Chiêm Tinh, Tử Vi, May Mắn

--- Bài mới hơn ---

 • Tháng 8 Năm 2021 » Cung Hoàng Đạo
 • 12 Cung Hoàng Đạo: Tình Yêu Cung Hổ Cáp
 • Đàn Ông Ma Kết – Phụ Nữ Thần Nông
 • Đàn Ông Song Tử – Phụ Nữ Thần Nông – Hoàn
 • Cung Thiên Yết Nam (23/10 – 21/11) Năm 2021
 • Cung Thiên Yết (hay còn gọi là Hổ Cáp, Thần Nông, Bọ Cạp, Thiên Hạt) là cung chiêm tinh thứ tám trong 12 cung Hoàng Đạo, nằm giữa độ thứ 210 và 240 của kinh độ thiên thể. Đây là một trong bốn cung Cố định (cùng với Sư Tử, Kim Ngưu và Bảo Bình) và là một trong ba cung thuộc nguyên tố nước.

  Thông thường, những người có cung Mặt Trời đi qua vùng hoàng đạo trong khoảng thời gian từ ngày 24 tháng 10 đến ngày 22 tháng 11 hàng năm được gọi là Scorpio hoặc Scorpion.

  Truyền thuyết

  Câu chuyện đầu tiên là Gaia (một trong những vị thần nguyên thủy của Hy Lạp) đã nổi giận vì một thợ săn tên Orion muốn giết một con bò tót. Cô quyết định gửi một con bọ cạp xuống để chích thợ săn và ngăn chặn việc giết chóc.

  Trên bầu trời đêm, chòm sao Thiên Yết đối lập với các chòm sao Kim Ngưu và Orion. Khi Thiên Yết vươn lên trên đường chân trời, Orion bị trúng nọc của nó và rơi xuống từ từ.

  Theo một truyền thuyết khác, Orion đã đe dọa Artemis và mẹ của cô rằng anh ta sẽ giết mọi động vật trên hành tinh trái đất. Rất tức giận, cô ra lệnh cho một con bọ cạp lao vào chiến đấu với Orion.

  Con bọ cạp giết chết Orion bằng cái đuôi đầy nọc của mình và Zeus đã nâng cả hai lên các ngôi sao để những người phàm trần trên Trái đất có thể hiểu được hình phạt cho sự kiêu hãnh thái quá.

  Đặc trưng tính cách

  Nếu bạn đã gặp một người trung thành nhưng cạnh tranh, đôi khi có thể hơi dữ dội thì rất có thể, người này là một Thiên Yết. Là những sinh vật bí ẩn và rất khó đoán. Họ đam mê, rất có khả năng, đủ chín chắn, nhạy bén về trực giác; nhưng không an toàn, bồn chồn và bí mật.

  Cung Thiên Yết sinh ra có kiến ​​thức rộng rãi về mọi thứ. Họ nhận thức được rằng có rất nhiều điều họ cần phải học hỏi từ những người khác. Khát khao này cho phép họ tìm thấy những điều mới và tìm hiểu tất cả về chúng.

  Xu hướng nhìn thấy bí ẩn, vấn đề ngay cả khi nó không tồn tại khiến họ nghi ngờ và bận tâm. Thiên Yết luôn bảo vệ quyết liệt bản thân mình và những người thân yêu. Bất kỳ tổn thương nào cũng không dễ dàng được tha thứ và quên đi bởi một người thuộc cung Thiên Yết.

  Tình yêu và may mắn

  Thiên Yết và Xử Nữ

  Cung Thiên Yết rất biết cách lo lắng và chăm sóc cho Xử Nữ. Hai chòm sao có rất nhiều điều để học hỏi lẫn nhau. Họ được coi là một sự kết hợp hoàn hảo nhất trong 12 cung hoàng đạo. Một con người đầy ghen tuông như Thiên Yết sẽ thấy yên tâm và tin tưởng với một người thông minh, sắc sảo và chung thủy như Xử Nữ.

  Thiên Yết và Cự Giải

  Họ có thể thật lòng với nhau và có thể chia sẻ cảm xúc của mình cho đối phương. Tuy Cự Giải khi gặp rắc rối thường có hành vi trốn tránh, khiến cho Thiên Yết cảm thấy rất chướng mắt, nhưng họ vẫn cho Cự Giải đáng ghét này một cơ hội.

  Mặc dù Cự Giải có nhược điểm là khi gặp khó khăn liền tìm cách tránh xa các rắc rối nhưng cung này lại rất dịu dàng. Khi Thiên Yết cảm thấy chán nản vì thất bại trong công việc thì cung thật sự an ủi được Thiên Yết chỉ có thể chính là Cự Giải vốn không thông minh lanh lợi nhưng rất đỗi lương thiện.

  Thiên Yết và Song Ngư

  Họ cùng thuộc nhóm nước, về cơ bản chỉ số hợp nhau rất cao. Cặp đôi này ai cũng rất nhạy cảm, hơn nữa trực giác cũng rất mạnh mẽ. Sự nhạy cảm của Song Ngư là do khả năng cảm nhận sâu sắc, vì vậy có khí chất của một người làm nghệ thuật.

  Nhìn thấy ánh mặt trời lúc chiều tà, Song Ngư cũng có thể cảm động đến phát khóc. Một lời nói vô tâm của người khác cũng đủ để làm Thiên Yết cảm thấy bị tổn thương. Tóm lại cả Thiên Yết và Song Ngư đều là những người rất nhạy cảm, chính vì vậy mà dễ bị đối phương lợi dụng điểm yếu để điều khiển.

  Thiên Yết và Ma Kết

  Cặp đôi này đều thuộc kiểu người sống nội tâm, hơn nữa họ đều quen che giấu tình cảm thật của mình sau vẻ bề ngoài lạnh lùng. Chính vì vậy, Thiên Yết và Ma Kết hợp nhau ở mức độ nào đó. Ngoài ra, Thần Nông tự tin đầy mình thích mẫu người ưu tú.

  Trong khi đó đối với các mục tiêu cuộc sống cụ thể, Ma Kết sẽ cố gắng để tiến xa hơn. Vì vậy, nếu mục tiêu cuộc sống của hai người giống nhau thì chỉ số hợp nhau sẽ càng cao.

  Thiên Yết và Kim Ngưu

  Nếu kết hợp với nhau thì công việc và chuyện tài chính sẽ rất thịnh vượng, nhưng cũng không tránh khỏi những khó khăn vì cơ bản, cả hai khá là bảo thủ.

  Kim Ngưu và Thiên Yết nếu thiếu kiềm chế với nhau sẽ dẫn đến nhiều chuyện đáng tiếc. Trực quan, cảm xúc của Thiên Yết rất dễ bị bùng nổ nếu tích tụ lại trong thời gian dài, Kim Ngưu cần hiểu điều này và cần có đủ kiên nhẫn.

  Sự nghiệp và tiền bạc

  Kỹ năng làm việc

  Đối với Thiên Yết thì chẳng có quy tắc hay luật lệ nào cả. Họ sống rất phá cách và thích tự do theo ý mình. Chỉ cần dành được thành công thì bằng bất cứ giá nào kể cả sử dụng chiêu trò Thiên Yết cũng muốn có cho được chiến thắng vì đối với chòm sao này chẳng có gì đáng sợ bằng sự thất bại.

  Tuy nhiên khi đưa ra quyết định Thiên Yết thường dựa vào dự cảm và trực giác nên thất bại vẫn thường xảy đến với chòm sao này. Một khuyết điểm rất lớn mà Thiên Yết cần phải khắc phục đó là hãy lắng nghe lời khuyên từ người khác, nó sẽ rất hữu ích cho bạn đấy.

  Thiên Yết nên làm những công việc có quyền lực và địa vị nhất định, tránh giao tiếp nhiều hay làm những việc lặt vặt rắc rối. Tìm những công việc có thể tạo cơ hội cho bạn, khiến cho bạn có thể giành được quyền lực và địa vị nhất định; tránh làm những công việc vụn vặt phức tạp. Tránh tiếp xúc với những người mà bạn không thích hoặc coi thường, vì như thế sẽ khiến cho tâm trạng của bạn bị suy sụp, hiệu quả công việc giảm.

  Công việc phù hợp

  Có thể nói Thiên Yết thích hợp để trở thành một nhà khoa học, dược sĩ, bác sĩ X-quang, nhà nghiên cứu về bệnh học, điệp viên hay nhà hoạt động chính trị. Ở chòm sao này có rất nhiều ưu điểm nổi bật như có linh tính tốt, thông minh, năng động, nhiệt tình, chăm chỉ, tháo vát và tính hiếu thắng thể hiện cao hơn cả.

