Nơi Để Xem Sư Tử Ở Châu Phi

--- Bài mới hơn ---

 • Sư Tử Và Thiên Bình Có Hợp Nhau Trong Chuyện Tình Yêu?
 • Tình Yêu Giữa Chàng Sư Tử Và Nàng Thiên Bình Sẽ Thế Nào?
 • Cung Sư Tử Và Thiên Bình Có Hợp Nhau
 • Mối Quan Hệ Giữa Cung Sư Tử Và Cung Thiên Bình
 • Tính Cách Cung Song Tử Nam Và Biểu Hiện Khi Yêu Như Thế Nào?
  • 01 của 05

   Masai Mara, Kenya

   Michael Daecher

  • 02 của 05

   Serengeti, Tanzania

   © Anouk Zijlma

   Với dân số khoảng 3,000 sư tử, Serengeti là một cược tuyệt vời cho những người đam mê sư tử. Bất cứ nơi nào bạn đang đứng đầu trong Vườn quốc gia Serengeti (và nó rất lớn), bạn có thể đi qua khu vực trung tâm Seronera. Đây là một cảnh quan tuyệt đẹp của xavan hoang dã, nhấn mạnh với những mỏm đá nhỏ gọi là “kopjes”. Bạn gần như được đảm bảo để đi qua một niềm tự hào tốt đẹp của người đẹp ngủ ở đây. Khi di cư tuyệt vời di chuyển qua công viên, nó cũng rất có khả năng bạn sẽ chứng kiến ​​ít nhất là một nỗ lực giết người. Lần cuối cùng tôi trải nghiệm điều này, sư tử đã sử dụng xe của chúng tôi để ẩn nấp khi họ rình rập hàng ngàn con ngựa vằn ở phía bên kia của chúng tôi. Một add-on dễ dàng để xem sư tử nhiều hơn trong khu vực là miệng núi lửa Ngorongoro, và nó là thú vị để lưu ý các con sư tử ở đây có bờm ngắn hơn nhiều.

  • 03 của 05

   Vùng Kruger Greater, Nam Phi

   Anouk Zijlma

   Tương tự như Masai Mara của Kenya – trải nghiệm safari Kruger tốt nhất thực sự nằm trong khu bảo tồn tư nhân gần Công viên Quốc gia, bao gồm: Khu bảo tồn Sabi Sand, Manyaleti và Timbavati. Sư tử dồi dào trong lĩnh vực này, và với một số hướng dẫn viên tốt nhất trên lục địa này, một đêm lưu trú 2-3 phải là quá đủ để xem chúng. Timbavati cũng tự hào có con sư tử trắng nổi tiếng (không phải bạch tạng), nhưng không mong đợi một sự nhìn thấy, chúng rất hiếm và hầu như bị săn đuổi đến tuyệt chủng.

  • 04 của 05

   Đồng bằng Okavango, Botswana

   Getty Images / Daryl Balfour

   Sông Okavango cắt ngang qua trung tâm Sa mạc Kalahari của Botswana, tạo ra một hệ thống nước nội địa độc đáo mang lại sự sống cho rất nhiều loài chim và động vật có vú. Mùa tốt nhất để thăm quan sư tử ở Đồng bằng sẽ là trong những tháng khô từ tháng 6 đến tháng 10 khi thảm thực vật thưa thớt hơn và con mồi của sư tử di chuyển trong các đàn lớn hơn. Nếu bạn đã xem bộ phim tài liệu “Last Lions” của Joubert, bạn sẽ muốn đến khu vực Duba Plains để kiểm tra sư tử trên hành động trâu. Nếu không, bạn không thể đi sai trên đảo Hunda, và Chitabe và Vumbura nhượng bộ. Khu vực Savuti / Linyanti đang trở thành điểm “tiếp cận” tiếp theo để xem động vật hoang dã và mang đến sự kết hợp tuyệt vời với Delta.

   Tiếp tục đến 5 của 5 bên dưới.

  • 05 của 05

   Công viên quốc gia South Luangwa, Zambia

   Wilderness Safaris

   Nồng độ của động vật hoang dã sống quanh sông Luangwa là một trong những nơi cao nhất ở châu Phi. Ngay cả khi trở lại của 1980 khi săn trộm đầy rẫy và ngành du lịch Zambia không đáng kể, gia đình tôi gần như cảm thấy buồn chán với số lượng sư tử mà chúng ta thấy trên safari ở đây. Không có nhiều thay đổi, ngoại trừ bây giờ bạn có một lựa chọn tuyệt vời của các trại và đi bộ safari tùy chọn để thực sự nhận được lên gần!

   Vườn quốc gia Kafue, chỉ một chuyến bay ngắn từ Nam Luangwa cũng là một nơi tuyệt vời để xem sư tử. Sư tử Busanga rất lớn, vô cùng ấn tượng. Ở tại Busanga Bush Camp và bạn sẽ không thất vọng.

   • Thông tin thêm về Sư tử …

    Sư tử châu Phi (Panthera leo) vua của sa mạc cận Sahara, đã được ngưỡng mộ bởi con người vì vẻ đẹp và sức mạnh của nó trong hàng ngàn năm. Đó là một trong những thú vật thú vị nhất để ngắm nhìn trên safari. Những con mèo lớn, xinh đẹp này là những thợ săn tuyệt vời nhưng bạn có nhiều khả năng thấy một người ngủ hơn là đi săn. Tìm hiểu tất cả về sư tử bằng cách nhấp vào dòng tiêu đề ở trên, và sau đó đi đến một trong những điểm đến được liệt kê trong bài viết này thấy chúng trong tự nhiên!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nam Nhân Mã Yêu Nữ Sư Tử
 • Đặc Tính Trong Tình Yêu Của Cặp Cung Xử Nữ
 • Cung Sư Tử Nữ Hợp Với Cung Nào Trong Tình Yêu?
 • Sư Tử Kết Hợp Với Sư Tử
 • Chiêm Tinh Tiin: Đi Tìm Đức Lang Quân Như Ý Cho Cô Nàng Sư Tử (P.1)
 • Cứu Tinh Của Sư Tử Châu Phi

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Mã Tình Yêu Cung Song Tử Nam
 • Khi Yêu Đích Thực Song Tử Sẽ Có Dấu Hiệu Như Thế Nào? ⋆ Starsworld
 • Khả Năng Tương Thích Của Song Tử Và Bọ Cạp (37 Ảnh): Một Người Đàn Ông Và Một Người Phụ Nữ Trong Mối Quan Hệ Tình Yêu Và Tình Bạn, Bản Chất Của Các Dấu Hiệu Của Cung Hoàng Đạo
 • Song Tử Nữ: Tính Cách Và Tình Yêu
 • Cung Song Tử Nữ (Gemini): Cô Nàng Quyến Rũ, Khiến Nhiều Anh Chàng Đắm Say
 • T rong khi phần lớn con người sợ sư tử thì một nhà làm phim tại Nam Phi có thể vuốt ve, đùa nghịch với chúng.

  Tại Nam Phi, người ta nuôi sư tử rồi thả chúng vào những khu rừng được bao quanh bởi hàng rào để những người thợ săn có thể bắn chúng sau khi trả một khoản tiền. Một bộ phim tài liệu mới nhất khẳng định mỗi năm các thợ săn bắn chết khoảng 1.000 con sư tử tại Nam Phi.

  Kevin Richardson, một nhà làm phim về thiên nhiên, quyết định thực hiện một bộ phim tài liệu mang tên “White Lion” nhằm thay đổi suy nghĩ của những người muốn bắn sư tử.

  Bộ phim của Richardson kể về một con sư tử lông trắng. Vài tuần sau lọt lòng mẹ, nó đã bị bỏ rơi bởi màu lông khác thường. Khi nó sắp chết đói thì một con sư tử già xuất hiện và dạy nó cách kiếm ăn.

  Săn thú là một ngành kinh doanh lớn ở Nam Phi. Mỗi khách du lịch nước ngoài phải trả tới 40.000 USD để được bắn một con sư tử. Hiệp hội Thợ săn chuyên nghiệp Nam Phi cho biết, mỗi năm hoạt động kinh doanh này mang lại hơn 90 triệu USD. Tính tới tháng 9/2007, 16.394 khách du lịch đã bắn chết hơn 46.000 con sư tử.

