Cần Bao Nhiêu Bạch Dương/kim Ngưu/cự Giải Để Thay Bóng Đèn?

--- Bài mới hơn ---

 • Cung Bạch Dương Sinh Ngày 9 Tháng 4
 • Cung Bạch Dương Sinh Ngày 3 Tháng 4
 • Bạch Dương Sinh Ngày 8 Tháng 4
 • Cung Bạch Dương Sinh Ngày 8 Tháng 4
 • Cung Bạch Dương Sinh Ngày 25 Tháng 3
 • Tiếp nối một chút về bài kỷ Aquarius, hôm nay tôi xin kể một câu chuyện nhỏ về các cung hoàng đạo trong văn hoá phổ thông chứ không đi sâu quá vào học thuật.

  Cũng giống như Việt Nam mình hay có những khái niệm phân loại tử vi người theo năm, ví dụ như tuổi Dần cao số, tuổi Hợi nhàn nhã, tuổi Sửu vất vả…, phương Tây cũng có cách tính theo tháng sinh, kiểu như Bạch Dương nóng tính, Song Ngư lãng đãng…

  Thực ra những cách nói kiểu này khá quy nạp, vì trong năm Dần có biết bao nhiêu người không cực, và có lắm bạn sinh trong tháng sinh Bạch Dương lại cực kỳ nhu mì…, nhưng nhìn chung theo xác suất thống kê thì việc “chụp mũ” này cũng khá chuẩn để nắm sơ thông tin đối tượng, mà không cần phải đi dò hỏi ngày giờ nơi chốn sinh để thêm chi tiết (vốn là thông tin khá tế nhị, không phải lúc nào mình cũng có để tham khảo).

  Vì chỉ dám phiếm bàn về các cung hoàng đạo theo kiểu quy nạp, không xét kỹ hơn đến giờ sinh của đối tượng, (có những thông số này thì sẽ vẽ nên được một cái biểu đồ hoành tráng, trong đó có sun sign (tháng sinh), moon sign, ascendent sign, và vị trí các hành tinh trong các nhà hoàng đạo (được tính bằng giờ, phút, nơi sinh).

  Việt Nam mình có ngũ hành, phương Tây thì có “tứ hành”, lửa, nước, khí, đất. Bạch Dương đứng đầu cung hoàng đạo, thuộc “hành hỏa” (chủ về sự đam mê, hành động) và cũng là cung đứng đầu bộ Hỏa (cardinal sign) là bộ tượng trưng cho mùa xuân, có thời điểm từ 21/3 cho đến 20/4 dương lịch hàng năm.

  Bạch Dương nóng nảy, cứng đầu, hiếu thắng, có sức tập trung cao nên dễ thành công. Bạch Dương tuyệt vời có thể là đầu tàu lãnh đạo mọi người tiến về phía trước bằng nhiệt huyết của lửa, nhưng đôi lúc Bạch Dương như cái xe ủi, mọi người nên dạt ra nếu không muốn “má nhận hổng ra”.

  Như bài viết trước có đề cập đến việc tính kỷ nguyên theo cung hoàng đạo, lịch sử con người được bắt đầu ghi nhận từ thời Sư Tử và đếm ngược cung hoàng đạo. Kỷ Bạch Dương ( kỷ của Mars – thần chiến tranh) bắt đầu từ 2150 BC và kết thúc lúc năm thứ 1 Công Nguyên. Đây là kỷ chiến tranh để phân chia lãnh thổ, cũng chính là kỷ tồn tại của 40% trong số các vị tướng vĩ đại của chúng ta.

  2.

  Cần bao nhiêu bạn Kim Ngưu để thay bóng đèn?

  – Cũng một thôi, nhưng mà chịu khó đợi bạn đó tắm rửa chải chuốt xịt nước hoa bận bộ đồ tự mình thiết kế vô rồi mới chịu đi thay bóng đèn.

  Cung Kim Ngưu có thời gian từ 20/4 đến 21/5 hàng năm, thuộc bộ Đất – chủ về sự cẩn thận, chu đáo, đứng giữa trong bộ Đất (fixed sign) nên lại càng tỉ mỉ, cầu kỳ. Khi mọi thứ đang hỗn độn, Kim Ngưu giữ được sự bình tĩnh trong nhóm để giải quyết việc; giao việc cho Kim Ngưu là ngủ ngon nhất!

