Xem Nhiều 1/2023 #️ Uranus Trên Lá Số Chiêm Tinh # Top 6 Trend | Duongveyeuthuong.com

Xem Nhiều 1/2023 # Uranus Trên Lá Số Chiêm Tinh # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Uranus Trên Lá Số Chiêm Tinh mới nhất trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chúng ta đã biết, nếu tưởng tượng mỗi hành tinh như 1 con quay khổng lồ trong vũ trụ, thì trục quay của trái đất nghiêng 23,5 độ so với mặt phẳng do quỹ đạo của nó quanh mặt trời vẽ ra. Các hành tinh khác trong hệ mặt trời, cũng có trục quay không nghiêng ít thì nghiêng nhiều, nhưng nghiêng đến trình độ của Thiên Vương Tinh thì ai cũng phải giơ ngón tay cái lên mà thốt 1 câu: “Bá đạo!” Nghe đồn, có mấy nhân vật, (vốn là 1 nhóm đối tượng được dấu hiệu Hoàng Đạo của những kẻ quá rảnh bảo trợ), thấy lòng thổn thức vì cái quỹ đạo không giống ai trên bầu trời này nên đã hồi hộp, khấp khởi dùng mấy từ khoá “không giống ai”, “lập dị”, “kẻ lạc loài” với “1 mình 1 phách” vốn xưa nay là độc quyền của cung Bảo Bình nhà mình để test thử biểu hiện của nó tại cung vị tương ứng trên các lá số cá nhân họ có trong tay xem đúng hay sai.

Từ đó, giới nghiên cứu Chiêm Tinh bắt đầu mạnh dạn sử dụng Thiên Vương Tinh để bổ sung luận đoán cho 1 lá số, đồng thời thông qua công tác nghiệm lý lá số để bổ sung các miêu tả, diễn giải về Thiên Vương Tinh. Còn các nhà Thiên Văn Học của chúng ta thì lại được dịp chửi ầm lên vì cái đám “buôn thần bán thánh” ấy lại lợi dụng thêm 1 nghiên cứu mới nhất của họ để lừa tiền mấy con người “mê tín dị đoan”, khiến cho “thánh đường khoa học” của họ lại 1 lần nữa bị vấy bẩn. Tất nhiên, phát ngôn chính thức của giới Chiêm Tinh Gia toàn cầu đáp lại là: “Tìm ra nó và tính toán ra quỹ đạo chính xác của nó trên bầu trời là chuyện của các ông. Dùng những thông tin đó như thế nào trên mặt đất là việc của bọn tôi.” Nhân tiện, “nước sông không phạm nước giếng” cũng có thể coi là 1 thái độ do hành tinh trông rất lạc quẻ này bảo trợ.

Tất nhiên, bài test kể trên là bước chân đầu tiên dẫn tới việc credit vai trò chủ tinh mới của dấu hiệu Hoàng Đạo Bảo Bình cho Thiên Vương Tinh nhà ta. Tuy sách vở chính thống bảo rằng Bảo Bình là dấu hiệu của thiên tài, khoa học, phát minh, cách mạng, năng lực dự đoán, sự độc đáo khác biệt và vô vàn thứ cao siêu hoành tráng khác. Sự thực là từ ngàn xưa, các nhà chiêm tinh đã biết dấu hiệu Bảo Bình bảo trợ cho những đối tượng hay rảnh rỗi sinh nông nổi. (Chỉ là vì phép lịch sự nên họ không nói thẳng ra trong sách vở thư tịch mà để người học Chiêm Tinh dần dà tự nhận ra điều đó thôi.)

Công bằng mà nói, nền văn minh chỉ có mặt khi kinh tế của 1 xã hội đã có bước phát triển đáng kể, con người trong 1 cộng đồng không chỉ là 1 quần thể của những kẻ ăn bữa nay, lo bữa mai mà còn có tích trữ, để dành, và quan trọng là chấp nhận được sự tồn tại của 1 tầng lớp không cần tham gia lao động trực tiếp, những người đó có thể dành nhiều thời gian để quan sát, suy nghĩ, đặt câu hỏi, đi tìm câu trả lời, tìm ra nhiều quy luật của cuộc sống, của thiên nhiên hơn, sau đó cung cấp lại hiểu biết của mình cho cộng đồng, đồng thời giúp cộng đồng nâng cao chất lượng cuộc sống. Họ là những người đầu tiên phát minh ra lịch pháp, tìm ra quy luật của mùa tiết, tìm ra các loại lương thực mới, cách canh tác mới, công cụ lao động mới, nghĩ ra các biện pháp trị thuỷ, đưa ra dự báo chính xác …vân vân… Thế nên đã có 1 thời, những người được phép sống rảnh rang, không cần bán mặt cho đất, bán lưng cho trời thế này đều là tinh hoa của cộng đồng họ sống trong.

