Top 5 # Yêu 1 Bảo Bình Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Duongveyeuthuong.com

Tình Yêu Và Sự Nghiệp Của Cung Bảo Bình (20/1

1. Sơ Yếu Lí Lịch – Ngày sinh: 20 tháng 1 – 18 tháng 2 – Nguyên tố: Không Khí – Kim loại: Chì – Màu sắc: Xanh nhạt, Bạc – Ngày: thứ bảy – Hành tinh cai trị: Thiên vương tinh , Sao Thổ – Số may mắn: 4, 7, 11, 22, 29 – Điểm mạnh: Tiến bộ, nguyên bản, độc lập, nhân đạo – Điểm yếu: Khó khăn trong việc biểu lộ cảm xúc, tính tình thất thường, không khoan nhượng, xa cách – Bảo Bình thích: Vui vẻ với bạn bè, giúp đỡ người khác, đấu tranh cho lẽ phải, trò chuyện trí tuệ, một người biết lắng nghe – Bảo Bình không thích: Hạn chế thất hứa, tình huống cô đơn, buồn tẻ hoặc nhàm chán, những người không đồng quan điểm với họ

– Bảo Bình là dấu hiệu khí nên họ sử dụng tâm trí của mình ở mọi lúc mọi nơi. Sự thực là nếu không có sự kích thích về tinh thần thì các Bảo Bình rất dễ chán và thiếu động lực để làm việc. Vấn đề lớn nhất đối với Bảo Bình là họ luôn mang trong mình cảm giác bị gò bó, khao khát tự do. Mọi người than thở rằng những Bảo Bình này lạnh lùng và vô cảm quá nhưng thực ra đây chỉ là cơ chế bảo vệ của họ chống lại sự gần gũi một cách dễ dàng.

2. Truyền Thuyết Cung Bảo Bình – Bảo Bình là một dấu hiệu cố định xuất hiện sau khi mùa đông đã bắt đầu ở Ma Kết. Dấu hiệu này đại diện cho phần ổn định, tuyết và cái lạnh giá của mùa đông. Tên của chòm sao này trong tiếng Latin có nghĩa người mang nước và được Ptolemy nhắc đến vào thế kỷ thứ 2 sau Công nguyên. Đối với người Babylon cổ đại, chòm sao này đại diện cho thần Ea, người cai trị khu vực cực nam của đường chân trời. Ở Ai Cập cổ đại, Bảo Bình gắn liền với những trận lụt hàng năm của sông Nile, nguồn nước này có thể cứu sống hay chôn sống họ.

– Truyền thuyết phổ biến nhất về cung Bảo Bình là câu chuyện về chàng trai Ganymedes đẹp nhất thế gian. Thần Zeus nhìn xuống đỉnh Ida thấy Phrygia và Ganymedes đang vui đùa. Cảm mến sắc đẹp tuyệt trần của Ganymedes thần Zeus liền hóa thân thành chim đại bàng tạo dông bão biến ngày thành đêm rồi lượn xuống trần vô lấy chàng đặt lên đỉnh Olympus.

– Ganymedes ở đây làm người hầu rượu, vì chàng rất đẹp nên tất cả các vị thần đều yêu mến chàng. Nhưng Hera thì lại ghen ghét và tìm cách trả thù Ganymedes vì chàng đã cướp mất vị trí của con gái nữ thần. Để làm nguôi giận Hera Zeus đành hóa chàng ganymedes thành một chòm sao Bảo bình nghĩa là người mang nước để kết thúc câu chuyện về cuộc đời chàng.

3. Tính Cách Cung Bảo Bình – Những người sinh ra thuộc cung Bảo Bình là những người nhân đạo thật sự. Họ tiến bộ và hiện đại, rộng rãi và sáng tạo, những người thuộc cung Bảo Bình rất hấp dẫn và nổi tiếng bởi vẻ đẹp trí tuệ. Tuy nhiên, sự thẳng thắn của họ có thể khiến nhiều người phải kiêng dè. Thẳng thắn với một số người là tốt, nhưng đối với những người khác thì họ không chịu nổi sự vô tâm của Bảo Bình.

Bảo Bình Độc Lâp Và Tự Do – Bảo Bình nổi tiếng là người có suy nghĩ tự do và độc lập, họ thích tự nghiên cứu và tự đưa ra kết luận về mọi thứ thay vì chỉ dựa vào những gì người khác nói. Họ không thích đánh giá một cuốn sách bằng bìa của nó và thích giữ một tâm hồn cởi mở khi đi vào những tình huống mới và gặp gỡ những người mới. Bảo Bình sở hữu lối suy nghĩ độc đáo ‘vượt trội’ và đưa ra những ý tưởng mới mà không ai khác có thể nhìn thấy. Họ thường được cho là những nhà lãnh đạo tân tiến nhất, phá vỡ mọi quy tắc thông thường.

Bảo Bình Không Thích Nói Dối – Sự thật là Bảo Bình có thể nói dối một cách thần sầu vì họ sở hữu nhiều kỹ năng thuyết phục nhưng việc yêu mến sự thật khiến cho Bảo Bình rất hiếm khi nói dối. Trong những tình huống bắt buộc mà lại không thể nói ra sự thật thì Bảo Bình sẽ đơn giản là chọn cách : Im lặng là vàng.

Bảo Bình Thích Mỉa Mai – Cần có một lời thanh minh về điều này cho những người thuộc cung Bảo Bình. Mọi người gắn cho Bảo Bình cái biệt danh là “Thánh Chê”. Sự thực thâm tâm Bảo Bình không hề có ác ý nào cả, họ chỉ tự nhiên nhận xét một cách thẳng thắn đến nỗi họ còn không nhận ra điều đó. Nhưng với những người gần gũi với họ sẽ đều giơ tay đồng ý 101% là Bảo Bình rất hài hước, vui tính. Họ thích vặn vẹo cho đến khi làm ra vấn đề. Bảo Bình cũng có thể khá tình cảm nhưng họ không thể hiện điều đó ra một cách rõ ràng.

