Xem Nhiều 2/2023 #️ Trình Tự Tìm Hiểu Chiêm Tinh # Top 7 Trend | Duongveyeuthuong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Trình Tự Tìm Hiểu Chiêm Tinh # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Trình Tự Tìm Hiểu Chiêm Tinh mới nhất trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phòng trường hợp các cậu muốn học/ tìm hiểu chim tinh mà không biết bắt đầu từ đâu, xin được gợi ý 1 lộ trình mà bản thân cho là hợp lý nhất (đồng thời cũng tự thấy là hiệu quả nhất). Chẹp, học tiếng Anh cần lộ trình, chắc chim tinh cũng tương tự, vì chim tinh thực ra cũng chỉ là 1 loại ngôn ngữ mà thui.

Ok, giờ mình bắt đầu ha!

Thường thì D sẽ tìm hiểu theo trình tự sau: Ý nghĩa cung hoàng đạo – Ý nghĩa cung địa bàn – Ý nghĩa hành tinh và điểm đặc biệt

I/ Ý nghĩa của từng năng lượng hoàng đạo

Theo mị thì đây là phần cơ bản nhất cần nắm đc. Các hành tinh muốn thể hiện đc thì cũng phải thông qua năng lượng hoàng đạo. Mà thông tin này thường rất dễ tìm thấy trên mạng. Cứ nắm được đặc tính của từng cung là gì đã, có thể thể hiện lại dưới dạng các từ ngắn (từ khóa).

Ví dụ: Bạch dương: Xốc nổi, manh động, hấp tấp, vội vàng, lúc đầu có thể hăng nhưng chưa chắc lúc sau ra sao – hay người ta còn gọi là đầu voi đuôi chuột Kim ngưu: 1 sự chậm rì, ù lì đến khó tin (!!!), hảo ngọt, ưa hưởng thụ, khó lay chuyển – 1 dạng cứng đầu

Song tử: Lật mặt nhanh như lật sách, nhanh trí, hiểu biết rộng nhưng không sâu, dẻo mỏ, sometimes thảo mai Cự giải: Cancer – chiếc tên nói lên tất cả…, lầy lội, bám dính, bấu víu quá khứ, lúc nào có vẻ cũng mang 1 nỗi trầm tư, thích thơ Xuân Diệu

Sư tử: Drama queen, sân khấu này là của chị, ong chúa, 500 tỉ chiện cười, tự lôi bản thân ra làm trò đùa, lấy bản thân làm trung tâm (self-centered) Xử nữ: Thánh soi, tỉ mỉ, fault finding, meticulous, tối ngày càm ràm, quan tâm những thứ nhỏ

Thiên bình: Chuyên gia trì hoãn, procastinator, kiểu người không thể ra quyết định, sợ cam kết, dĩ hòa vi quý Bọ cạp: hay mặc đồ đen – đen như chiếc cuộc đời của bạn, gương mặt chết trôi, lười, thi thoảng nói mấy câu deep deep

Nhân mã: tự cho rằng mình đúng, thích dạy đời, tuyên truyền dạo, có chút phổi bò (không tinh tế), chỉ làm được 1 việc 1 lúc, chịu áp lực kém Ma kết: Thanh niên nghiêm túc, thực dụng, trọng hịu suất, cái nào nhắm chừng làm không ra kết quả gì là bỏ từ đầu luôn

Bảo bình: Cái gì cũng dám thử, có vẻ thân tất cả mà không thực sự thân với một ai, có chút lập dị và tách biệt Song ngư: Thánh ảo, ngã cây, mông lung như 1 trò đùa, là tất cả mà có thể chẳng là gì

Các cậu cũng có thể đọc về 12 cung hoàng đạo tại link sau: https://www.facebook.com/groups/hocchiemtinh/740287692700614/ – trích từ cuốn All around the Zodiac của Bil Tierney

Hoặc đây: https://quybaba.blogspot.com/2013/08/buoc-au-ly-giai-mot-la-so-chiem-tinh.html (có 1 phần là từ khóa của các signs)

Một khi nắm được những điều này, các cậu sẽ đoán được người khác trội *những* cung gì – trước khi biết được cung mọc (tức cánh cổng mở vào tính cách căn bản) của người ta.

Trong quá trình tìm hiểu, các cậu cũng nên chia 12 cung hoàng đạo vào các nhóm nguyên tố, và xem xem các cung thuộc cùng nguyên tố giống và khác nhau thế nào. Nói chung, cứ chỗ nào thấy na ná, các cậu nên tập trung vào đó và xem vì sao lại na ná, điểm phân biệt là chi. Ngoài ra, cũng nên xét các cặp cung đối đỉnh và các cung thuộc cùng hình thái. Đó nên là ở đây có 3 hạng mục cần tính đến: elements (4 nguyên tố – mỗi nhóm 3 cung), polarity (6 đối cực) và modality (3 hình thái – mỗi nhóm 4 cung). Nói chung là, nên tự làm khó mình và tự ra bài tập cho mình *lộn 1 vòng*.

