Top 3 # Tên Các Cung Hoàng Đạo Theo Tháng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Duongveyeuthuong.com

Đặt Tên Con Theo Cung Hoàng Đạo

Bạn đang bối rối vì không biết nên đặt tên cho con như thế nào? Hãy thử việc đặt tên con theo cung Hoàng Đạo dựa vào ngày dự sinh của bé.

Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, hy vọng cho con yêu là điều rất được coi trọng. Cái tên được cho là sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn cuộc sống sau này của con.

Có 12 cung Hoàng Đạo tất cả, và chúng được chia theo ngày sinh của bé, cụ thể:

Bé sinh trong khoảng 22/12 – 19/1: Cung Ma Kết.

Bé sinh trong khoảng 20/1 – 18/2: Cung Bảo Bình.

Bé sinh trong khoảng 19/2 – 20/3: Cung Song Ngư.

Bé sinh trong khoảng 21/3 – 20/4: Cung Bạch Dương.

Bé sinh trong khoảng 21/4 – 20/5: Cung Kim Ngưu.

Bé sinh trong khoảng 21/5 – 21/6: Cung Song Tử.

Bé sinh trong khoảng 22/6 – 22/7: Cung Cự Giải.

Bé sinh trong khoảng 23/7 – 22/8: Cung Sư Tử.

Bé sinh trong khoảng 23/8 – 22/9: Cung Xử Nữ.

Bé sinh trong khoảng 23/9 – 23/10: Cung Thiên Bình.

Bé sinh trong khoảng 24/10 – 22/11: Cung Bọ Cạp.

Bé sinh trong khoảng 23/11 – 21/12: Cung Nhân Mã.

Các bé thuộc cung Hoàng Đạo nào thì sẽ mang những đặc trưng, tính cách của cung Hoàng Đạo đấy, và mỗi cung thì lại có một chữ cái phù hợp để bạn đặt tên cho con.

2. Đặt tên con theo cung Hoàng Đạo

2.1. Cung Ma Kết

Cung Ma Kết thường là những đứa bé rất ngoan ngoãn, biết tuân theo kỷ luật. Em bé cung Ma Kết thích sự an toàn, gắn bó với gia đình và có trí tưởng tượng phong phú. Hơn nữa em bé Cung Ma Kết là mẫu người rất có trách nhiệm, biết chu toàn mọi thứ trong cuộc sống, gọn gàng, ngăn nắp, ít nói và luôn biết suy nghĩ trước khi làm việc.

Đặt tên con theo cung hoàng đạo dành cho những bé Ma Kết, bố mẹ cần lựa chọn tên bắt đầu bằng chữ cái sau:

Chữ B: thể hiện cho sự ân cần, luôn thích gắn bó với gia đình.

Chữ G: thể hiện sự thích an toàn của bé.

Chữ K: có nghĩa bé muốn chủ động và chu toàn mọi thứ trong cuộc sống.

2.2. Cung Bảo Bình

Bảo Bình luôn muốn khác biệt với mọi người xung quanh. Họ thân thiện, trung thực và trung thành. Bên cạnh đó, những người thuộc cung này thường có tư tưởng rất độc lập và tự do.

Đặt tên con theo cung hoàng đạo Bảo Bình bạn có thể cân nhắc những cái tên bắt đầu bằng chữ D, G và S.

2.3. Cung Song Ngư

Đặt tên cho bé cung Song Ngư nên bắt đầu bằng những chữ cái:

Chữ C, T: thể hiện sự cởi mở, tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ người khác

Chữ D: Cho thấy sự thông minh, thấu hiểu của bé.

Chữ Y: thể hiện bé là người kiên quyết, quyết đoán.

2.4. Cung Bạch Dương

Bạn có thể đoán tính cách của trẻ dựa vào 12 cung Hoàng Đạo. Tự tin, độc lập, dũng cảm và duy tâm là những đặc điểm của những người thuộc cung Bạch Dương. Ngoài ra, những người thuộc cung này còn được đánh giá là luôn có sự cạnh tranh, có mục tiêu rõ ràng và luôn theo đuổi những gì mà họ tin tưởng.

2.5. Cung Kim Ngưu

Em bé thuộc cung Kim Ngưu đại đa số đều khá hiền và có khả năng tập trung tốt, dù đôi khi còn khá bướng bỉnh. Nhìn chung các bé có cá tính khá mạnh, thu hút mọi người nhưng tính cách lại thiên về hướng nội, không giỏi thể hiện cảm xúc ra bên ngoài.