  Phần lớn sư tử bị giết đều được người nuôi từ bé, song một cuộc khảo sát của Tổ chức Quyền động vật Nam Phi cho thấy nhiều sư tử hoang dã tù vườn quốc gia Kruger cũng bị bắn khi lạc vào các khu vực săn bắn của tự nhân.

  Hiện tại Richardson chăm sóc 39 con sư tử trong một khu bảo tồn rộng 800 hecta do anh thành lập ở Broederstroom. Trong khu bảo tồn của anh có cả sư tử lông vàng và lông trắng.

  Sư tử châu Phi là loài hoạt động về đêm. Chúng ngủ trong phần lớn thời gian ban ngày. Vì thế Richardson chỉ quay chúng trong vài giờ buổi sáng và buổi chiều.

  Nhà làm phim không tuân theo bất kỳ quy tắc nào trong các cuốn sách dạy về cách chăm sóc sư tử. Chẳng hạn, anh để cho chúng liếm vào tay. Lưỡi của sư tử rất sắc và nếu chúng liếm vài lần thì tay của Richardson có thể chảy máu. Những con sư tử tham gia nhiều hoạt động cùng Richardson như chạy, đấu vật.

  Mặc dù rất thân thiết với những con sư tử, Richardson vẫn bị chúng tấn công hai lần và gây nên vết thương nhẹ. Anh khẳng định sư tử tấn công vì hiểu lầm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phụ Nữ Sư Tử
 • (Phần 1) Sư Tử Và Chuyện Tình Yêu
 • Tháng Của Chòm Sao Sư Tử
 • Đứa Con Nuôi Của Sư Tử
 • Con Nuôi Của Sư Tử Tiên Sinh
 • Sự Kiện Sư Tử Tây Nam Phi: Động Vật Châu Phi

  --- Bài mới hơn ---

 • Tử Vi Tháng 10 2022 Cung Sư Tử: Mọi Sự Thuận Lợi!
 • Nằm Mơ Thấy Sư Tử Là Điềm Gì, Đánh Đề Con Gì?
 • Sư Tử Giả Vờ Mạnh Mẽ , Giả Vờ Lạnh Lùng! ⋆ Starsworld
 • Sư Tử Là Số Mấy ? Mơ Thấy Sư Tử Là Điềm Gì ? Đánh Con Gì ?
 • Leon Bailey: Tiếng Gầm Của Sư Tử
 • Mô tả vật lý

  Sư tử Tây Nam Phi là một trong những phân loài sư tử lớn nhất được tìm thấy ngày nay. Cơ thể và lông của chúng có xu hướng có màu đơn lẻ, thiếu các hoa hồng và sọc phổ biến giữa hổ, báo và báo đốm. Màu sắc của bờm của chúng bị ảnh hưởng bởi nồng độ testosterone của chúng, và nó bắt đầu nhạt hơn giữa những con non và sau đó tối đi khi chúng trưởng thành. Con đực trưởng thành hoàn toàn thường dài khoảng 8.2 đến 9, 8 feet (2, 5 đến 3 mét). Con cái nhỏ hơn một chút, ở mức 7, 5 đến 8, 5 feet (2, 3 đến 2, 6 mét). Những con đực có cân nặng trung bình khoảng 170 pounds (77 kg) và con cái có xu hướng nặng hơn 20% so với con đực. Trọng lượng nam trưởng thành khoảng 309-534 pounds (140-242 kg) trong khi con cái nặng từ 231 đến 375 pounds (105 đến 170 kg). Chúng có chiều cao vai khoảng 3 đến 4 feet (0, 9-1, 2 mét) khi đứng trên tất cả bốn chân.

  Chế độ ăn

  Sư tử Tây Nam Phi là loài ăn thịt bắt buộc. Chế độ ăn uống của chúng bao gồm các động vật lớn khác chia sẻ môi trường sống của chúng, chẳng hạn như ngựa vằn, warthogs, linh dương và linh dương đầu bò. Họ là những thợ săn phối hợp và săn bắn theo bầy. Sư tử đực không săn mồi, và thay vào đó xem những con con trong khi sư tử cái đang đi săn. Sư tử săn mồi bằng cách bao vây bầy con mồi và lao vào những thành viên yếu nhất của nó, duy trì vết cắn trên cổ cho đến khi cuối cùng bóp cổ chúng. Mặc dù vậy, chúng thường bằng lòng để nhặt rác, thích ăn động vật chết đã bị giết bởi những kẻ săn mồi và các sự kiện tự nhiên khác. Họ làm như vậy bằng cách xem bầu trời cho những con kền kền lượn quanh để tìm xác ăn. Sư tử không có nhiều sức chịu đựng, và là những người chạy nước rút tốt hơn so với người chạy bền bỉ. Để chống lại điều này, chúng cố gắng lén lút hoặc săn mồi vào ban đêm để bảo vệ con mồi trong các cuộc tấn công bất ngờ.

  Môi trường sống và phạm vi

  Phân loài sư tử này là loài đặc hữu của Tây Nam Phi. Nó được tìm thấy ở Cộng hòa Dân chủ Congo, Angola, Namibia, các khu vực phía tây của Zambia và Zimbabwe, và các khu vực phía bắc Botswana. Hoa Kỳ đã phân loại loài này và các loài Sư tử châu Phi khác là có nguy cơ tuyệt chủng. Họ đã nhận được sự chú ý của truyền thông toàn cầu vào năm 2022 sau khi một nha sĩ người Mỹ đi săn lùng và giết chết một con sư tử Tây Nam Phi nổi tiếng, tên là Cốt-lông, con sư tử, ở Zimbabwe. Mặc dù không bị đe dọa tuyệt chủng ngay lập tức, dân số của họ đã giảm dần kể từ đầu những năm 1980. Môi trường sống của chúng đang bị xâm lấn bởi sự phát triển đất đai của con người gần đó và việc săn bắn của con người giữ cho con mồi tự nhiên của chúng ở mức không bền vững để hỗ trợ các yêu cầu ăn kiêng của sư tử.

  Hành vi

  Sư tử Tây Nam Phi là sinh vật xã hội. Họ tạo ra một nhóm được gọi là những người tự hào, với những con sư tử cái (sư tử sư tử), là những người có thẩm quyền chính trong nhóm. Sư tử cái thù địch với những con sư tử khác ngoài niềm kiêu hãnh của chúng. Tình trạng thành viên trong một niềm tự hào nói chung là ổn định và ổn định, chỉ thay đổi khi một con sư tử dẫn đầu chết. Họ là lãnh thổ, với những con đực liên tục tuần tra khu vực niềm tự hào của họ cho những kẻ xâm nhập. Con mồi lớn bị giết được kéo trở lại khu vực niềm tự hào được chia sẻ với các thành viên khác trong nhóm. Mặc dù có sự gắn kết xã hội như vậy, các thành viên của một niềm tự hào thường hung hăng với nhau. Trong khi ăn con mồi, mỗi con sư tử cố gắng ăn càng nhiều càng tốt trong một cuộc đua với những con khác.

