 5 năm đột ngột tan vỡ cũng khiến Trịnh Sảng rơi vào đau buồn, bế tắc. Thời gian còn yêu Trương Hàn, cô chấp nhận lùi về phía sau, trở thành hậu phương để bạn trai phát triển sự nghiệp. Khi tình duyên đổ vỡ, Trịnh Sảng như mất tất cả, cô phải gầy dựng lại mọi thứ từ đầu. Tham gia nhiều bộ phim để được khán giả nhớ tới, điên cuồng góp mặt trong các show truyền hình để lấy lại tiếng tăm…, cô gái ấy mất thời gian khá dài để quay lại với showbiz.

  Tuy nhiên, sóng gió vẫn chưa buông tha cho Trịnh Sảng. Nhiều năm liền nàng tiểu hoa đán đứng ở thế “đầu sóng ngọn gió”, chịu rất nhiều đả kích vì chuyện đời tư. Từ việc cô yêu một nam nghệ sĩ có vẻ ngoài không được long lanh, rồi vì vướng mắc tình cảm dẫn đến những hành xử không đẹp chốn đông người như hút thuốc, khóc lóc, vòi vĩnh tiền của fan trên mạng xã hội… Suốt một thời gian dài, cô bị người khác chỉ trích về ngoại hình: khi xinh đẹp thì bị gắn mác phẫu thuật thẩm mỹ, lúc xấu xí thì bị bỉ bai không biết giữ gìn nhan sắc…

  27 tuổi và bài toán “đổi thay hay tụt lùi”

  Nhìn vào danh sách phim mà Trịnh Sảng tham gia, dễ dàng nhận ra cô được các đạo diễn đặc biệt ưu ái với thể loại ngôn tình thanh xuân. Những dự án đáng chú ý của cô trong thời gian gần đây phải kể đến “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên”, “Hạ chí chưa tới”, “Vì em anh nguyện yêu cả thế giới”, “Bi thương ngược thành dòng sông”… Gương mặt thanh tú, dáng vóc mảnh mai, phong thái dịu dàng e lệ; Trịnh Sảng dễ dàng tạo cho người đối diện cảm giác yêu mến, muốn vỗ về che chở, đúng với tinh thần của những cô gái thường xuất hiện trong truyện ngôn tình.

  Việc phát huy thế mạnh của bản thân là hoàn toàn hợp lý, nhưng dường như Trịnh Sảng đang rơi vào một lối mòn định sẵn. Các đạo diễn đang mặc định Trịnh Sảng sinh ra để làm nữ chính ngôn tình, đó là một lựa chọn an toàn và khả dĩ. Nhưng dường như không ai đặt ra câu hỏi: Liệu làm như vậy có khiến người xem nhàm chán hay không?

  Dù gì giờ đây Trịnh Sảng đã là người phụ nữ sắp bước qua ngưỡng cửa 30 tuổi, đã qua cái tuổi nhí nhảnh, đáng yêu, ngọt ngào, trong sáng. Hơn ai hết khán giả mong muốn được nhìn thấy sự trưởng thành, khác biệt, đổi mới của cô trên màn ảnh.

  So với những bạn diễn cùng lứa tuổi, Trịnh Sảng có xuất phát điểm thuận lợi, con đường đi cũng gặp nhiều may mắn. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng cô buộc phải tự đóng khung mình trong vùng đất an toàn. Bài toán đặt ra cho Trịnh Sảng ở lứa tuổi U30 đó là: cô sẽ thay đổi hay cứ mãi làm một thiếu nữ tuổi đôi mươi? Trong môi trường khắc nghiệt như làng giải trí Hoa ngữ, nếu không thay đổi nghĩa là nàng Cỏ đã cho người khác cơ hội tiến lên, còn mình mãi dậm chân tại chỗ.

  Thực hiện: depweb

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhân Vật Hư Cấu Tôn Ngộ Không
 • Điểm Mặt Chỉ Tên Tọa Độ Cực ‘hot’ Làng Xì Trum Đà Lạt Siêu Đáng Yêu
 • Cùng Xây Dựng Làng Cho Xì Trum Qua Game Smurfs’ Village Trên Ipad
 • ‘hoa Thiên Cốt’ Có Bản Điện Ảnh, Cư Dân Mạng Cầu Xin: ‘có Tam Sinh
 • Bộ Đồ Chơi Sofia Và Lâu Đài Kì Diệu (Disney Sofia The First New Magical Talking Castle)
 • Tiêu Lệ Huyết Với Trác Đông Lai

  --- Bài mới hơn ---

 • Đọc Chap 33: Người Hầu Và Hoàng Tử
 • Đọc Chap 39 Khu Vui Chơi (2)
 • Đọc Chap 9: Giải Cứu !
 • Đọc Chương 24: Chụp Trộm
 • Bí Mật 12 Chòm Sao: Điều Gì Dễ Khiến Họ Mất Thiện Cảm Với Bạn
 • “Thưa thầy thế nào là Bất hoạn nhân chi bất kỳ chi, hoạn bất chi nhân dã”

  Đây là câu nói đầu tiên của cậu thiếu niên lãnh diện Trác Đông Lai nói với đệ nhất Kỳ Nhân Tiêu Lệ Huyết.

  Ý nghĩa của câu đó là “người có bản lĩnh thì không sợ không được người khác tán thưởng, chỉ sợ nhìn lầm người tán thưởng mà thôi”.

  Trong đời mỗi người gặp nhau là do duyên, Trác Đông Lai cũng là một cái duyên trong đời Tiêu Lệ Huyết.

  Nhớ lại năm đó Bất Thế kỳ nhân Tiêu Lệ Huyết bước chân vào Trác gia, cũng vì một cuốn thập Đạo Thiên Thư.

  Ông cũng không ngờ rằng ở nơi này lại gặp kỳ tài luyện võ tiền vô cổ nhân hậu vô lai giả Trác Đông Lai này.

  Biết được lòng của Tiêu Lệ Huyết thiên hạ có mấy người, nhưng tên tiểu tử Trác Đông Lai lại làm được điều đó.

  Một cuộc giao kèo kín đáo giữa một kỳ nhân và một thiếu niên lãnh ngạo đã diễn ra. Để đổi được võ công cái thế của vị kỳ nhân nổi tiếng giang hồ này, Trác Đông Lai bằng lòng lấy Thập Đạo Thiên Thư của Trác gia đưa cho Tiêu Lệ Huyết.

  Ba năm trôi qua hai thầy trò ngày đêm truyền thụ võ công cho nhau. Tiêu Lệ Huyết kinh ngạc vì thiên phú võ học của Trác Đông Lai.

  Nhưng cái ông càng kinh ngạc hơn nữa chính là dã tâm và sự vô tình của nó.