Bảo Bình Có Quan Điểm Cá Nhân ​​Mạnh Mẽ Và Họ Không Ngại Nói Ra – Bảo Bình luôn sẵn sàng lắng nghe những gì mọi người nói nhưng họ cũng không ngại nói lên những ý kiến ​​của riêng mình. Họ thường suy nghĩ rất nhiều về những điều họ tin tưởng và không ngại bảo vệ lý tưởng và quan niệm của mình.

4. Tình Yêu Của Bảo Bình – Những người thuộc cung Bảo Bình rất tốt bụng và hào phóng đến mức kỳ dị, thậm chí lập dị, nhưng họ rất khôn ngoan chứ không phải tốt bụng một cách ngu ngốc.

Tự Do Trong Tình Yêu – Bảo Bình tin tưởng vững chắc vào việc bình đẳng và tự do, một Bảo Bình sẽ luôn có nhiều bạn bè bởi tính cách hấp dẫn. Tuy nhiên, với bản chất cởi mở và thẳng thắn của mình, tình yêu lại là một ẩn số lớn với Bảo Bình. Đôi khi chính họ cũng không biết họ có yêu hay không. Trong tình yêu, một Bảo Bình phải giữ được một sự độc lập nhất định. Thật không khôn ngoan nếu bạn yêu Bảo Bình mà tìm cách kìm hãm tự do của họ, họ có thể làm tình mà không bị cuốn theo cảm xúc và gắn bó. Tình bạn là một thành phần quan trọng của mối quan hệ lãng mạn với người mang nước cho nên người yêu Bảo Bình rất có thể là bạn thân trước khi trở thành người yêu.

Bảo Bình Không Ghen Tuông Vô Lý – Bảo Bình thường rất khoan dung và không bao giờ ghen tuông vô lý, không bao giờ đeo bám quá khích. Bảo Bình chỉ đơn giản cần bạn tôn trọng quyền riêng tư của họ, đó là một trong những điều quan trọng nhất. Mặc dù Bảo Bình không dễ nhảy vào một mối quan hệ tình cảm, nhưng một khi đã cam kết Bảo Bình sẽ thực sự coi trọng mối quan hệ đó.

Bảo Bình Thú Vị Và Vui Tươi – Trong tình yêu, Bảo Bình đầy bất ngờ, vui vẻ, thú vị và tràn đầy sự khác thường. Họ có quan điểm rất khác về vẻ đẹp ngoại hình, đối với một Bảo Bình, yêu có nghĩa là kết nối sâu sắc về tâm hồn.

– Được cai trị bởi Uranus, hành tinh của tự do, một mối quan hệ với Bảo Bình chứa đầy những ý tưởng và cuộc trò chuyện thú vị. Với họ tình dục là một cuộc thám hiểm để tiết lộ chiều sâu ẩn giấu.

5. Bạn Bè Và Gia Đình Của Bảo Bình – Bảo Bình có thể giao tiếp tốt với đám đông nói chung nhưng họ không dễ dàng thân thiết với bất cứ người nào. Những người mang cung hoàng đạo Bảo Bình không phải là những người mang trái tim trên tay áo. Sự gần gũi khiến họ lo sợ nguy cơ bị tổn thương. Do đó, họ bước đi rất thận trọng trong bất cứ mối quan hệ nào. Tuy nhiên một khi đã thân thiết họ sẽ giữ gìn tình bạn ấy đến cuối đời. Bảo Bình thích những người trung thực, sáng tạo và trí tuệ.

– Với gia đình, Bảo Bình tuy tận tâm nhưng lại khá khắt khe và lạnh lùng ngay cả với những người thân. Họ yêu cầu các thành viên cần có một sự chuẩn mực nhất định, họ cũng sẽ thất vọng vì người thân hành động không được như mong muốn.

– Bảo Bình có thể dành riêng thời gian cho người thân, sẵn sàng hy sinh bản thân mình vì người thân nhưng họ không cảm thấy bắt buộc phải thiết lập và duy trì mối quan hệ chặt chẽ với những mối quan hệ ấy. Đương nhiên rồi, Bảo Bình là hành tinh của tự do mà. Làm gì có ai níu chân được họ.

6. Bảo Bình Nam – Thoạt nhìn Bảo Bình nam có vẻ lơ đểnh và trí thức như một vị giáo sư, nhưng không chỉ có vẻ bề ngoài thôi đâu. Bảo Bình nam là những giáo sư thật sự với trí thông minh tuyệt vời và hệ tư duy độc đáo của mình. Đầu họ luôn lẩn khuất những điều cổ quái, kỳ dị khiến người khác kinh ngạc sững sờ. Có lẽ hiếm khi bạn thấy một Bảo Bảo nam đọc sách nhưng dường như chuyện trên trời dưới bể nào họ cũng có thể đưa ra ý kiến bàn luận cùng những kiến giải độc đáo.

Đàn Ông Bảo Bình Thông Minh – Người đàn ông Bảo Bình có bản tính quyết liệt và mạnh mẽ, họ luôn tìm kiếm sự thật và khát khao câu trả lời cho mọi thứ đang xảy ra xung quanh thế giới bé nhỏ của mình. Bạn sẽ luôn nhìn thấy một chàng trai Bảo Bình bận rộn vì chàng ta muốn giữ cho tâm trí mình có thể cởi mở bất cứ khi nào.