  Chính vì thế họ rất thích hợp trong các cuộc thi đấu tranh tài hay thể thao. Nếu lựa chọn ai đó tham gia một cuộc thi thì Thiên Yết chính là lựa chọn tốt nhất cho mọi phương án. Ngoài ra họ có một cá tính vô cùng mạnh mẽ, táo bạo đây là đặc điểm của một điệp viên, cảnh sát, mật vụ…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Bói Cho Người Sinh Ngày 14 Tháng 11 Và Trả Lời 14
 • Cự Giải] Khóa Nhạc Định Mệnh
 • Tổng Quan Cung Bọ Cạp
 • Tuyển Tập Ảnh Bìa Facebook Cung Hoàng Đạo Bọ Cạp (24
 • Thiên Yết – Ác Quỷ
 • 22/7) Tình Yêu, Tính Cách Và Sự Nghiệp

  --- Bài mới hơn ---

 • ♉ Tử Vi Miễn Phí Cung Kim Ngưu Của Ngày Này
 • Cung Kim Ngưu (20/4 – 20/5) – Tính Cách, Tình Yêu Và Sự Nghiệp
 • Báo Đà Nẵng Điện Tử
 • Tính Cách Chòm Sao Thủy Bình (20/1 – 18/2 )
 • Cung Bảo Bình – Aquarius – Thủy Bình 21/1 – 19/2
 • I. Tổng quan về cung Cự Giải

  1. Cung Cự Giải là gì? 

  Cung Cự Giải tiếng Anh là Cancer, ngoài tên gọi là Cự Giải thì cung hoàng đạo này còn được gọi bằng tên gọi khác là Bắc Giải. Đây là cung nhà thứ 4 trong 12 cung hoàng đạo. Là một trong những chòm sao có tính cách dịu dàng, mềm mại nhất của 12 cung hoàng đạo.

  Thông tin cơ bản

  Cung Cự Giải

  Ngày sinh

  22/6 – 22/7

  Tiếng anh

  Cancer

  Cung thứ

  4 trong Hoàng Đạo

  Biểu tượng

  Con cua

  Tính chất chung

  là người chủ nhân, người thủ lĩnh

  Ngày trong tuần

  thứ Hai

  Sao chiếu mệnh

  Mặt trăng (tượng trưng cho tính bản năng, tâm trạng, khát vọng, sự quyến rũ, sự trưởng thành và nhận thức)

  Đá may mắn

  ngọc trai, ngọc lục bảo, ngọc mắt mèo, đá mặt trăng

  Màu sắc

  xám, bạc, trắng

  Hoa

  huệ tây (loa kèn), hoa nhài, cây dành dành

  Kim loại

  bạc

  Động vật

  thiên nga, mèo, thỏ rừng

  Con số may mắn

  4 và 6

  Đặc trưng

  màu đỏ thắm

  Bộ phận cơ thể

  ngực, bộ tiêu hóa

  Cung hợp

  Bò Cạp và Song Ngư

  Cung không hợp

  Ma Kết

  Làm bạn với

  Aries, Thiên Bình

  Bạn đã biết: 12 cung hoàng đạo gồm những cung nào?

  2. Cung Cự Giải là con gì? 

  Cung Cự Giải biểu tượng là một con cua, đây chính là chú cua dũng cảm trong truyền thuyết Hy Lạp nói về cuộc chiến của anh hùng Herculesrắn nước Hydra. Trong cuộc chiến này khi thấy bạn mình (rắn nước Hydra) gặp nguy hiểm đã chú cua đã dũng cảm dùng càng cua của mình để tấn công Hercules. Với sức lực nhỏ bé của mình chú cua không thể nào cản lại được anh hùng Hercules và đã hy sinh. Cảm động trước sự dũng cảm và tình cảm bạn đẹp của chú cua thần Zeus đã đưa chú lên bầu trời – trở thành chòm sao Cự Giải

  3. Cung Cự Giải sinh tháng mấy? Cung Cự Giải từ ngày nào đến ngày nào? 

  Cung hoàng đạo Cự Giải bắt đầu vào ngày 22/6 đến ngày 22/7 hàng năm. Đây cũng chính là khoảng thời gian mặt trời chiếu về phía chòm sao Bắc Giải (Cự Giải) khiến cho chòm sao này có ánh sáng rực rỡ. Vào khoảng thời gian này con người có thể quan sát được chòm sao Cự Giải một cách dễ dàng. 

  4. Cung Cự Giải hợp màu gì?

  Màu sắc may mắn cho cung hoàng đạo Cự Giảimàu xanh lam, xanh nước biển và màu trắng. Ngoài ra những cô nàng, anh chàng cung Cự Giải cũng nên lựa chọn sử dụng những đồ có màu vàng. Đây là màu của ánh sáng, nó sẽ mang lại những thuận lợi cho công việc kinh doanh của những ai thuộc chòm sao Cự Bắc.

  5. Cung Cự Giải hợp với nghề gì?

  Những người thuộc cung Cự Giải là những người có trí tưởng tượng phong phú, vô cùng nhạy cảm và chu đáo. Đồng thời họ cũng rất giỏi trong việc đưa ra những lời khuyên cho người khác.

  Những công việc phù hợp với những người thuộc cung Cự Giải có thể kể đến như nhà tâm lý học, bác sĩ tư vấn tâm lý, luật sư, đầu bếp, kiến trúc sư, chuyên viên thiết kế nội thất…

  Ngoài gia, Cự Giải còn mang năng lượng của một người mẹ, những ai thuộc chòm sao này thường rất giỏi trong việc chăm sóc người khác. Chính vì vậy, người thuộc cung Cự Giải có thể là tốt những công việc như y tá, hộ lý, giáo viên (đặc biệt là giáo viên mầm non) … 

  6. Cung Cự Giải thuộc mệnh gì?

  Cung Cự Giải là 1 trong 3 cung hoàng đạo trong nhóm nguyên tố nước. Là cung hoàng đạo đứng đầu trong nhóm nước, Cự Giải chịu ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ năng lượng của nguyên tố nước.

  Đây cũng chính là lý do vì sao mà cung hoàng đạo này vô cùng nhạy cảm, thường dễ bị tổn thương, sống vô cùng nội tâm. Nhờ năng lượng của nước mà những người thuộc cung Cự Giải đều là những người mềm mại, dịu dàng có tính cách ôn hòa. Song, cũng chính năng lượng của nước tác động khiến cho chúng ta rất khó nắm bắt được người cung Cự giải. 

  7. Thần hộ mệnh của cung Cự Giải là ai? 

  Vị thần hộ mệnh của cung Cự Giải là Hermes, con trai của thần Zeus với nữ thần Maia. (Hermes là vị thần sứ giả chuyên đưa tin tức của các vị thần tại đỉnh Olympia. Đồng thời, thần Hermes còn là vị thần của du lịch và thương mại, vị thần mang đến những thuận lợi.)

  Thần Hermes được chia làm thần bảo hộ cho những ai thuộc Cung Cự Giải. Chính vì vậy những người thuộc cung hoàng đạo này thường rất biết cách ứng xử, họ hành động một cách khéo léo, sở hữu nhiều tài năng và có đầu óc vô cùng sáng tạo. Đồng thời những người cung Cự Giải thường rất nhạy cảm, dễ bị tác động bởi ngoại cảnh bên ngoài. 

  II. Cung Cự Giải có tính cách như thế nào?

  Khi nhìn từ bên ngoài, thường chúng ta sẽ thấy cung hoàng đạo Cự Giải có cuộc sống vô cùng tẻ nhạt, dập khuôn, cuộc sống của họ là những chuỗi ngày không ngừng lặp đi lặp lại. Nếu các bạn cũng đang có suy nghĩ như vậy thì những gì bạn đang biết về Cự Giải còn quá ít.

  Cuộc sống, tính cách và con người của Cự Giải bí ẩn và thú vị hơn bạn nghĩ rất nhiều đấy. Ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về tính cách, con người của cung Cự Giải.  

  1. Cung Cự Giải nữ có tính cách như thế nào?

   – Những cô gái tinh tế và có trực giác nhạy bén 

  Từ khi sinh ra những cô nàng cung Cự Giải đã được bạn tặng một món quà tuyệt vời đó chính là “giác quan thứ 6”. Dù ở trong bất kỳ tình huống nào họ cũng luôn được trực giác nhạy bén nhắc nhở, giúp họ thoát khỏi những rắc rối không đáng có.