  Đêm định Mệnh ấy chính là lúc sư trò ân đoạn nghĩa tuyệt. Thì ra Trác Đông Lai chưa bao giờ chân trọng tình thầy trò này. Nếu như Kiếm Thần vung kiếm đâm Vô Danh trong lòng còn 3 phần day dứt.

  Thì Trác Đông Lai khi vung đoản kiếm sát sư liệu hắn có chút nào day dứt hay không.

  Có.

  Chắc chắn là có.

  Vì khi bản thân ta tin tưởng một người thì ta cũng sẽ không đề phòng người đó.

  Với thân thủ lúc đó của Trác Đông Lai tuy không thể bằng vi sư. Nhưng một kiếm bất ngờ lại nhắm đúng thời điểm, có sự tuyệt đối tin tưởng của Tiêu Lệ Huyết, thì một kiếm đoạt mạng là Tuyệt đối có thể.

  Cả đời Tiêu Lệ Huyết cho mình là sáng suốt nhưng ông đã nhìn lầm Trác Đông Lai.

  Phải chăng do ông quá bất cẩn mà bị qua mặt hay vì ông đã bị tình cảm làm cho mê mờ.

  Mục đích vào Trác gia của ông không phải chỉ có Thập Đại Thiên Thư mà còn vì một lý do nữa. Đàn ông trong đời ai chẳng có lần xao xuyến vì nhi nữ.

  Người thường cũng vậy và kỳ nhân như Tiêu Lệ Huyết cũng không phải là ngoại lệ.

  Có lẽ vì sư tỉ của Trác Đông Lai là người con gái cả đời này Tiêu Lệ Huyết yêu thương nhất.

  Vì thế mà khiến ông lơ là cảnh giác với đệ đệ của nàng, càng không thể ngờ Trác Đông Lai mới gần ấy tuổi mà lòng hiểm tay độc đến vậy.

  Dù sao thì Trác Đông Lai cũng đã không giết được Tiêu Lệ Huyết, Thập Đạo Thiên Thư bị chia làm hai mỗi người một nửa.

  Nhưng Trác Gia là nơi Tiêu Lệ Huyết có được tình yêu nồng cháy thì cũng chính nơi này để lại một chữ Hận trong ông.

  Hận vì một ái đồ phản bôi ư?

  Không hẳn là như thế!

  Có lẽ cái hận của ông là đã ra tay quá nặng với nó.

  Vẫn biết trong quyết đấu không thể do dự nhưng một kiếm của Tiêu Lệ Huyết không giết Trác Đông Lai. Nhưng còn cay nghiệt hơn cả cái chết khi kiếm này đã đoạt đi cuộc đời nam tử của hắn.

  Kiếm cho dù hận thì cũng đã xuất, Tiêu Lệ Huyết là người bồi dưỡng hắn. Có câu không có Bá Lạc thì sao có Thiên lý mã.

  Trác Đông Lai là con người ưu tú trong cả vạn người, nhưng kẻ có mưu trí thì thường có dã tâm và tham vọng.

  Sau 25 năm Tiêu Lệ Huyết ẩn cư nơi Vong Tình Cốc, thì Trác Đông Lai đã gây dựng một Đại Tiêu Cục mạnh mẽ như mặt trời buổi trưa.

  Oán hận giữa hai thầy trò sau gần ấy năm có vơi đi hay không.

  Không!

  Tuyệt Đối Không.

  Giờ đây hai người họ lại đối diện với nhau Tiêu Lệ Huyết vẫn có phong thái tiên nhân thoát tục như xưa chỉ có tuổi tác làm ông trở nên lãnh đạm hơn.

  Còn Trác Đông Lai thì sao.

  Hắn đã mạnh lên rất nhiều vì dựa vào kiếm pháp mà Tiêu Lệ Huyết truyền thụ cùng những gì học được trong nửa quấn Thập Đạo Thiên Thư.

  Võ công của hắn đã tuyệt đối cao cường. Giờ đây đứng trước sư phụ mọi ân oán năm xưa đã đến lúc giải quyết.

  Đông Lai đã xuất kiếm đâm Tiêu Lệ Huyết một lần nữa, cũng là Cầm kiếm đâm thầy nhưng ý nghĩa lần này sau 25 năm đã hoàn toàn khác.

  Trác Đông Lai giờ đây không giống Trác Đông Lai của 25 năm trước. Nhát kiếm này không phải là đâm lén lút như khi xưa. Mà hắn đã đường đường chính chính tự tin vào thực lực của mình khiêu chiến thầy.

  Hắn có thắng được Tiêu Lệ Huyết hay không.

  BANG CHỦ HÙNG BÁ DANH CHẤN THIÊN HẠ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đọc Ngoại Truyện 2: Song Tử Nam Tước
 • Đọc Chap 43: Cùng Trở Về (1)
 • Đọc Chap 2: Gặp Lại
 • Đọc Chap 9 : Chính Thức Làm…..bạn Gái Tôi Được Không?
 • Đọc Chap 8: Kí Túc Xá Ngổ Ngáo
 • Mẫu Hợp Đồng Lao Động Bằng Tiếng Anh, Song Ngữ (Labour Contract) 2021

  --- Bài mới hơn ---

 • Cung Song Ngư Nữ Trong Tình Yêu Sẽ Như Thế Nào?
 • ​ra Mắt Từ Điển Song Ngữ Anh
 • Mua Sách Giáo Khoa Song Ngữ Ở Đâu
 • Mua Sách Giáo Khoa Song Ngữ
 • Mua Sách Song Ngữ Rồi… Bỏ Xó
 • Mẫu hợp đồng lao động bằng tiếng anh, song ngữ (Labour Contract) mới nhất năm 2021. Tải về mẫu hợp đồng lao động tiếng anh Labour Contract, các lưu ý khi sử dụng hợp đồng lao động song ngữ.

  Công ty luật Dương Gia xin gửi đến bạn Mẫu hợp đồng lao động bằng tiếng anh, song ngữ (Labour Contract) mới nhất. Để được tư vấn rõ hơn về biểu mẫu này hoặc có bất cứ vấn đề pháp luật gì cần được tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: để được tư vấn – hỗ trợ!

  Hợp đồng lao động là văn bản thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả công, trong đó quy định điều kiện lao động, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động. Hợp đồng lao động được ký kết theo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, phù hợp với các quy định của pháp luật lao động.

  – Ấn vào liên kết sau để tải mẫu hợp đồng lao động bằng tiếng anh: Tải về hợp đồng lao động bằng tiếng anh

  – Để được tư vấn – hướng dẫn cách soạn thảo mẫu hợp đồng lao động bằng tiếng anh, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 1900.6568

  …………….Joint Stock Company SOCIALIST REPUBLIC OF VIETNAM

  No: 12/HDLD Independence- Freedom- Happiness

  On behalf of the ……….

