Top 5 # Xử Nữ Và Nỗi Buồn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Duongveyeuthuong.com

Xử Nữ Chỉ Là Giấu Đi Nỗi Buồn Của Mình… Để Người Khác Vui

Cuộc sống có quá nhiều lựa chọn khiến con người ta đôi lúc thấy lười khi phải suy gẫm bên này hay chọn lựa bên kia. Nhưng dù sao thì con người ta vẫn luôn muốn làm hài lòng mọi thứ để không phải chọn lựa nhiều con đường khó khăn hơn thế. Dù có ảnh hưởng đến mình như thế nào nhưng kìm nén một chút buồn phiền của bản thân lại có thể khiến người khác vui và thoải mái hơn thì chắc Xử Nữ cũng sẽ không buồn lâu đâu!

Người ta vẫn thường nói hạnh phúc nhất là khi được làm những điều mình thích, yêu những gì mình yêu, nhưng cũng có nhiều lúc tôi tự cho phép mình làm những điều mình không muốn để.. làm hài lòng người khác. Đó không hẳn là không có chính kiến của mình mà chỉ là tôi thấy mình cần “chiều” lòng người một chút để lòng mình được thảnh thơi.

Có bao giờ các Xử Nữ nghĩ cuộc sống bắt Xử Nữ phải ích kỷ hơn và Xử Nữ mới là người làm nên cuộc sống chứ không phải cuộc sống điều khiển cảm xúc, suy nghĩ của Xử Nữ. Đó là một suy nghĩ đúng nhưng chưa hoàn toàn đúng. Xử Nữ đã phải làm gì để có được ngày hôm nay, ai cũng biết con người ta đã phải trải qua bao buồn, vui, đau, khổ để bước qua vòng xoáy của cuộc đời để trưởng thành, để là chính mình.

Dẫu Xử Nữ có gặp khó khăn mà không có ai bên cạnh hay Xử Nữ không muốn nói ra tâm sự của mình thì hãy một lần hoán đổi lại tâm trạng của mình để khiến mình trở nên khôn khéo hơn trong sự điều khiển cảm xúc của bản thân. Hãy sống như thể mọi buồn đau chưa từng tồn tại nơi con người Xử Nữ.

Đôi lúc hãy tìm lại những niềm vui nho nhỏ để xua tan đi nỗi buồn của chính mình, đó không phải là cách khiến trái tim Xử Nữ chai sạn hay vô cảm hơn đâu. Nếu có thể đầy lùi được cảm xúc phiền muộn trong trái tim Xử Nữ bao nhiêu nhiều thì sẽ tốt hơn bấy nhiều thôi mà.

Lựa chọn con đường nào để thỏa mãn lòng mình đã khó, làm thỏa mãn niềm vui của người khác còn khó hơn. Giá như biết trước con đường nào là tốt nhất thì có phải chúng ta không thêm mệt mỏi và phiền muộn hơn không.

Nhưng đó mới là cuộc sống Xử Nữ ạ, cuộc sống luôn luôn đặt ra những thử thách và lựa chọn, nó bắt Xử Nữ phải suy nghĩ và nhìn lại xem điều gì mới thực sự cần thiết với Xử Nữ. Xử Nữ bất chấp mọi đau khổ để bỏ đi một niềm vui của mình để đổi lại niềm vui của người khác. Nhưng để khiến ai đó vui Xử Nữ lại vô tình làm ai đó buồn thì thật chẳng vui chút nào.

Trái tim luôn là cơ quan “rối loạn” nhất trong mỗi người, nhiều lúc tôi tự hỏi có cách nào để nó ổn định hơn không và rồi tôi cũng nhận ra thay vì làm nó trở nên ổn định hơn tôi cần phải điều khiển nó một cách cẩn thận và đúng hướng hơn. Nhiều lúc buồn Xử Nữ muốn khóc thật lớn để vơi đi nỗi lòng của mình nhưng khóc không phải là cách tốt nhất để khiến Xử Nữ vui đâu, nó có thể làm giảm buồn đau trong Xử Nữ không có nghĩa nó khiến Xử Nữ vui lên tức thì.

Xử Nữ sinh ra không phải chỉ sống cho riêng Xử Nữ, đôi khi cần phải hy sinh nụ cười của mình để khiến mọi người xung quanh Xử Nữ được hài lòng và cuộc sống của Xử Nữ sẽ dễ dàng hơn một chút. Biết đâu bất chấp đánh đổi giọt nước mắt của mình để đem lại niềm vui cho ai đó sẽ khiến Xử Nữ trưởng thành và bớt ích kỷ hơn thì sao.