  Đây cũng chính là lý do mà trước khi quyết định bất cứ chuyện gì quan trọng cô nàng cũng sẽ lắng nghe trực giác của mình. Thực hiện mọi hành động một cách cẩn trọng và luôn phải đảm bảo an toàn ở mức cao nhất, đây chính là tác phong làm việc của các cô nàng cung Cự Giải.

  Có thể nói, giác quan thứ 6 là một lợi thế giúp cho những cô gái cung Cự Giải có thể nhận biết được cảm xúc và tâm trạng của những người xung quanh mình một cách vô cùng chuẩn xác. Những lúc nhận thấy ai đó bên cạnh mình có tâm trạng đang không tốt, họ sẽ tìm cách nói chuyện thật khéo léo giúp người đó – có thể cởi mở lòng mình, giãi bày hết những tâm sự âu lo trong lòng.

   – Những cô nàng giàu lòng trắc ẩn

  Những Nữ Cự Giải luôn có một tấm lòng vô cùng rộng lượng. Sâu bên trong họ luôn muốn che chở và bao bọc những người xung quanh mình. Nếu thấy bạn đau buồn, trong lòng những cô nàng Cự Giải cũng cảm thấy rất khó chịu và buồn sầu. Những lúc như vậy, họ rất muốn được bạn chia sẻ những phiền muộn và cùng bạn giải quyết những nút thắt trong lòng bạn. Những cô nàng Cự Giải sẽ vô cùng hạnh phúc nếu như bản thân có thể giúp được ai đó.

  Trái tim của họ luôn cảm thấy xót thương trước những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống này. Nếu giúp được ai đó điều gì họ luôn sẵn lòng và dốc hết sức mình. Đặc biệt, những cô gái cung Cự Giải thường sẽ dành thời gian của mình để giúp đỡ những người già neo đơn, những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

   – những cô nàng nhạy cảm nhưng vô cùng mạnh mẽ

  Những cô Nàng Cự Giải luôn được mọi người xung quanh yêu quý, bởi những cô nàng này luôn biết quan tâm, bảo vệ cũng như chăm sóc người khác.

  Nhìn bên ngoài những cô nàng cung Cự Giải luôn yếu đuối, cần được che chở, nhưng khi có ai đó động đến những người thân yêu của họ thì một điều chắc chắn là họ sẽ không ngần ngại đứng ra để đòi lại công bằng.

  Các bạn không nên chỉ nhìn vào vẻ ngoài yếu đuối của những cô nàng cung Cự Giải mà đánh giá rằng những cô nàng không làm được gì. Những cô nàng ấy sẽ không thể sử dụng nắm đấm để giải quyết vấn đề mà sử dụng trí thông minh của mình để làm đảo lộn tình thế.

  Bên cạnh tính cách mạnh mẽ, đứng ra bảo vệ những người yêu thương ấy là một tâm hồn vô cùng nhạy cảm và cực kỳ mau nước mắt. Sẽ có những lúc bạn cảm thấy những cô nàng này như được làm bằng nước vậy, có thể khóc bất cứ lúc nào.

   – Những cô nàng ngang ngạnh và bướng bỉnh

  Những cô nàng nhà Cung Cự Giải là tuýp người truyền thống, cực kỳ yêu thích những nét đẹp cổ xưa. Rất hiếm khi chúng ta có thể được sự thay đổi và phá cách của nữ Cự giải.

  Cố chấp và bướng bỉnh là phần tính cách bên trong con người của những cô nàng nhà cung Cự Giải. Trong một số trường hợp, khi những cô nàng Cự Giải đã đưa ra quyết định thì sẽ rất khó để có thể thay đổi chủ ý của họ.

  Một khi họ đã quyết tâm thì không có gì có thể lay chuyển được họ. Những lúc như vậy họ vô cùng cứng đầu và ngang ngạnh, gạt đi tất cả những lời khuyên của người khác. 

  2. Cung Cự Giải nam có tính cách như thế nào?

  – Những anh chàng tự chủ, thông minh và sáng tạo

  Những Nam Cự Giải một khi đã đặt ra cho bản thân mình mục tiêu nào đó sẽ bắt tay vào thực hiện nó một cách nghiêm túc và nỗ lực hết sức mình. Họ sẽ không ngừng cố gắng cho đến khi việc đó được hoàn thành.

  Đặc biệt, những Cự Giải Nam không muốn dựa dẫm, ỷ lại vào người khác, họ muốn dùng chính sức lực và sự kiên trì của mình để đạt được thành công. Đây cũng chính là lý do vì sao các chàng trai cung Cự Giải luôn thành công trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

  Những cung Cự Giải Nam sở hữu trí thông minhóc sáng tạo hơn người và trực giác vô cùng nhạy bén giúp họ có thể giải quyết mọi vấn đề một cách suôn sẻ theo cách riêng của mình. Đồng thời, họ luôn đạt được những thành công ngoài mong đợi của bản thân, khiến những người xung quanh hết sức ngạc nhiên và bất ngờ về họ.

   – Những anh chàng mạnh mẽ của gia đình

  Nam Cự Giải là mẫu đàn ông luôn là chỗ dựa vững chắc bảo vệ và che chở cho gia đình của mình. Những chàng trai nhà Cự Giải luôn biết cách để sắp xếp thời gian cho gia đình của mình. Dù công việc có bận rộn đến đâu thì những chàng trai này vẫn luôn tìm mọi cách sắp xếp công việc của mình để có thời gian đưa những người thân yêu của mình đi chơi. Với họ gia đinh luôn là số 1, không có chuyện gì quan trọng bằng việc gia đình hạnh phúc.

  Mục tiêu của việc nỗ lực làm việc, kiếm tiền của họ là để có thẻ chăm lo cho những người trong gia đình một cách tốt nhất. Cũng chính vì lý do này những anh chàng cung Cự Giải còn có biệt tài trong việc quản lý tài chính. Những anh chàng này rất biết cách làm sao để đảm bảo cho tài chính gia đình luôn ổn định.

  Khi có sự cố xảy ra, nguyên tắc xử lý vấn đề số 1 của nam Cự Giải đó chính là “An toàn là trên hết”. Do đó, dù có chuyện gì xảy ra những chàng trai nhà Cự Giải vẫn sẽ luôn giữ cho mình thái độ bình tĩnh để có thể tìm ra cách xử lý tốt nhất. Ngay cả khi đầu tư vào một cái gì đó họ cũng sẽ lựa chọn đầu tư an toàn nhất. 

   – Những anh chàng chân thành và chung thủy

  Nam cung Cự Giải là hình mẫu đàn ông chân thành và chung thủy. Do đó, khi yêu một chàng trai Cự Giải các bạn hoàn toàn không cần lo lắng về việc anh chàng có mới nới cũ.

  Những chàng trai cung Cự Giải là người cực kỳ chung tình và ấm áp. Họ sẽ luôn mang đến cho người mình yêu cảm giác bình yên và an toàn. Đồng thời những anh chàng này còn người vô cùng lãng mạn, luôn  nghĩ ra những cách để một nửa của mình cảm thấy vui vẻ hạnh phúc.

  Đối với những anh chàng Cự Giải thì các nàng luôn là nhà của mình. Là nơi các chàng luôn nghĩ về mỗi lúc mệt mỏi. Nhưng nếu một khi nàng có dấu hiệu phản bội hoặc khiến chàng cảm thấy không an toàn, chàng sẽ chủ động rời xa bạn dù họ có yêu bạn nhiều như thế nào đi nữ. Đây là lý do duy nhất khiến những chàng trai cung Cự Giải rời xa người con gái họ yêu.

   – Nam Cự Giải là những anh chàng nhạy cảm và luôn sợ bị từ chối

  Những chàng trai của cung Cự Giải sống tình cảm nội tâm nên rất dễ bị tổn thương. Mỗi một lời nói, hành động của cử chỉ của những người thân xung quanh họ cũng khiến họ thấp thỏm lo nghĩ. Nam Cự Giải luôn tỏ ra trầm ổn, bình tĩnh nhưng thật ra trong lòng luôn dậy sóng. 

  Họ có một trái tim nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Do đó, chỉ cần cảm thấy bất an, có nguy cơ bị tổn thương họ sẽ thu mình lại và tỏ ra lạnh lùng. Đặc biệt là Cự Giải luôn muốn mọi thứ nằm trong vòng an toàn và vô cùng sợ bị từ chối. Chính vì vậy, họ thường rất ít khi thể hiện cảm xúc thật đối với những đối tượng khác phái. Chỉ khi nào họ nắm chắc rằng mình sẽ không bị từ chối thì họ mới thể hiện cảm xúc thực của mình cho đối tượng biết. 