  Address: No ………

  And from the other side Mr …. Nationality: Vietnam

  Occupation: ………

  Temporary residence address: ….

  Identity Card Number: ……. issuance dated ……./…./………. in:……

  Agreed to sign this labour contract and engage to satisfy the following provisions:

  Article 1: Duration and job of the Contract

  – Type of the labour contract: : ……….

  Probationary Period: from …….to…..

  – Professional job:. …….

  – Position:. ……

  – Job description:……

  Article 2: Working condition

  – To be provided……

  Article 3:Obligations and rights of the Employee

  – Transportation means: Self-sufficed

  – Main basic salary: ………………..000.000 dong. Salary during Probationary Period: entitle to receive 85% of the basic salary (including salary and other attached benefits).

  – To be paid on the 10 th day of per month

  – Salary increment: according to the business result and the yearly experience of the employee.

  – To be equipped with labor safety facilities as regulated by the company provisions.

  – Time of rest:

  + Weekly resting time: to rest on Saturday moring and Sunday, eventhough, if the company is under the urgent request of increasing working productivity, the employee still have to work on resting days.

  + The employee is entitled to annual leave of 12 days per year and on national holidays under the provisions of the State.

  – Social & health insurance: Social and health insurance of the Employee will be paid in accordance with the regulations of the State.

  – To fullfill all the contents as commited and the jobs in the contract

  – To submit notorized certificate (of the highest intellectual degree as requested for the position) to the company right after the Contract is signed.

  – To obey all the working regulations, regulations of labor safety, labor disciplines.

  – To pay the inpidual income tax as so provided by the State.

  – In cases, when the employee causes damages to the company, the employee will be pay compensation for that. If the damages are too serious, the employee will be subject to legal responsiltities.

  Article 4: Rights and obligations of the employer

  -Assure job for the employee and fully complete the conditions committed in the Labour contract.

  – Fully and duly pay the employee all the remuneration and benefits as committed in the Labour contract and the collective labor accord.

  – To temporarily defer, to terminate the labour contract, to discipline the employee under the provisions of the law and labour regulaton issued by the company.

  Article 5: Implementation guidance

  – Any issues which are not regulated by this contract are regulated by the application of the collective labour accord. If there is no collective labour accord, legal provions on labour relations shall be applied.

  – This Contract is made in 2 copies, 1 copy will be kept by the Employer and 1 copy to be kept by the Employee.

  – If the two parties sign in contractual appendix, such appendix shall have the same legal value as of contractual terms.

  Employee Employer

  (Signed) (Signed and Sealed)

  – Ấn vào liên kết sau để tải mẫu hợp đồng lao động song ngữ: Tải về hợp đồng lao động song ngữ

  – Để được tư vấn – hướng dẫn cách soạn thảo mẫu hợp đồng lao động song ngữ, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 1900.6568

  NAME OF COMPANY THE SOCIALIST REPUBLIC OF VIETNAM

  Issued under the Circular No ……./………/TT-BLDTBXH dated ………month………years …….. of the Ministry of Labor, Invalid and Social Affairs

  We are, from one side: Mr/Ms. …..

  Đại diện cho: Công ty TNHH…….

  Address: Ngoc Hoi Industrial Zone, Thanh Tri District, Hanoi City

  Tel: ……………. Fax:………………….

  Và một bên là:……

  Ngày sinh:……

  Trình độ:……. Chuyên môn:…….

  CMND số:……………. Cấp ngày:………………….. Tại:……….

  ID card no #:………… Issue date:…………………. Issue at: ……………..

  Sổ lao động số (nếu có):……..

  Điện thoại:…….

  Đồng ý ký hợp đồng lao động này (Hợp đồng) với những điều khoản và điều kiện như sau:

  Agreed to sign this labor contract (the “Contract”) with the following terms and conditions:

  Điều 1: Điều khoản và công việc trong Hợp đồng

  1.1. Loại Hợp đồng: Xác định thời hạn, tính từ ………………..đến: ………..

  Kind of Contract: Limited, commencing on to:

  Người sử dụng lao động có quyền chấm dứt Hợp đồng trước thời hạn nêu trên nếu người lao động không đáp ứng yêu cầu công việc.

  The Employer holds the right to terminate the Contract if the Empolyee does not satisfy the requirement of work.

  1.2. Địa điểm làm việc: Công ty TNHH …………

  Working place: …………. Co., Ltd.

  1.3. Chức vụ/chức danh chuyên môn: ………… Bộ phận: ………………..

  Position/Profession: Department:

  1.4. Mô tả công việc: Các công việc theo sự phân công của lãnh đạo Công ty.

  Job description: All tasks as assigned by the company’s management

  Điều 2: Thời gian làm việc

  Thời giờ làm việc: Theo thời gian biểu do Công ty quy định.

  Working time: Follow the working times regulated by the Company

  Điều 3: Quyền lợi và nghĩa vụ của Người lao động

  3.1. Quyền lợi của người lao động

  Right and benefits of the Employee

  Đồng phục: Được trang bị đồng phục và bảo hộ lao động

  Uniform: Provided with uniform and labor safety facility

  Phương tiện đi lại: Theo quy định của Công ty

  Mean of Transportation: As regulated by the Company

  Lương tháng…………

  – Lương cơ bản: ………… USD tương đương …………VNĐ

  – Phụ cấp trách nhiệm: …. USD

  – Tổng lương: ………… USD tương đương …………VNĐ

  Hình thức trả lương: Lương được tính và được thanh toán bằng chuyển khoản/tiền mặt vào ngày 5 của tháng kế tiếp.

  Method of Payment: Salary to be calculated and paid on the fifth of the following month by Bank transfer/in cash.

  Tăng lương: Theo Quy định của Công ty

  Salary Increment: According to the Company’s Policies

  Thưởng: Theo quy định của Công ty

  Bonus: According to the Company’s Policies

  Đào tạo: Theo chương trình và kế hoạch của Công ty.

  Training: According to the training schedule and plan arranged by the Company.

  Chế độ nghỉ ngơi: Theo quy định của Công ty và pháp luật về lao động hiện hành.

  Time of Rest: According to the Company’s Labor Regulation and current labor regulations.

  Bảo hiểm xã hội và y tế: Người lao động được đóng bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội đúng theo quy định của pháp luật về bảo hiểm.

  Social & health insurance: Social and health insurance of the Employee will be paid in accordance with the regulations on insurance.

  3.2. Nghĩa vụ của người lao động

  Obligations of the Employee

  + Hoàn thành công việc mình đảm trách nêu trong Hợp đồng, chấp hành lệnh điều hành sản xuất kinh doanh, bảo vệ tài sản của Công ty và sẽ chịu trách nhiệm bồi thường những tài sản bị hư hỏng do vô ý, bất cẩn hay cẩu thả hoặc bị mất cắp khi chuyển giao.