Đặt tên cho bé theo cung hoàng đạo Kim Ngưu phù hợp nhất là những chữ cái sau:

Chữ O: mang ý nghĩa là sự mạnh mẽ, bướng bỉnh.

Chữ U: Thể hiện khả năng ghi nhớ, tập trung tốt.

Chữ V: thể hiện sự cuốn hút của bé đối với những người xung quanh.

2.6. Cung Song Tử

Song Tử có trí tuệ cũng như tham vọng mãnh liệt. Vì vậy, người thuộc chòm sao song sinh thường dễ thích nghi với mọi tình huống. Bên cạnh đó, họ cũng là những người rất quyến rũ và lôi cuốn đấy.

Các nhà chiêm tinh khuyên bạn nên chọn những cái tên bắt đầu bằng A, H, G, K để đặt cho các bé thuộc cung này.

2.7. Cung Cự Giải

Đặt tên cho con theo cung hoàng đạo cũng được rất nhiều bố mẹ lựa chọn để đặt cho em bé Cự Giải. Em bé Cự Giải có trí tưởng tượng rất phong phú, thích khám phá điều mới mẻ, tính cách hướng ngoại nhưng lại khá nhạy cảm và giàu cảm xúc. Bé sống đơn giản, chân thành, và luôn tìm kiếm sự an toàn.

Những chữ cái phù hợp nhất để đặt tên con cung Cự Giải:

Chữ D: Thể hiện sự thông minh và khả năng quản trị tài ba của bé.

Chữ H: Mang ý nghĩa về sự tham vọng, giàu tình cảm.

Là chàng trai giàu tình cảm nên các bé trai Cự Giải sẽ trở thành “người đàn ông” của gia đình, cho mẹ có thể yên tâm và dựa dẫm.

2.8. Cung Sư Tử

Nếu sinh ra dưới thời gian vận hành của cung Sư Tử, con yêu sẽ mang trong mình tính cách rộng rãi, phóng khoáng, tốt bụng, luôn bảo vệ mọi người xung quanh. Bên cạnh đó, những người thuộc cung này thường rất sáng tạo, nhưng lại vô cùng nóng tính vì sự năng động và nhiệt tình luôn tràn đầy trong cơ thể.

2.9. Cung Xử Nữ

Chăm chỉ, sẵn lòng giúp đỡ mọi người là tính cách đặc trưng của các em bé cung Xử Nữ. Ngoài ra các bé Xử Nữ thường rất thông minh, có tính kỷ luật cao, ham mê tìm tòi khám phá, luôn tỉ mỉ và thích phân tích mọi vấn đề.

Những chữ cái hợp với cung Xử Nữ khi bạn đặt tên con theo cung hoàng đạo:

Chữ P, T: Mang ý nghĩa cởi mở, luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người

Chữ S: Thể hiện bé có khả năng phân tích, thấu suốt vấn đề.

Mẹ sẽ ngạc nhiên khi nhận ra bé trai Xử Nữ của mình có óc phân tích và khả năng quan sát tuyệt vời. Nhờ vậy, bé sẽ là một kỹ sư công nghệ trong tương lai đó.

2.10. Cung Thiên Bình

Những người thuộc cung Thiên Bình thường là những người rất giỏi ngoại giao, sành điệu và lãng mạn. Vì vậy, họ thường có những mối quan hệ rộng rãi trong xã hội.

R và T được cho là những âm tiết may mắn khi bắt đầu tên của một đứa bé thuộc cung Thiên Bình.

2.11. Cung Thiên Yết (Thần Nông)

Các em bé sinh dưới chòm sao Thiên Yết (Hổ Cáp, Bọ Cạp) tính cách rất mạnh mẽ, tự tin, thông minh và có tố chất lãnh đạo rất lớn. Bé tinh tế, biết quan tâm đến người khách, có ý chí trong mọi việc và luôn đem lại niềm vui cho nhiều người.

Ba mẹ muốn đặt tên con theo cung Hoàng Đạo cho bé Thiên Yết, hãy chọn các chữ cái:

Chữ N: mang ý nghĩa thông minh, có tư duy linh hoạt.

Chữ Y: sự tự tin, ham học hỏi và thích tìm tòi của bé.

2.12. Cung Nhân Mã

Nhân Mã vốn nổi tiếng với sự lạc quan, yêu thích tự do và có khiếu hài hước. Họ luôn tò mò về mọi thứ xung quanh và thường rất triết lý.