– Họ có thiên hướng đặc biệt về nghệ thuật và máy móc do đó các thiết bị điện tử, nghệ thuật biểu diễn, âm nhạc có một ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống của họ. Bảo bình nam kiệm lời, lịch sự

– Họ rất ít nói và lịch sự, nhưng lại không thích tuân theo quy củ. Họ không ngại đi ngược lại các chuẩn mực xã hội để mang lại những thay đổi quan trọng trong thế giới họ đang sống.

– Những người đàn ông này có thể rất khó đoán. Họ không bao giờ có một khuôn mẫu cố định, bạn sẽ chẳng bao giờ đoán được họ đang nghĩ gì hay làm gì tiếp theo. Đàn ông sinh ra dưới Dấu hiệu Bảo Bình rất trực quan và hình dung rõ ràng về tương lai. Tuy nhiên, vì quá bận tâm đến tương lai, họ quên sống và hưởng thụ những phút giây hiện tại.

7. Bảo Bình Nữ “Là tất cả những lại chẳng là của ai”

– Đó là những cô nàng Bảo Bình đầy mâu thuẫn. Chính những cô nàng này đôi khi cũng thấy mình khó hiểu vô cùng và lạnh lùng vô cùng. Họ cũng thích yêu, cũng thích hòa đồng nhưng lại không hề thích chia sẻ. Các nam nhân say đắm cô nàng bởi vẻ bí ẩn hấp dẫn nhưng yêu được nàng thì lại là một quãng đường xa rất xa!

Bảo Bình Nữ Khác Biệt Và Trí Tuệ – Sự cuốn hút của Bảo Bình nữ toát ra từ trí tuệ của cô ấy, cô ấy không thích đứng trên sân khấu như Sư Tử mà thích đứng từ phía xa đóng vai trò khán giả. Mặc dù có thể khả năng của cô ấy hoàn toàn đủ, thậm chí là có dư. Đây là cô gái độc lập, cá tính mà mạnh mẽ hơn bất cứ cung hoàng đạo nào, chắc chắn sẽ là một bài toán đau đầu cho các chàng trai muốn dòm ngó.

Bảo Bình Nữ Yêu Tự Do – Tự do tự tại, chân thành và không vụ lợi là những điều bạn hoàn toàn có thể tin tưởng khi bước vào tình yêu với Bảo Bình. Tuy bên ngoài cô ấy có đôi chút lạnh lùng nhưng một khi xác định đúng đối tượng thì sẽ toàn tâm toàn ý. Khi yêu cô ấy luôn cho bạn tự do, tôn trọng không gian riêng của bạn ở mức tối đa.

Bảo Bình Nữ Khá “Dị” – Nói dị cũng không sai vì cô nàng này có trời mới hiểu được, cô ấy mang một hệ thống quan điểm vững chắc như Vạn Lý Trường Thành, cực kỳ khác biệt và có lý. Nhưng cô ấy lại rất phóng khoáng và si tình. Cô ấy tỏa sáng rạng rỡ cả về trí tuệ, sự hóm hỉnh và nữ tính. Một cô gái Bảo Bình sẽ chẳng bao giờ chịu đứng yên một chỗ mà phải nhất định guồng chân đi.

8. Sự Nghiệp Của Bảo Bình – Bảo Bình rất dễ thành công khi bước vào lĩnh vực sáng tạo và nghệ thuật bởi trí tưởng tượng và sự nhiệt huyết hiếm có của mình. Với họ không có gì là không thể, mới và mạo hiểm hơn hay đạp bỏ những thành quả của mình cũng không thành vấn đề.

– Khi làm việc với Bảo Bình, họ rất công minh, không chấp nhận sự thiếu công bằng, thiếu minh bạch hay những cá nhân yếu kém trong tập thể. Họ kiên trì và trung thực hết sức, nếu đã nhận lời chắc chắn họ sẽ làm đến khi xong. Một số người cho rằng Bảo Bình bảo thủ và ngang bướng, điều này với người khác có thể đúng chứ với Bảo Bình thì sai hoàn toàn sai. Họ có quan điểm của họ, sống để thỏa mãn bản thân với những gì bản thân đã xây dựng và tin tưởng. Tiền tài và công danh với Bảo Bình quan trọng, nhưng không đáng để đánh đổi đam mê và trí tuệ của bản thân.

– Nghề nghiệp phù hợp: giáo viên, nhà thám hiểm, nhà nghiên cứu khoa học, nhà văn.

– Về chuyện tiền bạc, cung Bảo Bình rất khéo léo trong chi tiêu. Họ biết cân bằng giữa những thứ mình cần và số tiền bỏ ra. Bảo Bình thích shopping, bị quyến rũ bởi xa xỉ phẩm dù gia đình họ chẳng thiếu thứ gì. Họ cũng ít khi vận trang phục lòe loẹt hoặc sáng màu. Đó chính là phong cách rất đặc trưng của Bảo Bình.

9. Cung Hoàng Đạo Nào Phù Hợp Nhất – Sư Tử và Bảo Bình chính là hai cung hoàng đạo hợp nhất với những trái tim lạnh lẽo như Bảo Bình

Bảo Bình – Sư Tử Điểm số : 90/100 – Sư Tử và Bảo Bình là một trong những cặp đôi đam mê và bùng nổ nhất của cung hoàng đạo. Sư Tử chính là những gì Bảo Bình cần để tìm thấy tình yêu. Trong khi Sư Tử là Mặt trời, Bảo Bình lại là một tia sét xuất hiện vào một ngày mưa. Nếu họ nuôi dưỡng cá tính của mình và tôn trọng nhau, họ có thể cùng nhau tạo ra phép màu. Khi Sư Tử yêu, cả thế giới có thể cảm nhận được điều đó, sự ấm áp của Sư Tử sẽ làm tan chảy cả những trái tim lạnh lùng nhất của Bảo Bình.