  Nhưng mặt trái của bạn này là khó ứng biến, khó thay đổi và hay… dạy đời. Đôi khi vì tính thích hưởng thụ sự bình yên và vật chất mà một số Kim Ngưu “biến chất” còn có tính ì (tâm lý) và lười (tâm lý).

  Kỷ Kim Ngưu, với những đặc tính của con trâu vàng, chủ về xây dựng, tích lũy tài sản, của cải. Đây là kỷ con người bắt đầu xây dựng kim tự tháp, làm được đồ đồng, và phát minh ra giấy papyrus (4300 BC – 2150 BC)

  Cung Song Tử có thời gian từ 21/5 đến 22/6, thuộc bộ Khí (chủ về chiến lược, sự linh động), và đứng cuối cùng trong bộ Khí (mutable sign) nên tính ứng biến lại càng cao.

  Song Tử là một “con bướm xã hội” đúng nghĩa: yêu thích đám đông, sự thay đổi, và có khả năng giao tế cực kỳ giỏi. Nhưng như bất kỳ người từng trải nào cũng có thể nhận ra mặt trái của loại người này chính là sự bất cần, liều lĩnh và dễ buông bỏ.

  Kỷ Song Tử, chủ về truyền thông, giao thương, học hỏi, có thời điểm từ 6450 BC – 4300 BC, là lúc loài người biết đến chữ viết, giao thông liên lạc, và buôn bán trao đổi…

  4.

  Cần bao nhiêu Cự Giải để thay bóng đèn?

  – Chỉ cần một, nhưng trước đó phải có chuyên gia tâm lý thuyết phục y chịu thay bóng đèn

  Cung Cự Giải có thời gian từ 22/6 – 23/7 hằng năm, thuộc bộ Nước (bộ của tình cảm, cảm xúc), và lại đứng đầu bộ Nước (cardinal sign) để bắt đầu mùa hè.

  Cự Giải cực kỳ nhạy cảm nhưng lại không hay thể hiện cảm xúc của mình mà chỉ rúc vào cái mai cua để “tự kỷ”. Sau sự xồng xộc đầy bản năng của Bạch Dương, tính xây dựng và đáng tin cậy của Kim Ngưu, sự đột phá và ứng biến của Song Tử, thì chúng ta đến gặp nền tảng đầu tiên của tình cảm nơi Cự Giải.

  Thuộc vị trí lãnh đạo (cardinal sign) của bộ Nước, nên các sếp Cự Giải luôn “đi vào lòng người” với những thông điệp giàu tình cảm, luôn hết lòng với mọi người và biết an ủi những tâm hồn sầu muộn. Có điều mặt trái của Cự Giải là tính đồng bóng, hay hờn mát vu vơ, ngang như cua, sáng nắng chiều mưa nên mới cần đến bác sĩ tâm lý nhiều nhất hội.

  Kỷ Cự Giải, kỷ của tình cảm, sự dưỡng nuôi, có thời điểm từ 8600 BC đến 6450 BC. Đây là lúc loài người biết cách thuần hóa nuôi dưỡng thú hoang và trồng trọt canh tác.

  Vị chúa tể sơn lâm này được sinh vào thời điểm 23/7 đến 22/8, đứng giữa bộ Lửa và giữa mùa hè, nên tính đã áp đảo lại còn thêm nóng nảy. Sư Tử thích được đám đông ngưỡng mộ, và rất tự tin thể hiện chính mình với fan club này.

  Luôn dẫn đầu, sáng tạo, đột phá, nồng nhiệt, luôn làm bừng sáng cả căn phòng khi bước vào, mặt trái của Sư Tử chính là việc hay ngủ quên trên chiến thắng, kiêu ngạo, cả tin.

  Kỷ Sư Tử bắt đầu khoảng từ 10,500 BC đến 8000 BC, trùng hợp thay, đây là giai đoạn loài người đã phát minh ra… lửa và sử dụng chúng để vươn lên vị trí dẫn đầu trong tất cả muôn loài.