Những cái tên bắt đầu bằng chữ B, D, P và Y được xem là sẽ đem đến sự may mắn cho những bé thuộc cung Nhân Mã.

Tên Tiếng Trung Theo Cung Hoàng Đạo Đọc Như Thế Nào?

Ứng theo ngày, tháng, năm sinh của mỗi người trong năm mà người ta chia thành 12 cung hoàng đạo, mỗi cung sẽ có biểu tượng riêng tượng trưng cho mỗi người. Vì thế mà về đặc điểm tính cách, ngoại hình… đều có sự khác nhau. Vậy bạn đã biết tên tiếng Trung theo cung hoàng đạo đọc như nào chưa?

– Cách viết theo tiếng Trung: 白羊座 – Cách đọc theo tiếng Trung: Báiyángzuò

Những người thuộc cung Bạch Dương họ luôn có tính cách khá thẳng thắn và chân thật, không không bao giờ biết mưu mô, tính toán để làm hại ai cả. Còn trong tình yêu họ lại khá nghiêm túc và luôn coi trọng thể hiện của mình. Chính việc sợ hãi sự cô đơn này đã phần nào khiến cho họ gắn bó chặt chẽ, thân thiết hơn với gia đình và luôn nhận được sự yêu thương từ những thành viên khác.

– Cách viết theo tiếng Trung: 金牛座 – Cách đọc theo tiếng Trung: Jīnniúzuò

– Cách viết theo tiếng Trung: 双子座 Shuāngzǐzuò – Cách đọc theo tiếng Trung: Shuāngzǐzuò

Những người thuộc cung Cự Giải họ có một tấm lòng khá lương thiện, một tính cách nhẹ nhàng vì thế họ không hề thích nói chuyện hay qua lại với những người có tính cách không tốt. Không những thế họ cũng là người trọng thể diện luôn để ý đến bộ mặt của mình nên nhiều khi họ có thể hi sinh tiền bạc hay nhiều thứ hơn nữa để giữ được nhân phẩm của mình đấy.

– Cách viết theo tiếng Trung: 狮子座 – Cách đọc theo tiếng Trung: Shīzǐzuò

Theo tên tiếng Trung theo cung hoàng đạo thì cung Sư Tử khá dễ đọc đúng không nào? Còn nói về tính cách thì đây là cung hoàng đạo ngại phải đưa ra những quyết định hay lựa chọn ngay lập tức mà thường họ sẽ dựa vào những nhận xét, những đánh giá của người xung quanh rồi mới quyết định.

– Cách viết theo tiếng Trung: 处女座 – Cách đọc theo tiếng Trung: Chǔnǚ zuò

Đây là một cung hoàng đạo có vẻ ngoài khá lạnh lùng, ghê gớm ai nhìn thấy cũng đều phải kiêng nể một vài phần. Nhưng thực chất sâu thẳm bên trong tâm hồn của họ chính là sự sâu sắc, chung thủy, sự điềm đạm. Khi ở bên cạnh người họ yêu thương họ sẽ cố gắng mang lại sự vui vẻ dành riêng cho họ nhưng khi đối diện với kẻ thù thì họ tuyệt đối không bao giờ nương tay.

– Cách viết theo tiếng Trung: 天秤座 – Cách đọc theo tiếng Trung: Tiānchèngzuò

Sở hữu một vẻ ngoài nho nhã trời sinh nên những người thuộc cung Thiên Bình cũng có khá nhiều tài năng ưu Việt mà nhiều khi ngay cả bản thân của họ cũng không thể khám phá hết được. Thiên Bình khá hiền vì thế mà họ thường hay bị người khác lấy đi món đồ mà mình yêu thichs nhưng mà họ cũng chẳng hề bày tỏ cảm giác cáu giận hay bực tức gì.

– Cách viết theo tiếng Trung: 天蝎座 – Cách đọc theo tiếng Trung: Tiānxiēzuò

– Cách viết theo tiếng Trung: 射手座 – Cách đọc theo tiếng Trung: Shèshǒu zuò

– Cách viết theo tiếng Trung: 摩羯座 – Cách đọc theo tiếng Trung: Mójiézuò

Những người thuộc cung Ma Kết họ luôn thích một mình một thế giới, như thế sẽ giúp cho họ suy ngẫm được nhiều hơn về cuộc sống vì thế mà nhiều khi nội tâm của họ sẽ xuất hiện những biến động không mong muốn, lúc bình thường lúc cũng khá dữ dội.

