Top 3 # Xuất Hiện Chòm Sao Thứ 13 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Duongveyeuthuong.com

Xuất Hiện Cung Hoàng Đạo Thứ 13 !!!

[size=3]Cung Hoàng Đạo Thứ 13 – Người Giữ Rắn xuất hiện[/size] Đối với nhiều teen, cung hoàng đạo đã trở nên rất quen thuộc, nhiều bạn thậm chí có thói quen đọc horoscope (tử vi) hàng ngày dựa theo cung của mình. Bởi horoscope thường “phán” rất chuẩn về tính cách con người, cũng như mức độ hợp nhau giữa người này với người kia. Vì thế, cộng đồng mạng – cả teen mình và các bạn nước ngoài – đã rất xôn xao với tin “chấn động” này.

:::::Tính cách của người thuộc chòm sao Ophiuchus:::::

[size=2]Cung hoàng đạo thứ 13 xuất hiện![/size]

Theo giải thích của các nhà thiên văn học, do sự chuyển động của Trái Đất khiến vị trí của nó đối với Mặt Trời cũng khác, vì thế một số thay đổi đã diễn ra với bảng các Cung hoàng đạo (Zodiac Signs). Một cung mới đã được phát hiện và bổ sung vào bảng 12 cung mà chúng ta vẫn thường sử dụng, đó là cung “Ophiuchus”, dành cho những người sinh từ 29/11 đến 17/12. Còn có thông tin rằng, thời cổ đại, khi xây dựng bảng Cung hoàng đạo, những người Babylon cổ đại đã cố ý loại bỏ cung này đi, vì họ muốn tránh số 13. Và bảng Zodiac Signs đã được thay đổi như sau:

Đối với nhiều teen, cung hoàng đạo đã trở nên rất quen thuộc, nhiều bạn thậm chí có thói quen đọc horoscope (tử vi) hàng ngày dựa theo cung của mình. Bởi horoscope thường “phán” rất chuẩn về tính cách con người, cũng như mức độ hợp nhau giữa người này với người kia. Vì thế, cộng đồng mạng – cả teen mình và các bạn nước ngoài – đã rất xôn xao với tin “chấn động” này.

Xôn xao chuyện thay đổi cung hoàng đạo trên Facebook

Sự thực là thế nào vậy?

Capricorn (Ma Kết): 20/1 – 16/2

Aquarius (Bảo Bình): 16/2 – 11/3

Pisces (Song Ngư): 11/3 – 18/4

Aries (Bạch Dương): 18/4 – 13/5

Taurus (Kim Ngưu): 13/5 – 21/6

Gemini (Song Tử): 21/6 – 20/7

Cancer (Cự Giải): 20/7 – 10/8

Virgo (Xử Nữ): 16/9 – 30/10

Libra (Thiên Bình): 30/10 – 23/11

Scorpio (Bọ Cạp): 23/11 – 29/11

Sagittarius (Nhân Mã): 17/12 – 20/1

Chắc có lẽ từ trước tới giờ bạn chỉ nghe tới 12 cung Hòang Đạo thôi nhưng những bí mật về chòm sao thứ 13 này vẫn còn là một bí ẩn, thực ra Ophiuchus là ai?

Chòm sao Ophiuchus là cách đọc và viết theo tiếng La-tinh còn trong tiếng Hán-Việt có nghĩa là Xà Phu hoặc người chăn rắn, người giữ rắn là một trong 48 chòm sao Ptolemy và cũng là một trong 88 chòm sao hiện đại, mang hình ảnh người đàn ông chăn rắn…

Chòm sao lớn này có diện tích 948 độ vuông, nằm trên cả hai nửa thiên cầu, chiếm vị trí thứ 11 trong danh sách các chòm sao theo diện tích. Chòm sao này nằm trên hoàng đạo, giữa chòm sao Thiên Hạt và Nhân Mã.