  + Fulfill the Job undertaken in this contract, to comply with production and business orders, protect the properties of the Company and shall compensate for damage or loss properties incurred by the Company due to carelessness, negligence or stolen.

  + Nghiêm túc tuân thủ và tôn trọng thời hạn và các cam kết trong hợp đồng. Bồi thường cho Công ty các chi phí đào tạo và/hoặc các cam kết trách nhiệm bằng tiền nêu trong Hợp đồng này hoặc trong quy định của Công ty trong trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn mà không được sự đồng ý của lãnh đạo Công ty.

  + Strictly follow and respect the term of and commiment in the Labor contract. Compensate to the Company all training espenses and/or monetary commitment mentioned in the Labor contract and/or in labor regulations of the Company in the case the Employee intentionally terminate the Labor contracr without approval of the director of the Company.

  + Nghiêm túc tuân thủ và tôn trọng các yêu cầu của lãnh đạo, các nội quy và quy định của Công ty.

  + Strictly follow the instruction of management level, rules and regulations in the Company

  Điều 4: Quyền và nghĩa vụ của Người sử dụng lao động

  4.1. Nghĩa vụ của Người sử dụng lao động

  Obligations of the Employer

  + Đảm bảo việc làm và thực hiện đầy đủ các điều đã cam kết trong hợp đồng

  + Ensure the work and completely fulfill all the commitment in the Contract.

  + Thanh toán đầy đủ, đúng thời hạn các chế độ và quyền lợi cho người lao động theo Hợp đồng.

  + Duly and in time settle all the rights and obligations to the Employee in accordance with the Contract.

  4.2. Quyền hạn của người sử dụng lao động

  + Có quyền đình chỉ hoặc áp dụng hình thức kỷ luật theo Luật lao động và Nội quy lao động hoặc chấm dứt Hợp đồng đối với Người lao động vi phạm nội quy, quy định của Công ty hoặc không đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe cũng như chuyên môn.

  + Has the right to suspend or apply disciplinary measures according to labor law and regulations or terminate the contract of the Empolyees who has violated the regulations, rule of the Company or the health and ability could not meet the requirement of work..

  + Người sử dụng lao động có quyền điều chuyển Người lao động sang nơi làm việc khác mà Người sử dụng lao động điều hành hoặc làm chủ theo quy định của pháp luật.

  + Employer reserves the right to transfer the Employee to other property which is owned or managed by the Employer in accordance to the law and regulations.

  5.1. Hợp đồng này được làm và ký ngày: …….tại Hà Nội

  This contract is made and signed on: chúng tôi Hanoi City

  5.2. Hợp đồng này được làm thành 2 bản, Người sử dụng lao động giữ 1 bản và Người lao động giữ 1 bản.

  This Contract is made in 2 copies, 1 copies will be kept by the Employer and 1 copy to be kept by the Employee.

  Người sử dụng lao động Người lao động

  Employer Employee

  Hợp đồng lao động tiếng Anh thường được sử dụng khi ứng viên người Việt muốn xin việc ở những công ty, doanh nghiệp nước ngoài hoặc do người nước ngoài muốn xin việc ở các công ty của Việt Nam. Vậy trong hợp đồng lao động bằng tiếng anh cần có những thông tin như sau:

  Thông tin người sử dụng lao động và người lao động:

  – Về người sử dụng lao động:

  + Họ tên (Full name)

  + Chức vụ (Position)

  + Đại diện cho công ty… (On behalf of…)

  + Địa chỉ (Address)

  + Họ tên (Full name)

  + Ngày tháng năm sinh (Date of birth)

  + Trình độ – Chuyên môn (Degree – Profession)

  + Địa chỉ (Address)

  + Số CMND, ngày cấp, nơi cấp (ID card no…, Issue date, Issue at)

  + Số sổ lao động (Labor book no)

  + Điện thoại (Tel)

  Điều khoản và công việc trong hợp đồng (Term and job in labor contract):

  – Loại hợp đồng: Xác định thời hạn, tính từ… đến… (Kind of Contract: Limited, commencing on to………

  Người sử dụng lao động có quyền chấm dứt hợp đồng trước thời hạn nêu trên nếu người lao động không đáp ứng yêu cầu công việc. (The Employer holds the right to terminate the Contract if the Empolyee does not satisfy the requirement of work).

  – Địa điểm làm việc (Working place).

  – Chức vụ/chức danh chuyên môn – Bộ phận (Position/Profession – Department).

  – Mô tả công việc: Các công việc theo sự phân công của lãnh đạo công ty (Job description: All tasks as assigned by the company’s management).

  – Thời gian làm việc: Theo thời gian biểu do công ty quy định (Working time: Follow the working times regulated by the company).

  * Soạn thảo HĐLĐ bằng tiếng anh có thể sử dụng Bộ Luật Lao Động Việt Nam hoặc sử dụng Luật lao Động nước ngoài, nhưng cho dù bằng Luật nào đi chăng nữa thì Hợp đồng lao động phải được giao kết bằng văn bản và được làm thành 02 bản, người lao động giữ 01 bản, người sử dụng lao động giữ 01 bản, trừ trường hợp quy định khác.

  ***Đối với HĐLĐ bằng tiếng anh cho người nước ngoài xin việc tại các công ty Việt Nam:

  – Tư vấn luật lao động trực tuyến miễn phí qua tổng đài điện thoại 1900.6568

  – Tư vấn pháp lý về sử dụng lao động nước ngoài tại Việt Nam

  – Tư vấn miễn phí qua điện thoại về mẫu hợp đồng lao động bằng tiếng anh, song ngữ mới nhất;

  – Soạn thảo mẫu hợp đồng lao động bằng tiếng anh, song ngữ mới nhất;

  Bài viết được thực hiện bởi Thạc sỹ Đinh Thùy Dung

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sách Biểu Thuế Xuất Nhập Khẩu Song Ngữ Mới
 • Bí Mật Cung Hoàng Đạo: Vận Mệnh Cung Song Ngư Nhóm Máu O
 • Song Ngư Nhóm Máu O Thông Minh Và Nhạy Bén
 • Giải Mã Cung Song Ngư Mệnh Gì
 • Cung Song Ngư Mệnh Gì? Cung Hoàng Đạo Mệnh Thủy
 • Ghê Rợn Những Vụ Động Vật Khát Máu Thảm Sát Con Người

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Vụ Thảm Sát Hàng Nghìn Người Của Các Loài Động Vật Khát Máu
 • Cùng Kể Tốt, Kể Xấu Về Cung Sư Tử Nam Khi Yêu
 • Trẻ 8 Tháng Tuổi Nặng Bao Nhiêu Kg?
 • Trẻ 9 Tháng Tuổi Nặng Bao Nhiêu Kg?
 • Cung Sư Tử Nam Khi Yêu Và Nữ Sư Tử Khi Yêu Thật Lòng Như Thế Nào?
 • Con người đã tàn sát rất nhiều loài động vật. Nhưng cũng có những trường hợp những loại động vật đã khiến cho con người phải khiếp sợ bởi sức mạnh, sự hung bạo mà chúng gây nên.