II/ Ý nghĩa lá số như 1 tổng thể và từng cung địa bàn

Qua được phần đầu, giờ đến 1 phần cực quan trọng: bố cục các cung trên lá số. Tức là, khi các cậu tìm được 1 điểm xuất phát và lắp các cung hoàng đạo theo trình tự vào, sẽ thấy biến chuyển.

Thứ tự đọc chắc là thế này:

Lá số (chart) là gì: https://quybaba.blogspot.com/2013/04/cau-truc-mot-la-so-chiem-tinh.html điều quan trọng cần nhớ ở bài này: cung địa bàn/ nhà (houses) biểu thị 1 lĩnh vực cụ thể trong đời sống, nóc cung là thái độ *kiểu ý thức* của cá nhân với lĩnh vực tương ứng

Từ điển chiêm tinh: https://quybaba.blogspot.com/2014/01/tu-ien-chiem-tinh-hoc.html (Link rất hay giải thích về các từ ngữ hay gặp khi nói về chim tinh. Các cậu nên coi các thuật ngữ được giải thích ở đây làm topic để tìm hiểu sâu hơn.)

Ý nghĩa của 12 cung địa bàn: Cung 1-6: https://quybaba.blogspot.com/p/muoi-hai-cung-ia-ban.html Cung 7-12: https://quybaba.blogspot.com/2013/03/12-cung-ia-ban-p2.html

(Từ khóa của 12 cung địa bàn có trong link Từ điển chiêm tinh và Chìa khóa của chiêm tinh giới thiệu bên dưới)

Thực hiện đến đây chắc các cậu cũng lờ mờ nắm được ý nghĩa 12 cung hoàng đạo và địa bàn. Giờ là ghép chúng nó lại với nhau. Chúng mình có 12×12 = 144 tổ hợp nóc cung. Có thể chơi trò ghép random 1 cung hoàng đạo với cung địa bàn bất kỳ để xem biểu hiện có thể có là gì. Tiếp theo xem theo phối hợp của các tổ hợp trên lá số, ứng với mỗi cung mọc bất kỳ.

Đọc link này để biết khi đặt cung hoàng đạo vào nóc cung địa bàn và xoay lá số thì ta có gì: http://quybaba.blogspot.com/2013/08/chia-khoa-cua-chiem-tinh.html Và nên đọc lại link này – Bước đầu lý giải lá số: https://quybaba.blogspot.com/2013/08/buoc-au-ly-giai-mot-la-so-chiem-tinh.html

Sau đó, có 1 task nho nhỏ, vui vui mà các cậu có thể thực hiện: mở loạt bài về nuôi dạy trẻ em và/hoặc 12 cung mọc khi yêu, rồi bóc tách các cấu trúc trong đó. Thực sự là vui đọ.

À cũng nên tìm hiểu về các góc phần tư, các điểm tận cùng bên trên, bên dưới, bên trái và bên phải lá số (MC-IC, AC-DC) – tụi nó cũng có ý nghĩa riêng. Sau đó đi từ vị trí này đến vị trí khác theo bố cục đó, chẳng hạn từ AC đến DC, từ h1 đến h4,… cứ như vậy. Các cậu sẽ hiểu hơn tính cách 1 người (1 cung mọc) được hình thành và thể hiện ra sao.

Phương pháp này cũng giúp ích khi các cậu có nhã hứng tìm hiểu MBTI: tìm hiểu từng chức năng nhận thức riêng rẽ, sau đó ghép lại thành các bộ chức năng (nhóm tính cách) khác nhau, chú ý xem ở vị trí này thì chức năng nhận thức tương ứng sẽ được thể hiện ra sao. Kiên trì chút là được.

Giờ chúng ta có thể tiến tới phần 3.

III/ Tìm hiểu hành tinh, góc chíu, điểm đặc biệt

Trước khi có ý định đọc xa hơn về phần này, các cậu hãy nhớ các điểm mấu chốt sau – nếu không nhớ kỹ sẽ rất dễ bị lạc trôi, vì hành tinh là 1 phần RẤT rộng:

Ok sau đó ta tìm hiểu qua về ý nghĩa hành tinh và các điểm đặc biệt

7 hành tinh chính: Mặt trời, Mặt trăng, Thủy tinh, Kim tinh, Hỏa tinh, Mộc tinh, Thổ tinh 3 hành tinh thế hệ: Hải vương tinh, Thiên vương tinh, Diêm vương tinh

Chủ tinh (ruler) cung hoàng đạo và địa bàn

Điểm đặc biệt: La hầu – Kế đô, Lilith – Priapus, Vertex – Anti Vertex, AC-DC, IC-MC, Tử khí Ý nghĩa hành tinh: có rất nhiều link để các cậu có thể đọc, và thật tình cờ cũng như bất ngờ, từ khóa của hành tinh có thể tìm thấy tại link sau (kéo xuống giữa bài là thấy): https://quybaba.blogspot.com/2016/02/goc-chieu.html Chính ở link này, các cậu cũng sẽ có cơ hội hiểu hơn về góc chiếu. Ngoài ý nghĩa hành tinh ra có thể tìm hiểu thêm về chuyển động của nó.