Nguyên nhân kích thích 1 cá nhân lao vào điều chưa biết, nghe đồn là tại Bảo Bình cứ lải nhải bên tai họ rằng: “Ở đây chán quá!” Và Thiên Vương Tinh thì phụ hoạ: “Ở đây cũng vậy, chán quá!” Nhưng nói thì nói vậy thôi, lao vào điều chưa biết cũng cần tý máu “dám làm dám chịu” của Thổ Tinh, còn nếu không lao, cũng là do cái máu “không dám chịu nên cũng chẳng dám làm” cũng của Thổ Tinh nốt, cho nên không phải bạn trẻ nào cũng có gan nhào vô cho biết. Cũng vì vậy, thứ chúng ta tìm thấy ở cung vị có mặt Thiên Vương Tinh trên 1 lá số thông thường không có gì hot, mà chỉ là 1 tâm trạng “chán không buồn chết” triền miên, và tất nhiên, là nó cứ triền miên, cho đến 1 ngày…

… có 1 tiếng sét giữa trời xanh vang rền.

Trong trường hợp vi mô, đó là một trong những lần nổi loạn hiếm hoi của một ai đó cảm thấy sắp đánh mất chính mình đến nơi sau n năm hát bài “em được khen là em bé ngoan” bằng một nhạc điệu ê a buồn tẻ, thậm chí, chán đời.

Một lưu ý nữa không thể thiếu khi tìm hiểu về cung vị có mặt Thiên Vương Tinh trên lá số là cái sự “không chịu đựng nổi nhàm chán” và “hướng tới điều chưa biết” đều là khái niệm rất tương đối. Nó phụ thuộc vào việc 1 cá nhân có bao nhiêu từng trải. Thế nên thứ đã làm người này ngấy tận cổ đối với 1 người khác lại là 1 trải nghiệm mới lạ thú vị vô cùng. Có lần tôi tiếp mấy người bạn ở Sài Gòn ra chơi, đúng đợt thời tiết Hà Nội đang dở quẻ, trời nồm, sàn nhà ướt sũng, lại nóng không ra nóng, lạnh chẳng ra lạnh, ti vi nói trời còn biến hoá thất thường, tôi mặt trơ trán bóng giới thiệu: “Mấy đứa may đấy, ra đợt này có thể trải nghiệm nhiều loại thời tiết đặc biệt chỉ miền Bắc mới có. Đảm bảo trong 1 tuần mấy đứa ở đây, sẽ lần lượt được cảm nhận và hiểu, thế nào là mưa phùn gió bấc, trời nồm và nắng oi. Cái này trong Nam không có đâu!” Thế mà thuyết phục được cả đám mới tài. (Cá nhân tôi thì hết chịu nổi cái loại thời tiết dở hơi ấy) Vì vậy, ở nghĩa tổng quát, ở cung vị có Thiên Vương Tinh, cá nhân cũng dần dà ý thức được về sự khác nhau giữa người với người, về sự thật là trên đời này không ai giống ai. Có những chuyện ta kiên quyết không dính dáng vào vì thấy chán quá, lạc hậu quá, đi sau thời đại quá, nhưng nhiều người khác lại thấy nó vô cùng thú vị và ngược lại. Nhưng từ hiện thực trái chiều đó, sẽ dẫn tới sự tôn trọng quyền được khác biệt của mỗi người, hay dẫn tới va chạm quan điểm và người này khăng khăng muốn người kia theo mình thì Thiên Vương Tinh không chịu trách nhiệm. Chọn lựa như thế nào, thậm chí, phải đấu tranh thế nào để bảo vệ chọn lựa của mình là việc riêng của mỗi cá nhân. Tất nhiên, việc lựa chọn này không dễ tý nào khi mà ở cung vị của Thiên Vương Tinh, cá nhân luôn có cảm giác đang phải “1 mình chống lại …mafia”