Bảo Bình – Bảo Bình Điểm số : 80/100 – Một mối quan hệ giữa hai đối tác Bảo Bình có thể thú vị, rung chuyển và giải phóng cho cả hai. Họ sẽ thỏa mãn trí tưởng tượng của nhau mà không có bất kỳ sự kìm nén nào. Và thật dễ dàng để tìm thấy một ngôn ngữ chung chô việc kết nối hoạt động tình dục kỳ lạ của họ.Tuy nhiên, họ có thể quá lạnh lùng với nhau nên sự phấn khích và thu hút đầu tiên bị mờ dần dẫn đến tan vỡ. Nếu họ xây dựng đủ sự tôn trọng và cảm xúc, họ có thể tồn tại trong một thời gian rất dài.

10. Tất Tần Tật Về Ngày Sinh

Giai đoạn 1 (20/1 – 29/1) – Bảo Bình hiểu biết – Đây là những Bảo Bình thông minh, trí tuệ. Họ tích lũy rất nhiều kiến thức trong cuộc sống, đôi khi chính họ cũng không nhận ra họ đã làm như vậy.

Giai đoạn 2 (30/1 – 8/2) – Bảo Bình thẳng thắn – Lạnh lùng và thẳng thắn, Bảo Bình giai đoạn 2 khá khó chịu nếu phải giao tiếp với một số người. Bởi lẽ bản tính thẳng như ruột ngựa rất dễ khiến người khác mếch lòng.

Giai đoạn 3 (9/2 – 19/2) – Bảo Bình có khả năng giao tiếp – Những Bảo Bình này được trời phú cho khả năng giao tiếp lưu loát và linh hoạt. Họ nhẹ nhàng, bớt cạnh khóe và tinh tế hơn.

Nếu Như Em Đã Yêu 1 Chàng Trai Bảo Bình… Thì…!

Vì đó chính là anh, nên em sẽ biết, một anh chàng Bảo Bình yêu sẽ yêu em như thế nào…?

Lý trí …Lạnh lùng … ngang ngạnh và vô tâm là bản năng vốn có ở nơi anh ….Nhưng khi yêu thì sẽ thế nào đâu em biết không …? vậy em có dám yêu lần nữa không

Anh là một Bảo Bình thích tự do, thích bay nhảy khắp chốn, đó như sẵn có trong con người anh rồi. Đôi khi đang chìm đắm trong tình yêu của em, nhưng anh lại mải mê nghĩ về những ngày tháng rong chơi , những thứ trong mơ và cả tương lai xa xa nữa cơ chứ …

Đôi khi em sẽ nhăn trán để suy nghĩ xem anh đang nghĩ gì, anh đang bận bịu gì, anh đang lo lắng điều gì, sao tính tình anh lại như vậy, nhưng rồi em sẽ mệt mõi vì nhưng lúc ây, vì không tài nào hiểu được tâm trí anh. Tính khí thất thường, “nóng nóng lạnh lạnh”,lúc cưng rắn rất bản lĩnh còn lúc thì vô dụng nói mà chẳng làm được gì hết.. yếu mềm như con gái ấy, nên những khi ấy em đừng cố rượt đuổi cảm xúc trong anh. Anh cần thời gian để cân bằng mọi thứ. Chỉ cần em cứ dịu dàng ở bên cạnh và khẻ nắm lấy tay anh thôi, đừng vội dỗi hờn mà rời xa anh…thì 1 ngày em sẽ hiễu

Và đôi khi anh bỗng dưng im lặng mà không nói điều gì. Chỉ vì em đi chơi với một cậu bạn nào đó rồi tỏ ra thân thiết và gần gũi với cậu ta hay nhắn những tin nhắn ngọt ngào cho ai đó. Những lúc đó em sẽ nghĩ anh không thèm quan tâm, anh cấm đoán … không như thế đâu chỉ vì khi 1 Bảo Bình đã yêu thì rất lo lắng nhưng sẽ không kiềm được cảm xúc đâu em ah, em sẽ bực bội, mệt mõi sẽ hét ầm lên với những cãi vã động trời với anh, biết nói thế nào nhỉ, chỉ vì… anh ghen đấy ! Hãy tiếp thêm cho anh một ít niềm tin và thêm nhiều tình yêu nữa, được không….?

Cũng có đôi khi anh muốn xuất hiện dưới nhiều vai trong cuộc sống của em, nhưng sự đa dạng đôi khi không phải sự lựa chọn lý tưởng .

Và 1 mai …

Nếu em muốn chia tay với anh 1 anh chàng Bảo Bình … Hãy chuẩn bị hắt xì thật nhiều bởi anh sẽ nhớ tới em 24/7, anh sẽ nhớ em trong cả khi khóc, khi cười, khi mơ, khi thức. Khi anh tỉnh dậy với hai dòng nước ướt đẫm má, khi anh biết rằng anh đã mơ về em… vì kiên nhẫn và chờ đợi cũng là 1 trong những thứ mà anh sở hữu tốt nhất ….

Đặc Điểm Cung Bảo Bình (20/1

Cung Bảo Bình là những người theo đuổi công lý, luôn tôn sùng sự tự do và chủ nghĩa nhân đạo. Sự bí ẩn của cung Bảo Bình luôn thu hút mọi người xung quanh, cũng là cung ít khuyết điểm nhất trong tất cả các cung hoàng đạo.

Cung Bảo Bình mang trong mình trí tưởng tượng vô cùng phòng phú, điểm nổi bật nhất trong 12 cung hoàng đạo. Đây cũng chính là điểm mạnh đồng thời là điểm yếu của cung Bảo Bình. Trí tưởng tượng giúp Bảo Bình có cái nhìn toàn diện mỗi khi giải quyết vấn đề. Thế nhưng cũng chính nó là thủ phạm làm phức tạp hóa vấn đề trở nên trầm trọng hơn.