  Một số bạn khác cũng sẽ hoang mang vì thông tin lệch trục trái đất dẫn đến có… 13 cung hoàng đạo và cách tính thời gian sẽ khác đi, “tui tưởng tui là con này hóa ra giờ tui lại trở thành con kia”, “ờ tui cũng thấy tui giống con kia hơn con này, thôi dùng 13 cung đi cho chắc”… Nên nhớ không chỉ có Sun Sign mà còn một tỉ thông tin khác khi đã lập bảng chi tiết, không nhất thiết bạn cảm thấy mình đúng hơn với cách tính 13 cung mà lại bác bỏ cách 12 cung.

  12 cung hay 13 cung, vào một bài nào đó chúng ta sẽ điểm qua, nhưng chiêm tinh học phương Tây cho đến thời điểm này vẫn dùng đúng 12 cung hoàng đạo và dựa vào quy ước chòm sao chứ không tính tình hình lệch trục về mặt địa lý sau nhiều ngàn năm vận động nữa. Vì rõ ràng gọi là để tính cho chuẩn theo kiểu lệch trục, thì nên nhớ chiêm tinh học lấy thuyết trái đất làm trung tâm, vốn bị Copernicus bác bỏ từ thế kỷ 16 rồi. Thế thì giờ Mặt Trời làm trung tâm, chả lẽ lại phá hết lý thuyết à!

  Kay Nguyễn – Soi.today

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạch Dương Sinh Ngày 4 Tháng 4
 • Bạch Dương Sinh Ngày 5 Tháng 4
 • Khắc Khoải Và Da Diết Với Ca Khúc Nhạc Phim Tình Khúc Bạch Dương
 • Bạch Dương Và Thiên Bình: Một Tình Yêu Sét Đánh Duyên Nợ
 • Câu Chuyện Tình Cảm Động Của Tình Khúc Bạch Dương
 • Sailor Moon Có Liên Quan Đến Cung Hoàng Đạo @@

  --- Bài mới hơn ---

 • 12 Cung Hoàng Đạo Và Vận May Tháng 12 Năm 2012
 • 12 Cung Hoàng Đạo Và Tính Xấu Trong Đam Mỹ
 • Đọc Vị Tính Xấu Không Thể Chối Cãi Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Những Tật Xấu Khó Đỡ Nhất Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Tật Xấu Của 12 Cung Hoàng Đạo Và Những Thói Quen Khó Bỏ
 • Thể loại Mahou Shoujo, Phép Thuật

  Manga: Thủy thủ Mặt Trăng

  Tác giả Takeuchi Naoko

  TV anime: Thủy thủ Mặt Trăng

  Đạo diễn Sato Junichi, Ikuhara Kunihiko, Igarashi Takuya

  Hãng phim Toei Animation Note: Theo chiêm tinh học, mỗi ngôi sao chiếu mạng cho 1 cung Hoàng Đạo nào đó, riêng Sao Thủy và Sao Kim thì chiếu mạng đến 2 cung Hoàng Đạo nên bạn đừng ngạc nhiên.

  Kênh TV Asahi

  Chiếu lần đầu Tháng 3 năm 1992 – Tháng 2 năm 1997

  Số tập 200

  * Tên thật: Rei Hino * Tên khi làm thủy thủ: Sailor Mars (Thủy thủ Sao Hỏa),super sailor mars (siêu thủy thủ sao hỏa)

  * Tuổi: 14 tuổi khi bắt đầu manga cho đến 16 tuổi là hết manga

  * Sinh nhật: 1 7 tháng 4

  * Cung: Bạch Dương

  * Nhóm máu: AB (Bạch Dương mà AB thì tính tình rất hung hăng

  *Tính tình : nóng tính nhưng rất tốt bụng

  * Ước mơ: trở thành pháp sư trong đền, là người viết nên những bài hát & nhà thiết kế

  * Cao: 1m63

  * Sinh nhật: 22/10.

  * Tên thật: Minako Aino

  * Ý Nghĩa Của Tên: Tình Yêu Cháy Bỏng

  * Tên khi làm thủy thủ: sailor V, sailor venus (thủy thủ sao kim), super sailor venus (siêu thủy thủ sao kim)

  * Tuổi : 14 ,16(hết manga).