Thiên Vương Tinh đi 1 vòng quanh mặt trời hết khoảng 84 năm, trung bình, nó ở lại mỗi dấu hiệu Hoàng Đạo độ 7 năm thì chuyển cung, tạo ra 1 dấu ấn chung trong nhận thức của những người có nó ở cùng 1 dấu hiệu Hoàng Đạo. Do vậy, nó và những hành tinh chuyển động chậm trên vòng tròn Hoàng Đạo như Hải Vương Tinh, Diêm Vương Tinh còn được gọi là các hành tinh thế hệ, vì dấu hiệu Hoàng Đạo đi cùng Thiên Vương Tinh trên một lá số cá nhân có thể đại diện cho một nhóm tuổi, sinh ra trong 1 khoảng thời gian nhất định. Mỗi thế hệ có Thiên Vương Tinh ở 1 cung Hoàng Đạo khác nhau, và nhận những transit Thiên Vương Tinh đến cung vị khác nhau. Xét trên quan điểm Chiêm Tinh, chính những hành tinh thế hệ hay còn gọi là hành tinh hạ ý thức trên lá số này đã tạo ra cái gọi là khoảng cách thế hệ. Bởi con người sinh ra ở mỗi thời kì khác nhau sẽ nhàm chán vì những chuyện khác nhau, khao khát những thứ khác nhau, và có những kì vọng và những nỗi thất vọng khác nhau.

Và đó là lý do, nó còn được gọi là hành tinh của sự khác biệt.

Uranus với tư cách hành tinh thế hệ: (Uranus ở các cung Hoàng Đạo: PI, PII) Coming soon Uranus với tư cách hành tinh hạ ý thức: (Uranus ở các cung địa bàn) Coming soon

Pluto Trên Lá Số Chiêm Tinh

Bài viết này thuộc chuyên mục Thất Chính, Tứ Dư và Tự Học Online của Blog chúng tôi Mọi trích dẫn không ghi lại nguồn đều là trái phép.

Pluto hay Diêm Vương Tinh vốn không có trong hệ thống của Chiêm Tinh cổ đại. Việc tìm hiểu và phát triển lý thuyết cũng như thực hành về nó là công lao của các Chiêm Tinh Gia trong hội Thông Thiên Học cũng như các Chiêm Tinh Gia đi theo đường lối tâm lý học hiện đại xuất phát từ các luận điểm về hạ ý thức và tâm thức cộng đồng của Carl Jung. Cái tên Pluto không phải do giới Chiêm Tinh Gia, mà lại do chính hội Thiên Văn Học chọn ra, và như một sự tình cờ kì bí, những cái tên không chỉ của riêng Pluto dành cho các đối tượng Thiên Văn của hội Thiên Văn Học quốc tế đều diễn tả hình ảnh khá chính xác của các lớp đối tượng mà nó đại diện trong Chiêm Tinh Tâm Lý Học hiện đại.

Pluto đại diện cho Hades, vị thần Titan khổng lồ được cho là chúa tể địa ngục, do vậy mà nó đã được dịch sang tiếng Việt dưới cái tên Diêm Vương Tinh. Câu chuyện về Hades trong thần thoại Hy Lạp kể về việc vị thần này đã bắt cóc nàng Persephone về làm vợ của mình, bất chấp ý nguyện của mẹ con nàng, sau đó đã dụ dỗ nàng ăn một trái lựu của địa ngục để nàng không thể không tiếp tục sống ở đó. Đặc tính của Pluto cũng gần gần như vậy, nó diễn tả một cơn khát không thể xoa dịu, một dục vọng chiếm hữu ích kỉ và mãnh liệt từ trong sâu thẳm bất chấp ý nguyện của người khác. Hiển nhiên, đã bất chấp ý nguyện của người khác thì nó khó mà trở thành hiện thực trong trường hợp thứ người đó mong cầu nằm ở thế giới bên ngoài. Cung vị của Pluto do vậy thường cho biết nơi mà một cá nhân tìm thấy cảm giác sở cầu bất đắc. Bởi thông thường, nỗi khao khát mãnh liệt sẽ dẫn đường cho tâm lý nóng vội, thiếu kiên nhẫn, mặc dù việc chịu đựng nó cho tốt cũng có thể biến thành động lực mãnh liệt nhất để con người kiên trì đeo bám mục tiêu rồi giành được nó một cách lành mạnh. Thông thường, thay vì tìm kiếm vấn đề ở bên trong và có sự thay đổi thích hợp để có được thứ mình muốn, con người có khuynh hướng mong chờ hay tìm kiếm nó ở bên ngoài. Do vậy ở vị trí của nó, ta thường tìm được nỗi oán hận, cảm giác bất mãn, nỗi khao khát không có điểm dừng, lòng tham không đáy, những ý muốn mãnh liệt đến độ tạo ra ám ảnh, sự nôn nóng vội vàng và những sự kiện mà dân Tử Vi hay gọi là bạo phát bạo tàn, khuynh hướng đổ lỗi và những ý đồ không chính đáng với quyền sở hữu của người khác.Khi đó, ta chắc chắn tìm thấy địa ngục ở cung vị có Pluto trên lá số 1 người. Pluto có nhiều điểm chung với cung Bò Cạp, cung Hoàng đạo mà nó làm chủ tinh theo Chiêm Tinh hiện đại hơn là sao Hỏa, vốn là hành tinh của dục vọng và những hoạt động cụ thể để đoạt được thứ mình mong muốn. Tuy nhiên, theo một trong những nghĩa kinh điển nhất của dục vọng là tính dục, thì Pluto thiên về diễn tả nỗi thèm khát phải kìm nén lại, còn sao Hỏa thiên về mô tả hành vi để tạo ra sinh hoạt tình dục cụ thể, ví dụ như tán tỉnh. Lưu ý là dục vọng của con người không phải lúc nào cũng chỉ xoay quanh mỗi tình dục, thế cho nên đừng tý tởn mà phán lung tung về nghề nghiệp của người ta chỉ vì nhìn thấy Pluto hay sao Hỏa Bò Cạp ở cung tài chính hay cung sự nghiệp. Không chỉ hố to mà còn có thể được tặng vài cái dép hay giày cao gót vào mặt đấy.