  1. Sự tàn ác hoang dại của bầy sư tử vùng Njombe

  Sở hữu bản năng giết người đầy hoang dã, bầy sư tử Njombe đảo ngược tập tính thông thường: Chúng thị sát ban đêm và tấn công con mồi ban ngày.

  Vụ bầy sư tử Njombe giết hại và ăn thịt 1.500 người từ các năm 1932 đến 1947 trở thành “cơn ác mộng” reo rắc nỗi kinh hoàng cho con người khủng khiếp hơn tất cả.

  Sự tàn ác của bầy sư tử khiến người ta gọi nó với cái tên “Man-eaters of Njombe” (Bầy sư tử ăn thịt người vùng Njombe).

  Theo các tài liệu ghi chép lại, vào đầu những năm 1930, chính quyền thực dân Anh vì muốn kiểm soát mức độ lây lan của virus dịch tả trâu bò (loại virus truyền nhiễm cho gia súc, trâu và một số loài động vật móng guốc) đã tìm cách diệt trừ các loài động vật hoang dã trong vùng như ngựa vằn, linh dương…

  Để diệt trừ tận gốc những mầm gây bệnh và lây nhiễm virus này, chính quyền thực dân Anh đã tập hợp một “đội quân sát thủ hoang dã” – Chính là bầy sư tử 15 con háu đói.

  Chúng có nhiệm vụ tự nhiên là đi săn và hạ sát các con mồi hoang dã yếu đuối, vốn là những món ăn khoái khẩu của chúa tể sơn lâm.

  Vì được tuyển chọn cho “Đội quân sát thủ hoang dã”, 15 con sư tử đều là những kẻ giết con mồi đầy bản năng, sở hữu khả năng vây bắt con mồi thông minh cùng tốc độ và sức mạnh vượt trội.

  Chiến thuật săn mồi của chúng khác với các loài sư tử đồng loại khác đó là: Chúng thị sát ban đêm rồi tấn công và hạ sát con mồi ban ngày.

  Nhờ sức mạnh tổng hợp đó, 15 con sư tử nhanh chóng “càn quét” lượng lớn các loài động vật hoang dã trong vùng. Tuy nhiên, điều đáng sợ thực sự đến khi nguồn thức ăn dần khan hiếm, chúng quay sang tấn công và ăn thịt con người.

  Trong vòng 15 năm đó, 15 con sư tử háu đói và đầy hoang dại lùng sục mọi nơi và tấn công con người mọi lúc. Chúng đã di chuyển quãng đường dài hơn 30km để đi tìm nguồn thịt mới – đến địa điểm gần thị trấn Njombe có con người sinh sống đông đúc.

  Hơn 1.500 người đã bị chúng giết hại và ăn thịt (có tài liệu ghi nhận con số lên tới 2.000 người). Khắp vùng Njombe nhuốm trong sự sợ hãi tột cùng. Cả ban ngày và ban đêm, đâu đâu cũng bị ám ảnh bởi ánh mắt sắc lạnh và cặp hàm cắn nát tất cả của bầy sư tử.

  Rất nhiều nỗ lực của con người đã bỏ ra mong săn và tóm gọn 15 con sư tử hoang dại vùng Njombe. Tuy nhiên, cùng với thời gian và mục tiêu con mồi, chúng dần trở nên thông minh, khôn ngoan hơn rất nhiều.

  Nhiều chiếc bẫy lớn đặt ra để bẫy đều thất bại. Chúng đủ khôn ngoan để không bị mắc lừa con người.

  Như vậy, từ mục đích giúp con người, bản năng hoang dại đã biến bầy sư tử trở thành những kẻ giết người hàng loạt khủng khiếp nhất trong lịch sử loài người.

  Kết thúc chuỗi ngày 15 năm ám ảnh kinh hoàng.

  Cuối cùng, sau 15 năm chìm trong cơn ác mộng kinh hoàng do bầy sư tử Njombe giết nhiều người nhất trong lịch sử gây ra, một thợ săn voi người Anh George Gilman Rushby (1900 – 1968) đã hạ thành công 15 con sư tử, kết thúc chuỗi ngày đen tối nhất của người dân vùng Njombe, miền nam Tanzania.

  Chiến công vang dội của ông được đài BBC (Anh) dựng lại trong bộ phim tài liệu có tên “The Man-eating Lions of Njombe”.

  2. Ám ảnh “ngôi làng ma” sau thảm sát của “hung thần trên mặt đất”

  Là một trong “Ba huyền thoại quái thú ăn thịt người” gây kinh hãi nhất trong lịch sử, một thời là “cơn ác mộng kinh hoàng” của người dân Nhật những năm đầu thế kỷ 20.

  Chuỗi những ngày kinh hoàng bắt đầu vào những ngày đông giá rét tháng 12 năm 1915 tại ngôi làng mới khai hoang Sankebetsu trên đảo Hokkaido, Nhật Bản.

  Ngôi làng này vốn là nơi cư trú của loài gấu nâu khổng lồ (được mệnh danh là “hung thần trên mặt đất” ở Nhật), trong đó, con to nhất có tên là Kesagake.

  Đêm ngày 9/12/1915, những con gấu háu đói trở dậy sau kỳ ngủ đông dài đã mò vào ngôi làng hẻo người để ăn trộm ngô và vật nuôi.

  Những tưởng những đe dọa vũ lực và phát súng bắn cảnh báo sẽ khiến loài động vật to lớn này khiếp sợ.

  Nhưng, chỉ trong 2 ngày tiếp theo, dân làng Sankebetsu bắt đầu hoảng loạn khi thấy 6 người trong các gia đình mất tích bí hiểm. Họ ráo riết đi tìm nhưng không tìm thấy bất cứ manh mối nào.

  Lúc này, cả làng không hay biết chuyện gì thực sự đang diễn ra. Họ sợ hãi, hoang mang và đầy cảnh giác. Không ai có thể ngờ, con gấu khổng lồ có tên Kesagake từng bị bắn thương đã quay lại để trả thù.

  Con “gấu quỷ” Kesagake tiếp tục quay lại làng Sankebetsu. Lần này, nó không e dè nữa mà xông thẳng vào nhà một ngôi nhà chỉ có một người phụ nữ và 1 đứa trẻ để tấn công và cấu xé.