  Không chỉ trong tình, trong công việc Cự Giải cũng là người như vậy, họ luôn nhạy cảm và lo nghĩ rất nhiều. Họ thường mất rất nhiều thời gian của mình để có thể đưa ra được quyết định cuối cùng của mình, bởi họ luôn bị ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài, đặc biệt là những ý kiến từ những người họ yêu quý, tin tưởng.

  III. Cung Cự giải hợp với cung nào?

  1. Cung Cự Giải nam hợp với cung nào?

   – Nam Cự Giải và Nữ Song Ngư

  Sự kết hợp của nam cung Cự Giải và nữ cung Song Ngư được ví như những phản ứng hóa học. Mặc dù hai người không có nhiều những điểm chung, song họ đều là kiểu người chân thành và một trí tưởng tượng vô cùng phong phú khiếm cho họ tiến gần nhau hơn. Đồng thời cả hai người đều khá nhạy cảm, do đó họ có thể nhìn thấu tâm tư của nhau một cách dễ dàng và luôn cảm thông cho nhau.

  Ngoài ra thì Song Ngư nữ và Cự Giải nam đều là những mẫu người của gia đình. Khi về chung 1 nhà hai người họ sẽ tạo nên một gia đình ấm áp dưới bàn tay chăm sóc dịu dàng của nữ Song Ngư và dưới sự che chở, vững chắc của nam Cự Giải.

  Trong mối quan hệ của họ không tồn tại lo lắng và sợ hãi, họ luôn tạo cho nhau cảm giác bình yên an toàn và thoải mái.

  Tìm hiểu thêm về Song Ngư tại: Giải mã Cung Song Ngư Tính cách, tình yêu, sự nghiệp

   – Nam Cự Giải và Nữ Kim Ngưu

  Những chàng trai Cung Cự Giải luôn bị thu hút bởi những cô gái biết quan tâm chăm sóc và lo lắng cho người khác như nữ cung kim ngưu. Chính vì vậy những cử chỉ chăm sóc, lo lắng cho những người thân xung quanh họ khiến trái tim của những chàng trai Cự Giải rung động. Khi hai người thành 1 cặp suy nghĩ của cả hai luôn tương thông với nhau.

  Với giác quan thứ 6 nhạy bén, những anh chàng Cự Giải có thể nhận biết cảm xúc của Kim Ngưu nữ một cách dễ dàng và luôn tìm cách để có thể chia sẻ những cảm xúc ấy với nàng. Chính điều này đã khiến những cô nàng nhà Kim Ngưu đắm chìm trong cảm xúc ngọt ngào. Đồng thời cả hai người luôn không ngừng nỗ lực cố gắng để có thể xây dựng 1 tương lai tốt đẹp hơn.

  Để hiểu rõ hơn về Kim Ngưu, hãy đọc bài viết Giải mã Cung hoàng đạo Kim Ngưu tình yêu, tính cách & Sự nghiệp

    – Nam Cự Giải và Nữ Thiên Yết

  Trong cuộc sống, chúng ta đã thấy nhiều các cặp đôi tan vỡ vì sự nhạy cảm trong cảm xúc. Tuy nhiên, đối với cặp đôi nam Cự Giải và nữ Thiên Yết thì chính sự nhạy cảm và chung thủy trong tình cảm lại khiến mối quan hệ của hai người thắt chặt  hơn. 

  Một cô nàng nhạy cảm với bản tính chiếm hữu đối phương như Thần Nông thì chỉ khi kết đôi cùng với anh chàng Cự Giải tâm lý, chân thành, chung thủy và ấm áp mới không cần phải ghen tuông.

  Những chàng trai cung Cự Giải không thấy sự kiểm soát của những cô nàng Thần Nông phiền phức, mà ngược lại họ cảm thấy đây là sự quan tâm của cô nàng với mình, chứng tỏ  mình có 1 vị trí vô cùng quan trọng trong lòng nàng.

  Cự Giải là những anh chàng cực kỳ tâm lý nên sẽ không bao giờ bắt buộc hay áp đặt nửa kia của mình phải làm bất cứ điều gì. Đồng thời những cô nàng Thần Nông lại là kiểu người chung thủy nên Cự Giải vô cùng tin tưởng. Khi hai người ở bên cạnh nhau, họ luôn tạo cho nửa kia cảm giác được tôn trọng và yêu thương do đó mối quan hệ của họ luôn bền chặt.

  Tìm hiểu rõ hơn về Thần Nông, đọc bài viết Giải mã Cung Bọ Cạp (Thiên Yết) tính cách, tình yêu, sự nghiệp

  2. Cung Cự Giải nữ hợp với cung nào?

  – Nữ Cự giải và  Nam Bọ cạp 

  Cả hai người đều nằm trong nhóm nguyên tố nước nên khi họ trở thành 1 đôi sẽ tạo nên một dòng nước vô cùng mạnh. Nữ Cự Giải và nam Thần Nông đều là tuýp người nhạy cảm dễ bị tổn thương và vô cùng say mê nghệ thuật. Đồng thời cả hai người đều thông minh, trầm tính nên khi ở bên nhau hai người luôn tạo ra những phút giây thoải mái và thư giãn. Vì có nhiều điểm chung như vậy nên cả hai luôn cảm thấy an toàn khi ở cạnh đối phương. 

  Khi ở cạnh nhau cả hai đều rất khó để có thể che giấu cảm xúc của mình với người kia. Bởi cả hai người đều vô cùng nhạy cảm đối với cảm xúc của những người xung quanh đặc biệt là những người họ yêu quý. 

  Đồng thời, khi ở bên cạnh Cự Giải, Thần Nông luôn cố gắng để không khiến nàng cảm thấy ngột ngạt vì bản tính chiếm hữu của mình. Khi hai người này thành 1 đôi họ sẽ khiến đối phương thay đổi để hoàn thiện bản thân hơn.

   – Nữ Cự Giải và Nam Kim Ngưu

  Những cô nàng Cự Giải luôn tìm kiếm và hướng về sự an tâm. Chính vì vậy, tính cách trầm ổn của của những anh chàng Kim Ngưu vô cùng phù hợp với những cô nàng nhà Cự Giải.

  Những cô nàng nhà Cự Giải có nhiều khi tính tình rất trẻ con, do đó rất cần những chàng trai có tính cách trưởng thành ở bên. Khi ở bên cạnh những anh chàng Kim Ngưu những cô nàng Cự Giải sẽ thả lỏng mình và không cần phải gồng mình trưởng thành nữa. Khi yêu nhau cặp đôi này sẽ có nhiều kỷ niệm đẹp và trải nghiệm tuyệt vời. 

   – Nư Cự Giải và Nam Xử Nữ

  Nữ Cự Giải và nam Cung Xử Nữ là sự kết hợp của những con người cầu toàn. Thường chúng ta luôn nghĩ những người cầu toàn thì rất khó để có thể31 chung đụng, nhưng với cặp đôi này họ không hề cảm thấy khó chịu vì sự cầu toàn của đối phương. 

  Cả hai người đều là kiểu người hướng nội và muốn có một mối quan hệ bền lâu nên sẽ luôn tìm cách để có thể hòa hợp với nhau, tạo cho đối phương cảm giác thoải mái nhất.

  Bài viết là toàn bộ những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về cung hoàng đạo Cự Giải. Hy vong qua bài viết các bạn đã hiểu được cung Cự Giải là người có tính cách như thế nào?

  5

  /

  5

  (

  2

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chòm Sao Tình Yêu (Sctv9)
 • Bắc Đẩu Thất Tinh Trận
 • Personality Of Leo And Their Compatibility With Other Zodiac Signs
 • Cung Sư Tử (23/7 – 22/8)
 • Chòm Sao Scorpius (24/10 – 22/11)
 • Tình Yêu Giữa Kim Ngưu Và Thiên Yết

  --- Bài mới hơn ---

 • Đọc Chương 4: Đôi Mắt Của Em
 • Marry Blog :: Top 5 Cung Hoàng Đạo Có Đôi Mắt Đẹp Nhất Khiến Chàng Bị Mê Hoặc
 • “bí Kíp” Tuyệt Mật Để Cưa Đổ Một Thiên Yết Cứng Đầu!
 • Đọc Truyện Tớ Thích Cậu… Chỉ Đơn Giản Vậy Thôi! (Cự Giải Ft Thiên Yết)
 • “chỉ Mặt Đặt Tên” Thói Hư Tật Xấu Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Thần tình yêu đang dẫn đường cho Kim Ngưu và Thiên Bình nên họ rất dễ có cảm tình với nhau.