Để có được cái nhìn cụ thể hơn về hành tinh và điểm đặc biệt, hãy gu gồ tên hành tinh/ tên điểm đặc biệt (+ quybaba) và đọc. 1 loạt bài rất hay mà các cậu không nên bỏ qua ở blog quybaba là: Đi tìm nhân tố trội ( https://quybaba.blogspot.com/p/i-tim-nhan-to-troi.html).

Tìm hiểu chán chê rồi, cũng nên lắp vào lá số để xem hành tinh và các điểm đặc biệt biểu hiện ra sao. Hành tinh ở các bán cầu khác nhau thì sẽ khác nhau thế nào? Gần điểm đặc biệt thì sao? Vai trò của La hầu và Kế đô? Mỗi hành tinh chủ quản và các con dân của anh/ chị ấy giống và khác nhau thế nào (cấu trúc đồng dạng) ?

Link ví dụ cách ghép: https://www.hocchiemtinh.com/p/moc-rising-sign-thi-ra-cau-ma-chung-ta.html (có cả phần ghép cung địa bàn + cung hoàng đạo)

Còn thời gian mình có thệ tìm hiểu thêm về các thiên thể khác: Asteroids: Ceres, Vesta, Juno, Pallas,… Centaurs: Chiron, Pholus, Nessus… Plutoids (các thiên thể nằm bên ngoài Pluto): Ixion, Quaoar, Varuna, Haumea, Eris… TNPs: Sedna… Các hành tinh giả định

Hay là: Hành tinh/ điểm đặc biệt trong transit (có thể đọc link sau để nắm được tổng quan: https://quybaba.blogspot.com/2013/03/oi-ieu-ve-van-han.html) Các loại lá số khác nhau (ngoài natal chart) Chim tinh thần học (esoteric astro)

Blog chị giáo: https://quybaba.blogspot.com/ Chị giáo là người khi nói lẫn viết đều rất nhiệt thành, kết quả là chị… nói rất nhiều *gần như buổi học nào cũng cháy giáo án là hiểu*, cũng viết rất dài. Nghe băng chị giảng hay đọc blog chị viết đều có thể khiến người ta… oải. Được cái đến lớp thì không thấy oải nữa, vì vậy khuyên các cậu nếu được thì nên theo học trực tiếp và chìm sâu vào đôi mắt chị. Còn bình thường đọc blog thì, nhớ chia đoạn cẩn thận khi đọc, lúc rảnh lôi từng đoạn nhỏ ra nghiền ngẫm, nếu có thể tóm tắt, take note gì đó thì càng tốt, rất hoan nghênh – vì đôi khi, chỉ 1 ý thôi, chị giáo có thể khai triển ra rất dài đó.

Chiêm tinh?: https://www.facebook.com/astro.smile/ Trong số các blog lập ra bởi đồng môn, đây là blog theo sát nội dung chị giáo giảng trên lớp nhất. D rất phục sức viết của bạn ấy.

vnAstro: https://www.facebook.com/AstroVietNam/ Page chiêm tinh có dàn admin hùng hậu nhất trong hội đồng môn, tuy nhiên còn active rất ít và người post bài chủ yếu hiện nay là LM.

Chiêm tinh vui: https://www.facebook.com/Chiêm-Tinh-Vui-1617613615163398/ D đánh giá rất cao khả năng tự học của V. Đồng thời, V là người có kế Kim ngưu 9, nên ngoài chim tinh ra, cậu ấy còn tìm hiểu cả thực dưỡng nữa và là 1… N suýt dom, INFP. Rất đáng eo, hơi buồn là chưa được gặp.

Chicken Astro: https://www.facebook.com/Chicken-Astro-164173437557330/ Cậu này thì rất chăm phân tích mọc các nhân vật fiction. Đọc cũng vui vui.

Chiêm tinh giữa sương mù: https://www.facebook.com/ChiemTinhGiuaSuongMu/ Một điểm D khá thích ở đây là dự báo tháng.

Cá gỗ: https://www.facebook.com/cago.lalala/ Page chủ yếu về mọc Ma kết và các cấu trúc mà Cá có. Ngoài ra thì có thêm mấy thứ khá dễ thương.