  * Cung: Thiên Bình (Giờ tui mới hiểu tại sao nhân vật này rất là xinh đẹp nhưng tính khí thì…..” quá thất thường”)

  * Nhóm máu: B

  * Màu mắt: xanh dương

  * Màu tóc: Vàng

  * Vật nuôi: mèo Artemis

  * Đá quý: topaz

  *Tính tình: vui vẻ, tinh nghịch, lãnh đạo giỏi, can đảm * Màu ưa thích: đỏ, vàng và cam

  * Món ăn ưa thích: cơm cà-ry

  * Môn học ưa thích: thể dục

  * Yếu điểm: các chàng trai & tật vụng về

  * Ưu điểm: luôn tin vào bạn bè, bênh vực kẻ yếu, luôn giúp đỡ mọi người khi gặp khó khăn

  * Những người bạn bên cạnh: Thuỷ thủ Sao Mộc và các thủy thủ khác

  * Giấc mơ: trở thành huấn luyện viên bóng chuyền, trở thành ngôi sao

  * Sở thích: theo đuổi thần tượng, thể thao, chơi

  * Tính tình: vui vẻ, tinh nghịch, can đảm

  * Cao: 1,57m

  * Vũ khí: Dây xích tình yêu

  Minako là thành viên thứ 5 của nhóm thủy thủ. Cô xuất hiện lần đầu trong truyện với danh nghĩa là Thủy thủ V – chiến binh chính nghĩa ảo ảnh. Minako là thủy thủ Sao Kim, một trong 4 thủy thủ có nhiệm vụ bảo vệ cho công chúa Cerenity. Người yêu kiếp trước của cô là Kunzaite (một trong 4 hộ vệ của Hoàng tử địa cầu). Minako không phải là người thông minh nhất nhưng cô là người dũng cảm . Danh xưng của cô là Chiến binh tình yêu. Mọi ngày cô rất thích trêu chọc người khác nhưng khi biến hình lái rất dũng cảm và tài giỏi. Minako là một người mơ mộng, vui tính và xinh dep. Khi còn là Công chúa Sao Kim, cô sống ở pháo đài Magellan.

  * Tên thật: Ami Mizuno * Tên khi làm thủy thủ: Sailor Mercury (Thủy thủ Sao Thủy), Super Sailor Mercury (Siêu thủy thủ Sao thủy)

  Ý nghĩa của tên: Vũ điệu của nước

  * Tuổi: 14 tuổi khi bắt đầu manga đến 16 tuổi là hết manga

  * Sinh nhật: 10 tháng 9

  * Cung: Xử Nữ (hèn chi nhân vật này chăm chỉ và cứng rắn thấy mà sợ)

  * Nơi ở: Chung cư phố Juban, Nhật

  * Nhóm máu: A

  * Màu mắt: Xanh nước biển

  * Màu tóc: Xanh nước biển,đen

  * Màu sắc yêu thích: Đen, màu ngọc xanh biển

  * Môn học yêu thích: Toán, vi tính

  Thủy thủ Sao Thủy là cô gái được tìm thấy đầu tiên và là người bạn thân nhất của Thủy thủ Mặt Trăng. Về trí thông minh, cô là người có chỉ số IQ cao nhất. Mẹ cô là bác sĩ, cha của cô đã đi rời gia đình theo nghiệp họa sĩ. Người yêu kiếp trước của cô là một hộ vệ của Hoàng tử Địa Cầu. Khi còn là Công chúa Sao Thủy, Ami sống ở pháo đài Mariner. Cô rất hay bối rối, ngượng ngùng khi bị châm chọc. Ami là một người khá chín chắn, xinh đẹp, tính tình ôn hoà trong nhóm chiến binh thuỷ thủ.