Chòm sao Xà Phu (Ophiuchus) nằm kề các chòm sao khác là Vũ Tiên, Thiên Xứng, Cự Xà, Thiên Ưng. Xà Phu còn là chòm sao đặc biệt vì nó nằm giữa và chia chòm sao Cự Xà thành hai phần riêng biệt: đuôi Cự Xà (tiếng Anh:Serpens Cauda) và đầu Cự Xà (tiếng Anh: Serpens Caput).

Cách đây 2000 năm (khi điểm xuân phân còn nằm trước các ngôi sao của chòm Aries), các nhà thiên văn cổ đại chia Hoàng Đới thành 12 phần bằng nhau, mỗi phần được đặt tên theo một chòm sao nằm trong vùng trời đó. Tuy nhiên, nhìn vào bản đồ sao ta cũng thấy có sự khác về kích thước, số các ngôi sao trong 1 chòm. Có những chòm sao rất nhỏ như Aries, Cancer nhưng cũng có những chòm rất to như Pisces, Scorpius … Điều này có nghĩa là kích thước của các chòm sao không hề tương ứng với độ lớn của cung Hoàng Đạo. Năm 1922, ranh giới giữa các chòm sao đã được chính thức phân định bởi Tổ Chức Thiên Văn Quốc Tế. Lúc này khái niệm về chòm sao – constellation không còn là “một nhóm các ngôi sao với hình ảnh sinh vật, đồ vật tưởng tượng” mà đã trở thành “một vùng trời được phân định với nhau bằng các đường biên rõ ràng”. Điều này dẫn đến việc đường Hoàng Đạo sẽ đi qua vùng trời của chòm sao Ophiuchus. Xét theo quan điểm thiên văn học – astronomy (phân biệt với quan điểm của chiêm tinh học – astrology).

Những ai sinh ra thuộc cung Ophiuchus là những người rất thông minh và độc đóan về suy nghĩ của. Hầu hết những ai sinh ra thuộc cung này về mặt tính cách sẽ rất hiếm khi gặp phải người có tính cách điềm đạm và ung dung. Họ luôn thụ động về lời nói nhưng luôn chủ động trong tư duy…vẫn còn là một điều bí ẩn đối với những ai sinh ra cuộc cung Hòang Đạo OPhiuchus này.

09/10/1604: Supernova (SN-1604) bắt đầu tỏa sáng đến mức được chú ý và xác định là một “ngôi sao mới”

SN-1604 là một sao siêu mới (supernova, sinh ra do sự kết thúc cuộc đời của ngôi sao dưới dạng một vụ nổ) trong Ngân Hà, cách Trái Đất khoảng 20 nghìn năm ánh sáng. Trên bầu trời, SN-1064 nằm trong chòm sao Ophiuchus. Cấp sao biểu kiến cực đại SN-1604 đạt được là vào khoảng từ -2.25 đến -2.5. Supernova này đã tỏa sáng trên bầu trời Trái Đất cho đến tháng 3 năm 1606.

Tàn tích SN-1064 (tổng hợp từ kết quả quan sát của các kính Hubble, Chandra và Spitzer)

Theo các tài liệu ghi chép lại, SN-1064 được ghi nhận đầu tiên bởi các nhà quan sát tại miền bắc Italia, sau đó là đến các nhà quan sát tại Trung Quốc và Hàn Quốc. Tại Prague, Johannes Kepler cũng đã nhận được thông tin về sự xuất hiện của ngôi sao siêu mới, tuy nhiên, do lý do thời tiết, ông chỉ có thể bắt đầu các quan sát của mình từ ngày 17/10 cùng năm. Ông đã quan sát rất chi tiết supernova này và tổng hợp các kết quả trong cuốn sách “De Stella nova in pede Serpentarii” (Tạm dịch “Ngôi sao mới xuất hiện ở chân của người xà phu”(1)). Vì lý do trên, tuy không phải là người đầu tiên phát hiện ra SN-1064 nhưng tên của Kepler đã được dùng để đặt cho supernova này (Kepler’s Supernova). Ngày nay, tàn tích của SN-1064 là một trong những những đối tượng được quan sát nhiều nhất bởi các dụng cụ thiên văn hiện đại. Đó được coi là một “vật mẫu” tiêu biểu cho những nghiên cứu về supernova.