Một lưu ý nho nhỏ, có câu Bồ Tát sợ nhân, chúng sinh sợ quả. Nhân sinh của ác đạo thường ngọt, nhưng quả của nó thì đắng. Không phải người nào có Pluto mạnh trên lá số cũng gặp ngay một địa ngục theo nghĩa ta quen hiểu trong hiện tại. Chẳng hạn, một trong những câu có thể dùng để diễn tả dục vọng điên cuồng thiếu định hướng của 1 Pluto mạnh ở cung 7 là “1 chồng không đủ thì 10 chồng cũng chả sao”. Có người cảm thấy như thế thật bất hạnh, có người lại cảm thấy điều đó hứa hẹn nhiều khoái lạc và thích thú. (Không thì câu gái đĩ già mồm là ở đâu mà ra đây?) Có một câu khác để tiếp cận cấu trúc này là nồi nào vung ấy, người nào có thành ý trong việc tìm kiếm nguyên nhân và dễ quay vào bên trong để tự thay đổi cải tạo bản thân thì cũng dễ tìm được cái vung ưng ý mình hơn là cứ miệt mài đi tìm ở bên ngoài 1 mảnh ghép hoàn hảo không bao giờ thấy, sau đó luôn ca cẩm rằng người yêu tôi thì tôi không yêu, người tôi yêu thì không yêu tôi. Tất nhiên, cũng nhiều người dùng thứ ý thức nửa vời về sự chênh lệch ấy để ủ mưu giăng lưới, giả vờ giả vịt đủ trò hòng bắt cho bằng được con cá mình muốn mới chịu. Chỉ là, cái gì vốn là giả thì không thể biến thành thật được.

Một vấn đề khác có thể tạo ra rắc rối ở cung vị của Pluto là khuynh hướng chỉ biết nhận mà không biết cho. Cá nhân cảm thấy ở cung vị đó, mình chỉ gặp toàn những kẻ như vậy và phát sinh ảo giác tâm lý rằng giành giật và dùng thủ đoạn để có thứ mình muốn, tóm lại cũng phải đê tiện, ích kỉ không kém thì bản thân mới tồn tại được trong cảnh “người ăn thịt người” “cá lớn nuốt cá bé” hay đại loại. Hoặc cũng có trường hợp lương tâm của họ chưa bị chó tha mất, thì họ cũng thường xuyên oán hận, bất mãn, đau khổ vì lưu luyến những gì mình đã bị tước đoạt ngoài ý muốn. Thông thường, sự chìm đắm này khiến họ đâm ra mù quáng và mất khả năng nhận thức tình hình một cách sáng suốt, kết quả là làm nát bét nốt những phần còn tử tế khác trong đời mình. Tất nhiên, trong trường hợp Pluto không phải nhân tố mạnh trên lá số thì ta cần dùng những từ nhẹ nghĩa hơn. Đôi lúc, chỉ cần thay đổi thái độ thích đáng, biết nói không khi cần, biết nghi ngờ nhưng cũng phải biết tìm ra sự thật để giải tỏa mối ngờ vực thay vì tự khép kín và suy diễn tiêu cực. Tất cả mọi chuyện sẽ trở nên hoàn toàn khác.