Tahaka Chiêm tinh: https://www.facebook.com/tahakachiemtinh/ Page mới nhưng chất, bạn này viết bị buồn cười =)))

Như một trò đùa: https://www.facebook.com/Như-Một-Trò-Đùa-1024610930885802/ Đó thích giờ vẫn thích, hem hiệu sao giờ cậu không viết nữa 😥 có thể cũng là mọc XN luôn, suy từ cái đường link…

Chim tinh lên dĩa https://www.facebook.com/chim-tinh-lên-dĩa-505269766309291/ Theo cảm quan thì CTLD và NMTD chắc là có biết nhau…

Blog/web tiếng Anh – thường D sẽ thích blog hơn, tại bản thân D rất coi trọng dấu ấn cá nhân. Ở đây chỉ giới thiệu các trang D rất thích/ D biết là bổ ích.

Astro Arena: http://astroarena12.blogspot.com.au Most fav astro blogger thật sự. D vừa thích kiến thức vừa thích ngôn ngữ của bạn. Best của best luôn. Bạn là mọc Bảo bình, kế Sư tử, Sun gặp Kế đô nên bị buộc phải work-out trục này từ sớm, rồi từ đó đưa ra những kinh nghiệm cực hữu ích cho mọi người.

https://www.leahwhitehorse.com/ Một trong những chiếc blog hay ho tìm thấy gần đây (Nói chung gu đọc của D là viết cái gì thì viết, phải có logic, trọng điểm đàng hoàng. Đọc cả bài mà chưa thấy ra vấn đề là nghỉ rồi – mị ghét nhất là bỏ nỗ lực ra vô ích.)

http://www.khaldea.com/rudhyar/ Tổng hợp những bài viết của cụ Dane Rudhyar. Vốn ngôn ngữ gốc của cụ không phải tiếng Anh, lại viết theo kiểu xưa (nhiều lúc rất là hình tượng) nên đa phần sẽ thấy rất khó đọc. Nhưng đọc được rồi thì sẽ thấy mở mang dần dần. Kiến thức của cụ rất sâu.

https://chirotic.com D tự gọi đây là 1 trong những ngừi tình… chú này sở hữu 1 lượng lá số đồ sộ và có những nghiên cứu rất hay ho từ đó :<

http://www.astro.com/astrology/in_info_e.htm có thệ các cậu đã biết hoặc không, astro dot com có *gần như* mọi thứ – từ cơ bản đến nâng cao, sắp xếp, phân loại kiến thức cũng ổn

Lunar planner https://www.lunarplanner.com nói chung, đôi khi D lại thích kiểu thiên về lý giải ý nghĩa biểu tượng, bối cảnh phát hiện của 1 thiên thể, những thứ thuần triết – thì trang này đáp ứng được các tiêu chí ấy.

http://www.theartofvedicastrology.com/ 1 trang khá hay về chim tinh Ấn …

Chúc các cậu bơi vui vẻ ~

Tìm Hiểu Về “Nhà” Trong “Chiêm Tinh Học”

XIN CÁC BẠN VUI LÒNG XEM NỘI QUY CỦA 12 CUNG HOÀNG ĐẠO TRƯỚC KHI ĐỌC NHỮNG BÀI VIẾT TRONG TRANG NÀY NÓI RIÊNG VÀ TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT TRÊN BLOG NÀY NÓI CHUNG! Khi các bạn “sử dụng” (đọc) những bài viết trên blog này, nghĩa là các bạn đã “tự động” đồng ý với những nội quy của 12 Cung Hoàng Đạo.

XIN VUI LÒNG ĐỪNG ĐEM BÀI VIẾT HOẶC MỘT PHẦN BÀI VIẾT NÀY ĐĂNG Ở NHỮNG NƠI KHÁC VỚI BẤT CỨ MỤC ĐÍCH GÌ DƯỚI BẤT KỲ HÌNH THỨC NÀO!

“Nhà” trong Chiêm tinh học (Photo: Sưu tầm)

Vòng tròn biểu đồ “Chiêm tinh học” (“Biểu đồ Ngày sinh”) thường được chia làm 12 phần/”múi” bằng nhau được gọi là “Nhà trong Chiêm tinh học” (tiếng Anh: “Astrological house”), gọi tắt là “Nhà” (tiếng Anh: “House”). Những “nhà” này được đặt tên theo số thứ tự, bắt đầu từ số “1” ở vạch 9 giờ và theo ngược chiều kim đồng hồ kết thúc ở số “12” cũng ở vạch 9 giờ.

“Nhà” cho thấy những khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta giúp “kích hoạt” và thỏa mãn một cách tốt nhất những thôi thúc/khao khát được tạo ra bởi nguồn năng lượng từ các hành tinh ở trong các “nhà” tương ứng. Nói cách khác, “nhà” là “nơi” chúng ta tìm thấy những gì chúng ta khao khát, mong muốn.