  Sinh sản

  Sư tử Tây Nam Phi giao phối quanh năm. Đến 4 tuổi, nữ trung bình đã sinh con. Mất khoảng 3 tháng để chúng sinh con sau khi giao hợp và chúng thường có 1 đến 4 con mỗi lần sinh. Trong khoảng thời gian 3 ngày khi họ là người nhiệt độ, một con sư tử cái có thể giao phối thường xuyên cứ sau 15 phút. Do đó, chúng có bản chất đa thê, với sư tử cái giao phối với nhiều đối tác, đôi khi có tới năm con đực khác nhau theo thứ tự ngắn. Cơ quan sinh dục của sư tử đực có gai nhọn ở đầu. Trong quá trình giao hợp, những chiếc gai này cào vào bên trong âm đạo để kích thích rụng trứng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Rớt Nước Mắt Với Câu Chuyện Sư Tử Kim Loan The Voice Tắt Giọng Hát Vì Căn Bệnh Ung Thư Gan
 • Sư Tử, Kiến, Gián Và Câu Chuyện Về Quản Lý
 • Một Con Sư Tử Không Quan Tâm Đến Mình Với Ý Kiến ​​của Con Cừu Có Ý Nghĩa Gì?
 • 5 Cung Hoàng Đạo Không Bao Giờ Liên Lạc Lại Với Người Cũ Sau Khi Chia Tay
 • 5 Nỗi Sợ Hãi Thường Trực Của Sư Tử Khi Yêu Ai Đó Thật Lòng
 • Khám Phá Thói Quen Săn Mồi Của Sư Tử Châu Phi

  --- Bài mới hơn ---

 • Phát Hiện Ra “cứu Tinh” Cho Châu Phi: Có Thể Tiêu Diệt Hàng Trăm Tỷ Con Châu Chấu
 • Tổng Thống Putin Nổi Nóng Khi Chú Sư Tử Simba Bị Đánh Gãy Chân Chỉ Để Cho Du Khách Tiện Chụp Ảnh
 • Tổng Thống Putin Nổi Giận Vì Sư Tử Simba Bị Bẻ Gãy Chân Để Du Khách Chụp Ảnh
 • Cung Song Tử Và Nhân Mã Có Hợp Nhau Không Và Phần Trăm Tương Hợp
 • Cặp Đôi Cung Song Tử Và Nhân Mã
 • Sư tử Châu Phi và loài sư tử nói chung là động vật mạnh mẽ, có cách săn mồi vô cùng quyết đoán, đầy khôn khéo.

  Sư tử được cho là loài động vật săn mồi cơ hội, sở hữu những bước đi lén lút theo con mồi. Chúng sẽ vồ lấy con vật gần chúng nhất mà chẳng đếm xỉa đến độ tuổi, giới tính hay tình trạng của con mồi.

  Sư tử thường chén thịt con mồi ngay sau khi “tóm” được, nôm na là “ăn tươi”, nhưng chúng vẫn có thể ăn những thức ăn thừa, thậm chí là thức ăn đã thối rữa của các con thú ăn thịt khác để lại khi mà chúng không có khả năng đi săn mồi.

  Nếu như có lượng thức ăn dồi dào thì sư tử thường ăn 3 đến 4 ngày một lần. Thế nhưng chúng cũng có thể sống mà không hề có một chút thức ăn nào trong vòng 1 tuần. Trung bình sư tử tiêu thụ khoảng từ 5 đến 7 kg thịt mỗi ngày.

  Một con sư tử trưởng thành có thể giết khoảng 15 con mồi mỗi năm. Quy tắc thông thường cho những con sư tử châu phi là chúng chỉ săn đủ lượng lương thực vừa đủ, thế nhưng chúng cũng biết kiếm thừa ra một chút để “trợ cấp” cho những con sư tử còn non hoặc ốm yếu trong bày đàn.

  Cách săn mồi của sư tử Châu Phi

  Sư tử Châu Phi khi săn mồi sử dụng nhiều tới mắt. Mặc dù những ám hiệu thị giác đóng vai chính, xong khứu giác cũng sẽ hỗ trợ thông báo cho chúng biết nơi nào có con mồi.

  Hầu hết các cuộc đi săn đều diễn ra trong điều kiện ánh sáng kém, tức là vào đêm hoặc sáng sớm. Trong ánh sáng ban ngày, khi mà mọi loài động vật có thể nhìn rõ thì săn mồi lúc này đúng là cực bất lợi. Bởi kỹ thuật săn bắt của sư tử chủ yếu phụ thuộc vào sự rình rập.

  Thực ra thì sư tử Châu Phi “chạy bền” không giỏi đâu vì thế chúng thường tiến đến rất gần con mồi trước khi tấn công . Sư tử thường có những bước tấn công quết định khi chúng cách con mồi khoảng 10m, hiếm khi vượt quá 20m. Chúng không đi săn theo bầy đàn mà đi săn đơn lẻ.

  Thông thường sư tử cái đi săn nhiều hơn sư tử đực, nhưng trong trường hợp con mồi lớn, có khối lượng lớn thì cần đến sưc mạnh thì những con sư tử đực sẽ ra tay.

  Sư tử là một loài động vật mạnh mẽ, chúng có thể sử dụng sức mạnh của hông để tấn công và hạ gục một con ngựa vằn đã trưởng thành. Chúng có thể giáng một đòn chí mạng với con linh dương đầu đàn, chỉ với một cái tát vào mặt là đủ để làm choáng váng con mồi.

  Những “bí quyết” của chúa sơn lâm Châu Phi

  “Bí quyết” thường thấy nhất của sư tử đó là tấn công hệ thống hô hấp của con mồi. Cuộc đi săn sẽ diễn ra nhanh và gọn gàng hơn nếu như chúng cắn hoặc xé rách cổ họng con mồi. Sự phối hợp là rất quan trọng trong trường hợp con mồi quá lớn, một số con sư tử có nhiệm vụ “nhử” con mồi trong khi các con sư tử khác “thầm lặng” tiến đến và kết liễu.

  Đối với hươu cao cổ thì cần tính chuyên nghiệp cao hơn, bởi thông thường những con mồi như hươu cao cổ hay ngựa vằn thường có những đòn tự vệ khá là hiểm. Sư tử cũng thường xuyên bị chấn thương khi đi săn những con mồi như vậy. Ví dụ như một cú đá hậu của một con ngựa vằn cũng có thể làm sư tử vỡ hàm hoặc bị mù mắt.

  Sư tử thường tha mồi đến một kín đáo hơn để chúng có thể giấu con mồi của chúng và ăn. Sư tử thích thưởng thức con mồi trong bóng râm, cũng như để tránh sự dòm ngó của những con chim kền kền và các động vật ăn xác thối khác.

  Ở Châu Phi, rất hiếm khi sư tử giết người, nếu như điều này xảy ra thì ngay lập tức con sư tử đó sẽ bị “khoanh vùng” theo dõi và bắn bỏ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tình Yêu Của Bọ Cạp Và Cung Sư Tử Sẽ Như Thế Nào?
 • Tình Yêu Nữ Bọ Cạp Nam Sư Tử: Yêu Cuồng Nhiệt Khôn…
 • Nữ Phụ Khuyết Tật Thật Đáng Thương!
 • Cung Sư Tử Nữ Hợp Với Cung Nào Trong Tình Yêu
 • Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Của Nữ Cung Sư Tử Trong Tình Yêu
 • Cuộc Sống ‘giết Chết Lẫn Nhau’ Của Sư Tử Châu Phi

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Bộ Anime Mà Một Sư Tử Sẽ Xem
 • ‘thần Sư Tử’ Đánh Bại Cậu Bé Phù Thủy
 • The Chronicles Of Narnia: Dawn Treader Và Những Điều Khó Hiểu
 • Sư Tử Và Ma Kết Có Hợp Nhau Không? Mối Quan Hệ Tương Hỗ
 • Sư Tử Và Song Ngư
 • Những vị chúa sơn lâm của châu Phi có vẻ ngoài tương đối to lớn và dữ dằn nhưng ít ai biết rằng, chúng là loài thuộc họ Mèo duy nhất sống có trật tự xã hội.

  Thông thường, những loài động vật họ mèo khác như hổ, báo có lối sống đơn độc. Chúng chiến đấu đơn độc mà không cần có liên minh với đồng loại. Nhưng sư tử thì khác, chúng sống theo bầy, có trật tự xã hội, liên minh với những cá thể khác, với mức độ cơ động và số lượng khác nhau tùy vào mục đích đem lại.

  Trong một đàn sư tử, sư tử giữ trách nhiệm chính là đi săn. Bởi với cấu tạo cơ thể to lớn nặng tới 250kg (trong khi sư tử cái nặng khoảng 180kg), những chú sư tử không phù hợp với việc săn bắt. Có thể nói, những cô nàng sư tử là thợ săn lão luyện, con thú săn mồi siêu hạng.