Vị trí của SN-1064 do Johannes Kepler ghi lại (vị trí có chữ N tại dòng thứ 4 từ dưới lên, cột thứ 4 từ trái sang)

:::::Tính cách của người thuộc chòm sao Ophiuchus:::::

Có sức hấp dẫn người khác

Rất hay cảnh giác, thường ganh tị

Tinh thần trách nhiệm hạn chế

Bất trị, bảo thủ, hay chống đối

1 ít tự cao, đôi khi ích kỷ

Vô thường trong các dự dịnh

Khao khát tột cùng với Kiến Thức

Hoang Mang Với Chòm Sao Thứ 13 Xuất Hiện Làm Đảo Lộn Cung Hoàng Đạo Trước Đây?

Từ trước đến nay Chiêm tinh học luôn chia thành 12 chòm sao như chúng ta đã biết. Tuy nhiên, mới đây nhiều thông tin trên mạng cho biết một nghiên cứu mới đã chỉ ra thực tế sẽ có tận 13 chòm sao chứ không phải 12 như trước đây. Chòm sao mới đó có tên là Xà Phu được giới thiệu là cung hoàng đạo thông minh, lôi cuốn có năng lực hàn gắn nhưng cũng có khá nhiều tật xấu như nóng nảy, bảo thủ, độc đoán,… Theo tính toán, cung hoàng đạo này xuất hiện khoảng thời gian từ 30/11 – 17/12. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến vòng tròn cung hoàng đạo như sau:

Bảng chia cung hoàng đạo mới

Cách đây không lâu, NASA cũng đã tuyên bố dựa trên những nghiên cứu thiên văn học thì chòm sao thứ 13 đúng là tồn tại. Tuy nhiên, thiên văn học và chiêm tinh học là hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau dù cùng nghiên cứu dựa trên cơ sở chuyển động của các vì sao.

Khoảng 3000 năm trước đây, những người Babylon cổ đại đã quan sát sự chuyển động của các chòm sao và chỉ ra vòng tròn 12 cung hoàng đạo tương ứng. Và mỗi người sinh ra vào khoảng thời gian của chòm sao nào sẽ mang những đặc điểm nổi bật của chòm sao đó. Tuy nhiên, theo nhiều thông tin đồn đoán, người Babylon đã biết đến sự tồn tại của cung hoàng đạo thứ 13 nhưng họ cố tình “lờ” đi vì con số này vẫn bị coi là đen đủi.

Bên cạnh đó, NASA còn tuyên bố thời điểm hiện tại vị trí của các chòm sao đã thay đổi do sự rung lắc của vũ trụ. Tức là các chòm sao cũng không còn ở vị trí ban đầu, có thể những người sinh ra dưới chòm sao Thiên Bình thì giờ lại đang nằm ở chòm sao Thần Nông. Đây đúng là một sự đảo lộn gây hoang mang đối với mọi người. Toàn bộ những thay đổi đó sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh, tính cách của 12 chòm sao còn lại.

Tuy nhiên, câu trả lời dành cho 12 cung hoàng đạo là sẽ không có bất cứ điều gì thay đổi trong Chiêm tinh học, vì những nghiên cứu kia là thuộc về Thiên văn học và đây là hai lĩnh vực hoàn toàn khác biệt. Thiên văn học chủ yếu được nghiên cứu dựa trên cơ sở khoa học nhiều hơn, còn Chiêm tinh học lại thiên về tử vi phương Đông mang nặng quan niệm tinh thần. Do đó, các cung hoàng đạo hoàn toàn có thể yên tâm vì sẽ không có bất cứ thay đổi nào xảy ra giữa việc sắp xếp vị trí cung hoàng đạo trước đây.