– Cách viết theo tiếng Trung: 水瓶座 – Cách đọc theo tiếng Trung: Shuǐpíng zuò

Những người thuộc cung Bảo Bình họ khá vui vẻ và hoạt bát, vì thế họ luôn mang lại sự mới mẻ và vui tươi cho người đối diện. Bảo Bình còn có một tính cách tùy hứng nữa bốc đồng nên khi đứng trước người yêu hay người thân thì họ sẽ không thể nào trở thành một người cố chấp hay kiên nhẫn cả.

– Cách viết theo tiếng Trung: 双 鱼 座 – Cách đọc theo tiếng Trung: Shuāngyúzuò

Với những người thuộc cung Song Ngư thì đây thực sự là một cung hoàng đạo khá nhạy cảm, nhờ vào trực giác nhạy bén của mình mà họ có thể nhận thức được mọi thứ cho dù nó có bé như thế nào đi chăng nữa. Họ rất ghét sự giả dối nhưng lòng tốt của họ lại là vô hạn và dường như họ cũng không từ chối bất kỳ điều gì mà người khác nhờ vả.

Cách Đặt Tên Con Theo Cung Hoàng Đạo Chuẩn Không Cần Chỉnh

Cách đặt tên con theo cung hoàng đạo

Bé sinh trong khoảng 22/12 – 19/1: Cung Ma Kết

Bé sinh trong khoảng 20/1 – 18/2: Cung Bảo Bình

Bé sinh trong khoảng 19/2 – 20/3: Cung Song Ngư

Bé sinh trong khoảng 21/3 – 20/4: Cung Bạch Dương

Bé sinh trong khoảng 21/4 – 20/5: Cung Kim Ngưu

Bé sinh trong khoảng 21/5 – 21/6: Cung Song Tử

Bé sinh trong khoảng 22/6 – 22/7: Cung Cự Giải

Bé sinh trong khoảng 23/7 – 22/8: Cung Sư Tử

Bé sinh trong khoảng 23/8 – 22/9: Cung Xử Nữ

Bé sinh trong khoảng 23/9 – 23/10: Cung Thiên Bình

Bé sinh trong khoảng 24/10 – 22/11: Cung Bọ Cạp

Bé sinh trong khoảng 23/11 – 21/12: Cung Nhân Mã

Các bé thuộc cung Hoàng Đạo nào thì sẽ mang những đặc trưng, tính cách của cung Hoàng Đạo đấy, và mỗi cung thì lại có một chữ cái phù hợp để bạn đặt tên cho con.

Đặt tên cho con cung Ma Kết (22/12 – 19/1)

Cung Ma Kết thường là những đứa bé rất ngoan ngoãn, biết tuân theo kỷ luật. Em bé cung Ma Kết thích sự an toàn, gắn bó với gia đình và có trí tưởng tượng phong phú. Hơn nữa em bé Cung Ma Kết là mẫu người rất có trách nhiệm, biết chu toàn mọi thứ trong cuộc sống, gọn gàng, ngăn nắp, ít nói và luôn biết suy nghĩ trước khi làm việc.

Đặt tên con theo cung hoàng đạo dành cho những bé Ma Kết, bố mẹ cần lựa chọn tên bắt đầu bằng chữ cái sau:

🌈 Tên hay cho con gái cung Ma Kết: Bích, Bình, Băng, Giang, Giao, Khánh, Kim, Khanh, Khuê, Kiều…

🌈Tên hay cho con trai cung Ma Kết: Bắc, Bách, Bình, Bá, Gia, Giáp, Kiên, Khải, Khang, Kiệt, Khiêm, Khoa, Khánh, Khương, Khôi…

Đặt tên cho con cung Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Những đứa trẻ thuộc chòm sao Bảo Bình có thể coi là thần đồng sáng tạo và vô cùng thông minh, tài năng, có thể giải quyết được mọi vẫn đề. Hơn thế, em bé cung Bảo Mình thường được mọi người yêu quý vì tính cách dễ gần và đặc biệt thẳng thắn, biết lắng nghe.