  Các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho rằng, việc sống theo bầy đàn là sự thích nghi phù hợp sư tử săn được những con mồi to lớn và “cứng” như ngựa vằn, trâu rừng, hà mã hay voi trưởng thành… Chúng đều là những loài có thể đả thương, thậm chí khiến những kẻ săn mồi đơn độc phải lãnh vết thương chí mạng.

  Cùng với đó, quá trình tiến hóa cũng đem lại cho sư tử nhiều lợi thế như màu lông hòa quyện với màu vàng của đồng cỏ xavan. Tuy vậy, sư tử không phải là loài dai sức theo đuổi con mồi, nên chúng thường ẩn nấp, rút ngắn khoảng cách hết sức có thể, rồi bung sức triệt hạ con mồi.

  Các nhà khoa học cũng lý giải việc sư tử sống theo bầy đàn là để bảo vệ thú con, trong đó kích cỡ đàn đóng vai trò quan trọng. Một đàn sư tử thường có từ 1 – 18 sư tử cái trưởng thành và những đàn có kích cỡ trung bình thường bảo vệ con cái hiệu quả hơn.

  Điều này là hợp lý vì với những đàn quá ít, khả năng bị tấn công bởi nhiều loài khác như linh cẩu là rất lớn, chưa kể việc bị sư tử đực khác đánh chiếm đàn.

  Tuy nhiên, với những đàn quá đông, sự cạnh tranh ngay trong đàn sẽ khiến khả năng bảo vệ con cái xuống thấp, vì khi một vị vua bị lật đổ, tất cả thú con của ngài đều… chung số phận.

  Do đó, một đàn có kích cỡ trung bình, từ 2 đến 6 sư tử trưởng thành là phù hợp nhất trên đồng cỏ, vì sư tử cái có thể lo cho cả thú con của những sư tử khác, đồng thời đem lại sự bảo vệ hiệu quả cho lãnh thổ, còn sự cạnh tranh trong đàn không cao.

  Và cuối cùng, các nhà nghiên cứu để ý đến việc các sư tử đực trưởng thành thường liên minh để xâm chiếm lãnh thổ. Trong một đàn sư tử, những sư tử đực liên minh với nhau để bảo vệ đàn, đồng thời nâng vị thế của mình lên trong vấn đề ăn uống và kết đôi.

  Những sư tử đực con khi đã trưởng thành, thường sẽ ra đi. Mỗi sư tử đực có thể bắt cặp với người anh em trong đàn, rồi đi tìm một đàn mới. Hoặc cũng có thể chúng liên minh với một đôi khác, tạo thành một nhóm 4, đi xâm chiếm đàn khác.

  Một nhóm 4 sư tử đực là quá nhiều, khiến cơ hội tìm thức ăn cũng như kết đôi giảm đáng kể, nhưng lại lợi thế hơn hẳn nhóm 2 sư tử.

  Khi gặp đàn khác, nhóm sư tử “đi hoang” này sẽ có một trận chiến đẫm máu với vị vua đang tại vị. Những cú tát nảy lửa, những nhát cắn ngập răng… kẻ thua cuộc nếu không chết cũng lãnh nhiều vết thương, khiến cơ hội sống sót sau đó cũng giảm đi đáng kể.

  Nếu sư tử đực trong đàn không đánh đuổi được kẻ xâm chiếm, chúng sẽ có một tổ ấm mới và đàn thú con của cựu đầu lĩnh sẽ đột nhiên… mất tích.

  Vậy số phận của những cựu đầu lĩnh thì sao? Nếu may mắn sống sót, chúng sẽ lại ra đi, dưỡng thương và tìm một đàn sư tử khác. Đã có nhiều trường hợp những sư tử bại trận đã chiếm được 2 đàn khác, thậm chí có thể chiếm lại đàn của mình.

  Những sư tử đực trong đàn thường rất hung dữ và có “cái tôi” cao. Vậy nên nếu có sư tử đực lạ mon men lại gần những “bà vợ”, kẻ đó chắc chắn sẽ lãnh hậu quả đau thương, thậm chí bỏ mạng.

  Tại nhiều nền văn hóa, người ta nói rằng mèo có 9 mạng sống. Nhưng những “chú mèo to lớn” tại đồng cỏ châu Phi có lẽ không được may mắn như vậy. Sống trong môi trường hoang dã vô cùng khắc nghiệt, tuổi thọ của chúng tương đối ngắn.

  Một sư tử đực khỏe mạnh, nếu may mắn có thể sống đến 12 năm. Sư tử cái sống lâu hơn, khoảng 19 tuổi. Nhưng nếu xét tuổi thọ trung bình, tuổi thọ của sư tử sẽ rất thấp vì tỉ lệ tử vong của sư tử con khi chưa được 2 năm tuổi là rất lớn. Giống như Craig Parker – một nhà sinh vật học nghiên cứu về sư tử châu Phi đã nói: “Hầu hết sư tử chết vì chúng giết lẫn nhau”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sư Tử Nữ: “nữ Hoàng” Đích Thực
 • Tử Vi Tuần Mới Của 12 Cung Hoàng Đạo 21/9
 • Tính Cách, Công Danh, Hôn Nhân Của Người Tuổi Sửu Thuộc Cung Thiên Bình
 • Tính Cách, Công Danh, Hôn Nhân Của Người Tuổi Mùi Thuộc Cung Thiên Bình
 • Phân Tích Tính Cách Đặc Trưng Của Những Cô Nàng Cung Thiên Bình
 • Ảnh Hiếm Về Sư Tử Châu Phi Trước Bờ Vực Tuyệt Chủng

  --- Bài mới hơn ---

 • Lời Bài Hát Sư Tử Phải Lòng Cừu Non
 • Sư Tử Phải Lòng Cừu Non
 • Bài Hát: Sư Tử Phải Lòng Cừu Non
 • Mua Thú Bông Móc Len: Sư Tử Alex Chỉ 350.000₫
 • Ta Siêu Thứ Nguyên Đế Quốc
 • Nhân dịp kỷ niệm ngày Sư tử Thế giới (10 tháng 8), các nhiếp ảnh nổi tiếng trong dự án “New Big 5” nhằm đảm bảo sự tồn tại lâu dài của loài sư tử trên khắp châu Phi, đã công bố những bức ảnh hiếm về loài động vật hoang dã này. Sư tử đã tuyệt chủng ở 26 quốc gia châu Phi và đã biến mất khỏi hơn 95% phạm vi lịch sử của chúng. Dự án New Big 5 cho biết những con sư tử, bao gồm cả những con ở Masai Mara, đang bị đe dọa bởi nạn buôn bán thịt bụi bất hợp pháp, mất môi trường sống, cũng như nạn săn bắn.

  Những hình ảnh tuyệt đẹp và đầy tâm huyết về đời sống của những chú sư tử châu Phi như một thông điệp tới nhân loại hãy hành động ngay nếu muốn bảo vệ loài động vật này. Tổ chức từ thiện Panthera hy vọng sẽ giúp tăng tổng số sư tử lên 50% trong 15 năm tới, lên ít nhất 30.000 con sư tử. “Sư tử đang biến mất ngay trước mắt chúng ta. Nhân loại cần hành động ngay lập tức thông qua hỗ trợ tài chính và các tổ chức bảo tồn trên toàn thế giới. Nếu chúng ta không hành động, chúng ta sẽ đối mặt với tương lai không còn được thấy sư tử châu Phi vào ngày Sư tử Thế giới năm 2022 nữa.”, theo phụ trách tổ chức Panthera – tiến sĩ Dr Paul Funston.

  Graeme Green, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã người Anh và cũng là người sáng lập dự án New Big 5, cho biết: “Sư tư là một trong những loài động vật yêu thích nhất của tôi. Tôi yêu việc dành thời gian bên cạnh và chụp ảnh chúng. Thật không thể tưởng tượng được một châu Phi mà không có sư tử. Ngoài việc là một “biểu tượng của động vật hoang dã”, chúng còn đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự cân bằng tự nhiên và tương lai của châu Phi”.