  * Môn học ghét nhất: Không có

  * Món ăn yêu thích: Sandwich

  * Món ăn ghét nhất: Hành tây

  * Con vật yêu thích: Mèo

  * Những người bạn bên cạnh: Thủy thủ Mặt Trăng, Thủy thủ Sao Hỏa và các chiến binh thuỷ thủ khác

  * Ước mơ: Muốn làm bác sĩ giống như mẹ

  * Khả năng: Điều khiển nước

  * Cao: 1,54 m

  * Vũ khí: Vĩ cầm Sao Thủy

  * Đá quý: Sapphire

  * Tên thân mật: Thỏ Ngọc

  * Tên thật: Usagi Tsukino

  Ý nghĩa tên: Thỏ của mặt trăng

  * Cấp bậc thủy thủ : Sailor Moon (thủy thủ mặt trăng), Super Sailor Moon (siêu thủy thủ mặt trăng), Eternal Sailor Moon(thủy thủ mặt trăng vĩnh cửu)

  * Tuổi: 14 là bắt đầu manga đến 16 là hết manga

  * Nơi ở: Thành Tokyo

  * Cung: Cancer (con cua) (mình không ngạc nhiên! Mặt trăng là sao chiếu mệnh của Cự Giải mà)

  * Nhóm máu: O

  * Kiếp trước: Công chúa Serenity

  * Bảo vật: Silver crystal (pha lê ảo ảnh)

  * Tính tình : hài hước, tinh nghịch, ham chơi, hơi lười biếng * Màu yêu thích: Trắng, hồng

  * Môn học yêu thích: Âm nhạc

  * Môn học ghét nhất: Tiếng Anh, Ngữ Văn

  * Món ăn yêu thích: Bánh ngọt

  * Món ăn ghét nhất: Cà rốt

  * Con vật yêu thích: Thỏ ngọc

  * Những người bạn bên cạnh: Thủy thủ Mặt Trăng con, Tuxedo mặt nạ, các chiến binh thuỷ thủ

  * Ước mơ: Được làm đám cưới với Chiba Mamoru

  * Gia đình: Cha mẹ và một em trai

  * Màu tóc: vàng

  * Màu mắt: xanh nước biển

  * Vật nuôi: mèo Luna

  * Vu khi:Quyen Truong Mat Trang,Dia Xoay Mat Trang,Pha Le Ao Anh

  * Cao: 1.53 m

  * Nặng: 45 kg

  * Sở thích: Chơi game, chat và ngủ nướng

  * Khuyết điểm: Khóc nhè, nhát gan, toàn dậy muộn (Không ngạc nhiên! Sinh ra đã vậy rồi)

  * Ưu điểm: Biết quan tâm giúp đỡ bạn bè

  Là nữ hoàng của Tokyo Pha lê và Vương quốc Mặt Trăng hồi sinh. Cô là tương lai của Thủy thủ Mặt Trăng, có sức mạnh cao cường hơn thời còn trẻ bởi vì cô có thể điều khiển Pha lê Ảo ảnh (Silver Crystal) tốt hơn và dùng với cường độ cao hơn.

  * Tên thật: Chiba Mamoru

  * Ngày sinh: 3 tháng 8

  Thật ra kiếp trước nữa của Mamoru là hoàng tử của thời đại Hoàng kim nằm sau trong lòng quả đất, vì lo lắng cho sự an nguy của Trái Đất, anh đã hoá kiếp trở thành hoàng tử Trái Đất. Nhưng sự hoá kiếp đó lại dẫn đến hậu quả khủng khiếp là sự diệt vong của Vương quốc thiên niên kỷ bạc.

  * Nhóm máu: A

  * Tuổi: 18 (cuối manga); 20 (cuối anime)

  * Nguồn hành tinh: Τrái Đất

  * Mắt/Tóc: Xanh nước biển/Đen

  * Người yêu: Usagi Tsukino

  * Vũ khí: bông hồng đỏ

  * Gia đình: mồ côi từ nhỏ

  * Tính tình: điềm đạm, vui vẻ , đôi khi cũng lạnh lùng

  * Màu ưa thích: đen

  * Món ăn ưa thích: sô cô la

  * Môn học ưa thích: vật lý

  * Sở thích: đọc sách

  * Ước mơ: trở thành bác sĩ

  * Chiều cao: 183 cm

  * Kiếp trước: là Hoàng tử địa cầu

  * Thói quen xấu: gãi đầu

  * Nhược điểm: nước mắt của Usagi

  * Phương châm: một quý bà là quan trọng nhất

  * Bảo vật: Pha lê vàng

  * Tên gọi khác: Tuxedo Mask, Prince Endymion, King Endymion

  Khi còn nhỏ, Mamoru đã chịu một tai nạn xe hơi khủng khiếp và nó đã cướp đi của anh trí nhớ cùng cha mẹ. Trong những giấc mơ, Mamoru thường thấy một cô gái có mái tóc dài và anh nhận ra rằng đó chính là Usagi. Sau này, Mamoru đã lấy lại ký ức ở kiếp trước và chiến đấu cùng các chiến binh thủy thủ, tiếp tục tình yêu với Usagi.