[VÍ DỤ (lấy từ bài Giới thiệu sơ lược về “Chiêm tinh học”) Ví dụ 1: Sao Kim là hành tinh thôi thúc cảm giác yêu và được yêu. “Nhà” Thứ 11 chủ quản về tình bạn và hoạt động nhóm. Khi sao Kim ở trong “Nhà” Thứ 11 thì tình bạn và hoạt động nhóm sẽ là những yếu tố quan trọng giúp “kích thích” và thỏa mãn cảm giác yêu và được yêu tốt nhất. Ví dụ 2: Sao Hỏa là hành tinh thôi thúc hành động và sự khởi đầu. “Nhà” Thứ 2 chủ về vật chất và tiền bạc. Khi sao Hỏa ở “Nhà” Thứ 2 thì tư tưởng kiếm ra nhiều tiền sẽ là động lực tự nhiên thúc đẩy cá nhân đó hành động.]

“Nhà” mang những tính chất đặc trưng nhất của dấu hiệu/cung chủ quản tự nhiên: nguồn năng lượng của dấu hiệu/cung chủ quản, những vấn đề phát sinh từ dấu hiệu/cung chủ quản, những câu hỏi chung quanh các vấn đề này,… Có thể nói, “nhà” là sự biểu hiện ổn định nhất của các dấu hiệu/cung. Vì vậy, “mặc cho” sự thay đổi vị trí của các dấu hiệu/cung và hành tinh tùy theo thời gian và nơi sinh của từng cá nhân, ý nghĩa của các “nhà” vẫn không thay đổi.

Tuy nhiên, cũng như các dấu hiệu/cung và hành tinh, các “nhà” trong Chiêm tinh học cũng được phân loại như sau:

★ Phân loại theo tính chất: — Cá nhân[Personal]: “Nhà” Thứ 1 – 4 — Xã hội[Social]: “Nhà” Thứ 5 – 8 — Vũ trụ[Universal]: “Nhà” Thứ 9 – 12

★ Phân loại theo nguyên tố: — Hỏa[Fire]: “Nhà” Thứ 1, 5 và 9 — Thổ[Earth]: “Nhà” Thứ 2, 6 và 10 — Khí[Air]: “Nhà” Thứ 3, 7 và 11 — Thủy[Water]: “Nhà” Thứ 4, 8 và 12

Ý NGHĨA CƠ BẢN VÀ CHỦ QUẢN TỰ NHIÊN CỦA 12 “NHÀ”

PHÂN TÍCH CHI TIẾT VỀ “NHÀ” TRONG CHIÊM TINH HỌC

★ Đặc tính chung của các “nhà”

★ Phân tích ý nghĩa của 12 “nhà”

★ Tìm hiểu sơ lược về “Cung Mọc”, “Thiên Đỉnh”

★ Tìm hiểu sơ lược về “đỉnh” trong “nhà”

© Bản quyền 2011-Hiện tại – Blog 12 Cung Hoàng Đạo Tất cả quyền được bảo hộ

Tìm Hiểu Nam Song Tử Có Hợp Với Nữ Xử Nữ Không Dưới Góc Nhìn Chiêm Tinh Học

Trong tình yêu cung Xử Nữ và Song Tử có hợp nhau không?

Song Tử là người thuộc cung Khí, họ luôn hào hứng, sôi nổi trong các hoạt động. Song Tử thường để lại ấn tượng cho người khác bởi ngoại hình có phần thu hút của mình. Được sao Thủy chiếu mệnh nên người thuộc cung hoàng đạo này có khả năng ứng biến linh hoạt, cùng với khả năng tiếp nhận thông tin cực kỳ tinh tế. Họ khá là lạc quan và vui vẻ. Trong tình yêu, Song Tử chính là người thắp lửa cho mối tình. Họ biết cách thay đổi bầu không khí, hâm nóng tình cảm của hai bên. Yêu Song Tử, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng hay u buồn.

Giữa Xử Nữ và Song Tử, ai cũng có những thế mạnh của riêng mình. Xử Nữ thu hút người khác bởi cá tính mạnh mẽ và có tính cách có phần hơi khác người. Họ luôn tỏ ra bí ẩn và đầy sự khó hiểu. Tình yêu của Xử Nữ cũng có nhiều điều mới mẻ. Họ là con người tuy mạnh mẽ nhưng lại rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương trong tình yêu.

Cung Xử Nữ có hợp với Song Tử không?