Pluto gặp sao Kim ở cung Nhân Mã tại cung 1 (cấu trúc trên lá số bé Nhiên, nhân vật trong fiction Giấc Mơ ở rất gần tôi trong Học Chiêm Tinh qua truyện) Sự có mặt của Pluto ở cung Nhân Mã nói chung thể hiện một cuộc khủng hoảng định hướng trên diện rộng của cả 1 thế hệ. Transit Pluto đã từng đi qua cung Nhân Mã của nhiều người và gây ra một cuộc khủng hoảng kéo dài (Từ cuối 1995 tới giữa năm 2008) trong ý thức cộng đồng. Và dấu ấn tâm lý của thời kì đó đã ở lại mãi mãi trên lá số của những đứa trẻ đã sinh ra trong thời gian này. Khoan nói về cuộc khủng hoảng trong giáo dục đào tạo và hiện tượng làm trái ngành trái nghề hoặc đào tạo không phù hợp nhu cầu thực tế cùng nhiều trò lạc quan tếu khác. Đây là thời kì kinh tế cả nước đi lên mạnh nhất, khiến người ta lạc quan bao nhiêu cũng không thấy đủ (Vầng, hiện nay thì nó đã sang cung Ma Kết và chúng ta đã thấm thía cái gọi là có bi quan bao nhiêu cũng không thấy đủ.) Tất nhiên, đi cùng Nhân Mã còn nhiều từ khóa khác, ví dụ, tự cho mình là đúng bao nhiêu cũng không thấy đủ. (Nếu không thế thì đã không làm nhiều bạn trẻ phì cười hay gật gù khi đọc rằng “Nhiên đường đường là một bạn nhỏ dốc lòng muốn thi khối H, bị bố hướng đạo theo khối D còn mẹ hướng đạo theo khối A, do bị bố mẹ hợp đồng tác chiến đánh kinh tế nên hiện đang phải ủ mưu chờ ngày sau thi lại 1 năm để có điều kiện kiếm thêm lấy tiền luyện thi tử tế theo ý mình.”) Tất nhiên, nhiều bạn trẻ khác không được hổ báo như bé Nhiên mà cứ khăng khăng chờ bố mẹ mình đổi ý theo chính sách trời không chịu đất thì đất phải chịu trời. Kết quả đương nhiên là… vô cùng bất mãn rồi. (Tất nhiên là bé Nhiên dù có hổ báo hơn người thì cũng đang vô cùng bất mãn đó!) Và khi ta có quan hệ với một người có Pluto Nhân Mã trên lá số, theo truyền tinh từ lá số họ sang lá số ta, ta sẽ có cảm giác …có thuyết giáo họ bao nhiêu cũng không thấy đủ.

Khi Pluto ở cung 1, thì vấn đề còn là có cố gắng khẳng định về sự tồn tại của mình bao nhiêu cũng không thấy đủ, hay dù tự nâng cao quan điểm bao nhiêu cũng không thấy đủ. Cho nên bé Nhiên cứ luôn phải than vãn rằng tại sao đã có trong nhà một cô con gái vừa thông minh vừa xinh đẹp ngời ngời mà bố mẹ vẫn cứ lôi con nhà người ta ra để chơi trò đứng núi này trông núi nọ. Và khi Pluto gặp sao Kim thì vấn đề sẽ còn là được yêu thương bao nhiêu cũng không thấy đủ, tại sao ấy à? Tại vì có người đang được yêu mà thần kinh thô quá nên có nhận ra được tý gì đâu. (Tất nhiên, đấy là tình tiết riêng của truyện thôi, nhưng có thể nó cũng ứng nghiệm thực tế theo một nghĩa nào đó đấy!) Ngoài ra, nó cũng có nghĩa là có xinh đẹp đáng yêu thêm bao nhiêu cũng không thấy đủ, vì hệ quả của đáng yêu chính là được yêu mà. Tất nhiên, trên lá số nam giới thì cấu trúc sao Kim gặp Pluto này lại mang nghĩa khác hẳn, nó diễn tả tâm lý đánh giá kiểu, thứ gì đủ xa vời để không dễ có được nhưng cũng đủ gần để khơi gợi khát vọng chiếm hữu của họ mới là thứ đẹp nhất, tốt nhất. Đôi khi, nó còn là cái tâm lý “con cá lọt lưới là con cá to”.