Nỗi Buồn Của Bảo Bình

Tôi- một Bảo Bình – sau khi làm admin quản lý hơn 1 năm tại page Bảo Bình đông nhất của VN trên FB (hiện tại) kết luận, Bảo Bình là kẻ lạnh lùng, tâm ấm áp,khao khát thấu hiểu, thấy rõ rồi những vẫn lao mình vì kẻ khác rồi nhận lấy trăm thứ họ không đáng phải nhận.

Bảo Bình tùy hứng nhưng lại sống rành mạch và rất có nguyên tắc.

Họ nhìn cuộc sống từ góc độ thứ 3, thấy tất cả mà không thấy bản thân mình.

“Bảo Bình cứng đầu, đã biết người ta không hiểu nổi sẽ không còn cố giải thích.

Bảo Bình im lặng, chấp nhận để hiểu nhầm đến với bản thân rồi quay đi, còn hơn là cố vớt vát những gì đã không thể cứ vãn, những gì không còn quan trọng.

ười họ tin, họ sẽ dốc lòng hành động, dẫu biết bản thân không nhận được gì lại.

Bảo Bình trầm lặng, biết người mình quan tâm chỉ quay lại khi họ cần, chỉ cần người đó không xúc phảm Bảo Bình trước mặt, họ vẫn sẽ giúp đỡ như chưa từng bị tổn thương.

Bảo Bình có nỗi đau – đó là nỗi đau biết trước điều gì đó sẽ xảy ra nhưng không thể cứu vãn được – Đó là cái giá phải trả cho những người nhìn vào tương lai. Và đó là điều khiến nước mắt Bảo Bình ít rơi nhưng đã rơi là không dừng lại, những giọt nước mắt chảy ngược vào tim.

Bảo Bình không phải người hay để ý vặt nhưng lại dễ day dứt bởi những gì họ làm.

Bảo Bình không thích bộc lộ tùy tiện ra bên ngoài những gì được coi là quan trọng.

Bảo Bình trông vậy nhưng rất khờ, có những lúc ngơ ngác chả hiểu mình làm sao, và đôi lúc cả tin dù không mù quáng. …

Bảo Bình bị cho nhẫn tâm, nhưng thực ra trong lòng họ chả suy nghĩ mấy.

Bảo Bình cực kì ghét phiền phức và không thích bản thân làm phiền kẻ khác.

Bảo Bình không muốn nói dối, không muốn giấu diếm,vấn đề là hỏi vào lúc nào và hỏi ra sao, họ không phải mẫu ỉm chuyện.

Bảo Bình đã nghiêm túc thì rất có trách nhiệm, có thể hơi đáng sợ.

Các Chòm “Giấu” Nỗi Buồn Ở Đâu?

Kim Ngưu, Thiên Bình, Nhân Mã đều là những người khá lạc quan trong mọi chuyện, họ hiếm khi bộc lộ rõ sự lo âu qua cử chỉ hay lời nói. Nếu gặp Ánh mắt chính là nơi phản chiếu rõ nhất nỗi buồn u uất của Cự Giải, Xử Nữ, Song Ngư. [justify] Nỗi buồn “viết” trên lông mày tình yêu đang gặp “bão”, tâm trạng dù nhấp nhổm như thủy triều nhưng họ cũng chỉ khẽ nhíu mày, người nào tinh ý sẽ dễ phát hiện ra sự biến động rất lớn trong tâm trạng của các cung hoàng đạo này. Nỗi buồn phản chiếu qua hình bóng Bảo Bình là người tự lập, cậu ấy đã quen cảm giác cô đơn đến nỗi chịu đựng nỗi buồn như là một thói quen. Song Tử trước mặt bạn bè thì cười hỉ hả nhưng sau cuộc vui thì cậu ấy lại lạc lõng như một kẻ cô độc đáng thương. Cả Song Tử và Bảo bình chỉ chơi vơi và thích bầu bạn với hình bóng phản chiếu của chính mình.

Nỗi buồn ẩn trong ánh mắt Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và cũng chính là nơi phản ánh nội tâm của mỗi con người. Cự Giải, Xử Nữ, Song Ngư có nhiều điểm tương đồng như tinh tế, thành thật và khá nhạy cảm. Ánh mắt chính là nơi phản chiếu rõ nhất nỗi buồn u uất của họ. Nỗi buồn chôn ở trong lòng Bọ Cạp là người trầm lặng và thần bí, cậu ấy không thích đem những cảm xúc phơi bày trên nét mặt. Ma Kết là người giỏi nhẫn nhịn, chịu đựng mọi thứ như là cách khiến cho bản thân trở nên mạnh mẽ hơn. Bọ Cạp và Ma Kết đều giống nhau là muốn gói ghém cẩn thận và chôn sâu nỗi buồn ở tận đáy lòng.