Không có sự thay đổi nào về Chiêm tinh học giữa 12 chòm sao

Đọc Chòm Sao Thứ 13

– Vì em thấy lúc mình đứng trên cao thì có gì đó rất quen thuộc thôi mà. – Anh nói không là không! Từ nay không được trèo lên những chỗ cao, nghe chưa?!– Chưa nghe!! Cô nhỏ giận dỗi quay đi, nhưng chợt nhìn thấy tấm hình của một cậu bé có mái tóc tím đen và đôi mắt tím giống hệt nhỏ nhưng sậm màu hơn, được đặt rất ngay ngắn trong tủ kính. Bảo Bình quay sang hỏi Phượng Hoàng, tay chỉ về tấm ảnh. – Mẹ à, người trong ảnh đó là ai vậy? Phượng Hoàng hơi chau mày, đôi mắt bà trầm xuống, nhưng bà rất nhanh chóng lấy lại nụ cười của mình.– Là con của mẹ, nó trạc tuổi con đấy Bảo Bình, trùng tên với con nữa.– Thế giờ anh ấy đâu rồi ạ?– Nó . . . đã đi tới một nơi rất xa rồi. Mắt bà nhìn đi một nơi xa xăm nào đó, gương mặt tươi cười lúc nãy đã thoáng những nét buồn bã, còn Xà Phu nhìn Bảo Bảo, đôi mắt tối sầm, lại mang theo lo sợ nhìn nhỏ. Bảo Bình đi lại, kéo váy bà và mỉm cười, bà nhìn Bảo Bình ngạc nhiên nhưng rồi lại với nụ cười hiền hậu ấy, bà xoa đầu Bảo Bình.

– Được! Nhưng anh nói trước cưng không có cửa thắng đâu cưng! Hai đứa nhóc nhìn nhau xẹt lửa điện.

Bốp! Phượng Hoàng cầm cuộn giấy gõ lên đầu hai đứa một cái rõ đau, lại cái giọng ở âm vực thấp làm hai đứa nhỏ lạnh run người.

– Ăn-đi!!– Gì thế gì thế? Anh tham gia với được không? Thiên Long từ cửa bay vào vòng tay qua ôm lấy Phượng Hoàng mặt tỉnh hơn cả ruồi, và trán Phượng Hoàng nổi thêm hai ba cọng gân đen nhìn ông.

– Papa, tiêu chắc rồi! – Xà Phu với Bảo Bình đồng thanh. – Hai đứa còn ngồi đó đùa được à, cứu papa với . . . – Ông vừa chạy thục mạng vì bị Phượng Hoàng cầm chổi chà rượt vừa la.

Nói rồi bà đẩy Bảo Bình và Xà Phu xuống biển, hình ảnh cuối cùng mà họ nhìn thấy là nụ cười của bà trong biển lửa, cho dù khuôn mặt đầy những vệt máu, bà vẫn trông thật đẹp. Thiên Long bước vào, người ông đầy những màu đỏ loang lổ, máu từ vết thương trên tay, trên bụng cũng chảy không ngừng, hơi thở gấp gáp. Ông bước đến bên cạnh người phụ nữ ông yêu thương, lôi cây cột nhà chết tiệt ấy ra và ôm thân mình đẫm máu của bà vào lòng . . .

– Chúng ta đã làm rất tốt đúng không? Chúng ta đã bảo vệ được chúng. Ít nhất là vậy. – Ông mỉm cười nhìn về phía biển rồi nhìn Phượng Hoàng, đặt lên trán bà một nụ hôn cùng với lời chúc cuối cùng đầy yêu chiều – Ngủ ngon, bà xã của anh.