Rainer Maria Rilke có một lời khuyên như thế này:

“Kiên nhẫn với những gì còn vướng mắc trong tim em và cố gắng yêu lấy những câu hỏi, như yêu những căn phòng đóng kín và ôm ấp những cuốn sách viết bằng ngôn ngữ xa lạ. Đừng vội tìm kiếm ngay bây giờ những câu trả lời, chúng chưa được trao cho em vì em chưa đủ khả năng để sống chúng. Vấn đề cốt lõi là, cần phải sống tất cả mọi thứ. Sống những câu hỏi ngay bây giờ. Có thể nhờ thế mà em sẽ dần dần, dù em không nhận ra, mỗi ngày sống gần hơn với câu trả lời.”

Ông là một nhà thơ người Áo, với cung mọc Xử Nữ, sao Thủy và sao Mộc Bò Cạp cung 3 xung với Pluto ở cung 9. Lời khuyên ấy, do vậy là sâu sắc và thấm thía dành cho bất cứ ai có Thủy tinh hay Mộc Tinh Bò Cạp, hay 1 trong 2 hành tinh ấy gặp Pluto. Những người có nóc cung 3, cung 9 là Bò Cạp, những người có chủ tinh cung 3,cung 9 ở Bò Cạp hay có góc chiếu với Pluto, hoặc chính Pluto ở cung 3, hành tinh Bò Cạp ở cung 3. Pluto Kim Ngưu ở cung 9 của ông có nghĩa là có kiên nhẫn bao nhiêu cũng không thấy đủ, và có tin tưởng bao nhiêu cũng không thấy đủ. Cái cảm giác không đủ ấy của Pluto thôi thúc ta hành động và gặt hái, có thể là thành quả hay hậu quả. Bản chất cốt tủy của nó vốn không tốt không xấu. Việc sử dụng nó như thế nào là quyền hạn và lựa chọn của ta. Bạn có thể thử áp dụng các gợi ý trong bài này với các hành tinh trong loạt bài đi tìm nhân tố trội, hoặc với vị trí của Pluto trên 12 cung địa bàn, và cũng có thể áp dụng thêm các từ khóa khác của 12 cung hoàng đạo với Pluto để chiêm nghiệm về lịch sử, vì hành tinh này ở lại trong mỗi cung Hoàng đạo độ 15 năm.

Hãy thực hành và trải nghiệm bằng chính đôi mắt và trái tim mình, sau đó tự bạn sẽ tìm ra được một điều gì đó chắc chắn, chân thật, xứng đáng với công sức mà bạn bỏ ra. Bởi vì chúng ta đang trải qua những ngày transit Pluto ở cung Ma Kết trên lá số của tất cả chúng ta. Trong những ngày này, ta rất dễ thấy rằng có tỉnh táo, lý trí, cẩn trọng, đề phòng người khác bao nhiêu cũng không thấy đủ.

P/S: Có một câu chuyện mà tôi rất muốn kể lại nhân dịp Pluto ở cung Ma Kết. Bạn có thể tìm nguyên bản của nó trong bộ truyện tranh Monster của Naoki Urasawa (Người có Pluto Sư Tử trên lá số). Tác phẩm này được thai nghén và bắt đầu trong thời gian Pluto ở cung Bò Cạp, và trích đoạn này được viết khi Pluto đang ở cung Nhân Mã. Theo truyền thống, Ma Kết và Sư Tử là hai cung Hoàng đạo của danh vọng xã hội.

Ngày xửa ngày xưa, có một con quái vật không có tên. Quái vật rất muốn có một cái tên, cho nên nó lên đường đi tìm một cái tên. Nhưng bởi vì thế giới rất rộng lớn cho nên con quái vật phân thân thành hai con chia nhau đi tìm. Một con đi về phía đông, một con đi về phía tây.

Con quái vật đi về phía đông tìm thấy một ngôi làng.

“Bác thợ rèn, hãy cho tôi cái tên của bác” “Tôi không thể cho người khác tên” “Nếu bác cho tôi cái tên, tôi sẽ chui vào trong bụng bác, làm bác khỏe mạnh để tạ ơn” “Có thật không, nếu ta mạnh thật, ta sẽ cho ngươi cái tên.”

Quái vật bèn chui vào trong người bác thợ rèn. Quái vật biến thành người thợ rèn Otto. Otto trở thành người khoẻ mạnh nhất làng. Nhưng một ngày nọ….

“Xem tôi đi! Xem tôi đi! Con quái vật trong người tôi đã lớn lên như thế này rồi!” Rạo rạo, cộp cộp cộp, rôm rốp.