  Thiên Bình thường xuyên phải chịu đựng tính hay ghen của Kim Ngưu, nhưng nhìn chung bạn là người dễ tha thứ nên mối quan hệ giữa hai người vẫn được duy trì tốt đẹp. Về vấn đề tài chính, Thiên Bình sẽ không mấy thoải mái trong việc chia sẻ với Kim Ngưu nhưng điều này sẽ dần dần được cải thiện. Nhu cầu về chuyện chăn gối của hai người thuộc hai cung này khá hợp nhau. Họ không mấy khi để những việc thường ngày ảnh hưởng đến mối qua hệ nhạy cảm này. Tuy nhiên, đôi chút lo lắng về những vấn đề của cuộc sống là việc khó tránh khỏi ngay cả khi họ đã lên giường đi ngủ.

  Cả hai bạn sẽ có được một cuộc sống xã hội bận rộn, nhưng có giới hạn đối với Kim Ngưu, người yêu cuộc sống gia đình. Bạn cần các vòng quay xã hội, nhưng nó có thể mang lại một chút mệt mỏi cho Kim Ngưu, họ thích môi trường yên tĩnh hơn, ít nhất là đôi khi như thế.

  Thật may, bạn cũng thích trầm tĩnh hơn một chút, và sự gắn kết với Kim Ngưu giúp bạn hạn chế những buổi tiệc tùng, cuộc sống xa hoa. Cuối cùng Thiên Bình sẽ vui vẻ an phận với một nếp sống cân bằng hơn.

  Nếu bạn nắm bắt được những nhu cầu của Kim Ngưu và hỗ trợ họ, mối quan hệ của các bạn sẽ rất tuyệt vời, các bạn vừa hài lòng về mặt gia đình, vừa hài lòng về mặt xã hội. Đây sẽ là sự kết hợp mà các bạn nuôi dưỡng lẫn nhau.

  Bạn có xu hướng giúp đỡ người khác và có thể hỗ trợ Kim Ngưu tiến gần mục tiêu công việc cuộc sống của họ. Đôi khi Kim Ngưu mất khả năng truyền cảm hứng về cái họ đang làm, nơi họ đang đến, và bạn giỏi trong việc cho họ một lực đẩy mà họ cần. Tuy nhiên vì khuyến khích Kim Ngưu có thể bạn phải từ bỏ những nhu cầu của bản thân, nên hãy để ý tới mình.

  Cũng như vậy, thời gian biểu của bạn và Kim Ngưu đôi khi không đồng bộ và cần được điều chỉnh. Trong những trường hợp cao độ, tình yêu đời sống xã hội của bạn đồng nghĩa với bạn không sẵn sàng ổn định cuộc sống trong khi Kim Ngưu lại ngược lại. Cả hai bên cần thông cảm cho nhau. Nếu vì ý thức nghĩa vụ bạn dừng lại và chấp nhận các nhu cầu của Kim Ngưu, sự thoải mái và yên bình về tinh thần của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

  Bạn có thể dễ dàng rung động với những Kim Ngưu sinh từ 20/4 đến 29/4. Họ có trái tim lãng mạn, có xu hướng kích thích niềm đam mê và nhu cầu yêu thương của bạn.

  Có khả năng rất cao bạn sẽ thích những người Kim Ngưu sinh từ 11/5 đến 20/5 và đó cũng là một thách thức với bạn. Sẽ rất khó khiến họ thức tỉnh vào thoát ra khỏi lối nhìn nhận vấn đề và hành động quen thuộc của họ.

  Bệnh trĩ, Điều trị bệnh trĩ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thiên Bình Và Thiên Yết (Bọ Cạp)
 • Đọc Chap 8: Bắt Gặp
 • Cung Bọ Cạp Nhóm Máu O: Bật Mí Về Tài Lộc, Tình Duyên, Tính Cách
 • Đâu Là Cô Gái Tuyệt Vời Nhất Trong Mắt Chàng Trai Ma Kết?
 • Tổng Hợp Những Điều Cần Biết Về Bọ Cạp (Thiên Yết)
 • Xem Bói Tình Yêu Cung Kim Ngưu Nữ Và Thiên Yết Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Tặng Hoa Gì Cho Cung Thiên Yết ( Bò Cạp)
 • Truyện Sứ Mệnh Hoàng Đạo (12 Chòm Sao) Chương 121
 • Chương 121: Thần Quan Kiêm Phụ Huynh
 • ˘◡˘ Tiền Sảnh Tiếp Khách Đến Thăm Cung ˘◡˘
 • Tất Tần Tật Về Cung Thiên Yết Qua Các Ngày Sinh
 • Đầu tiên phải nói về nam Thiên Yết: Nếu như chòm sao Bạch Dương, Thiên Bình chiến thắng trong tình yêu nhờ vào khả năng mồm mép và sự đa tài thì đàn ông cung Thiên Yết (Bọ Cạp) đem đến cho người con gái ở bên anh ấy cảm nhận về sức sống và sự nam tính đầy hấp dẫn. Anh ấy không thích phô diễn những gì mình có như Sư Tử mà thay vào đó, đàn ông cung Bọ Cạp luôn giới hạn mọi hành vi trong những chừng mực mà anh ấy coi là có thể chấp nhận được.

  Có thể các Thiên Yết quan tâm Xem boi tu vi 2021

  Còn về nữ Kim Ngưu thì có thể vui tính , dễ thương nhưng cũng có thể lạnh nhạt cứng rắn và đôi lúc khác người .. Nhiều nhà chiêm tinh học cho rằng, trong 12 cung hoàng đạo, những nàng Kim Ngưu được xem là “bậc thầy của nghệ thuật quyến rũ” phái mạnh. Không cá tính như Sư Tử hay sự lém lỉnh đáng yêu Song Tử, cô nàng Kim Ngưu thu hút đối phương từ nụ cười bí ẩn cho đến ánh mắt đầy ý nghĩa và bạn biết không, nàng Kim Ngưu luôn biết chắc chắn đâu là điểm mạnh của mình và họ có thể tận dụng tối đa ưu thế đấy để lôi kéo người khác phái về phía mình. Dù vẻ ngoài có rực rỡ đến đâu thì bên trong, nàng Kim Ngưu vẫn là hiện thân của mẫu phụ nữ truyền thống. Cô ấy chung thủy, tận tụy và thích che chở những người mình yêu thương. Không thể hiện tình cảm bộc trực như Bạch Dương nhưng điều đó không có nghĩa rằng nàng Kim Ngưu lại e lệ quá mức trong mối tình của mình.

  Đại điện của đất và nước trong 12 cung hoàng đạo, Kim Ngưu và Thiên Yết ẩn chứa những thuộc tính trái ngược nhau. Vì vậy, họ có thể bị thu hút nhau bởi sự đối lập nhưng cũng có thể nhận ra những điều thực sự không hợp ở nửa kia. Tuy nhiên, cả hai đều có những dấu hiệu để có thể cùng nhau chia sẻ nền tảng chung trong cuộc sống. Nếu chàng và nàng có thể vượt qua những khác biệt khi mới yêu thì chắc chắn đó sẽ là một mối quan hệ vững bền nhất mà bạn từng thấy.

  Người phụ nữ Kim Ngưu rất thích chiếm hữu. Tuy nhiên, người đàn ông Thiên Yết mới là người có khả chiếm hữu lớn nhất trong 12 cung hoàng đạo. Anh chàng này cho phép mình kiểm soát từng cử chỉ, hành động, thậm chí cả tâm trí của người Kim Ngưu.