Xà Phu ôm chặt lấy Bảo Bình ngoi lên, cậu bơi đến bãi cát gần đó và bế nhỏ đặt xuống, nhỏ vẫn không buông tay khỏi cổ cậu, và nước mắt nhỏ vẫn không ngừng rơi từ nãy đến giờ. Cậu vỗ về nhỏ, cả hai nhìn về tòa biệt thự cạnh biển đang sụp đổ, ngôi nhà hạnh phúc đó . . . giờ đã không còn nữa.

Cậu nghiến chặt răng. Lại nữa sao? Tại sao lần nào cậu cũng không bảo vệ được gia đình của mình? Cậu vô dụng. Cậu bất lực! Cho tới cuối cùng, cậu cũng chẳng thể bảo vệ được ai. Tại sao vậy chứ?! Xà Phu bất chợt giật mình. Một đám người mặc vest đen xuất hiện, bao vây lấy cậu và Bảo Bình. Giương đôi mắt vô thần vô cảm, bọn chúng nhìn hai đứa trẻ, vừa tiến đến gần, vừa buông ra những lời lẽ cay độc. – Bọn chúng giấu cũng kĩ thật, chạy được tới tận đây cơ đấy! – Nếu chúng nói sớm thì tốt rồi, đâu phải chết thảm như vậy.– Về cùng bọn ta nào các bé, yên tâm bọn ta sẽ không làm hại gì các bé đâu. Xà Phu cảm thấy trong người dậy lên một cảm giác kỳ lạ. Đã từ rất lâu rồi cậu gần như quên mất nó . . . Bọn chúng đang nhìn. Bọn cầm thú đó đang nhìn Bảo Bình . . . Đang thốt ra những lời lẽ khiến nhỏ đau lòng . . . Đang đưa bàn tay bẩn thỉu định chạm vào nhỏ . . . Bốp!!

Bọn kia giật mình, Xà Phu hất mạnh tay của một tên đang định đụng vào Bảo Bình với khuôn mặt tối sầm. – Đừng chạm bàn tay dơ bẩn của ngươi lên người con bé! – Mắt cậu đỏ ngầu nhìn bọn chúng mang theo sát ý ngùn ngụt khiến chúng phải rợn người – Rác rưởi !

– Há! can đảm nhỉ? Ngươi làm gì được bọn ta nào? Thằng nhỏ khốn kiếp! Tên vừa bị hất tay lúc nãy nổi điên, hắn đấm vào mặt Xà Phu khiến cậu đập mạnh đầu xuống đất, Bảo Bình ngã theo cậu, nhỏ run rẩy nhìn anh mình. Máu! – Các người quá đáng lắm . . . – Giọng Bảo Bình run run, nhỏ nấc lên vì khóc quá nhiều – Ngôi nhà đó, những con người ấm áp đó, họ đã làm gì mà các người phải giết họ! Bọn hắc y nhìn nhau, rồi lại nhìn nhỏ, cười nhếch một cái.– Đơn giản thôi, vì bọn chúng dám che dấu ngươi! Thứ vũ khí như ngươi thì tốt nhất nên im lặng mà phục tùng thôi. Còn dám mong sống một cuộc sống bình thường? Thật khiến người khác phát tởm! Từng ánh mắt và lời nói của bọn chúng khiến nhỏ run lên. Cảm giác này là gì? Sự run rẩy này là gì?– Người có tội là tôi! Người đáng lẽ phải chết là tôi! Thế mà họ lại chấp nhận tôi, họ cho tôi hơi ấm, họ là những người vô cùng quan trọng của tôi . . . Là sợ hãi? Là tức giận? Hay là đau đớn vậy . . .– Vậy mà . . .

Bảo Bình bắt đầu mất bình tĩnh, và hai tên đứng gần nhỏ nhất lúc này đã vỡ tung thành từng miếng thịt khiến những tên kia hoảng sợ. – Các người dám giết họ . . . Lũ RÁC RƯỞI các người . . .