  Với cơ thể khổng lồ nặng tới 380kg và cao 3 mét, “gấu quỷ” nhanh chóng tạo nên nỗi khiếp sợ cho con người dân. Vì bảo vệ đứa trẻ nhỏ, người phụ nữ đã ôm chặt lấy con mình, mặc cho “gấu quỷ” lôi kéo vào rừng.

  Phát hiện ra sự việc, làng Sankebetsu tập hợp những người đàn ông lực lượng, dũng cảm vào rừng săn bắt gấu và trả thù cho những người đã bị chết oan.

  Lần theo vết máu, họ tận mắt chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng: Toàn thân đứa trẻ vấy đầy máu, còn người phụ nữ thì bị vùi dưới tuyết, cơ thể chỉ còn một nửa.

  50 người khỏe mạnh nhất làng đã tập hợp lại chuẩn bị cuộc trả thù “gấu quỷ”. Họ trang bị súng, các loại bẫy để vây bắt “quái thú” nặng hàng trăm kg.

  Đến ngày 14/12, sau nhiều chục giờ đồng hồ ẩn phục, con gấu khổng lồ đã bị vây bắt và khống chế. Hàng loạt các phát súng chí mạng vào đầu và tim con “quái thú” cuối cùng cũng hạ gục được nó.

  Để có được chiến thắng trong cuộc chiến với loài động vật khổng lồ này, một số người trong đoàn săn thú đã bị chết và bị thương nặng khi vật lộn với “quái thú”.

  Sự kinh hoàng và đau xót xảy đến với những người còn sống khi họ phát hiện trong dạ dày con “quái thú” những mảng thịt người chưa kịp tiêu hóa.

  Chỉ trong vỏn vẹn 6 ngày, “gấu quỷ” đã giết hại dã man 7 dân làng, trong đó có một phụ nữ đang mang thai. Ngày 9/12 trở thành ngày kinh hoàng bậc nhất trong lịch sử Nhật Bản.

  Thế nhưng… mọi chuyện chưa kết thúc ở đó. Nếu như dân làng Sankebetsu đã loại bỏ được nỗi sợ hãi “có hình” (là con gấu quỷ) thì họ lại phải đối mặt với nỗi sợ hãi “vô hình” những ngày sau đó: Dân làng bỗng nhiên chết bất đắc kỳ tử mà không có một nguyên nhân nào thuyết phục được đưa ra.

  Người ta đồn rằng, “hồn ma” của “gấu quỷ” đã trở lại tiếp tục trả thù. Quá sợ hãi, dân làng dần bỏ đi hết cho đến khi Sankebetsu trở thành ngôi làng “ma”, không một bóng người…

  3. Cá sấu Tom hai ngón

  Chuyện về cá sấu Tom hai ngón đã xảy ra từ rất lâu mà cho đến ngày nay thật khó có thể biết được phần nào của câu chuyện là có thực và phần nào đã được hư cấu. Truyền thuyết kể rằng có một con cá sấu đực ở Nam Mỹ thường đi lang thang trong các đầm lầy tại biên giới bang Alabama và Florida, nước Mỹ.

  Có một đặc điểm đặc biệt là con cá sấu này đã bị mất hai ngón của “bàn tay” bên trái sau khi trúng bẫy sắt. Bởi vậy khi nó di chuyển rất dễ nhận ra dấu hai “ngón tay” của nó để lại trên bùn, và cũng từ đó nó được người dân địa phương đặt biệt danh là “Tom hai ngón”.

  Tom hai ngón dài 4,5m và nhiều người địa phương còn tuyên bố rằng nó không phải là một con cá sấu thường mà là một con quỷ được gửi từ địa ngục lên để khủng bố họ. Tom bị dân địa phương căm thù vì nó nuốt rất nhiều bò, lừa của họ và thậm chí là cả phụ nữ trong làng khi họ ra sông giặt giũ quần áo.

  Do những cuộc tấn công thường xuyên của Tom, dân địa phương đã rất nhiều lần lên kế hoạch cố gắng giết Tom nhưng tất cả nỗ lực của họ đều thất bại. Súng đạn đều không thể hạ gục được nó. Thậm chí một người dân theo đuổi cuộc truy lùng cá sấu Tom trong suốt 20 năm còn dùng thuốc nổ để giết nó mà vẫn phải chịu thất bại. Ông đã ném 15 xô thuốc nổ xuống đầm lầy nơi Tom sống. Vụ nổ đã giết tất cả nhưng trừ cá sấu Tom. Một khoảnh khắc sau vụ nổ, một tiếng hét lớn vang lên từ phía đầm lầy. Mọi người đổ xô tới và chỉ thấy đôi mắt sáng quắc của Tom trước khi nó biến mất trong đám bùn lầy. Tiếng hét cuối cùng đó là của đứa con gái nhỏ của một người nông dân đứng gần bờ.

  Câu chuyện trên đến giờ vẫn chưa được xác định là thật hay chỉ là hư cấu. Người ta tin rằng cá sấu Tom hai ngón vẫn còn sống cho tới ngày nay và nó vẫn tiếp tục đi lang thang trong đầm lầy tại Florida. Nhưng có một điều thú vị trong câu chuyện này rằng, Tom hai ngón nổi tiếng từ những năm 1920, nhưng cho tới những năm 1980, tin tức phát hiện ra dấu vết của một con cá sấu khổng lồ có hai ngón tại khu vực đầm lầy trên vẫn được ghi nhận.

  Nhiều cuộc săn lùng quy mô lớn đã được tổ chức với hy vọng có thể bắt giữ được huyền thoại sống này nhưng tất cả đều không có kết quả. Tom hai ngón vẫn lang thang trong các đầm lầy và gây nỗi kinh hoàng cho người dân địa phương.

  4. Ác mộng trong vòng vây cá mập của 900 lính thủy Mỹ

  Chiếc tàu chiến bị chìm vì ngư lôi của phát xít Nhật không phải là điều tồi tệ nhất với những người lính Mỹ, bởi cơn ác mộng thực sự đang chờ đợi họ giữa biển.

  Tháng 7/1945, tuần dương hạm USS Indianapolis của hải quân Mỹ lên đường thực hiện một nhiệm vụ thuộc hàng tuyệt mật, đó là vận chuyển các thành phần quan trọng và lượng urani làm giàu đến đảo Tinian trên Thái Bình Dương để chế tạo quả bom nguyên tử thả xuống thành phố Hiroshima của Nhật Bản.

  Sau khi hoàn thành nhiệm vụ này, con tàu neo đậu ngoài khơi đảo Guam và sau đó được điều đến vịnh Leyte, Philippines để hội quân với thiết giáp hạm USS Idaho chuẩn bị cho kế hoạch tấn công Nhật Bản. Khi USS Indianapolis đơn độc không có tàu khu trục hộ tống đang trên đường đến Philippine thì thảm họa xảy ra, theo Smithsonianmag.