Bảo Bình có trí tưởng tượng phong phú đáng nể Sơ yếu lý lịch cung Bảo Bình

– Cung thứ: 11 trong 12 cung hoàng đạo

– Biểu tượng: người mang nước

– Màu sắc: màu xanh da trời, xanh lá cây, đen

– Nguyên tố: không khí

– Chất liệu: chì

– Loài hoa: hoa Tú Cầu, cây Anh Túc

– Từ khóa: SỰ TIẾN BỘ

– Hẹn hò với: Bạch Dương, Nhân Mã

– Làm bạn với: Kim Ngưu, Thần Nông

– Nghề nghiệp: diễn viên, tổ chức du lịch biển

– Con số may mắn: số 2, 3, 4, 7 và số 8

– Cung khắc: Sư Tử

– Mong ước thầm kín: sự phi thường và độc đáo

– Yêu thích: mơ mộng, sự hào phóng, dũng cảm

– Ghét: chăm sóc sắc đẹp, sự thất bại, chịu sự sai khiến

– Quan niệm sống: làm không phải để được ai đó công nhận

1. Truyền thuyết cung Bảo Bình

“Thần nước” vị thần xuất hiện trong mọi nền văn hóa từ cổ đại đến Babylon, Ai Cập và Hy Lạp, người mang nước đến giải cứu và duy trì sự sống trên trái đất. Thần nước một trong những vị thần được loài người tôn kính nhất, theo thần thoại Hy Lạp kể lại thì Zeus chính là “thần nước”. Zeus mang cương vị chúa tể trong các vị thần, nhiệm vụ quan trọng của người chính là tạo ra các cơn bão, mang sự sống trên khắp mọi nơi. Biểu tượng cho thần nước Zeus chính là chòm sao Aquarius.

Một phiên bản khác về sự ra đời của cung Bảo Bình trong thần thoại Hy Lạp là Deucalion, người duy nhất còn sống sót sau cuộc Đại hồng thủy, trải qua “thời đại đồ sắt”. Thời kì đồ sắt con người trở nên tàn bào giống thú dữ, họ chém giết lẫn nhau, không ngoài trừ người thân, bố giết con, anh em giết nhau,…họ bỏ ngoài tai những lời giáo huấn của thần thánh.

Cung Bảo Bình biểu tượng của người mang bình nước

Thần Zeus đứng trước tình thế đó vô cùng thất vọng và đau đớn, ngài tạo ra trận lụt lớn nhằm giết chết mọi người chỉ còn chừa lại Deucalion và vợ Pyrrha, đồng thời còn giúp họ tạo ra giống người mới mạnh mẽ và đạo đức hơn. Lý giải việc thần Zeus để cho vợ chồng Deucalion còn sống vì trong một chuyến chu du trái đất ngàu thấy đôi vợ chồng này dù sống trong một túp lều hoang sơ ngay cả thức ăn cũng không đủ nhưng vẫn cố gắng cung cấp đủ thức ăn cho ngài lúc ngài ghé nhà. Thế nên thần Zeus mới để đôi vợ chồng này sống sót qua trận lụt, hi vọng họ sẽ tái tạo được giống nòi mới bớt hung tàn hơn.

Deucalion sau trở thành “người mang nước” đặc trưng cho chòm sao Aquarius.

Kí hiệu tượng trưng cho cung Bảo Bình

Biểu tượng của cung Bảo Bình chính là người đang ông vác 2 bình nước trên tay: một bình nước thể hiện sự sống, bình nước còn lại thể hiện cái chết. Cũng giống như vậy 2 bình nước tượng trưng cho sự phân biệt rạch ròi giữa trắng đen, tốt xấu.

3. Tính cách cung Bảo Bình

Ngôi sao tượng trưng cho cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình có một thế giới nội tâm không mấy ổn định, thỉnh thoảng họ hay trở nên nổi loạn, buồn bã. Dù có yêu thích sự mới mẻ nhưng đâu đó họ vẫn có luôn nhìn thấy cái gì đó đã cũ trước mắt mình.

Cung Bảo Bình có xu hướng cuộc sống cô đơn, họ thường khá nhạy cảm và rất dễ bị tổn thương bởi chính cảm xúc của mình. Mặc dù Bảo Bình yêu thích vật chất nhưng họ không hề tham lam, trong công việc họ sẵn sàng nổ lực hết mình để đạt được thứ mình mong muốn, không đòi hỏi nhiều hơn phần được chia hợp lý.

4. Sự nghiệp cung Bảo Bình

Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào trên con đường sự nghiệp Bảo Bình luôn rất sáng tạo và độc lập, họ không muốn làm việc trong một môi trường gò bó và khắc khe về mặt thời gian. Một công việc nhàm chán, tiền bạc không rõ ràng không phải là thứ mà Bảo Bình muốn. Sự hào hứng ban đầu càng nhiều mà kết quả không được như mong đợi càng khiến họ chán chàng bấy nhiêu về sau. Bảo Bình luôn lựa chọn công việc độc đáo và phấn đầu để vượt lên nó. Kể cả khi họ rất chăm chỉ làm việc, không chắc rằng không có sự thôi thúc để làm những điều “khác biệt”. Sự bướng bỉnh và thường cảm thấy mọi người xung quanh không đủ thông minh hoặc không có khả năng thấu hiểu những ý tưởng của Bảo Bình khiến họ đôi lúc cảm thấy buồn và hụt hẫng.

Bảo Bình luôn mong ước bản thân có thể xài tiền một cách thoải mái và không cần phải lo nghĩ về bất cứ điều gì. Bảo Bình có khuynh hướng lựa chọn công việc tự do để được chủ động về giờ giấc và có thể làm những thứ mình mong muốn.