Nếu bạn có đứa con cung Bảo Bình và muốn đặt tên con theo cung Hoàng Đạo thì nên lựa chọn những chữ cái:

🌈 Tên hay cho con gái cung Bảo Bình: Dung, Duyên, Dương, Doanh, Diễm, Diệu, Giang, Giai, Giao, San, Sa, Sương…

🌈Tên hay cho con trai cung Bảo Bình: Dũng, Duy, Đăng, Dân, Dương, Đại, Đình, Đoàn, Đức, Đạt, Sơn, Sỹ, Sang, Sáng, Gia, Giáp…

Đặt tên cho con cung Song Ngư (19/2 – 20/3)

Đặt tên cho bé cung Song Ngư nên bắt đầu bằng những chữ cái:

🌈 Tên hay cho con gái cung Song Ngư: Chi, Cúc, Chân, Châu, Thúy, Thủy, Thư, Thùy, Tuệ, Trinh, Tuyết, Trang, Trâm, Thảo, Yến…

🌈Tên hay cho con trai cung Song Ngư: Cường, Cảnh, Chí, Chiến, Chương, Chung, Công, Cương, Cao, Thắng, Thành, Tài, Tuấn, Thiện, Tâm, Toàn, Tùng, Thịnh, Thanh, Trung, Yên…

Đặt tên cho con cung Bạch Dương (21/3 – 20/4)

Những bé cung Bạch Dương có đặc điểm chung là rất tự tin, năng động, hoạt bát và được nhiều người yêu mến. Tuy nhiên tính bé cũng hơi nóng nảy, có tính cạnh tranh cao và luôn yêu thích những hoạt động thể thao, phiêu lưu mạo hiểm.

Đặt tên cho con theo cung hoàng đạo đối với Bạch Dương, nên bắt đầu bởi các chữ cái:

🌈 Tên hay cho con gái cung Bạch Dương: An, Anh, Ánh, Chi, Cúc, Chân, Châu, Lan, Lam, Linh, Ly, Loan…

🌈Tên hay cho con trai cung Bạch Dương: An, Anh, Ân, Cường, Cảnh, Chí, Chiến, Chương, Chung, Công, Cương, Long, Luân, Lâm…

Đặt tên cho con cung Kim Ngưu (21/4 – 20/5)

Em bé thuộc cung Kim Ngưu đại đa số đều khá hiền và có khả năng tập trung tốt, dù đôi khi còn khá bướng bỉnh. Nhìn chung các bé có cá tính khá mạnh, thu hút mọi người nhưng tính cách lại thiên về hướng nội, không giỏi thể hiện cảm xúc ra bên ngoài.

Đặt tên cho bé theo cung hoàng đạo Kim Ngưu phù hợp nhất là những chữ cái sau:

🌈 Tên hay cho con gái cung Kim Ngưu: Oanh, Uyển, Uyên, Vân, Vy…

🌈Tên hay cho con trai cung Kim Ngưu: Uy, Việt, Vinh, Vũ, Vương, Vượng…

Đặt tên cho con cung Song Tử (21/5 – 21/6)

Năng động, nghịch ngợm, hiếu động là những tính cách đặc trưng nhất của em bé cung Song Tử. Đặc biệt, các em bé cung Song Tử đều rất thông minh, nhanh nhẹn, tiếp thu nhanh nên đa số đều học rất giỏi. Hơn thế nữa, bé Song Tử có tính tò mò, ham mê khám phá rất cao, lại hoạt bát và cực giàu tình cảm.

Đặt tên cho con theo cung hoàng đạo hợp với bé Song Tử nhất, mẹ hãy chọn các chữ sau:

Chữ A: sự độc lập, tự tin, luôn mang năng lượng tích cực.

Chữ H: giàu tham vọng, giàu tình cảm, thích khám phá.

Chữ G: có quyết tâm và ý chí cao của bé.

Chữ K: thể hiện sự năng động, hoạt bát của bé.

🌈 Tên hay cho con gái cung Song Tử: Anh, An, Ánh, Hương, Hà, Hân, Hiền, Hạ, Hạnh, Huyền, Hoa, Hoài, Hằng, Huệ, Giang, Giao, Khánh, Khanh, Kim, Kỳ…

🌈Tên hay cho con trai cung Song Tử: Anh, An, Ân, Hùng, Hưng, Hiếu, Hoàng, Hữu, Huy, Gia, Giáp, Khải, Khang, Kiệt, Khiêm, Khoa, Khánh, Khương, Khôi…

Đặt tên cho con cung Cự Giải (22/6 – 22/7)

Đặt tên cho con theo cung hoàng đạo cũng được rất nhiều bố mẹ lựa chọn để đặt cho em bé Cự Giải. Em bé Cự Giải có trí tưởng tượng rất phong phú, thích khám phá điều mới mẻ, tính cách hướng ngoại nhưng lại khá nhạy cảm và giàu cảm xúc. Bé sống đơn giản, chân thành, và luôn tìm kiếm sự an toàn.