  Và điểu nhắn nhủ cho các bạn: khi yêu Thiên Yết sẽ yêu hết mình, yêu toàn bộ tâm hồn lẫn thể xác. Nếu bạn buồn, Thiên Yết sẽ buồn cùng em, nếu bạn vui Thiên Yết sẽ mỉm cười hạnh phúc cho bạn. Tuy 2 cung này có vẻ trái ngược nhau nhưng lại trờ thành sức hút cho nhau (như 2 cực của thanh nam châm). Cả Kim Ngưu và Thiên Yết đều là những cung có tính chiếm hữu cao, có sự nồng nhiệt và đam mê cháy bỏng nên cả 2 đều tạo sức hút cho nhau, tuy nhiên, để mối quan hệ này được bền vững, cả 2 nên biết nhường nhịn lẫn nhau trong những lần tranh cãi, hoặc chủ động làm lành với nửa kia của mình… bởi lẽ nếu Thiên Yết giữa Kim Ngưu và Thiên Yết đổ vỡ thì nó sẽ là một sự chi tay “thảm khốc” (nói hơi quá) , cũng bởi vì cả 2 cung này đều rất khao khát trả thù những kẻ đã làm tổn thương mình…

  Theo LVS

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đọc Chương 27: Hắc Phượng Hoàng.
 • Đôi Mắt Của 12 Cung Hoàng Đạo Ẩn Chứa Vẻ Đẹp Gì?
 • Tính Cách Thiên Yết: Sự Trở Về Thần Kỳ Sau Khi “lột Xác”
 • Xà Phu Và Thiên Yết (Bọ Cạp)
 • Xen Cung Nhân Mã Có Hợp Với Cung Thiên Yết Không?
 • Kim Ngưu Và Thiên Yết: Tỉ Lệ Hòa Hợp Trong Tình Yêu Và Cuộc Sống

  --- Bài mới hơn ---

 • Chàng Thiên Yết Và Nàng Kim Ngưu Có Hợp Nhau Không
 • Tình Yêu Giữa Cung Hoàng Đạo Song Tử Và Cung Thiên Yết
 • Chàng Song Ngư Và Nàng Thiên Yết Có Hợp Nhau Không
 • Chàng Thiên Yết Và Nàng Song Ngư Có Hợp Nhau Không
 • Kim Ngưu Và Bọ Cạp (Thiên Yết)
 • Bảng so sánh.

  1. Tình yêu Kim Ngưu nam và Thiên Yết nữ

  Rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến. Anh chàng Kim Ngưu sớm bị thu hút bởi cô nàng Thiên Yết bí ẩn kia. Kim Ngưu nam mang dáng vẻ từ tốn, điềm đạm. Anh chàng thuộc về thế giới của nguyên tố Đất, mang bản chất ổn định, an toàn, thụ động và kém năng nổ. Điều này đồng nghĩa với việc, chàng ta sẽ khá nhàm chán, ì ạch và ù lì. Chàng chỉ thích ngồi một nơi yên ổn nào đó rồi quan sát mọi thứ. Và ánh mắt của anh ấy đã đổ dồn vào cô nàng “u ám, tăm tối” của chúng ta từ lúc nào. Thế giới của cô gái Thiên Yết có lẽ sẽ không quá khác biệt với thế giới mà chàng Ngưu đang sống.

  Thiên Yết sống trong thế giới của sự an toàn, chắc chắn, kiên nhẫn theo cách dịu dàng và êm ả như dòng nước. Trong thế giới của cô ấy, mọi thứ luôn được kiểm soát một cách chặt chẽ, chứa đựng rất nhiều cảm xúc nhưng không bao giờ để cảm xúc “điều khiển” mình. Chàng Ngưu bước vào thế giới ấy sẽ thật yên tâm và không cần lo nghĩ đến những thứ mà bản thân chàng đã cảm thấy an toàn. Tôi thấy một anh chàng Kim Ngưu có trách nhiệm, biết chăm lo và bảo vệ hạnh phúc lứa đôi. Chàng hết lòng nhưng có sở thích luẩn quẩn quanh người yêu, ở mãi cố định một nơi mà chàng ta thấy thoải mái nhất.

  Quan điểm của một Thiên Yết nữ trong tình yêu chắc hẳn ai cũng đã một lần nghe qua, thậm chí là ám ảnh. Cô ấy mang theo sự quyết liệt vào tình yêu của mình. Yêu – hận với cô ấy đều được đẩy lên đến cực đoan. Nàng thực sự là điển hình cho kiểu người yêu toàn tâm toàn ý, dồn hết tất cả những cảm xúc và tình cảm có được vào mối tình mà nàng đang vun đắp từng ngày. Chính sự quyết liệt đó mà cô nàng thường hoài nghi, thận trọng và chiếm hữu đối phương.

  Cặp đôi Kim Ngưu – Thiên Yết đều là tuýp người không thích giao thiệp rộng rãi, họ chỉ duy trì những mối quan hệ đã cũ, do đó, họ luôn nằm trong tầm kiểm soát của nhau. Thật may, bản chất của cả hai người đều có xu hướng thích kiểm soát, chế ngự và chiếm hữu đối phương. Cả hai đều nhìn thấy được độ trung thành của nửa còn lại dành cho mình. Họ yên tâm và cảm thấy an toàn với những biểu hiện mà cả hai thể hiện.

  Chuyện tình của cặp đôi này tuy có thú vị, nhưng không tránh khỏi việc thế giới tối tăm, u ám và hỗn độn cảm xúc của Bọ Cạp vốn dĩ đã không phải là một nơi dễ bước vào, khiến Kim Ngưu đơn giản kia khiếp đảm và đầu hàng. Mình nói thật đấy! Chàng trai Kim Ngưu quá thực tế, chỉ biết đến giá trị và cảm xúc của bản thân, nhìn mọi thứ bằng con mắt đơn giản, rõ ràng thì làm sao có thể hiểu được một Bọ Cạp. Trong khi Thiên Yết mang trong mình cảm xúc dồi dào, nội tâm sâu thẳm, tổng hòa của mọi sự mâu thuẫn, điều tốt đẹp hay tồi tệ đều được đẩy đến cực đoan; những suy nghĩ và lời nói mang nhiều tầng ý nghĩa phức tạp.

  Cả hai người đều mạnh mẽ trong suy nghĩ, lập trường vững vàng, theo đuổi những thứ bền bỉ và lâu dài. Rất khó để thay đổi quan điểm cũng như suy nghĩ của một trong hai, độ chuyên tâm của họ khiến không một điều gì có thể chen ngang được. Tuy nhiên, trong thế giới của Bọ Cạp, mọi thứ đều diễn ra kịch tính và gây cấn. Không có sự đều đều lặp đi lặp lại, bởi họ là con người mang tham vọng chiến đấu mạnh mẽ và khốc liệt. Chàng Ngưu sẽ cảm thấy khiếp sợ trước cách mà nàng Bọ Cạp hành động để đạt được tham vọng của mình. Vốn thích sự thoải mái, dễ chịu nên nam Kim Ngưu sẽ cảm thấy “quay cuồng” trong nội tâm sâu thẳm và mờ mịt của cô gái Thiên Yết này.

  Kim Ngưu quá đơn giản trong khi Thiên Yết lại quá phức tạp đến không thể hiểu nỗi. Chàng Ngưu dễ dàng hài lòng với những gì mình có, chấp nhận những thứ mà chàng đã cảm thấy yên ổn. Nhưng cô nàng Thiên Yết chưa bao giờ thích sự an phận đó, cô ấy luôn khao khát đào sâu mọi thứ đến khi hiểu được tận cùng của gốc rễ, khát vọng tìm kiếm và nắm giữ được những thứ mà cô ấy muốn. Cặp đôi Kim Ngưu – Thiên Yết quá khác biệt trong quan điểm cũng như cách chinh phục những vấn đề của bản thân.

  Các bạn có thắc mắc khi gặp phải mâu thuẫn, cặp đôi này sẽ giải quyết như thế nào không? Những xung đột của hai người thường đi vào ngõ cụt và không có lối thoát. Cả hai đều bướng bỉnh, không biết cách thỏa hiệp, cứng nhắc và ngoan cố trong lúc tranh cãi. Cặp đôi này cùng có xu hướng kìm nén, không thích biểu lộ cảm xúc ra ngoài, họ lại càng không dễ dàng chia sẻ những vấn đề của bản thân với nhau khiến cho hiểu lầm xuất hiện ngày càng nhiều, mâu thuẫn ngày một nghiêm trọng hơn.

  2. Tình yêu Thiên Yết nam và Kim Ngưu nữ

  Giống như cơn sóng thần nơi đáy đại dương thăm thẳm, ẩn dưới mặt nước tĩnh lặng, hiền hòa, là sự mãnh liệt, sục sôi, chỉ đợi thời cơ để trào dâng và “cuốn trôi tất cả”. Tình yêu của đàn ông Bọ Cạp chính là sự nắm bắt cảm xúc, khao khát sở hữu, được sinh ra và ấp ủ trong tiềm thức. Tình yêu ấy mang tính chất bền bỉ, nhất quán, đam mê và mãnh liệt tới tận giây phút cuối cùng. Nó cũng thật giống với tình yêu của cô gái Kim Ngưu, chỉ khác là nó không sục sôi như Bọ Cạp mà lại diễn ra theo cách âm thầm, tận tụy, có trách nhiệm với tình cảm của mình, chuyên tâm gìn giữ tình yêu. Nhưng xét cho cùng thì cả hai đều dồn sự tập trung của mình cho đối phương.