Bảo Bình sáng tạo và độc lập

5. Tình duyên cung Bảo Bình

Tình yêu đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống Bảo Bình. Đa số Bảo Bình đều có sức hấp dẫn về ngoại hình, sự sáng tạo trong tình yêu và “chuyện ấy” không có gì là khó hiểu. Mẫu người phù hợp với Bảo Bình là những người cởi mở, giao tiếp tốt, có trí tưởng tượng phong phú và sẵn sàng đối mặt với thử thách, đặc biệt là hiểu được tính cách “thẳng ruột ngựa” của Bảo Bình.

– Cách chinh phục chàng trai Bảo Bình: họ là người rất thông minh, thích tự do và hiếu động chính vì thế mà cũng là người dễ bị chinh phục nhưng lại khó duy trì mối quan hệ được lâu dài. Đừng tách anh ta ra khỏi bạn bè của họ và hãy để anh ta được tự do, họ yêu thích cuộc sống xa xỉ, những thứ mới mẻ làm cho cuộc sống anh ta trở nên tươi mới hơn.

– Cách chinh phục cô nàng Bảo Bình: cô gái Bảo Bình là những người rất xinh đẹp, chất phác, hay tò mò và hiện đại. Cô nàng đặc biệt yêu thích đi du lịch, sẵn sàng giúp đỡ người khác và theo đuổi những món hàng mới. Người trong mộng củ cô rất thông minh, có lòng vị tha. Họ là người rất tốt, nhưng không nên để họ mãi trong nhà mà thích sự tự do.

Tình duyên – sự nghiệp Bảo Bình đan hòa vào nhau bởi chúng dựa trên tính cách của họ, ở với Bảo Bình bạn không bao giờ cảm thấy chán ngắt, sự sáng tạo của Bảo Bình luôn khiến cuộc sống trở nên thú vị và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Xem Tử Vi Bảo Bình (20/1

Cung Bảo Bình () là cung thứ 11 trong vòng tròn hoàng đạo . Họ là những người có trí tưởng tượng phong phú , đây vừa là điểm yếu , vừa làm điểm mạnh của Bảo Bình . Khi giải quyết một vấn đề , họ có cái nhìn toàn diện nhưng đôi khi họ cũng làm cho vấn đề phức tạp hóa .

Truyền thuyết

Trong thời cổ đại , có một vị thần tên là “Thần đổ nước” hay “Thần mang nước” . Ngài có khả năng làm cho nước đổ từ thiên đường xuống trần gian nên được người cổ đại cực kỳ tôn kính .

Theo thần thoại Hy Lạp , Zeus là chúa tể cai quản các vị thần , ngại chính là vị “Thần mang nước” . Tạo ra bão là nhiệm vụ quan trọng nhất của Zeus , biểu tượng của ngài chính là chòm sao Bảo Bình .

Trong một truyền thuyết khác thì người sống sót duy nhất trong trận Đại Hồng Thủy và Thời Đại Đồ Sắt – Deucalion . Những người ở thời đại này đều rất tạn bạo như thú dữ giết chóc lẫn nhau . Đối với họ , lời giáo huấn của thần thánh không có ý nghĩa gì cả .

Vì quá thất vọng nên Zeus đã giết chết con người bằng cách tạo ra một trận lụt lớn trên trái đất . Ngoại trừ Deucalion và vợ Pyrraha vẫn còn sống (Trong chuyến thăm trái đất lần cuối , Zeus đã được Deucalion cho thức ăn và nước uống mặc dù trong túp lều của họ khá thiếu thốn , chính vì vậy mà Zeus cho phép họ sống qua trận Đại Hồng Thủy) .

Từ đó , vợ chồng Deucalion đã tạo ra chủng tộc mới có đạo đức và mạnh mẽ hơn . Deucalion cũng chính là người mang nước , chòm sao đại diện là Bảo Bình .

Thông tin chung

Vị trí : Cung thứ 11 trong hoàng đạo

Biểu tượng : Người mang nước

Nguyên tố đại diện : Không khí

Sao chiếu mệnh : Sao Thổ , sao Thiên Vương

Đá tượng trưng : Thạch anh tím , ngọc bích , phổ phách , ngọc thạch lưu , saphire xanh thẫm trong suốt

Bộ phận cơ thể : Trái tim , lưng

Hẹn hò với : Bạch Dương , Nhân Mã

Làm bạn với : Kim Ngưu , Bọ cạp

Số may mắn : 2 , 3 , 4 , 7 và 8

Ngày trong tuần : Thứ 7

Là phần thân của vũ trụ , tức là phần di động của con người . Đây là dấu hiệu tượng trưng cho sự phán xét , cũng là dấu hiệu tự nhiên của những lực chuyển động của cơ thể người .

Hình ảnh người mang bình nước tượng trưng cho vẻ đẹp giản dị , đây cũng là dấu hiệu cho thấy sức mạnh của công tác lý tưởng thiêng liêng . Chứa đựng nghi lễ của việc hy sinh .

Người đàn ông mang hai bình nước là biểu tượng cho cung Bảo Bình : Một bình đại diện cho cái chết , còn bình khác là sự sống . Điều này cũng là tượng trưng cho sự phân biệt rõ ràng giữa tốt và xấu , trắng và đen .

Phẩm chất đặc trưng :

Sao chiếu mệnh của Bảo Bình là Sao Thiên Vương và Sao Thổ , nguyên tố đại diện là Không Khí . Những người thuộc cung Bảo Bình có lòng vị tha , thật thà , năng động và thích sự tự do .

Bảo Bình ít nói nhưng đôi khi họ khá nóng nảy . Khi bị người khác làm tổn thương , họ sẽ ôm mối thù với người đó . Khi họ cảm thấy thất vọng , họ đòi hỏi rất nhiều từ người khác .