  * Màu yêu thích: đỏ đậm

  * Môn học yêu thích: vật lí học

  * Môn học ghét nhất: âm nhạc

  * Món uống yêu thích: trà xanh

  * Món ăn ghét nhất: trứng sống

  * Ước mơ: trở thành nhà thiết kế

  * Quyền lực: canh giữ cánh cửa thời gian

  Cô là một trong 3 người nắm giữ 3 bùa phép. Bùa của cô là gậy thần thời gian. Khi còn là Công chúa Sao Diêm Vương cô sống trên pháo đài Karon. Meiou rất kín đào và nghiêm khắc. Cô được Chibi-usa rất yêu quý.Cô bé thường gọi Setsuna là Puu.Trong phần 2 (Sailormoon R), cô nhận nhiệm vụ canh giữ cánh cổng thời gian, chống kẻ thù.

  Một số hình ảnh của sao Diêm Vương:

  * Tên: Makoto Kino * * Màu tóc: Nâu

  * Tên khi làm thủy thủ: Sailor Jupiter (thủy thủ sao mộc), super sailor jupiter (siêu thủy thủ sao mộc)

  Sinh nhật: 5/12

  * Tuổi: 14 là bắt đầu manga đến 16 là kết thúc manga

  * Cung: Nhân Mã Tính tình : mạnh mẽ như con trai và rất chín chắn

  * Nhóm Máu: O

  * Màu yêu thích: màu hồng đường, trắng

  * Môn học yêu thích: nấu nướng

  * Món ăn yêu thích: bánh nướng dâu, thịt nướng

  * Món ăn ghét nhất: Không có

  * Con vật yêu thích: ngựa

  * Những người bạn bên cạnh: Thủy thủ Sao Kim, Thuỷ thủ Sao Hải Vương

  * Ước mơ: mở một tiệm nhà hàng, muốn khỏe mạnh như Haruka,xinh đẹp như Michiru

  * Cao: 1,65 m

  * Yếu tố: Sấm sét,cây cối

  * Vũ khí: Pha lê Thủy thủ Sao Mộc, Vương miện Lá sồi Sấm sét

  * Nhóm: Chiến binh Thái dương hệ

  Makoto rất yêu thích cây xanh.Trong nhà của cô có rất nhiều cây xanh và hoa. Bố mẹ cô qua đời sớm do tai nạn máy bay lúc cô còn nhỏ. Cô bị đuổi khỏi trường cũ vì tội đánh nhau nhưng đó cũng chính là duyên phận đưa cô làm quen với Usagi (Ack! Nhân Mã hung bạo)

  * Màu mắt: ngọc bích

  . Sống cô độc từ nhỏ nên cô rất biết cách chăm sóc cho bản thân mình và người khác. Makoto khá nhạy cảm, chín chắn, biết lắng nghe. Nhưng cô bị mù quán bởi chuyện tình cảm vì khi cô bị bạn trai cũ bỏ rơi cô rất đau buồn và khi nhìn thấy người đàn ông nào giống bạn trai cũ của mình là cô mê chàng trai đó ngay. Cô là một chiến binh xinh đẹp, nấu ăn ngon. Khi là Công chúa Sao mộc, cô sống ở pháo đài Io.

  * Tuổi: 12* Màu yêu thích: Τím

  * Tên: Hotaru Tomoe

  Ý nghĩa của tên: Con đường chết

  * Sinh nhật: 6-1

  * Cung: Capricorn

  * Chiều cao: 1m42

  * Nhóm máu: AB

  * Tên khi trở thành thủy thủ: Thủy thủ sao Thổ (Sailor Saturn)

  * Môn học yêu thích: English

  * Môn học ghét nhất: Literature

  Khi còn là công chúa sao thổ, cô sống trên pháo đài Titan . Chibi usa là người bạn thân nhất của cô ấy.