Một bàn tay bịt mắt nhỏ lại từ phía sau, tay còn lại ôm lấy eo nhỏ, như kéo nhỏ từ trong hỗn độn trở về. Giọng nói trầm ấm và quen thuộc vang lên. – Bình tĩnh nào. Ngoan nào. Xà Phu liếc mắt nhìn những tên còn lại, và bọn chúng bỗng dưng bị tan rã ra trước khi kịp chạy đi. Sức mạnh tự bản thân phong ấn bấy lâu đột nhiên buộc phải thức tỉnh lần nữa khiến cậu có chút choáng váng.– Anh hai, bọn chúng . . . – Chết hết rồi, em đã giết chúng, em đã trả thù được cho họ rồi, em làm tốt lắm!

Cậu thả tay ra, Bảo Bình quay lại nhìn cậu, nước mắt của nhỏ lại trào lên, nhỏ ôm lấy Xà Phu khóc nức nở, không kìm được cảm xúc. Những giọt nước mắt ấm nóng chạm vào ngực cậu, chạm vào trái tim cậu, khiến cậu bất giác nhận ra rằng những ngày tháng hạnh phúc đó thật sự không còn nữa rồi.

Xà Phu ôm lấy nhỏ, nước mắt anh cũng bất giác tuôn rơi. – Kì lạ, rõ ràng em đã giết chúng, em đã trả thù được cho họ, nhưng sao vẫn thiếu thứ gì đó, một thứ gì đó . . .

Xà Phu ghì chặt lấy Bảo Bình. Cậu hiểu, nỗi đau mất mát này là quá lớn đối với nhỏ, tất cả diễn ra chỉ mới đây thôi, cứ như một trò đùa vậy. Mất thật rồi . . . Ngôi nhà ấy, những con người ấm áp ấy, những nụ cười ấy, những khoảnh khắc hạnh phúc ấy. Không còn nữa rồi. Bỗng dưng không gian xung quanh Bảo Bình như tối sầm lại, nhỏ cảm thấy mình như bị lôi đi, chỉ còn nghe tiếng của Xà Phu gọi mình vang vọng.

Cốp! Nhỏ bật dậy, mồ hôi đầm đìa trên khuôn mặt, thở hồng hộc, gương mặt mang theo nỗi đau đớn tột độ mà tỉnh giấc.

– Em sao thế tiểu thư ? Thiên Bình xoa đầu đứng lên, hình như lúc nãy nhỏ ngồi bật dậy đụng trúng Thiên Bình khi anh đang cố đánh thức nhỏ thì phải. Bảo Bình nhìn Thiên Bình hồi lâu, rồi lại nhìn xung quanh căn phòng, nhỏ sờ lên má mình, có gì đó ươn ướt. Là nước mắt? Nước mắt nhỏ cứ vô thức tuôn ra, không ngăn được. Bảo Bình đan ngón tay vào mái tóc mình, chôn đầu vào gối.

– Ác mộng . . .à?!

Kỳ tới: Lâu lâu làm một chap nhộn nào, 12 chòm sao của chúng ta cũng phải nghỉ ngơi chứ nhỉ ^_^ – Yo, tiểu công chúa, chào buổi sáng!

– – Ê ê, còn một điểm nữa là thắng rồi mà . . .

Chòm Sao Thứ 13 Xuất Hiện Có Khiến Bạn “Lạc” Sang Cung Hoàng Đạo Khác Và Trở Thành Một Người Hoàn Toàn Mới Theo Chiêm Tinh Học?