Bảo Bình không nhờ vào may rủi , họ thích được khen và rất kiêu ngạo . Họ cũng thích chỉ trích người khác , họ cũng có một trực giác rất nhạy bén và cũng khá kỳ cục . Là người có nhiêu sáng kiến và rất nồng nhiệt .

Tính cách

Bảo Bình là người có đam mê , khát vọng và sáng tạo . Nhưng có vẻ những thứ đó lại không được mọi người công nhận . Họ không thích những mối quan hệ bị gò bó khiến họ mất đi sự tự do .

Họ hiểu được rằng những mối quan hệ sâu sắc sẽ khiến họ khó sử trong những trường hợp nhất định nào đó . Họ luôn quan niệm sống không vướng bận bất cứ điều gì , họ thích sự bình đẳng trong cuộc sống và luôn cố gắng vươn lên để đạt được thành công . Đối với họ , thành công không dựa vào may mắn mà phải trải qua mọi khó khăn , thử thách mới đạt được .

Người thuộc cung Bảo Bình có nhiều đam mê và hoài bão lớn , nhưng họ không tham lam . Họ sống để cống hiến và đem lòng nhân ái của mình để giúp đỡ mọi người , họ không bao giờ phân biệt đẳng cấp giàu nghèo hoặc những người thấp cổ bé họng . Họ có thể kết bạn với mọi người xung quanh một cách dễ dàng , miễn sao những người đó hiểu được ý tưởng của Bảo Bình .

Bảo Bình luôn được mọi người xung quanh tôn trọng , dù anh có đang làm gì hay ở trong hoàn cảnh nào . Họ cũng không muốn nghe lệnh của bất kỳ ai , cũng không muốn cúi đầu bởi những thứ tầm thường . Người thuộc cung Bảo Bình có tầm nhìn xa trông rộng và khả năng tự lập cao .

Bảo Bình sẵn sàng ngăn chặn lại những hành vi xấu xa , đi ngược lại với đạo đức của xã hội . Mục tiêu của họ là luôn hướng đến một cuộc sống tốt đẹp và văn mình hơn . Tuy nhiên , cũng chính vì tính cách của họ mà khiến nhiều người nghĩ rằng Bảo Bình là người lo chuyện bao đồng . Nhưng họ cũng chẳng quan tâm hay bị tổn thương bởi những lời nhận xét đó .

Phong cách ăn mặc của Bảo Bình được cho là táo bạo và đôi khi khá lập di . Họ thường nhận được những lời chê bai nhiều hơn là khen ngợi . Nhưng họ cũng không quan tâm đến điều đó , điều quan trọng nhất là họ mặc những bộ đồ không bị trùng lặp với những người khác . Chính vì vậy mà Bảo Bình luôn nổi trội , thu hút trong mắt đám đông .

Tình yêu

Bảo Bình ít khi rung động với ai , họ luôn giữ khoảng cách với những người khác giới và không muốn tỏ ra quá thân mật . Họ thường có những mối tình muộn bởi họ thích mối quan hệ tập thể hơn là cá nhân .

Họ không thích những mối quan hệ gắn bó quá sâu sắc , họ muốn sống độc lập , tự do mà không bị bất kỳ ai quản lý . Trong mọi tình huống , Bảo Bình luôn hành động theo lý trí chứ không theo nhịp đập của trái tim . Họ luôn ý thức được mình nên làm gì , giúp đỡ ai và tình cảm là yếu tố cuối cùng .

Bảo Bình luôn muốn mang ý tưởng của mình truyền bá cho mọi người xung quanh . Họ muốn mọi người nhận thức được cuộc sống văn minh , tươi đẹp hơn . Họ luôn quan tâm đến tập thể hơn là cá nhân một ai đó . Họ sẵn sàng hy sinh lợi ích của bản thân để mang đến lợi ích cho cộng đồng , xã hội . Đôi khi , những người thân của họ đánh giá họ là người vô cảm nhưng họ vẫn luôn dùng lý trí để giải quyết mọi vấn đề .

Trong cuộc sống , Bảo Bình luôn cho rằng chỉ có lý trí mới giúp con người đạt được thành công . Họ thường lập gia đình khá muộn và cảm thấy khó khăn khi trở thành những ông bố , bà mẹ vì họ phải dành nhiều thời gian để chăm sóc và nuôi dạy con cái .

Lãng mạn

Trong tình yêu , người thuộc cung Bảo Bình có tính sở hữu rất cao . Họ rất cẩn thận trong việc tìm nửa kia của mình , họ không tùy tiện rung động trước một ai đó và cũng không vội vàng , hấp tấp khi chinh phục đối phương . Họ cần tìm hiểu kĩ đối phương trước khi nghĩ tới vấn đề xây dựng mối quan hệ lâu dài .

Bảo Bình không thích những người có biểu hiện gợi cảm thái quá . Họ cũng không thích những người quá dễ xúc động và nhạy cảm . Bởi những người này sẽ khiến Bảo Bình cảm thấy khó xử trước những giận dỗi , thay đổi trong tình yêu .

Đôi khi , Bảo Bình cảm thấy cô đơn , lạc lõng và tuyệt vọng bởi không có ai hiểu được suy nghĩ của họ . Thậm chí , mọi người xung quanh còn cho rằng Bảo Bình kì lạ và có vấn đề . Tuy nhiên , Bảo Bình thường mang đến những điều mới mẻ , sáng tạo trong cuộc sống cho những người xung quanh .

Bảo Bình là ngời gặp khó khăn khi phải tuân theo những nguyên tắc và luật lệ trong cuộc sống . Đó chính là lý do mà những người thuộc cung B ảo B ình thường đi trễ hay vi phạm những quy định ở nơi công động . Họ thích sống một cuộc sống tự do và dường như điều này khiến họ bị cô lập và tách biệt khỏi những người khác .