  Cặp đôi Kim Ngưu – Thiên Yết đều là tuýp người không thích giao thiệp rộng rãi, họ chỉ duy trì những mối quan hệ đã cũ, do đó, họ luôn nằm trong tầm kiểm soát của nhau. Thật may, bản chất của cả hai người đều có xu hướng thích kiểm soát, chế ngự và chiếm hữu đối phương. Cả hai đều nhìn thấy được độ trung thành của nửa còn lại dành cho mình. Họ yên tâm và cảm thấy an toàn với những biểu hiện mà cả hai thể hiện.

  Chuyện tình của cặp đôi này tuy có thú vị, nhưng không tránh khỏi việc thế giới tối tăm, u ám và hỗn độn cảm xúc của Bọ Cạp vốn dĩ đã không phải là một nơi dễ bước vào, khiến Kim Ngưu đơn giản kia khiếp đảm và đầu hàng. Mình nói thật đấy! Cô nàng Kim Ngưu quá thực tế, chỉ biết đến giá trị và cảm xúc của bản thân, nhìn mọi thứ bằng con mắt đơn giản, rõ ràng thì làm sao có thể hiểu được một Bọ Cạp. Trong khi Thiên Yết mang trong mình cảm xúc dồi dào, nội tâm sâu thẳm, tổng hòa của mọi sự mâu thuẫn, điều tốt đẹp hay tồi tệ đều được đẩy đến cực đoan; những suy nghĩ và lời nói mang nhiều tầng ý nghĩa phức tạp.

  Cả hai người đều mạnh mẽ trong suy nghĩ, lập trường vững vàng, theo đuổi những thứ bền bỉ và lâu dài. Rất khó để thay đổi quan điểm cũng như suy nghĩ của một trong hai, độ chuyên tâm của họ khiến không một điều gì có thể chen ngang được. Thế nhưng, “có bình yên nào không xót xa”. Đôi khi trong mối quan hệ đó cũng gặp phải những rắc rối.

  Trong thế giới Nước của Bọ Cạp, mọi thứ đều diễn ra kịch tính và gây cấn. Không có sự đều đều lặp đi lặp lại, bởi họ là con người mang tham vọng chiến đấu mạnh mẽ và khốc liệt. Nàng Ngưu sẽ cảm thấy khiếp sợ trước cách mà chàng Bọ Cạp hành động để đạt được tham vọng của mình. Vốn thích sự thoải mái, dễ chịu nên Kim Ngưu nữ sẽ cảm thấy “quay cuồng” trong nội tâm sâu thẳm và mờ mịt của anh chàng Thiên Yết này.

  Kim Ngưu quá đơn giản trong khi Thiên Yết lại quá phức tạp đến không thể hiểu nỗi. Nàng Ngưu dễ dàng hài lòng với những gì mình có, chấp nhận những thứ mà chàng đã cảm thấy yên ổn, mong muốn một mối quan hệ bền vững và vừa đủ. Nhưng chàng trai Thiên Yết chưa bao giờ thích sự an phận đó, anh ấy luôn khao khát đào sâu mọi thứ đến khi hiểu được tận cùng của gốc rễ, khát vọng tìm kiếm và nắm giữ được những thứ mà anh ấy muốn. Anh chàng luôn muốn đẩy mọi thứ lên đến tận cùng: tận cùng của yêu thương, tận cùng của sự sở hữu, cũng như tận cùng của nỗi đau. Những thứ mãnh liệt như vậy, chàng trai Bọ Cạp không hiểu được là cô gái Kim Ngưu kia vốn không thể chịu được. Cặp đôi Kim Ngưu – Thiên Yết quá khác biệt trong quan điểm cũng như cách chinh phục những vấn đề của bản thân.

  Các bạn có thắc mắc khi gặp phải mâu thuẫn, cặp đôi này sẽ giải quyết như thế nào không? Những xung đột của hai người thường đi vào ngõ cụt và không có lối thoát. Cả hai đều bướng bỉnh, không biết cách thỏa hiệp, cứng nhắc và ngoan cố trong lúc tranh cãi. Cặp đôi này cùng có xu hướng kìm nén, không thích biểu lộ cảm xúc ra ngoài, họ lại càng không dễ dàng chia sẻ những vấn đề của bản thân với nhau khiến cho hiểu lầm xuất hiện ngày càng nhiều, mâu thuẫn ngày một nghiêm trọng hơn.

  3. Tình dục của cặp đôi Kim Ngưu và Thiên Yết

  Có vẻ đây là sự kết hợp tương đối triển vọng nhỉ! Cả hai đều dễ dàng hiểu được ngôn ngữ cơ thể của đối phương, từ đó họ có xu hướng rất hòa hợp trong chuyện ấy. Mối quan hệ thể xác này có vẻ sẽ khá mãnh liệt. Cặp đôi này dường như đều đáp ứng được những yêu cầu của nhau và đem lại sự hài lòng cho nửa kia.

  4. Kim Ngưu và Thiên Yết – Mức Độ Hòa Hợp

  Giá trị

  Thiên Yết và Kim Ngưu coi trọng cuộc sống và tình yêu theo cách riêng của họ. Cặp đôi này có sự chia sẻ sâu sắc về giá trị cảm xúc và hệ thống niềm tin, đối với họ sự tin tưởng là điều tuyệt đối cần được tôn trọng. Mặc dù quan điểm của họ khác nhau khi nói đến giá trị vật chất và cảm xúc, giá trị của họ là khá tương đồng.

  Bọ Cạp hiếm khi tin tưởng bất cứ ai trừ bản thân họ và trong mối quan hệ với Kim Ngưu, họ cũng cần xây dựng cảm giác an toàn. Bản chất tình cảm sâu sắc của họ khiến họ khá thận trọng trong mối quan hệ, cũng như Kim Ngưu cũng luôn có sự dè chừng và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi bắt đầu mối quan hệ đương nào.

  Giao tiếp và trí tuệ

  Mặc dù Kim Ngưu và Thiên Yết đối lập nhau trong suy nghĩ, nhưng họ có thể dễ dàng bổ sung cho nhau một cách hoàn hảo và giao tiếp của họ nên thú vị, đầy thách thức, chính điều đó sẽ khiến cả hai cảm thấy mình đặc biệt đối với nửa kia hơn.

  Mặc dù Bọ Cạp hay đi sâu vào những vấn đề mà Kim Ngưu dường như không mấy quan tâm, nhưng Bọ Cạp có thể rất ngạc nhiên khi thấy rằng đằng sau bản chất dịu dàng và sống động của Kim Ngưu, là một sự hiểu biết sâu sắc về mọi thứ diễn ra xung quanh họ. Tuy nhiên, đổi lại Thiên Yết sẽ cho Kim Ngưu thấy giá trị của cuộc sống từ góc nhìn của họ một cách sâu sắc và chi tiết từng khía cạnh khác nhau. Kim Ngưu sẽ thấy thật đáng kinh ngạc khi Bọ Cạp như một dấu hiệu của sự hồi sinh, họ có thể hiểu được chiều sâu của cuộc sống và cảm xúc tốt hơn bất kỳ cung hoàng đạo nào khác.

  Cảm xúc

  Thật kì lạ, mặc dù Kim Ngưu thuộc nguyên tố Đất còn Thiên Yết thuộc nguyên tố nước nhưng họ lại hòa hợp nhau về mặt cảm xúc. Khi yêu, họ trở thành một tượng đài của tình yêu vĩnh cửu vì cả hai đều là những cá nhân đặc biệt chung thủy. Tuy nhiên về mặt cảm xúc có lẽ Bọ Cạp có phần trội hơn so với Kim Ngưu, họ rất giỏi kiểm soát và che giấu cảm xúc của mình, đồng thời cũng rất độc lập trong suy nghĩ.

  Sở thích

  Kim Ngưu và Thiên Yết đều là những người khá khép kín và sống nội tâm, họ yêu thích những hoạt động tương tác với nhau một cách sâu sắc, đầy tình cảm, có thể không quá lãng mạn nhưng chan chứa sự chân thành. Tuy nhiên, thỉnh thoảng họ cần những trải nghiệm mới, thú vị và ngoạn mục giúp hâm nóng tình cảm đôi bên.