Gần đây, trên mạng xã hội lại rộ lên một tin đồn rằng thực ra Chiêm tinh học có đến 13 cung Hoàng đạo chứ không phải 12 cung như chúng ta vẫn biết. Và cung Hoàng đạo thứ 13 đó được biết với cái tên Xà Phu. Miêu tả qua về những người thuộc cung Hoàng đạo này là thông minh, lôi cuốn, có năng lực hàn gắn, nhiều tài nhưng cũng lắm tật, nóng nảy, bảo thủ, độc tài, ghen tuông… Cung Hoàng đạo thứ 13 này xuất hiện trong khoảng thời gian từ 30/11 – 17/12, điều này đã làm thay đổi Vòng tròn Hoàng đạo thành như sau:

Cách đây không lâu, NASA cũng đã chính thức tuyên bố về sự tồn tại của chòm sao thứ 13 này. Điều này đã làm nhiều người quan tâm đến Chiêm tinh học hoảng hốt, lo lắng vì từ trước đến nay đã nhầm tưởng về cung Hoàng đạo của mình.

Thế nhưng, chắc hẳn những người đó không hề biết rằng Chiêm tinh học và Thiên văn học là hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau. Dù cả hai lĩnh vực này đều lấy dữ liệu từ sự quan sát chuyển động của những vì sao trên bầu trời, nhưng mục đích của nó lại không hề giống nhau, vì thế, nó không thể được coi là một.

Chiêm tinh học là một bộ môn từ thời xa xưa, khi tổ tiên của chúng ta vẫn còn chưa có kính viễn vọng và thậm chí còn tin rằng Trái đất phẳng. Lúc đó, khoảng 3000 năm trước đây, những người Babylon cổ đại nhờ sự quan sát bầu trời đêm mà tạo ra vòng tròn Hoàng đạo với 12 cung bản mệnh. Theo sự dịch chuyển của các chòm sao, thời gian người đó sinh ra sẽ được chòm sao đó chiếu mệnh và ảnh hưởng lên tính cách.

Theo một số nguồn tin, người Babylon cổ đại đã biết đến sự tồn tại của cung Hoàng đạo thứ 13 này, nhưng để tránh con số 13 đen đủi, họ đã cố tình loại bỏ nó. Nhưng có một số nguồn tin khác nói rằng, 12 chòm sao được coi là một vòng tròn hoàn hảo trong Chiêm tinh, vì nó tương xứng với 12 tháng và 4 mùa trong năm.

Theo NASA, ngoài việc có thêm chòm sao thứ 13, thì theo nghiên cứu, các chòm sao đã không còn ở đúng vị trí như 3000 năm trước nữa. Sự lắc lư này tuy rất nhỏ, nhưng mức độ ảnh hưởng của nó rất đáng chú ý. Điều đó có thể thấy rằng, thực tế khi bạn sinh ra dưới chòm sao Xử Nữ theo lịch người Babylon, nhưng trên bầu trời, Mặt trời lại đang nằm ở chòm sao Sư Tử. Và như vậy, những sai lệch về tính cách, số mệnh, dự báo tương lai liệu có còn đúng nữa hay không?

Câu trả lời cho bạn là:

Câu trả lời cho bạn đó là chẳng có gì thay đổi đối với bạn hết. Nếu bạn đang là Song Tử, bạn vẫn sẽ là Song Tử. Nếu bạn đang là Bọ Cạp, bạn vẫn là Bọ Cạp. Và chòm sao thứ 13 kia vẫn không phải là cung Hoàng đạo thứ 13 trong Chiêm tinh học. Bởi sự thật rằng Chiêm tinh học không phải là Thiên văn học.

Bên cạnh đó, tuy Chiêm tinh học mang nhiều tính khoa học hơn so với tử vi phương Đông, nhưng dù vậy, phương pháp bói toán dựa theo cung Hoàng đạo vẫn mang nặng tính tinh thần và niềm tin hơn là dựa vào chứng cứ. Vậy nên, cung Hoàng đạo thứ 13 xuất hiện có thực sự làm xáo trộn hệ thống của Vòng tròn Hoàng đạo và gây nhiều tranh cãi thì hầu hết mọi người vẫn sẽ chọn cách tin những gì mình muốn tin. Và hơn hết, liệu ai có thể hiểu được bản thân hơn chính mình?