  Một con sư tử cái đang uống nước trong bóng tối ở Khu bảo tồn trò chơi Zimanga của Nam Phi. (Ảnh: Seyms Brugger)

  Hai con sư tử đực trên thảo nguyên Masai Mara, Kenya. (Ảnh: Angela Scott)

  Những con sư tử con tinh nghịch bên sư tử mẹ ở Masai Mara. (Ảnh: Priyanshi Bachhawat Nahata)

  Chú hổ con trông có vẻ buồn ngủ ở Công viên Quốc gia Serengeti, Tanzania. (Ảnh: Elie Wolf)

  Một chú sư tử con nghịch ngợm cắn đuôi một chú sư tử khác ở Công viên Quốc gia Serengeti. (Ảnh: Yaron Schmid)

  Cảnh tượng cảm động này được Anette Mossbacher chụp lại ở Vườn quốc gia Etosha, Namibia

  Dự án New Big 5 cho biết những con sư tử, bao gồm cả những con ở Masai Mara, đang bị đe dọa bởi nạn buôn bán thịt bụi bất hợp pháp, mất môi trường sống, cũng như nạn săn bắn không bền vững. (Ảnh: Gurcharan Roopra)

  “Sư tử là một trong những loài động vật tôi yêu thích nhất. Tôi yêu việc dành thời gian và chụp ảnh cho chúng” nhiếp ảnh gia Graeme Green – người sáng lập dự án New Big 5 chia sẻ.

  “Thật không thể tưởng tượng một châu Phi mà không có sư tử”. Bức ảnh “chúa sơn lâm” đầy uy nghiêm này được Graeme Green chụp lại ở khu bảo tồn Naboisho tại Kenya

  Tổ chức từ thiện Panthera hy vọng sẽ giúp tăng tổng số sư tử lên 50% trong 15 năm tới, lên ít nhất 30.000 con sư tử. Nếu họ thành công, hy vọng sẽ có nhiều khoảnh khắc dịu dàng hơn như thế này. (Ảnh: Shibu Preman)

  “Sự giận dữ” được chụp tại Vườn quốc gia Serengeti bởi Antonio Liebana.

  Sư tử đã tuyệt chủng ở 26 quốc gia châu Phi và đã biến mất khỏi hơn 95% phạm vi lịch sử của chúng, dự án New Big 5 cho biết. Trong ảnh: Dáng đi oai phong của một con sư tử trong Vườn quốc gia Serengeti. (Ảnh: Michel Ghatan)

  Bảo Anh

  Theo Dailymail

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tử Vi Tuần Mới Của 12 Cung Hoàng Đạo (20
 • Tính Cách Của Cô Nàng Song Tử: Những Điều Thú Vị Bạn Chưa Biết
 • Điểm Mạnh Và Điểm Yếu Trong Tính Cách Của Thiên Bình
 • Tử Vi Tuần Này Từ Ngày 16/3 Đến 22/3/2020 Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Tử Vi Tuần Này Của 12 Cung Hoàng Đạo Từ 25/3 Đến 31/3/2019
 • Phát Hiện Ra “cứu Tinh” Cho Châu Phi: Có Thể Tiêu Diệt Hàng Trăm Tỷ Con Châu Chấu

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Thống Putin Nổi Nóng Khi Chú Sư Tử Simba Bị Đánh Gãy Chân Chỉ Để Cho Du Khách Tiện Chụp Ảnh
 • Tổng Thống Putin Nổi Giận Vì Sư Tử Simba Bị Bẻ Gãy Chân Để Du Khách Chụp Ảnh
 • Cung Song Tử Và Nhân Mã Có Hợp Nhau Không Và Phần Trăm Tương Hợp
 • Cặp Đôi Cung Song Tử Và Nhân Mã
 • Tính Cách Cung Song Tử Nữ Như Thế Nào?
 • Các nhà máy Trung Quốc đang sản xuất hàng ngàn tấn nấm zombie màu xanh lá cây Metarhizium của người Hồi giáo để giúp chống lại lũ châu chấu đang hoành hành ở phía đông châu Phi.

  Metarhizium là một chi nấm có gần 50 loài – một số biến đổi gen – được sử dụng làm thuốc trừ sâu sinh học vì rễ của nó khoan xuyên qua bộ cánh của côn trùng cà dần dần đầu độc chúng.

  Ở Trung Quốc, nó được đặt tên là lu jiang Jun, có nghĩa là nấm zombie màu xanh lá cây, bởi vì nó dần biến nạn nhân tấn công trở thành một khối rêu màu xanh.

  Hiện tại có hàng chục nhà máy trên khắp đất nước chuyên sản xuất bào tử nấm này và đang vận chuyển hàng ngàn tấn đến châu Phi.

  Cho đến nay, bầy đàn châu chấu đã tàn phá mùa màng ở các quốc gia như Ethiopia, Kenya, Somalia và Uganda. Chưa dừng lại ở đó, chúng cũng đang chuyển sang các nước láng giềng hoạt động.

  Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp UN (FAO) đã cảnh báo nạn bùng phát châu chấu ở châu Chi có thể là tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua. Và nạn đói có thể ảnh hưởng đến 13 triệu người, đồng thời khiến giá lương thực quốc tế tăng vọt.

  Tuần trước, tạp chí Science đã báo cáo rằng chính phủ Somalia, làm việc với FAO, đang chuẩn bị sản xuất một loài nấm Metarhizium chỉ để tiêu diệt châu chấu. Chúng được mô tả là thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất từng dùng để chống lại côn trùng.

  Sẽ mất thời gian để đánh giá hiệu quả, một phần vì mỗi loại nấm sẽ mất vài ngày để có hiệu lực và một phần vì quy mô bầy đàn châu chấu lớn quá mức. Ước tính, một bầy châu chấu ở Kenya chứa khoảng 100 tỷ đến 200 tỷ con.

  Trước đây, có một số trường hợp nhìn thấy các loài nấm xanh được báo cáo hoạt động ở Vân Nam và Tây Tạng, nhưng chúng không xây dựng được các thuộc địa lớn, Giáo sư Kang Le, nhà khoa học chính của chương trình nghiên cứu châu chấu với Viện Động vật học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc ở Bắc Kinh , nói với China Science Daily tuần trước.

  Vùng Tân Cương rộng lớn phía tây Trung Quốc, nơi có chung biên giới với tám quốc gia, hiện quá lạnh đối với việc di cư châu chấu, nhưng một khi nhiệt độ bắt đầu tăng vào mùa xuân, nó có thể tràn qua biên giới với.

  Shi Wangpeng, một chuyên gia về Côn trùng học, nói với China Business Network vào Chủ nhật rằng Trung Quốc nên cảnh giác cao độ vì nhiều trang trại Afghanistan đã bị ảnh hưởng. “Những khu vực này có chung đường biên giới với chúng tôi, hầu như không có rào cản nào”, vị chuyên gia chia sẻ.

  Trung Quốc có một lịch sử lâu dài và cay đắng về bệnh dịch châu chấu với hơn 840 lần bị tấn công trong 2.700 năm qua. Một nạn đói vào năm 628 đã tàn phá đến mức ngay cả hoàng đế nhà Đường Taizong cũng bị thiếu lương thực và phải ăn côn trùng để sống.

  Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã khẳng định hiệu quả của nó vào những năm 1990 và người Trung Quốc bắt đầu nhập khẩu nấm từ Hoa Kỳ và Anh.

  Các thí nghiệm của họ đã dẫn đến sự phát triển của các chủng mới hơn và có khả năng tiêu diệt côn trùng mạnh mẽ hơn. Các loại nấm hoặc vi khuẩn khác có thể được sử dụng để chống lại cào cào, và một số phòng thí nghiệm đang hợp tác với các công ty công nghệ nông nghiệp để sửa đổi gen của chúng để biến chúng thành những kẻ giết người nguy hiểm hơn nữa.