Nam Xử Nữ và nữ Song Tử là sự kết hợp giữa Đất linh hoạt và Khí Linh hoạt, đó là một mối quan hệ có sự linh hoạt, hứa hẹn sẽ thu hút nhau từ những phút đầu tiên gặp gỡ. Sẽ không quá khó khăn để cho hai bạn có thể thay đổi mà chấp nhận những điểm tính cách trái ngược của nhau. Tình yêu của hai người sẽ là một mối tình có nhiều sự đổi mới và năng động. Cả hai sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán về nhau.

Song Tử là người không bao giờ chấp nhận sự nhàm chán. Khi yêu, họ sẽ yêu hết mình và luôn biết cách hâm nóng tình cảm. Yêu Song Tử, Xử Nữ sẽ không còn cảm thấy buồn phiền và học được cách chủ động hơn trong mọi thứ. Giữa hai cung Xử Nữ và cung Song Tử thì họ luôn thích sự ổn định và là người có ý định lâu dài, nghiêm túc. Do đó, sự chung quan điểm này sẽ giúp họ gắn kết lại với nhau hơn. Tình yêu của họ tương đối ổn định và mang lại nhiều điều mới mẻ cho cả hai người.

Nam Xử Nữ có hợp với nữ Song Tử không?

Khi cặp đôi nam Xử Nữ và nữ Song Tử kết hợp lại với nhau thì nàng Song Tử thường chiếm ưu thế hơn. Nàn để lại ấn tượng cho chàng trai bởi sự cá tính mạnh mẽ. Còn nàng cũng sẽ bị rung động trước sự chăm sóc, quan tâm tận tình của của anh chàng dành cho mình. Tuy nhiên, khi kết hôn thì chồng Xử Nữ và vợ Song Tử cũng có nhiều vấn đề xảy ra. Cô nàng sẽ không an phận ở nhà làm người nội trợ trong khi chàng trai cũng không đủ bản lĩnh để chống chọi với xã hội bên ngoài. Tuy nhiên nếu cả hai cùng nhau cố gắng thì tất cả mọi xung đột sẽ chỉ là chuyện nhỏ mà thôi.

Nam Song Tử nữ Xử Nữ có hợp nhau không?

Tình cảm của chàng Song Tử và nàng Xử Nữ trước hết bắt đầu từ sự ngưỡng mộ họ dành cho nhau. Xử Nữ ngưỡng mộ một anh chàng Song Tử điển trai, hài hước gây được sự chú ý của bao người. Ngược lại, cô nàng Xử Nữ với vẻ ngoài thanh lịch và hòa nhã, biết cách quan tâm và luôn được mọi người yêu mến, che chở lại khiến cho chàng trai Song Tử rung động. Khi kết hợp lại với nhau, cặp đôi nam Song Tử và nữ Xử Nữ nữ sẽ hỗ trợ cho nhau rất tốt trong công việc cũng như cuộc sống. Họ biết cách bổ trợ điểm yếu của nhau và giúp cho mỗi người trở nên hoàn hảo hơn.

Những vấn đề có thể xảy ra trong tình yêu của Xử Nữ và Song Tử, hướng khắc phục?

Hai cung này khá là hợp nhau trong quan điểm sống, điều này không ai có thể phủ nhận được. Tuy nhiên, điều đó có đem lại cho kết quả như hai người đã từng mong muốn hay không thì phải xem sự hài lòng của hai người từng thời điểm như thế nào. Một khi một trong hai người thuộc Song Tử và Xử Nữ mà cảm thấy không phù hợp hoặc không hài lòng về tình yêu này nữa thì họ sẽ có những hành động tiêu cực. Và đó chính là lúc các vấn đề mâu thuẫn giữa hai người sẽ xảy ra.

Trong mối quan hệ tình yêu của nam Song Tử và nữ Xử Nữ thì Xử Nữ thường là nguyên nhân của mọi vấn đề. Họ là người bị động hơn. Do đó họ luôn cảm thấy không bắt nhịp kịp với sự đổi mới của cung Song Tử. Dần dần họ sẽ cảm thấy bị mệt mỏi. Xử Nữ vốn là con người kỹ tính và cầu toàn. Ban đầu, đó có thể chính là lợi thế để thu hút cung Song Tử. Nhưng lúc buồn chán thì điều đó lại làm cho Song Tử cảm thấy bực bội hơn mà thôi.

Chẳng còn phải lo lắng về mối quan hệ cung Song Tử có hợp với cung Xử Nữ không? Sự ghen tuông, ích kỷ của Xử Nữ cũng làm cho mối quan hệ Song Tử – Xử Nữ có nhiều vấn đề xảy ra. Tuy Xử Nữ không thể hiện điều đó ra ngoài nhưng với bản tính thích hướng ngoại của Song Tử cũng làm cho Xử Nữ lo lắng không yên. Khi hai người không tìm thấy tiếng nói chung thì mọi vấn đề có thẻ xảy ra. Sự nhạy cảm ở cả hai lúc đầu chính là xúc tác để mối quan hệ được tiến triển tốt hơn. Nhưng nếu về sau, khi cả hai có sự bất đồng, có những câu nói làm tổn thương nhau thì điều đó sẽ tạo nên vết sẹo vô cùng to lớn, mãi không lành được.