Nỗi buồn ẩn trong nụ cười Bạch Dương và Sư Tử đều là những người nóng tính và rất thẳng thắn. Hai cung hoàng đạo này không muốn để người khác nhìn thấy sự yếu đuối của bản thân vì họ không cần đến sự thương hại từ bất cứ ai. Cho dù đối mặt với bi kịch trong tình yêu thì họ cũng cố gắng gượng nở nụ cười thật tươi rói. Đó là cách họ muốn mình trở nên mạnh mẽ trong mắt của nhiều người. [/justify]

Song Ngư – Nỗi Buồn Không Có Điểm Dừng

“Có lẽ tôi quá đa cảm nên hay buồn, nhưng tôi lại không biết nỗi buồn của mình bắt đầu từ nơi nào và nguồn gốc thật sự của nó ở đâu. Không biết làm gì – Tôi trở nên bất lực trước nỗi buồn của chính mình. Tôi là ai? Tôi – là một Song Ngư”

“Song Ngư có thể mạnh mẽ, có thể hay cười nhưng ít ai biết con người thật của họ, họ không sống giả tạo mà đó là sống nội tâm. Sâu trong Cá luôn có cái gì đó khiến họ buồn, khiến họ thở dài, không hẳn làm Cá thương tâm đến chết đi sống lại mà cứ dai dẳng và mù mờ chỉ đủ làm Ngư thấy muộn phiền, cứ thế nỗi buồn theo họ, kéo dài lê thê như không có điểm dừng”

Bạn biết không, cho dù có bị nói là giả tạo thì với nó, nó cũng kệ. Nó giả tạo đến mức không ai nhìn ra nỗi buồn mênh mang nó đang giấu, giả tạo đến mức trong lòng đau đớn tột cùng mà nó vẫn có thể tiếp tục làm việc, tiếp tục cười với mọi người xung quanh. Giả tạo ư, giả tạo vô hại cho người khác, giả tạo là vì cái gì? Là vì cái gì, vì chỉ không muốn mọi người lo lắng cho nó, nó rất sợ ai đó vì nó mà vất vả, vì nó mà buồn.

Nó không thích nịnh bợ, thậm chí có thể dùng cái cụm từ “ghét cay ghét đắng”, “tẩy chay” cái bọn xu nịnh. Nó không khéo léo lấy lòng người khác và càng không muốn làm cái việc ấy với những người nó yêu quý, nó sẽ thể hiện bằng sự cố gắng làm những điều tốt đẹp, đừng để nó nói, nó lại giấu lòng hoặc bằng những câu nói “chói tai” vì nó ngại, nó dễ xấu hổ khi nói những lời có cánh.

Nhiều khi nó chân thành và thật thà đến ngu ngốc. Nếu gặp phải người nó tin tưởng, nó sẽ chả giấu cái gì đâu. Nó sẽ tiếp tục cái lí tưởng sống của nó, nó sẽ không cố gắng khen bạn khi nó không thích, có sao nói vậy, nếu chân thành thì chơi, không thì sẽ bỏ, không cố gắng duy trì, nếu ai đó muốn rời xa nó, cho dù có đau lòng nó cũng sẽ tôn trọng quyết định của họ.

Nó sợ bị lợi dụng nhưng mà nó chả biết rút kinh nghiệm, nó đã bị lợi dụng bao nhiêu lần rồi??? tại sao vẫn cứ dại khờ vẫn cứ ngây thơ giúp đỡ người khác hết lòng. Một khi nó mất niềm tin, nó thấy ghét, ghê sợ, tìm mọi cách tránh xa con người ấy. Nó khó giả tạo trong trường hợp này…

Nó nhạy cảm lắm, tình cảm là thứ nó trân trọng, ai hời hợt, ai đối xử với nó như nào nó hay dễ dàng cảm nhận được lắm, nó ghét nó cứ hay suy nghĩ, nó nhạy cảm quá làm gì??? “Cuộc sống này không ai là tốt với ai được hết thảy trừ bố mẹ mình”, nó đọc được trên face rất nhiều thứ như vậy nhưng nó có thể tốt được như vậy nếu như bạn là một người bạn tốt với con Cá, nó có thể đối tốt với bạn hơn trăm nghìn lần như thế. Nó muốn cho cả thế giới biết rằng nó là một đứa sống tốt với những người xứng đáng nhận được lòng tốt đó. Vì vậy, muốn một tình bạn chân thành, luôn được quan tâm và sẻ chia thì hãy tìm đến nó.

“Đã có lúc Cá than thân trách phận, nhưng rồi họ rất nhanh bình tâm lại, sống an phận với cái mình có, hòa chung với nỗi buồn. Song Ngư sống có lý tưởng nhưng lại không quá tham vọng, họ thường hướng đến thực tế nhiều hơn, nhưng rồi vấp váp lại làm lòng họ bị xước, vết thương ấy nhiều đến mức khiến họ chẳng nhận ra đâu mới là vết thương đau nhất nữa. Phải chăng Cá vẫn là quá mơ mộng nên vậy hay do ông trời muốn thử thách họ?”