  (Nguồn: SCMP)

  HH

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Phá Thói Quen Săn Mồi Của Sư Tử Châu Phi
 • Tình Yêu Của Bọ Cạp Và Cung Sư Tử Sẽ Như Thế Nào?
 • Tình Yêu Nữ Bọ Cạp Nam Sư Tử: Yêu Cuồng Nhiệt Khôn…
 • Nữ Phụ Khuyết Tật Thật Đáng Thương!
 • Cung Sư Tử Nữ Hợp Với Cung Nào Trong Tình Yêu
 • Sư Tử Khổng Lồ Từng Lang Thang Khắp Châu Âu

  --- Bài mới hơn ---

 • Hồi Sinh Xác Ướp Sư Tử 50.000 Năm Tuổi Bằng Thí Nghiệm Như Trong Phim
 • Chấn Động: Tìm Thấy Sư Tử Song Sinh Hơn 10.000 Tuổi Nằm Ngủ Trong Hang
 • Phát Hiện Hai Xác Ướp Sư Tử Hang Dưới Lòng Sông
 • Đọc Truyện Tu Chân Nói Chuyện Phiếm Quần Tu
 • Tu Chân Nói Chuyện Phiếm Quần
 • Những con sư tử cổ đại có kích thước ngoại cỡ từng gầm vang khắp nước Anh, châu Âu và vùng Bắc Mỹ 13.000 năm về trước, theo một phát hiện mới của các nhà khoa học tại Đại học Oxford.

  Từ trên xuống dưới là xương sọ của Sư tử Mỹ đã tuyệt chủng, Sư tử hang động đã tuyệt chủng và sư tử châu Phi ngày nay. Ảnh: BBC.

  Di cốt của loài mèo khổng lồ này phát hiện trước đó từng được cho là một loài của báo hoặc hổ. Nhưng sau khi phân tích ADN, các chuyên gia xếp chúng thuộc loài sư tử. Chúng có kích thước lớn hơn 25% so với loài sư tử đang sống tại châu Phi ngày nay và có chân dài hơn để săn mồi. Loài sư tử này sống tại các vùng băng giá cùng các loài động vật ngoại cỡ khác như voi mammoth, hổ răng kiếm, tê giác có lông và hươu khổng lồ.

  Nhóm chuyên gia Đại học Oxford đã phân tích ADN hóa thạch và các di cốt khác tìm thấy tại khu vực trải dài từ Đức tới Siberi và từ Alaska tới bang Wyoming của Mỹ. Tiến sĩ Ross Barnett tham gia nghiên cứu cho biết: “Những con sư tử cổ đại này là phiên bản ngoại cỡ của loài sư tử ngày nay với các chân dài để phục vụ cho việc săn mồi đường trường. Các bằng chứng về gene cho thấy loài sư tử cổ đại đã tuyệt chủng với sư tử ngày nay có mối quan hệ mật thiết”.

  Những con voi mammoth khổng lồ này sống cùng thời với sư tử cổ đại siêu lớn. Ảnh: BBC.

  Sư tử từng đóng vai trò quan trọng trong đời sống của người cổ đại vì hình của loài thú này xuất hiện trong nhiều hang động của người nguyên thủy, như khu phức hợp hang động Chauvet tại Pháp. Các phát hiện khảo cổ học tại Đức với những hình nửa người nửa sư tử cũng dẫn đến giả thuyết sư tử từng được người cổ đại tôn thờ.

  Theo nhóm chuyên gia, những di cốt tìm thấy trong kỷ Pleistocene (từ 1,8 triệu đến 10.000 năm trước đây) có thể được phân chia thành hai nhóm là Sư tử Mỹ sống tại khu vực Bắc Mỹ và Sư tử hang động sống tại miền bắc châu Âu, Nga, Alaska và khu vực Yukon của Canada.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cung Sư Tử Hợp Màu Gì Để May Mắn Về Mọi Mặt ?
 • Cung Sư Tử Hợp Với Màu Gì Và Và Những Bí Ẩn Thú Vị
 • Cung Sư Tử Hợp Với Màu Gì ? Sư Tử Có Nên Dùng Sổ Tay Màu Tím ?
 • One Piece Bất Lương Thần Y
 • Cung Sư Tử Hợp Với Cung Nào Nhất?
 • Xem Tử Vi Năm 2022 Cung Sư Tử

  --- Bài mới hơn ---

 • Sư Tử Rất Đào Hoa Muốn Yêu Một Sư Tử Phải Thuộc Lòng 10 Điều Sau!
 • Cung Sư Tử Phù Hợp Màu Gì Để May Mắn Cả Tình Cảm Lẫn Công Danh
 • Nung Nấu Tham Vọng Quyền Lực, Cung Sư Tử Hợp Với Nghề Gì?
 • Sự Nghiệp Cung Sư Tử: Chòm Sao Sư Tử Hợp Với Nghề…
 • Màu Sắc Nào Mang Đến Sự May Mắn, Tài Lộc Cho Cung Sư Tử?
 • (xemvanmenh.org) Tử vi cung Sư Tử năm 2022 cho thấy mặc dù Sư Tử năm nay phải đương đầu với nhiều khó khăn song lại gặt hái được nhiều kết quả tốt bất ngờ. Do ảnh hưởng của sao Kim khiến đời sống cá nhân bị thay đổi nhiều.

  Tổng quan về cung Sư Tử

  • Ngày tháng sinh: 23/7 – 22/8
  • Cung thứ: 5 trong 12 cung Hoàng Đạo
  • Sao chiếu mạng: Mặt Trời (tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, vị thế, năng lượng dồi dào và sự quyến rũ)
  • Biểu tượng: Sư Tử

  Sư Tử hào phóng nhất trong số 12 cung . Hùng mạnh, hào hiệp và quyến rũ là những điểm nổi bật của người sinh trong cung này. Dù trong mối quan hệ với gia đình, bạn bè hay trong công việc, Sư Tử luôn khẳng định vị trí của mình.

  Sự nghiệp của Sư Tử trong năm 2022

  Do ảnh hưởng của Mặt trời nên tinh thần làm việc của bạn được luôn ở trạng thái sẵn sàng, vì vậy bạn dễ dàng đạt được mục tiêu của mình cho dù đó là những công việc đã bị trì hoãn từ lâu. Tháng 3, 4 và tháng 8 thích hợp để phát triển sự nghiệp kinh doanh. Một chút khó khăn có thể xảy ra, đừng quá lo lắng ảnh hưởng đến tốc độ hoàn thành công việc.

  Tình hình tài chính năm nay chỉ ổn định trong nửa đầu năm. Tuy nhiên những tháng còn lại có những khoản chi lớn khiên Sư Tử chịu áp lực về kinh tế. Tình hình sẽ khả quan hơn từ sau tháng 11, có nhiều nguồn thu hơn, tuy nhiên cuối năm có nhiều khoản chi tiêu sẽ ngốn của Sư Tử khá nhiều tiền. Hãy cố gắng tính toàn chi tiêu thật thông minh.

  Tình yêu của Sư Tử

  Do ảnh hưởng của sao Kim, năm nay Sư Tử có rất nhiều người tán tỉnh và theo đuổi. Tuy nhiên rất khó để tìm một nửa lý tưởng. Nhưng Sư Tử cũng đừng quá lo lắng, vì có thể một nửa của bạn đã xuất hiện nhưng chỉ là do bạn chưa đủ tinh ý để nhận ra mà thôi. Hãy để họ thêm một chút thời gian để thổ lộ. Một số Sư Tử thích che giấu mối quan hệ của mình để có thêm cơ hội tìm thêm đối tượng mới.

  Sức khỏe trong năm 2022

  Về phương diện sức khỏe, vì chịu sự ảnh hưởng của Mặt trời nên khả năng bj bệnh cao hơn những năm khác. Vì bạn dành hầu như tập trung nhiều cho sự nghiệp vì thế không có thời gian để rèn luyện sức khỏe và chăm sóc cho bản thân. Hãy dành chút thời gian nhìn lại thể trạng của mình, nếu không bệnh tật có thể kéo dãi, khó lòng chữa khỏi được.