Trong tình yêu , Bảo Bình luôn muốn tìm kiếm một người có chung sở thích , tính cách và thông minh giống họ . Họ luôn quan niệm tình yêu bền vững phải dựa trên sự chân thành , tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau .

Họ là người chung thủy và rất tâm lý nhưng cũng thường giận dỗi vô cớ . Họ muốn được người yêu chiều chuộng , vỗ về và chăm sóc . Đàn ông thuộc cung Bảo Bình thì mạnh mẽ hơn , họ sẵn sàng hy sinh và làm mọi thứ cho người yêu được hạnh phúc .

Cách chinh phục chàng trai Bảo Bình

Đàn ông Bảo Bình thích sự tự do , họ luôn muốn khám phá mọi thứ xung quanh . Họ thích bàn luận ở nơi đông người hơn là hẹn hò chỉ với hai người . Nếu bạn cố gắng tách họ ra khỏi đám đông , họ sẽ cảm thấy tức giận .

Lời khuyên : Mỗi khi hẹn hò với Bảo Bình , hãy ăn mặc thật lôi cuốn để anh chàng Bảo Bình không thể để ý đến ai ngoài bạn .

Cách chinh phục cô gái Bảo Bình

Phụ nữ thuộc cung Bảo Bình thường có vẻ ngoài cao ráo , ưa nhìn và tấm lòng nhân hậu . Chính vì vậy mà họ thường được nhiều người theo đuổi . Để có thể chinh phục được một cô nàng thuộc cung Bảo Bình không phải chuyện đơn giản , bạn sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức . Họ thích sự tự do và những điều mới mẻ , vì vậy mà bạn nên cho họ những chuyến du lịch đi xa sẽ khiến họ rất hứng thú đấy .

Lời khuyên : Thường xuyên tặng nàng những món quà khiến nàng bất ngờ và họ nhanh chóng bị chinh phục . Gia đình và bạn bè

Bảo Bình là người giao tiếp giỏi và rất hài hước nên họ kết bạn rất nhanh . Tuy nhiên , không phải ai cũng có thể trở thành tri kỉ của họ . Họ luôn cẩn thận trong việc lựa chọn bạn bè và sự thân mật cũng được dựa trên thời gian chứ không phải tự nhiên mà có .

Họ khéo léo thử thách người bạn của mình qua những lời để nghị , nếu họ đạt tiêu chuẩn . Bảo Bình sẽ cởi mở và thân thiết với người đó hơn . Họ là người nghiêm khắc với những người trong gia đình và luôn có những yêu cầu cao đòi hỏi mọi người tuân theo .

Sự nghiệp

Bảo Bình dành cả đời để cống hiến cho sự nghiệp và luôn cố gắng hoàn thành thật tốt công việc của mình . Họ có sự sáng tạo và trí tượng tượng vô cùng phong phú , mới mẻ , họ có thể làm tốt các công việc như : Hướng dẫn viên du lịch , MC hoặc nhà thuyết trình sự kiện .

Bảo Bình có thể mang đến không gian vui vẻ và nhộn nhịp . Điều này khiến cho những người xung quanh tò mò và suy nghĩ về ý tưởng của họ . Họ cũng thường có những sáng kiến độc đáo , thú vị nên họ thích hợp với lĩnh vực khoa học , công nghệ để thỏa mãn niềm đam mê khám phá của mình .

Bảo Bình thích làm mọi việc một cách phá cách , không theo bất kỳ nguyên tắc hay luận lệ nào cả . Họ có thể thử sức mình trong những lĩnh vực như : Diễn viên , đạo diện , nhà văn , nhà báo … Những công việc này sẽ giúp họ thoải mái và đạt được hiệu quả cao trong công việc .

Bảo Bình là người thông minh và đa tài , họ có thể chinh phục bất kỳ lĩnh vực nào trong một khoảng thời gian ngắn . Một khi họ đã tìm được mục tiêu cho mình , họ sẽ quyết tâm đến cùng và đạt được thành công . Họ có kiến thức chuyên sâu ở lĩnh vực khoa học , khám phá và có khả năng quan sát nhạy bén .

Tinh thần trách nhiệm trong công việc của Bảo Bình cũng rất cao , họ có thể làm tốt mọi công việc được giao . Dù là khó khăn thế nào , họ cũng sẵn sàng đối đầu và đạt được thành công đáng ngưỡng mộ .

Phụ nữ thuộc cung Bảo Bình nếu chưa tìm được công việc phù hợp sẽ có nhiều thay đổi . Bạn nên tìm những công việc mang đến sự tự do và thoải mái sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao trong công việc . Nghề nghiệp phù hợp với bạn có thể là : hướng dẫn viên du lịch , tiếp viên hàng không , diễn viên …

Đàn ông thuộc cung Bảo Bình có sở thích khá lập dị và khác biệt vời mọi người . Họ có thể phù hợp với những công việc nghiên cứu , thám hiểm hoặc kĩ sư . Công việc này sẽ giúp họ có thể thỏa mãn được đam mê và sáng tạo của mình .

Trong mắt mọi người , Bảo Bình là người sáng tạo và độc lập , họ cũng quen với những cơn giận không lý do của bạn . Điều đó khiến họ không cảm thấy phiền phức hay bực mình .

Nếu là một người sếp , bạn sẽ rất thoải mái , dễ tính và sẵn sàng giúp đỡ nhân viên của mình . Họ có khả năng sắp xếp công việc một cách trật tự , khoa học và hiệu quả . Nhân viên sẽ luôn ngưỡng mộ không chỉ tài năng mà còn là tấm lòng nhân hậu của Bảo Bình .