Con quái vật đã ăn hết bên trong bác thợ rèn Otto. Và nó lại trở thành con quái vật không tên. Người thợ giày Hans cũng vậy. Rạo rạo, rôm rốp, nó biến trở lại thành con quái vật không tên. Rồi người thợ săn Thomas cũng vậy. Rạo rạo, rôm rốp. Vẫn lại là một con quái vật không tên.

Quái vật đi tới lâu đài tìm một cái tên đẹp. Nó gặp cậu bé hoàng tử ốm yếu.

“Nếu bạn cho tôi cái tên của bạn, tôi sẽ làm cho bạn khoẻ mạnh.” “Nếu trị hết bệnh, làm cho tôi khoẻ mạnh, tôi sẽ tặng tên cho bạn”

Quái vật chui vào trong bụng cậu bé, cậu bé trở nên khoẻ mạnh phi thường. Quốc vương vô cùng vui mừng.

“Hoàng tử khoẻ lại rồi!”

Quái vật rất thích cái tên của cậu bé, nó cũng thích cuộc sống trong lâu đài nên dù đói vẫn cố gắng chịu đựng. Ngày qua ngày, bụng đói kêu ọc ọc mà nó vẫn gắng chịu. Nhưng, nó đói quá, nó chịu không nổi nữa.

“Xem tôi đây, xem tôi đây, con quái vật trong người tôi đã lớn thế này rồi.” Cậu bé ăn sạch cả vua, quan, và người hầu. Rôm rốp, rạo rạo.

Có một ngày cậu bé gặp lại con quái vật đi về phía tây.

“Tôi có tên rồi, một cái tên vô cùng đẹp.”

Con quái vật phía Tây nói:

“Tôi không cần tên, không có tên tôi vẫn thấy rất hạnh phúc. Bởi vì chúng ta là quái vật không tên”.

Cậu bé ăn luôn con quái vật đã đi về phía Tây.

Bây giờ thì quái vật đã có một cái tên, một cái tên đẹp làm sao, nhưng chẳng còn ai sống trên đời để gọi tên nó cả.

Đó là 1 kịch bản kể về cách Pluto đi tìm danh vọng cho mình

Chiêm Tinh Lá Số Miễn Phí

Đối với chiêm tinh, con người không chỉ ảnh hưởng bởi các yếu tố di truyền và môi trường, mà còn bởi những trạng thái năng lượng của hệ thống mặt trời tại thời điểm và vị trí mà họ sinh ra. Các hành tinh được xem là năng lượng cơ bản của cuộc sống, các hành tinh này tạo rất nhiều hình thức khác nhau, liên kết, xung, hợp lẫn nhau hay dựa vào các vị trí của chúng trên các cung hoàng đạo.

Bằng cách tìm hiểu về vai trò của các hành tinh này, cũng như những đặc thù của chúng (các nhân tố, các cung nhà, cung hoàng đạo), chiêm tinh giúp chúng ta có một bức tranh hoàn chỉnh và toàn diện cũng như những tiềm năng của con người. Khi sử dụng dịch vụ chiêm tinh lá số này, các bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc đọc các bản báo cáo được tự động tạo ra dựa vào ngày giờ tháng năm sinh do chính bạn cung cấp. Bạn không cần phải biết bất cứ các thuật ngữ khoa học nào để tìm hiểu về lá số của mình.

Ở đây, để sử dụng dịch vụ của trang web, bạn cần nắm rõ ngày tháng năm nhất là giờ sinh của mình, cũng như nơi sinh. Với các thông tin này, chúng tôi sẽ tạo biểu đồ chiêm tinh hay bản đồ sao (natal chart hay birth chart). Biểu đồ này sẽ chứa vị trí của các hành tinh như Mặt Trời, Mặt Trăng, Thủy Tinh, Kim Tinh, Hỏa Tinh, Mộc Tinh, Thổ Tinh, Thiên Vương Tinh, Hải Vương Tinh, Diêm Vương Tinh, cùng các cung Mọc và Thiên Đỉnh. Những vị trí này được tính toán dựa trên vị trí và thời điểm nhất định, ở đây đó là lúc bạn được sinh ra. Ý nghĩa của từng hành tinh hay các cung nhà và các yếu tố khác sẽ được chúng tôi giải thích chi tiết trong lá số của bạn.