Những chữ cái phù hợp nhất để đặt tên con cung Cự Giải:

Chữ D: Thể hiện sự thông minh và khả năng quản trị tài ba của bé

Chữ H: Mang ý nghĩa về sự tham vọng, giàu tình cảm,

Là chàng trai giàu tình cảm nên các bé trai Cự Giải sẽ trở thành “người đàn ông” của gia đình, cho mẹ có thể yên tâm và dựa dẫm.

🌈 Tên hay cho con gái cung Cự Giải: Diệp, Diễm, Diệu, Đoan, Duyên, Hương, Hà, Hân, Hiền, Hạ, Hạnh, Huyền, Hoa, Hoài, Hằng, Huệ…

🌈Tên hay cho con trai cung Cự Giải: Dũng, Duy, Đăng, Dân, Dương, Đại, Đình, Đoàn, Đức, Đạt, Hùng, Hưng, Hiếu, Hoàng, Hữu, Huy…

Đặt tên cho con cung Sư Tử (23/7 – 22/8)

Em bé Sư Tử thường là người tốt bụng, thích bảo vệ những người xung quanh, ngoài ra thì bé cũng luôn có ý chí cố gắng và phấn đấu hết mình. Các bé trai thường rất thông minh và can đảm, còn bé gái thì mạnh mẽ, độc lập và vô cùng đảm đang đấy.

Với những bé thuộc cung Sư Tử thì nên đặt tên con theo cung hoàng đạo thế nào? Bạn hãy bắt đầu bởi những chữ cái:

Chữ M: Thể hiện tinh thần cầu tiến, luôn cố gắng, phấn đấu hết mình của bé

Chữ T: Bé luôn là người tốt bụng, biết bảo vệ và giúp đỡ người khác.

🌈 Tên hay cho con gái cung Sư Tử: My, Mỹ, Mai, Thúy, Thủy, Thư, Thùy, Tuệ, Trinh, Tuyết, Trang, Trâm…

🌈Tên hay cho con trai cung Sư Tử: Mạnh, Minh, Thắng, Thành, Tài, Tuấn, Thiện, Tâm, Toàn, Tùng, Thịnh, Thanh, Trung…

Đặt tên cho con cung Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Chăm chỉ, sẵn lòng giúp đỡ mọi người là tính cách đặc trưng của các em bé cung Xử Nữ. Ngoài ra các bé Xử Nữ thường rất thông minh, có tính kỷ luật cao, ham mê tìm tòi khám phá, luôn tỉ mỉ và thích phân tích mọi vấn đề.

Những chữ cái hợp với cung Xử Nữ khi bạn đặt tên con theo cung hoàng đạo:

Chữ P, T: Mang ý nghĩa cởi mở, luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người

Chữ S: Thể hiện bé có khả năng phân tích, thấu suốt vấn đề.

Mẹ sẽ ngạc nhiên khi nhận ra bé trai Xử Nữ của mình có óc phân tích và khả năng quan sát tuyệt vời. Nhờ vậy, bé sẽ là một kỹ sư công nghệ trong tương lai đó.

🌈 Tên hay cho con gái cung Xử Nữ: Phương, Phụng, Phượng, San, Sa, Sương…

🌈Tên hay cho con trai cung Xử Nữ: Phát, Phú, Phúc, Phi, Phước, Sơn, Sỹ, Sang, Sáng…

Đặt tên cho con cung Thiên Bình (23/9 – 23/10)

Đứa trẻ thuộc chòm sao Thiên Bình có trí tưởng tượng phong phú, thích khám thế giới, tính cách hòa đồng, có tài ăn nói, có duyên với nghệ thuật, có gu thẩm mỹ và đặc biệt là rất được mọi mọi người yêu miễn.

Đặt tên con theo cung hoàng đạo cho các bé Thiên Bình, hãy chọn các chữ cái:

Chữ T: Mang ý nghĩa trách nhiệm, tốt bụng.

Chữ X: Chỉ tính cách hòa đồng và sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh.