  Trong tất cả các hoạt động, họ sẽ chủ yếu chia sẻ chuyện tình dục và những khoái lạc trong thể xác. Cả hai sẽ thích thú khám phá xem ham muốn tình dục của họ có thể dẫn đến đâu và điều này chiếm gần như hoàn toàn thời gian mà họ ở bên nhau.

  5. Lời Kết

  Cặp đôi Kim Ngưu – Thiên Yết có thể “đi đâu về đâu” thì không một ai nói trước được. Một Kim Ngưu trầm tính, điềm tĩnh, khá cố chấp và cứng đầu. Ngưu yêu hết mình và tận tụy trong mối quan hệ của bản thân. Một Thiên Yết lạnh lùng, nội tâm sâu thẳm, lôi cuốn và bí ẩn. Tình yêu với họ bắt đầu ra sao thì sẽ kết thúc như vậy, tất cả đều vô cùng cuồng si và quyết liệt. Cặp đôi có khá nhiều đặc điểm trái ngược nhau, nhưng lại thu hút nhau từ những ngày đầu. Liệu họ có gắn bó dài lâu với nhau được hay không?

  Theo cá nhân mình đánh giá, thì đây là mối quan hệ khá thú vị và bất ngờ đấy. Phải đến cuối “phim” thì chúng ta mới biết được kết cục. Nước hòa với đất có thể trở thành một vùng đầm lầy lún sâu mãi. Nhưng không loại khả năng là sẽ chẳng có ích gì, khi kết hợp với nhau mà chẳng tạo ra thứ gì rõ ràng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cung Thiên Yết Sinh Ngày 30 Tháng 10
 • Sư Tử Và Thiên Yết
 • Song Tử Và Thiên Yết
 • Chàng Thiên Yết Và Nàng Nhân Mã Có Hợp Nhau Không
 • Cung Thiên Yết Và Ma Kết Là Một Cặp Đẹp Và Ăn Ý
 • Mảnh Ghép Hoàn Hảo Trong Tình Yêu Của Cặp Đôi Kim Ngưu

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Chuyện Tình Yêu Nam Ma Kết Có Hợp Với Nữ Xử Nữ Không?
 • Bật Mí 12 Cung Hoàng Đạo Hay Nói Dối Và Chòm Sao Thật Thà Nhất
 • Tính Cách Tuổi Dần Cung Xử Nữ: Nhiệt Tình Và Vô Lo Vô Nghĩ
 • Tất Tần Tật Về Xử Nữ Theo Từng Con Giáp (Phần 1)
 • Tính Cách, Công Danh, Hôn Nhân Của Người Tuổi Dần Thuộc Cung Xử Nữ
 • Tình yêu 12 cung hoàng đạo

  Một người khắt khe, khó tính như Xử Nữ, “ngó đi ngó lại” thì trong 12 cung hoàng đạo chỉ có Kim Ngưu là có thể chịu được tính cách này của họ mà thôi.

  Kim Ngưu và Xử Nữ đều là những người sống thực tế, họ coi trọng những điều mắt thấy tai nghe hơn là là những câu hứa hẹn không ý nghĩa. Kim Ngưu mạnh mẽ, tự lập khiến cho Xử Nữ cảm thấy rất vững vàng, an tâm và hài lòng khi ở bên cạnh. Ngược lại, sự sáng tạo, nhanh nhạy và tính nguyên tắc của Xử Nữ cũng làm cho Kim Ngưu rất hài lòng.

  Kim Ngưu trầm lắng và ít nói, Xử Nữ cũng không phải là người thích sôi động, do vậy mà hầu hết những thời gian ở bên nhau họ luôn cố gắng hết sức có thể để người kia cảm nhận được sự thoải mái và thư giãn.

  Là một người sống có trách nhiệm, một khi đã nhận định ai đó cả Kim Ngưu và Xử Nữ đều rất cố gắng làm người kia hạnh phúc, cả hai đều đề cao lòng chung thủy và tình yêu bền vững.

  Xử Nữ tuy nghiêm túc nhưng cũng không kém phần lãng mạn, họ có mơ mộng nhưng không quá sa đà vào đó. Xử Nữ đôi khi cũng rất biết cách tạo bất ngờ trong tình yêu, Kim Ngưu cũng rất sẵn lòng hưởng thụ khi được người khác quan tâm, chăm sóc.

  Khi “kẻ cứng đầu” gặp phải “người nói nhiều”:

  Có thể nhận thấy rằng, Xử Nữ là một người sống rất nguyên tắc, họ luôn muốn người kia phải làm đúng và đủ theo kế hoạch hàng ngày mà bản thân họ lập ra. Kim Ngưu tính cách cách chín chắn, nghiêm túc nhưng nhiều khi cũng không thể nào chịu được cách sống này của Xử Nữ.

  kim ngưu không thích bị người khác “sai khiến và điều khiển” nhưng họ lại không có tài ăn nói, do vậy mà những người này liền bộc lộ ra bản tính ương ngạch, cứng đầu, bướng bỉnh của mình ra, nhất quyết không làm theo.

  Xử Nữ rất tức giận nhưng bởi vì được giáo dưỡng tốt nên họ sẽ không “sửng cồ lên” mà tận dụng thế mạnh của mình là khả năng lý luận siêu việt để “cải tạo” Kim Ngưu nhưng dường như không đạt được kết quả như ý cho lắm.

  Thật may mắn khi cặp đôi này khá biết nhường nhịn và bao dung lẫn nhau, Xử Nữ tuy có hơi khắt khe nhưng tất cả là đều xuất phát từ ý tốt. Kim Ngưu cứng đầu nhưng nhiều khi cũng biết nhân nhượng và chủ động dỗ dành người kia.

  Mảnh ghép hoàn hảo trong tình yêu:

  Cặp đôi Kim Ngưu – Xử Nữ là một mảnh ghép rất may mắn và phù hợp trong vấn đề tiền bạc và tài chính. Trong cuộc sống chung cả hai đều quan niệm rằng một cuộc sống hôn nhân vững chắc là phải được dựa trên một nền kinh tế ổn định. Và cũng vì lý do này khiến Xử Nữ bị cuốn hút bởi tính cách độc lập, chịu khó của Kim Ngưu.

  Xử Nữ thực tế trong cuộc sống nhưng lại lãng mạn trong tình yêu, họ luôn muốn nhận được những sự quan tâm, chăm sóc từ phía đối phương. Kim Ngưu chín chắn nhưng lại không phải người khô khan, họ cũng rất biết cách chiều lòng người bên cạnh.

  Ở bên cạnh nhau, hai người đều cảm thấy rất hài lòng về đối phương, họ luôn tự tạo cho mình thêm những niềm vui trong cuộc sống.

  Cả Kim Ngưu và Xử Nữ đều rất thích và biết cách để tận hưởng cuộc sống, họ luôn cố gắng để tạo dựng những điều tốt đẹp nhất cho bản thân và cuộc sống tương lai.

  Trong công việc cả hai đều có vẻ rất hiểu ý và luôn hết sức mình. Xử Nữ khéo léo và chu toàn, không có bất cứ điều gì có thể khiến họ phải đau đầu. Kim Ngưu trầm ổn và chín chắn, cả hai cổ vũ và giúp đỡ nhau chắc chắn sẽ khiến cho sự nghiệp ngày càng rộng mở và thăng tiến.

  Cặp đôi này sẽ càng trở nên hoàn hảo và hạnh phúc hơn nữa khi cả hai biết nhường nhịn lẫn nhau, cố gắng chấp nhận cách sống và suy nghĩ của đối phương, không nên quá gò ép họ phải làm những điều không muốn. Họ cách chấp nhận và thay đổi sẽ là giải pháp tốt đẹp nhất cho tình yêu của cặp đôi này.

  Cùng chuyên mục cung hoàng đạo

  Thư viện

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tình Yêu Của Song Tử Và Xử Nữ : Liệu Có Phải Mối Tình Sét Đánh
 • Điểm Mặt 4 Cung Hoàng Đạo Cứng Đầu, Bị Nhắc Nhở Vẫn Không Chịu Thay Đổi Tính Cách Xấu
 • Bói Tình Yêu Nam Sư Tử Có Hợp Với Nữ Xử Nữ Không?
 • Xử Nữ Và Thiên Yết (Bọ Cạp)
 • 5 Cung Hoàng Đạo Khi Yêu Thì Chỉ Có Chung Thủy Đến Tận Cùng Với Người Ấy
 • Tin tức online tv