Lời khuyên dành cho cặp đôi Song Tử – Xử Nữ đó là cần biết cách hâm nóng tình cảm của mình, hai người cần phải hoàn toàn tôn trọng nhau và chiều chuộng tính cách của nhau. Sự thể hiện tình cảm chính là phương án tốt nhất để kéo dài cho sự bền vững của sự kết hợp này đấy.

Chiron Trong Lá Số Chiêm Tinh

Với cấu trúc trên, bạn sẽ gặp vấn đề trong việc tìm kiếm và nhận định cái tôi của bản thân. Vết thương này đem đến những trải nghiệm sâu sắc từ khi còn rất sớm, ví như một số người tự phủ nhận sự tồn tại của chính mình. Trong một vài trường hợp, vị trí này còn mang đến cho chúng ta nỗi phiền muộn, mặt khác khiến chúng ta không thể chấp nhận hoặc vấn đề xảy ra quá lớn, quá nhỏ hay đơn giản là không như những gì chúng ta mong muốn. Mang tâm lí không thể được người khác chấp thuận nếu không nhận lỗi, người có cấu trúc này luôn cố gắng sửa chữa sai lầm của mình, tuy nhiên lại bằng những hành động quá khích, thậm chí vượt giới hạn. Đôi khi họ có thể đóng vai một kẻ gây hấn bị động, khiến người khác không cách nào chịu được. Những hành động này bắt nguồn từ sự thiếu tự tin. Thế nên để giải tỏa những uẩn ức đó, chúng ta cần chấp nhận giá trị nhất định của sự đối lập và cạnh tranh. Người sở hữu cấu trúc này trong một số trường hợp có xu hướng đóng vai trò là một nạn nhân, hoặc chính họ là nạn nhân của một căn bệnh nào đó nhằm mở đường cho quá trình chữa lành. Món quà mà Chiron mang lại khi nằm ở vị trí này là sự khởi đầu kịp thời những hành động nhân danh vì người khác.

Với vị trí tại Cung số 4, chòm sao Cự Giải hoặc có góc hợp với Mặt Trăng, Chiron mang đến những vấn đề về mặt cảm xúc và tìm kiếm cội nguồn. Thường thì vấn đề về tình cảm có thể xảy đến với một thành viên trong gia đình như bố hoặc mẹ. Gia đình thường chỉ có bố hoặc mẹ, có thể xảy ra tình trạng li hôn sớm. Đôi khi sự tổn thương này có thể quay trở lại trong quá trình sinh nở giữa người mẹ và bào thai. Bạn có thể gặp phải những mâu thuẫn một cách liên tục đối với phụ huynh hoặc bạn dành cả cuộc đời mình chỉ để cố gắng sống theo chuẩn mực của gia đình. Bạn cảm thấy mình phải thực hiện điều đó dù trong lòng bạn chỉ có sự thương hại và khinh miệt. Nỗi sợ hãi bị từ chối bởi cha mẹ có thể xuất hiện khi bạn muốn tìm kiếm sự an toàn bằng những cách thức khác như qua một tổ chức nào đó hay một thành viên khác của gia đình. Món quà của vị trí này là sự đồng cảm, những người khác có thể nhận thấy điều này và tìm đến bạn, vì thế bạn có thể nuôi dưỡng người khác về mặt tâm hồn.

Với vị trí này, Chiron sẽ mang đến những vấn đề về sức mạnh ý chí, việc tìm kiếm và cân bằng bản ngã trong con người bạn. Bạn tập trung vào sự sáng tạo và thể hiện bản thân, điều này có thể gây ra những tổn thương hoặc mang đến sự ức chế khiến bạn hành xử một cách thiếu tự nhiên vì bạn sợ bị người khác chế giễu. Bạn không dễ dàng thoát ra khỏi sự gò bó, nên cải thiện nó bằng cách tham gia với thái độ cứng rắn và lạnh lùng để người khác chấp nhận con người mình, hoặc tự đặt bản thân vào những trò đùa của riêng bạn. Bạn cảm thấy mình đang bị người khác cười nhạo bằng mọi cách. Bạn ao ước tìm được một cánh cửa của sự sáng tạo nhưng cảm thấy mình như bị khoá trái lại vậy, lúc đó sự giả vờ không còn là điều quan trọng với bạn nữa. Bạn có thể học hỏi được nhiều điều từ những đứa trẻ hoặc người mà bạn yêu, hoặc có thể bạn có những vết thương cần được chữa lành ở đó. Đôi khi, cách duy nhất để bạn tôn vinh những sáng tạo của riêng mình là thông qua những người xung quanh hoặc chính con cái của bạn chẳng hạn. Món quà của vị trí này mang lại đó là lòng biết ơn quá trình sáng tạo của cuộc sống.