  Đó là ngày 29/7/1945, chiếc tàu chiến chạy với tốc độ 31,4 km/h trên Thái Bình Dương một cách yên bình, các thủy thủ Mỹ thư giãn với các trò như đánh bài, đọc sách. Họ không hề biết được rằng một chiếc tàu ngầm của phát xít Nhật đang rình rập trong lòng biển ở phía trước.

  Nửa đêm hôm đó, hạ sĩ thủy quân lục chiến Eggar Harrell rải chiếu rơm ngay trên boong tàu để ngả lưng sau khi kết thúc ca trực. Harrell chỉ mới chợp mắt được một lúc thì bất ngờ nghe thấy một tiếng nổ lớn, và chiếc tuần dương hạm bắt đầu nổ tung.

  Tuần dương hạm hạng nặng USS Indianapolis dài 185,9 m với 1.196 thủy thủ và lính thủy quân lục chiến trên khoang đã trở thành mục tiêu để chiếc tàu ngầm Nhật phóng ra tới 6 quả ngư lôi. Trong đêm tối, một quả ngư lôi của Nhật đánh trúng mạn phải tàu, khiến phần mũi tàu dài gần 20 mét gần như bị thổi bay lên khỏi mặt nước, một bồn xăng lớn bốc cháy, tạo ra cột lửa cao hàng chục mét.

  Quả ngư lôi thứ hai phóng ra từ chiếc tàu ngầm bắn trúng vào phần giữa tàu, nơi chứa các thùng nhiên liệu và đạn dược, kích hoạt chuỗi phản ứng nổ dây chuyền khiến con tàu bị vỡ làm đôi. Nước biển bắt đầu ồ ạt tràn vào, khiến con tàu bị chìm chỉ sau 12 phút. Trong tổng số 1.196 người có mặt trên tàu khi ấy, chỉ có 900 người kịp nhảy xuống biển thoát thân. Thế nhưng, đây mới chỉ là khởi đầu cho cơn ác mộng mang tên cá mập tồi tệ nhất trong lịch sử hải quân Mỹ và cả loài người.

  Trong số những người nhảy xuống biển, nhiều người bị bỏng nặng, gãy xương, chấn thương sau vụ nổ. Hạ sĩ Harrell nhận thấy mình nằm trong một nhóm khoảng 80 người, trong đó có một lính thủy quân lục chiến bị thương nghiêm trọng. Harrell ôm lấy người này, giữ cho đầu anh ta ở trên mặt nước và bất lực nhìn người đồng đội dần kiệt sức và chết trong vòng tay mình.

  Đến sáng 30/7, những người lính lênh đênh trên biển liên tục bị phơi thân dưới ánh mặt trời, trong tình trạng kiệt sức vì đói và mất nước giữa đại dương mênh mông. Và đúng lúc đó, những con cá mập xuất hiện.

  Những người lính đang cố gắng bơi gần nhau thì những chiếc vây cá mập xuất hiện xung quanh họ, Harrell nhớ lại. Kết cục không thể khác được, một người lính ở vòng ngoài đột nhiên bị lôi tuột ra khỏi nhóm và chìm xuống mặt nước.

  “Và sau đó tôi nghe thấy một tiếng thét rợn tóc gáy”, ông nói. “Cơ thể anh ấy chìm nghỉm trong làn nước xanh, chỉ còn chiếc áo phao nổi lên”.

  Bị thu hút bởi âm thanh của vụ nổ và vết máu tanh loang trên mặt biển, những con cá mập kéo đến ngày càng nhiều. Trong số nhiều loài cá mập sống trên đại dương, cá mập vi trắng được cho là loài hung dữ nhất. Báo cáo của những người còn sống cho thấy lũ cá mập có xu hướng tấn công những nạn nhân còn sống đang gắng sức bơi trên biển, khiến các sử gia tin rằng thủ phạm gây ra thảm kịch này chính là cá mập vi trắng đại dương.

  Trong buổi tối đầu tiên, những con cá mập nhằm vào những thi thể bồng bềnh trên biển. Nỗ lực sinh tồn của những người sống sót chỉ càng thu hút nhiều cá mập bơi đến bởi chúng có thể cảm nhận chuyển động của những người đang bơi trên biển.

  Sau đó, lũ cá mập chuyển sự chú ý sang những người sống sót, đặc biệt là những người bị thương và đang chảy máu. Các thủy thủ đã cố gắng tránh xa những người bị thương và khi một ai đó chết, họ tìm cách đẩy thi thể đó ra xa với hy vọng những con cá mập sẽ tấn công xác chết.

  Đến ngày thứ hai, những người sống sót phải chịu đựng cơn khát và tình trạng cơ thể mất nước không thể tưởng tượng nổi, Harrell kể lại. Lưỡi họ phồng rộp, môi nứt toác và muối đóng thành bánh trên mắt và khuôn mặt họ dưới ánh mặt trời. Trong cơn tuyệt vọng, một số người đã uống nước biển và sớm phải hối tiếc vì quyết định này. Theo Harrel, chỉ khoảng một giờ sau, những người uống nước biển đều rơi vào ảo giác kinh hoàng và chết.

  Những người này trở thành mối hiểm họa cho đồng đội khi đàn cá mập vẫn lởn vởn bơi xung quanh, và rất nhiều người kéo theo cả đồng đội xuống nước khi họ chết.

  Tới ngày thứ ba, chỉ có 17 trong số 80 người ban đầu ở cùng Harrell còn sống. Ngày hôm đó nhóm của ông tìm thấy một số vỏ thùng đạn và thùng đựng khoai tây, họ ghép chúng thành một chiếc bè tạm bợ để có chỗ bấu víu.

  Nhiều người sống sót đã tê liệt vì sợ hãi đến mức không thể ăn uống số thực phẩm ít ỏi mà họ tìm được gần nơi con tàu bị đắm. Một nhóm tìm cách mở một lon thịt hộp, nhưng họ đã phạm sai lầm, bởi mùi hương của hộp thịt đã thu hút những con cá mập lao đến. Họ đành phải vứt ngay số thịt hộp quý báu này để tránh làm mồi cho cá mập.

  Những con cá mập cứ thế tấn công những nạn nhân xấu số trong vài ngày, trong khi những người sống sót cố gắng tập trung ở giữa bởi những người ở ngoài cùng dễ bị cá mập tấn công.

  Trong lúc họ tuyệt vọng chờ được giải cứu, tình báo hải quân Mỹ thu được một bức điện mật gửi từ tàu ngầm Nhật Bản về Tokyo thuật lại việc sử dụng ngư lôi đánh chìm một tàu chiến Mỹ trên hướng di chuyển của tàu USS Indianapolis. Tuy nhiên, Mỹ lại coi đây là một cái bẫy mà Nhật giăng ra để phục kích tàu cứu hộ, nên không điều lực lượng đến ứng cứu.