  * Món ăn yêu thích: Fast Food

  * Món uống ghét nhất: sữa

  * Sức mạnh: phá hủy thế giới

  * Ước mơ: Businesswoman

  * Vũ khí: Lưỡi hái trầm mặc

  * Khả năng: Điều khiển sự sống và cái chết

  * Gia đình: Βố là Ηaruka còn mẹ là Μichiru

  * Sở thích: Shopping

  * Đá quý: Flourite

  Tính tình : trầm tĩnh, ít nói

  Hotaru Tomoe – cô đơn và bí hiểm

  9) Bảo Bình: Sao Thiên Vương

  * Màu yêu thích: Màu vàng Tính tình : mạnh mẽ, hơi thành kiến, vui vẻ, đôi lúc như trẻ con

  * Môn học yêu thích: Khoa học tự nhiên

  * Môn học ghét nhất: ngôn ngữ (tiếng Nhật hiện đại)

  * Món ăn yêu thích: Salad

  * Món ăn ghét nhất: Natto (món ăn từ đậu tương)

  * Khuyết điểm: được các chàng trai ngưỡng mộ, giới tính ???

  * Sở thích : ttán tỉnh các cô gái, đua xe, chạy (Quả là 1 Bảo Bình nổi loạn

  * Ước mơ: trở thành một tay đua xe cừ khôi

  * Vũ khí:Gươm vũ trụ

  * Khả năng: Điều khiển gió

  * Tính cách: vui vẻ, năng động, đôi khi hơi quá cà chớn.

  Hakura là một chiến binh thuộc vòng ngoài của Hệ Mặt Trời , đồng thời cũng là cha nuôi của H o taru – Thuỷ thủ sao thổ.Khi còn là Công Chúa Sao Thiên Vương,cô sống ở pháo đài Miranda. Ngoài ra, Hakura còn là một người hơi thành kiến, đặc biệt là lúc vừa gặp nhóm Thuỷ Thủ Mặt Trăng. Dù vậy cô cũng là 1 trong những người mang trọng trách bảo vệ công chúa mặt trăng. Là con gái nhưng lại đẹp trai, được nhìu cô gái yêu thích.

  Haruka Tenoh – Cô nàng “đẹp zai”

  Sao Thiên Vương và “con nuôi” Sao Thổ

  Luôn gặp rắc rối với Usagi ^^

  Tính tình : vui vẻ, dễ mến, dịu dàng. * Màu yêu thích: nước biển

  * Môn học yêu thích: âm nhạc

  * Món ăn yêu thích: Shashimi

  * Món ăn ghét nhất: Kikurage

  * Giấc mơ: trở thành người nổi tiếng chơi violon

  * Vũ khí: Gương thần

  * Khả năng: Điều khiển đại dương, biển cả

  Lúc đầu nhóm của Sao Hải Vương có ý không chịu hợp tác với nhóm Thủy thủ mặt trăng , nhưng sau khi Thủy thủ mặt trăng trở thành Siêu thủy thủ mặt trăng và pha lê của của tất cả các chiến binh biến thành hình trái tim (xem lại tập 12 : Chiến binh đến từ tương lai ) thì họ đã hiểu ra là họ cũng là một trong nhóm của Thủy thủ mặt trăng và có trách nhiệm bảo vệ Thủy thủ mặt trăng và cô cũng là chiến binh của đại dương.

  Sao Hải Vương và Sao Hỏa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cung Hoàng Đạo Và Sắc Đẹp Trời Cho
 • Doc Bao Tin Tuc Nhanh 24H Qua. : Cung Hoàng Đạo Và Sắc Đẹp Trời Cho
 • Trang Phục Yêu Thích Của 12 Cung Hoàng Đạo Nữ
 • Phụu Nữ Cung Hoàng Đạo Nào Có Đôi Mắt Đẹp Nhất, Quyến Rũ Nhất 12 Cung Sao?
 • 12 Cung Hoàng Đạo Và Mỹ Nhân
 • Tin tức online tv