Vị trí như vậy khiến bạn dễ gặp phải những vấn đề về sức khoẻ, đôi khi đó là nỗi sợ mắc các bệnh nghiêm trọng. Khi bạn đặt kì vọng quá cao đến nỗi không thể đạt được thì rất có thể xảy ra chuyện “tử vì đạo”. Bạn đề cao sự sạch sẽ và an toàn. Bạn có thể luôn cảm thấy sự hỗn loạn trong cuộc sống, nên tìm cách sắp xếp và kiểm soát nó, cùng sự cố gắng đương đầu với những lộn xộn mà bạn sợ chúng có thể vượt khỏi tầm kiểm soát của bản thân. Về mặt tinh thần, bạn có thể trở nên cực kì xét nét và ám ảnh bởi những chi tiết nhỏ nhặt. Bạn có thể xảy ra vấn đề với việc học hỏi những kinh nghiệm từ người khác. Do đó, những gì bạn đã học hỏi luôn không kết nối được với nhau và trở nên rời rạc. Bên cạnh đó là nỗi sợ hãi khi bạn thực hiện bất cứ điều gì, kết quả sẽ không giống như những người khác từng làm. Món quà của vị trí này là bạn có khả năng chỉ dẫn người khác để họ có thể trở nên ngăn nắp hơn.

Vị trí này có thể xảy ra những vấn đề trong các mối quan hệ và việc tìm hiểu chính bản thân mình thông qua các mối quan hệ với những người xung quanh. Bạn nhạy cảm với những bất hoà và xung đột. Bạn thấy mình không cần phải cạnh tranh với người khác, cũng không cần phải đề phòng mặc dù bạn dành nhiều thời gian để bảo vệ bản thân hơn là kiến tạo những mối quan hệ mới. Bạn tìm kiếm một sự hài hoà lí tưởng nhưng có thể bạn sẽ chịu đựng cảm giác giống như bị phản bội khi mọi người không thể sống đúng với những kì vọng cao từ bạn. Với nỗi sợ hãi cô đơn, bạn thật sự luôn lùi về phía sau để giữ gìn mọi thứ vận động một cách trơn tru. Bạn muốn làm hài lòng tất cả mọi người cho đến khi bạn cảm thấy mọi thứ đã ổn thoả, đặc biệt trong trường hợp có ai đó không thích bạn. Ngay cả trong những tình huống đầy mâu thuẫn, bạn vẫn tin tưởng bản thân mình có thể giải quyết nó dù có khi bạn phải chịu đau khổ khi trung thành và tuân thủ niềm tin này. Món quà của vị trí này mang lại là bạn có thể đóng vai trò trung gian hoà giải khá tốt. Dần dần bạn có thể giúp đỡ người khác phát triển các mối quan hệ, giúp chúng trở nên tốt đẹp hơn.

Chiron trong Cung số 12, tại chòm sao Song Ngư hoặc có góc hợp với Sao Hải Vương

(Người xem 23.082 lượt, 4.331 lượt / ngày)

Celeste Teal

Tốt nghiệp từ trường West Coast College of Astrology giữa thập niên 1980, Celeste Teal thực sự bắt đầu hành trình vào lĩnh vực chiêm tinh. Mục tiêu của cô là khuyến khích chiêm tinh học và hướng dẫn những nhà chiêm tinh những kỹ thuật giá trị và đánh tin cậy nhất cho việc giải nghĩa bản đồ sao. Celeste Teal vẫn tiếp tục viết cho các tờ tạp chí chiêm tinh nổi tiếng kể từ năm 1986. Bao gồm American Astrology Magazine, Dell Horoscope, Astrology, Your Daily Horoscope, và True Astrology Forecast. Cô cũng viết một phần cuốn sách Astrological Guide của Sydney Omarr, đóng góp cho tờ Today’s Astrologer, một ấn bản của Hiệp Hội Chiêm Tinh Gia Mỹ (American Federation of Astrologer) và ấn bản báo của Hội Chiêm Tinh Gia Bang Arizona (Arizona Society of Astrologer). Celeste Teal là tác giả của ba cuốn sách nổi tiếng, Predicting Events with Astrology, Identifying Planetary Triggers, and Eclipses: Predicting World Events & Personal Transformation, được phát hành bởi Llewellyn. Cuốn sách mới nhất của cô, Eclipses, cũng được đánh giá cao trong Library Journal.

Bạn đang xem bài viết Trình Tự Tìm Hiểu Chiêm Tinh trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!