  Mãi đến trưa ngày thứ tư, một phi cơ hải quân Mỹ bay qua khu vực này mới phát hiện những đám người đang trôi dạt trên biển, xung quanh vẫn còn những con cá mập lượn lờ, thậm chí lúc đó phi công còn không biết đây là lính Mỹ. Khi chiếc máy bay này liên lạc về đất liền, tàu chiến và máy bay hải quân Mỹ mới nhanh chóng kéo đến giải cứu.

  Trong số 1.196 thủy thủ đoàn ban đầu trên tàu, chỉ có 317 người sống sót và không thể ước tính nổi chính xác có bao nhiêu lính Mỹ đã trở thành mồi của cá mập. Tuy vậy, đây vẫn được coi là thảm họa hàng hải tồi tệ nhất trong lịch sử hải quân Mỹ, cũng như vụ tấn công kinh hoàng nhất của cá mập trong lịch sử loài người.

  5. Vụ thảm sát trung đoàn biệt kích Nhật Bản của đàn cá sấu đầm lầy

  Vụ việc xảy ra trong Chiến tranh thế giới thứ 2, khi một trung đoàn biệt kích tinh nhuệ của quân phiệt Nhật Bản được giao nhiệm vụ chiến đấu chống lại quân Anh trên đảo Ramree thuộc Myanmar.

  Đó là ngày 19/2/1945, sau một trận đánh ác liệt với quân Đồng minh Anh, quân Anh yếu thế trước quân địch.

  Tình hình trước mắt rất nguy cấp cho quân Anh, nhưng chỉ huy quân Anh trên đảo Ramrre lại là một người thông minh.

  Ông cho một đội trinh sát đi sâu tìm hiểu về hòn đảo này và họ đã phát hiện ra rằng sâu trong rừng ở đảo Ramrre có một khu vực đầm lầy rất nguy hiểm cho bất kỳ kẻ nào rơi vào đó.

  Đó là một đầm lầy rộng lớn, với bùn đen đặc quánh và hàng ngàn con cá sấu khổng lồ. Chính vì vậy, ông đã cho một nhóm trinh sát làm nghi binh dẫn dụ lính Nhật tới vùng đầm lầy.

  Quân Nhật mắc bẫy ngay, bởi họ tưởng mình được trang bị tốt hơn quân Anh và mạnh hơn đối phương của mình.

  Khi quân Nhật tiến sâu hơn vào trong rừng thì chỉ huy Andrew của quân Anh ra lệnh cho quân của mình rút lui ra phía bờ biển an toàn và để lại một số ít để yểm trợ cho đội pháo binh nếu có diễn biến xấu.

  Những người lính Anh ở phía ngoài của đầm lầy, trên một ngọn đồi nhỏ, quan sát qua ống nhòm những diễn biến nhỏ nhất của quân Nhật.

  Họ thấy đội quân người Nhật tiến vào khu đầm lầy, từng người dần dần bị kéo tụt xuống lớp bùn đen đặc.

  Những người lính Nhật khác chạy lại để cứu đồng đội của mình cũng bị lôi tụt xuống lớp bùn đen hoặc bị kéo lê đi chỗ khác. Cảnh tượng kinh hoàng cứ thế diễn ra, từng người lính Nhật bị kéo đi, lôi xuống bùn gần như cả trung đoàn đó.

  Từ trên đồi, tướng Andrew của quân Anh chứng kiến cảnh tượng đó thì lẳng lặng cho quân lính rút lui.

  Thì ra, nguyên nhân gây ra cái chết của hầu hết trung đoàn lính Nhật thiện chiến kia là những con cá sấu nước mặn vùng đầm lầy. Chúng đã giết chết và ăn thịt gần 1.195 người lính Nhật.

  Hơn 20 người quân nhân Nhật còn sống sót, bỏ chạy để thoát khỏi khu rừng thì bị quân Anh bắt làm tù binh. Những người sống sót cũng chịu tình trạng tồi tệ không kém bởi họ bị tấn công bởi những con bọ cạp và muỗi nhiệt đới.

  Đó là số phận của trung đoàn biệt kích thiện chiến nhất của Nhật Bản trong Thế chiến thứ 2, hơn 1.215 người được tuyển chọn kĩ lưỡng, tham gia nhiều trận chiến ác liệt, được mệnh danh “cơn lốc” đã kết thúc với hơn 1.195 người bị cá sấu tấn công và ăn thịt.

  Chỉ còn hơn 20 người còn sống sót.

  Một người lính Anh, giờ đây là một nhà nghiên cứu tự nhiên, Bruce Wright khẳng định rằng cá sấu chính là thủ phạm ăn thịt hầu hết các binh sĩ phát xít Nhật.

  Ông đã viết: “Đó là một đêm khủng khiếp nhất đối với bất kỳ người lính nào từng trải qua. Các binh sĩ Nhật mình đẫm máu, la hét, nằm khắp nơi dưới lớp bùn lầy đen ngòm.

  Họ bị những cái hàm của loài bò sát khổng lồ nghiền nát, và những âm thanh kỳ lạ náo động của lũ cá sấu quần thảo là tạp âm của địa ngục. Cảnh tượng như vậy, tôi nghĩ, rất ít người trên trái đất này có thể chứng kiến được. Vào lúc bình minh, đàn kền kền kéo đến dọn sạch những gì mà lũ cá sấu bỏ lại… Gần một nghìn người lính Nhật tiến vào đầm lầy Ramree, người ta chỉ tìm được hơn 20 người còn sống”.

  Như chúng ta đã biết, cá sấu là một trong số những động vật nguy hiểm bậc nhất hành tinh. Chúng là những con vật với những cú cắn mạnh nhất trên thế giới. Cùng với bộ hàm của mình, chúng là những kẻ săn mồi đáng sợ nhất thế giới.

  Tại một số nơi, những vụ tấn công của cá sấu còn lớn hơn những vụ tấn công của cá mập trắng – loài mà người ta vẫn gọi là loài nguy hiểm nhất hành tinh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bầy Sư Tử Cuồng Dại, Giết Chết 1.500 Người: Vụ Động Vật Thảm Sát Nhiều Người Nhất Lịch Sử
 • Sự Nhịn Ăn Của Loài Vật
 • Đám Cháy, Kẻ Ám Sát Và Sư Tử Nhịn Đói 3 Năm: Đâu Mới Là Cánh Cửa An Toàn Để Thoát Chết?
 • Loài Vật Có Thể Nhịn Ăn Bao Lâu?
 • Sư Tử Sinh Ngày 10 Tháng 8
 • Tin tức online tv