🌈 Tên hay cho con gái cung Thiên Bình: Thúy, Thủy, Thư, Thùy, Tuệ, Trinh, Tuyết, Trang, Trâm, Xuân, Xuyên…

🌈Tên hay cho con trai cung Thiên Bình: Thắng, Thành, Tài, Tuấn, Thiện, Tâm, Toàn, Tùng, Thịnh, Thanh, Trung…

Đặt tên cho con cung Thiên Yết (24/10 – 22/11)

Các em bé sinh dưới chòm sao Thiên Yết (Hổ Cáp, Bọ Cạp) tính cách rất mạnh mẽ, tự tin, thông minh và có tố chất lãnh đạo rất lớn. Bé tinh tế, biết quan tâm đến người khách, có ý chí trong mọi việc và luôn đem lại niềm vui cho nhiều người.

Ba mẹ muốn đặt tên con theo cung Hoàng Đạo cho bé Thiên Yết, hãy chọn các chữ cái:

Chữ N: mang ý nghĩa thông minh, có tư duy linh hoạt.

Chữ Y: sự tự tin, ham học hỏi và thích tìm tòi của bé.

🌈 Tên hay cho con gái cung Thiên Yết: Nga, Nhi, Nghi, Ngân, Nguyệt, Ngọc, Nhung, Nhã, Yến, Yên…

🌈Tên hay cho con trai cung Thiên Yết: Ngọc, Nhật, Nhân, Nghĩa, Nghiêm…

Đặt tên cho con cung Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Những đứa trẻ Nhân Mã luôn tràn đầy năng lượng, hiểu lý lẽ, yêu tự do và rất khiếu hài hước. Bé xông xáo, năng nổ và rất thích tham gia các hoạt động nhóm, tính cách lạc quan còn trí tò mò thì gần như là vô tận.

Đặt tên cho bé trai cung Nhân Mã ba mẹ nên lựa chọn các chữ cái:

🌈 Tên hay cho con gái cung Nhân Mã: Diệp, Diễm, Diệu, Đoan, Duyên, Phương, Phụng, Phượng, Yến, Yên…

🌈Tên hay cho con trai cung Nhân Mã: Dũng, Duy, Đăng, Dân, Dương, Đại, Đình, Đoàn, Đức, Đạt, Phát, Phú, Phúc, Phi, Phước…

12 Cung Hoàng Đạo Được Mang Tên Các Chòm Sao Hoàng Đạo Tương Ứng

Thời cổ đại, người ta đã tưởng tượng ra các hình ảnh từ hình nối của các ngôi sao sáng lại với nhau, tạo thành các chòm sao trên bầu trời. Ở Hy Lạp, nhà toán học – thiên văn học Ptolemy đã tổng kết được 48 chòm sao ứng với các nhân vật chủ yếu gắn với Thần thoại Hy Lạp. Tuy nhiên, các chòm sao lúc đó chỉ là những hình tưởng tượng và không mang ý nghĩa khoa học.

12 cung hoàng đạo được mang tên các chòm sao hoàng đạo tương ứng. Nhưng còn dư ra một chòm sao thứ 13, không được đặt làm tên của cung nào, đó là chòm sao Người mang rắn.

Người xưa tin rằng, các chòm sao hoàng đạo có ảnh hưởng quan trọng tới tính cách của con người. Có những người tin vào môn khoa học huyền bí này, coi nó như kim chỉ nam cho mình, nhưng cũng có những người chỉ xem tính cách qua 12 cung hoàng đạo như một thú vui. Không thể phủ nhận, 12 cung hoàng đạo đến nay vẫn còn rất phổ biến không chỉ ở phương Tây mà với rất nhiều người phương Đông.

Đường hoàng đạo và các chòm sao hoàng đạo

Theo cuốn Kỉ yếu 10 năm Thiên văn học Việt Nam, chuyển động của Trái Đất quanh Mặt Trời làm con người khi quan sát, nhận thấy Mặt Trời dường như vẽ lên trên nền sao một vòng tròn khép kín so với nền trời sao, gọi là đường hoàng đạo. Đường tròn này nằm trên mặt phẳng quỹ đạo của Trái Đất, nên mặt phẳng này cũng được gọi là mặt phẳng hoàng đạo.

Nhìn từ Trái Đất, Mặt Trời dường như chạy theo đường màu đỏ. (Ảnh: Wikipedia)Các hành tinh trong hệ Mặt Trời đều nằm gần như trên cùng một mặt phẳng quay xung quanh Mặt Trời nên khi quan sát từ Trái Đất, các hành tinh cũng di chuyển gần với đường hoàng đạo với phạm vi khoảng 8-9 độ. Người ta gọi dải bầu trời mở rộng 8-9 độ ra hai bên đường hoàng đạo là dải hoàng đới.