  Lời khuyên cho Sư Tử trong năm 2022

  Dành sự quan tâm đến sự nghiệp để khắc phục những sai lầm trước đây. Bạn cũng nên dành thời gian cho gia đình vì những người thân yêu của bạn sẽ rất vui nếu nhận được sự quan tâm từ bạn. Bản tính chủ quan của Sư Tử đã ăn sâu vào máu, vì thế, hãy cố gắng không lơ là đến tình trạng sức khỏe của mình. Bạn chỉ có tinh thần mạnh trong một cơ thể khỏe mà thôi. Hãy chung thủy với người yêu, đừng trêu hoa ghẹo bướm để rồi bạn sẽ phải hối hận với những gì mình làm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cung Sư Tử Mệnh Gì: Vầng Thái Dương Lộng Lẫy Mang Sức Mạnh Vĩnh Hằng
 • Để Tránh Đối Mặt Với Tình Huống “nhăn Nhó Khó Chịu”, Đừng Làm Điều Này Với 12 Chòm Sao
 • Tố Chất Diva Của Phụ Nữ Cung Sư Tử
 • Đại Lý Cung Cấp Bồn Chứa Nước Inox Đại Thành Đứng Chiết Khấu Cao
 • Tìm Hiểu Sơ Lược Về Cung Sư Tử Và Dương Cưu
 • Xem Tử Vi Cung Sư Tử Tháng 12/2020 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Tử Vi Tuần Mới Cung Sư Tử Từ Ngày 15/6
 • Tử Vi Tháng 10 Cung Sư Tử: Thảo Mai Thì Thân Ấm Bụng No
 • Top 186+ Hình Xăm Cung Sư Tử Đẹp Nhất Xem Mà Sướng Cả Mắt
 • Tử Vi Cung Sư Tử Tháng 02
 • Tìm Hiểu Sơ Lược Về Cung Sư Tử Nam Và Xử Nữ Nữ
 • Xem tử vi, tử vi 2022 – 2022, tử vi tháng 12/2015

  Tâm trang của Sư tử trong tháng 12/2015: Thời gian lạc quan hân hoan như lễ hội của Sư Tử đã nhường đường cho bầu không khí ảm đạm. Đừng để mình bị trầm cảm trong thời gian dài; nếu không, bạn sẽ mất tinh thần chiến đấu. Những vấn đề mà bạn đối mặt hôm nay hầu như không phải là điều lạ. Nào hãy cố gắng lên, tin chắc bạn sẽ vượt qua tâm trạng u ám nè.

  Công việc – Tài chính: Tiền bạc chưa bao giờ là ưu tiên hàng đầu của Sư Tử. Điều bạn muốn đơn giản chỉ là theo đuổi đam mê của chính mình. Lý tưởng cá nhân có hiện thực hóa được hay không, tất cả sẽ được quyết định trong thời điểm quan trọng này đấy. Sức khỏe Việc tham gia vào một khóa rèn luyện thể lực mới sẽ giúp sức khỏe Sư Tử tốt hơn rất nhiều và có đủ năng lượng để làm mọi việc mà mình cần trong tháng 12/2015.

  • Màu may mắn tháng 12/2015: Đen.
  • Chỉ số may mắn chung tháng 12/2015: 3/5.
  • May mắn trong công việc tháng 12/2015: 4/5.
  • May mắn tình duyên tháng 12/2015: 1/5.
  • May mắn tiền tài tháng 12/2015: 3/5.

  Ngày đep, tử vi cung Sư Tử các ngày trong tháng 12 năm 2022 – 2022:

  • Tử vi tháng 12 của Sư Tử ( Ngày 01/12/2015): Bạn hí hửng ra mặt vì những ý tưởng lớn gặp nhau. Bấy lâu nay Cự Giải chẳng ngờ đứa bạn ngay cạnh trông vẻ ngoài bình thường mà lại tiềm năng và thông minh, phối hợp ăn ý với bạn đến vậy.
  • Tử vi tháng 12 của Sư Tử ( Ngày 02/12/2015):Trong lúc khó khăn nhất thì bạn được “quý nhân phù trợ” và mọi thứ bỗng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Hãy giữ mối quan hệ tốt với người đó vì trong tương lai bạn còn phải nhờ vả nhiều lần nữa đấy.
  • Tử vi tháng 12 của Sư Tử ( Ngày 03/12/2015):Sư Tử biết không, nếu bạn biết phối hợp và phân chia công việc một cách hợp lý thì bạn sẽ thu về được rất nhiều hiệu quả so với việc chỉ chăm chăm làm một mình. Ủy thác và phân công là một trong những nghệ thuật của một nhà quản lý giỏi, bạn có khả năng đó và vì vậy hãy cho mọi người thấy được sức mạnh của mình.
  • Tử vi tháng 12 của Sư Tử ( Ngày 04/12/2015):Có vẻ không phải là một ngày suôn sẻ cho Sư Tử ngày hôm nay.Những ưu thế thường ngày của bạn bỗng trở thành nhược điểm, ví dụ như sự linh hoạt, nhanh nhạy lại trở thành nhanh nhảu đoảng, giao tiếp khéo léo lại bị người khác đánh giá là nịnh bợ… Điều quan trọng là Sư Tử cần phải giữ được sự cân bằng trong ngày hôm nay.
  • Tử vi tháng 12 của Sư Tử ( Ngày 05/12/2015):Bạn đang đứng giữa bởi những ý kiến trái chiều. Thời điểm này mà gặp một tên Song Tử để xin tư vấn thì hoàn toàn hợp lý. Nhớ cho nó không gian riêng và đừng quấy rầy thúc giục, bạn sẽ sớm nhận được lời gợi ý từ nó thôi.
  • Tử vi tháng 12 của Sư Tử ( Ngày 06/12/2015):Gia đình mang đến cho Sư Tử nhiều niềm vui trong ngày hôm nay. Dù đang gặp khó khăn nào trong cuộc sống thì nhờ có gia đình và những người thân ở bên, bạn sẽ vượt qua và đứng dậy. Nhiều người thường than vãn rằng người thân không hiểu được họ và cảm thấy cô đơn ngay trong gia đình mình. Bạn có cảm nhận được sự may mắn của bản thân?
  • Tử vi tháng 12 của Sư Tử ( Ngày 07/12/2015):Sư Tử táo bạo, thích kịch tính và ham vui. Được coi là “nhà trình diễn” trong số các cung hoàng đạo, cung của Lửa này luôn muốn được ngắm nhìn và được khen ngợi.Hãy cho họ thấy sự quan tâm của bạn bằng cách tặng một bức ảnh tuyệt đẹp của chính họ (được lồng khung thật hoàn hảo) hoặc một bộ trò chơi phức tạp.
  • Tử vi tháng 12 của Sư Tử ( Ngày 08/12/2015):Đôi lúc bạn phải làm mới lại cuộc sống, đơn giản là hãy tìm cho mình những cảm xúc mới, tạm quên đi những khó khăn trước mắt, hãy để cho tâm hồn thật thoải mái để cảm nhận tình yêu cuộc sống. Trong công việc, Sư Tử nên tập thói quen kiên trì và nhẫn nhịn. Bạn cũng nên dành thời gian rảnh rỗi trong ngày thể hiện tình cảm và sự quan tâm với người thân nữa.
  • Tử vi tháng 12 của Sư Tử ( Ngày 09/12/2015):Mặc dù tình hình tài chính của Sư Tử có phần khả quan hơn nhưng bạn sẽ thấy mệt mỏi trước những đòi hỏi, yêu cầu và cả sự lo lắng của người khác. Tuy vậy, bạn không cần phải tác động gì vào cả, cứ thể hiện hết mình, những phiền phức đó sẽ không dám hiện diện lâu đâu.
  • Tử vi tháng 12 của Sư Tử ( Ngày 10/12/2015):Sẽ có những khó khăn lớn về tài chính đòi hỏi Sư Tử phải thật sự bình tĩnh để tìm ra lối thoát an toàn nhất. Đừng nên màng tới những sức ép ngày càng gia tăng để tập trung vào những mục tiêu quan trọng phía trước, sự nỗ lực sẽ mang lại những kết quả tích cực, thái độ e sợ chẳng những không giúp tình hình thêm cải thiện mà còn đẩy bạn vào tình thế khó khăn hơn nữa.
  • Cung Sư Tử tháng 12/2015 – Tử vi ngày 12/12/2015: Bạn sẽ cảm thấy mất mát và cô dơn nếu chỉ khư khư mọi thứ một mình. Một ngày tuyệt vời cho những nỗ lực nhóm hay bất cứ điều gì, đặc biệt là lĩnh vực thể thao. Hãy dành nhiều thời gian nhất có thể bên bạn bè, Sư Tử sẽ tự tin để đứng vững trên đôi chân mình làm mọi việc khi biết chắc có những người bạn hậu thuẫn đằng sau.
  • Cung Sư Tử tháng 12/2015 – Tử vi ngày 17/12/2015: Thời tiết thay đổi là nguyên nhân khiến khả năng tập trung của Sư Tử bị ảnh hưởng. Hãy đảm bảo hôm nay bạn nạp đủ năng lượng cần thiết để phục vụ cho cả ngày học/ làm việc vất vả.
  • Cung Sư Tử tháng 12/2015 – Tử vi ngày 19/12/2015: Sư Tử là người khá giỏi trong các mối quan hệ ngoại giao, đặc biệt là với những người có chức có quyền. Điều đó nói rằng, nếu bạn cần nói chuyện với một nhà chức trách về bất cứ một vấn đề nào đó thì bây giờ là thời điểm chắc chắn rồi đấy. Có thể bạn không có khả năng giải quyết vấn đề ngay có khi có sự giúp đỡ của họ nhưng ít nhất bạn sẽ thấy mọi chuyện không đến mức “tuyệt vọng” như đã nghĩ trước đó. Điều này mới thực sự quan trọng.
  • Cung Sư Tử tháng 12/2015 – Tử vi ngày 20/12/2015: Hôm nay mọi nơron thần kinh của Sư Tử đều hoạt động cực kỳ hiệu quả. Bạn dễ dàng kết nối mọi khía cạnh cuộc sống, những mối quan hệ xung quanh và đưa ra những lời khuyên hợp lý tuyệt vời. Đặc biệt là trong chuyện tình cảm, bạn và người ấy trở nên thấu hiểu nhau hơn, những khiếm khuyết trong nhiều ngày qua được lấp đầy.
  • Tháng 12 của Sư Tử (Ngày 21/12/2015): Bạn đang đứng giữa bởi những ý kiến trái chiều. Thời điểm này mà gặp một tên Song Tử để xin tư vấn thì hoàn toàn hợp lý. Nhớ cho nó không gian riêng và đừng quấy rầy thúc giục, bạn sẽ sớm nhận được lời gợi ý từ nó thôi.
  • Tháng 12 của Sư Tử (Ngày 22/12/2015): Gia đình mang đến cho Sư Tử nhiều niềm vui trong ngày hôm nay. Dù đang gặp khó khăn nào trong cuộc sống thì nhờ có gia đình và những người thân ở bên, bạn sẽ vượt qua và đứng dậy. Nhiều người thường than vãn rằng người thân không hiểu được họ và cảm thấy cô đơn ngay trong gia đình mình. Bạn có cảm nhận được sự may mắn của bản thân?
  • Tháng 12 của Sư Tử (Ngày 23/12/2015): Đôi lúc bạn nên chủ động thay đổi không khí làm việc một chút, như thế thì Sư Tử sẽ không còn cảm thấy quá áp lực và căng thẳng nữa, hãy làm những gì mình thích và tận hưởng niềm vui mà thôi. Ngoài ra cũng hết sức chú ý đến tác phong sinh hoạt nữa, sự cẩu thả sẽ mang lại cho Sư Tử nhiều ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.
  • Tháng 12 của Sư Tử (Ngày 25/12/2015): Chà chà, hôm nay mọi nơron thần kinh của Sư Tử đều hoạt động cực kỳ hiệu quả. Bạn dễ dàng kết nối mọi khía cạnh cuộc sống, những mối quan hệ xung quanh và đưa ra những lời khuyên hợp lý tuyệt vời. Đặc biệt là trong chuyện tình cảm, bạn và người ấy trở nên thấu hiểu nhau hơn, những khiếm khuyết trong nhiều ngày qua được lấp đầy.
  • Tháng 12 của Sư Tử (Ngày 26/12/2015): Hẳn là sau một ngày nghỉ ngơi, Sư Tử đang thấy mình tràn đầy năng lượng và đã sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách rồi. Nhưng hãy cứ bình tĩnh và tích lũy thêm sức khỏe nữa đi, chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt của bạn vẫn chưa thật sự hợp lí đâu, trong khi những chướng ngại vật sắp tới trong công việc lại được dự báo là sẽ chứa đầy khó khăn đấy. Vẫn biết là để thay đổi thói quen trong một sớm một chiều là việc chẳng hề dễ dàng, nhưng tinh thần của Sư Tử chắc chắn đủ mạnh mẽ để thực hiện nó, hãy bắt đầu ngay hôm nay với thực đơn ăn kiêng mới.
  • Tháng 12 của Sư Tử (Ngày 27/12/2015): Bạn hí hửng ra mặt vì những ý tưởng lớn gặp nhau. Bấy lâu nay Cự Giải chẳng ngờ đứa bạn ngay cạnh trông vẻ ngoài bình thường mà lại tiềm năng và thông minh, phối hợp ăn ý với bạn đến vậy.
  • Tháng 12 của Sư Tử (Ngày 28/12/2015): Bạn sẽ cảm thấy mất mát và cô dơn nếu chỉ khư khư mọi thứ một mình. Một ngày tuyệt vời cho những nỗ lực nhóm hay bất cứ điều gì, đặc biệt là lĩnh vực thể thao. Hãy dành nhiều thời gian nhất có thể bên bạn bè, Sư Tử sẽ tự tin để đứng vững trên đôi chân mình làm mọi việc khi biết chắc có những người bạn hậu thuẫn đằng sau.
  • Tháng 12 của Sư Tử (Ngày 29/12/2015): Ngày 29/12/2015 Sư Tử có thể sẽ phải phân vân về việc uyết định xem liệu bạn nên duy trì sự im lặng hay nói ra những gì cần phải nói. Nếu Sư Tử hành động theo bản năng của mình thì có thể bạn sẽ thấy áy náy về những gì đã qua lắm đấy. Vì thế mỗi khi định nói bất cứ điều gì Sư Tử nên suy nghĩ kỹ vẫn hơn. Lời nói không thể “vợi” lại được đâu bạn ạ.
  • Tháng 12 của Sư Tử (Ngày 20/12/2015): Hẳn là sau một ngày nghỉ ngơi, Sư Tử đang thấy mình tràn đầy năng lượng và đã sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách rồi. Nhưng hãy cứ bình tĩnh và tích lũy thêm sức khỏe nữa đi, chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt của bạn vẫn chưa thật sự hợp lí đâu, trong khi những chướng ngại vật sắp tới trong công việc lại được dự báo là sẽ chứa đầy khó khăn đấy. Vẫn biết là để thay đổi thói quen trong một sớm một chiều là việc chẳng hề dễ dàng, nhưng tinh thần của Sư Tử chắc chắn đủ mạnh mẽ để thực hiện nó, hãy bắt đầu ngay hôm nay với thực đơn ăn kiêng mới
  • Tháng 12 của Sư Tử (Ngày 31/12/2015): Thỏa hiệp là cách làm tốt nhất để bạn giải quyết vấn đề gặp phải mà không cần đến sự căng thẳng. Điều đó không có nghĩa là bạn chịu đầu hàng hay đuối lý hơn. Những cái đầu cứng thì cần có một giải pháp mềm mại. Rồi bạn sẽ nhận ra giá trị tuyệt vời của phương pháp này thôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chàng Trai Sư Tử Hợp Với Cung Nào?
 • Bố Trí Phòng Ngủ Hợp Vận Mệnh Người Thuộc Cung Sư Tử (24/07
 • Dự Đoán Tổng Quan Tháng 11
 • Tử Vi Tuần Mới Cung Sư Tử Từ Ngày 22/6
 • Tử Vi Cung Sư Tử Tuần 7/9
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100