Thời cổ đại, người ta đã tưởng tượng ra các hình ảnh từ hình nối của các ngôi sao sáng lại với nhau, tạo thành các chòm sao trên bầu trời. Ở Hy Lạp, nhà toán học – thiên văn học Ptolemy đã tổng kết được 48 chòm sao ứng với các nhân vật chủ yếu gắn với Thần thoại Hy Lạp. Tuy nhiên, các chòm sao lúc đó chỉ là những hình tưởng tượng và không mang ý nghĩa khoa học.

Hầu hết mọi vật thể của hệ Mặt Trời nằm gần mặt phẳng hoàng đạo.(Ảnh: Wikipedia)Để tính lịch trong một năm, các nhà thiên văn học cổ đại đã chia hoàng đới ra làm 12 phần bằng nhau gọi là 12 cung hoàng đạo tính từ điểm xuân phân (điểm trên hoàng đạo mà Mặt Trời đi tới vào ngày xuân phân). Như vậy mỗi tháng sẽ ứng với một cung. Các cung hoàng đạo được gọi theo tên chòm sao nằm trên hoặc gần nhất phần đường hoàng đạo của cung đó. Vào thời điểm gần 3.000 năm trước, điểm xuân phân nằm ở gần chòm sao Bạch Dương (Aries) cho nên nó cũng là cung hoàng đạo đầu tiên.

Năm 1922, Hiệp hội thiên văn học quốc tế IAU đã thống nhất quy ước 88 chòm sao hiện đại, từ đó, các chòm sao mang ý nghĩa khoa học trong việc định vị một điểm nào đó trên bầu trời. Theo đó, có 13 chòm sao bị đường hoàng đạo cắt qua, trở thành 13 chòm sao hoàng đạo.

Hình dạng tưởng tượng của 12 chòm sao. Số La Mã cho biết tháng Mặt Trời “lướt” qua chòm sao tương ứng.12 cung hoàng đạo đã được mang tên các chòm sao hoàng đạo tương ứng, nhưng còn dư ra một chòm sao thứ 13, không được đặt làm tên của cung nào. Đó là chòm sao Người mang rắn (Xà Phu). Chòm sao này sau khi được IAU phân chia, có một phần được đường hoàng đạo cắt qua, nhưng từ xưa nó vốn không được coi là chòm sao đại diện cho một cung hoàng đạo.

12 cung hoàng đạo ngày nay

Cung hoàng đạo của một người là cung mà Mặt Trời đi qua vào thời gian người đó sinh ra trong năm. Trên thực tế, thời gian Mặt Trời đi qua “địa phận” các chòm sao hoàng đạo không được đều nhau như các cung hoàng đạo (khoảng 30 ngày). Ví dụ như Mặt Trời đi qua chòm Bọ Cạp (Scorpius) trong 8,4 ngày nhưng thời gian đó của chòm Xử Nữ (Virgo) là 44,5 ngày. Thế nên, có thể thời điểm một người sinh ra thuộc cung hoàng đạo này, nhưng Mặt Trời lại đang đi qua chòm sao của cung bên cạnh, do thời gian đi qua các chòm sao hoàng đạo không đều nhau như đi qua các cung hoàng đạo.

Chòm sao Song Tử.

Ngoài ra, do hiện tượng tiến động, trục Trái Đất thay đổi, điểm xuân phân cũng bị lệch đi. Trải qua gần 3.000 năm, điểm xuân phân ngày nay đã chuyển từ chòm sao Bạch Dương sang chòm sao Song Ngư. Nếu theo cách xác định cung hoàng đạo như người cổ đại (chia hoàng đới làm 12 phần bằng nhau tính từ điểm xuân phân) thì các cung hoàng đạo hiện nay sẽ bị lệch đi khoảng 35 ngày (hơn 1 tháng), tức là hơn 1 cung.

Tuy vậy, khung thời gian của các cung hoàng đạo đã được cố định hàng ngàn năm nay, khó có thể thay đổi theo mỗi năm chứ chưa nói đến chuyện chuyển đổi cùng một lúc tới 35 ngày. Cung hoàng đạo từ lâu thường chỉ còn được sử dụng vào việc dự đoán của chiêm tinh học, trong các mô hình chứ không còn chính xác như bầu trời thực tế.

Xem số xe đẹp Xem năm sinh con Xem bói Ai Cập Chọn trang phục

Truy cập để xem nhiều hơn tại chúng tôi – Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)