(Bổ sung 2018)

Bổ sung phần các góc chiếu của các hành tinh Mặt trăng, Kim Tinh, Thủy Tinh, Thổ Tinh

Bổ sung phần các hành tinh nghịch hành như Thổ Tinh nghịch hành, Diêm vương tinh nghịch hành

Bổ sung phần các mẫu góc hợp như Grand Trine, T Square, Stellium, Yod, Mystic Rectangle, Grand Square, Kite

(Bổ Sung 2019)

Bổ sung các tiểu hành tinh: Juno, Ceres, Pallas, Vesta (trong phần Hành Tinh & Nhà)

Bổ sung lời giải thích cho Part of Fortune

Bổ sung phần Đỉnh nhà và các chủ quản

Bổ sung các pha của Mặt Trăng: Trăng non, trăng tròn, trăng lưỡi liềm, trăng bán nguyệt, trăng khuyết, trăng tàn (trong phần Hành Tinh Chính – Mặt Trăng)

Hành Tinh Thế Hệ Uranus P1

Hai ảnh hưởng chính của Uranus với tư cách 1 hành tinh thế hệ là, ảnh hưởng toàn thể như 1 cộng nghiệp với tất cả những ai đang sống trong transit của nó, thứ 2, ảnh hưởng cục bộ vẫn như 1 cộng nghiệp với tất cả những ai có cấu trúc tương ứng của nó trên lá số gốc, và những ai chịu ảnh hưởng bởi sự tồn tại của họ, hiện tượng mà Chiêm Tinh Học gọi là truyền tinh Uranus từ lá số này lên lá số kia.

Ngoài ra, xin lưu ý đây là bài viết tôi dành cho các đối tượng tự học Chiêm Tinh, chứ không phải 1 bài mì ăn liền 12 đoạn, mỗi đoạn cho 1 nhóm đối tượng, do vậy có nhiều lý giải đã dùng với cung hoàng đạo này thì ở cung hoàng đạo sau đó chưa chắc đã được nhắc lại, các bạn cần có ý thức bóc tách các đặc thù riêng của hành tinh này trong mỗi đoạn xem có thể áp dụng sang cho các năng lượng Hoàng đạo khác không, tiếp đó tự mình thử áp dụng và diễn rộng thêm, sâu thêm ý nghĩa.

Với tư cách 1 hành tinh thế hệ, Uranus phản ánh những quan niệm nằm sâu trong tiềm thức về những nét tương đồng nhất với nhau trong hình ảnh con người, với tư cách 1 cá nhân độc lập. Đâu sẽ là chuyện mà họ làm không ngại ngần vì lý do, ai cũng thế cả, ta gọi nó là tâm lý hùa theo đám đông? Đâu sẽ là chuyện mà dù ít nhiều gì, họ cảm thấy không nên, không phải, nhưng vì ai cũng thế cả, chả có nhẽ 1 mình mình đi lạc ra ngoài? Và ở những người tin rằng thiên hạ say, mình ta tỉnh, thiên hạ đục, mình ta trong, hành tinh thế hệ Uranus cũng cho biết vấn đề trong cá tính của đám đông mà họ coi thường, nhưng không dám xem nhẹ nhất. Nhận thức về vận trình của Uranus là để làm 1 kẻ đứng ngoài tỉnh táo hay để sống chung với lũ, điều đó là lựa chọn dành cho cá nhân. Những con người đang hoà vào đám đông theo cách thức mà họ tự hình dung về đám đông thì không có ý thức gì về sự tồn tại của 1 nhân tố bên trong được dẫn dắt bởi hành tinh thế hệ Uranus.Uranus Bạch Dương (1927-1934/2010-2018): Nếu chúng ta ví cung vị của Thiên Vương Tinh với thời tiết oi ả của mùa hè miền Bắc như ở bài Uranus trên lá số Chiêm Tinh, thì cơn dông nó đem đến ở Bạch Dương có đặc điểm chung là, tiếng sấm to, giọt mưa nhỏ (sau đó trời vẫn oi như cũ). Nếu bạn thấy hình dung thế vẫn chưa rõ ràng lắm, có thể ngồi tự vấn lại xem từ hồi hành tinh này mò vào cung Bạch Dương cư ngụ đến nay, bạn đã nói câu: “Trời, tưởng gì!!!” được mấy trăm, mấy ngàn lần rồi. Bởi vì, dưới transit này, có không biết có bao nhiêu thể loại khởi đầu hoành tráng đã kết thúc không kèn không trống.

Tất nhiên, transit thôi thúc người ta làm như vậy vì đủ thứ lý do khách quan, còn Uranus trên lá số gốc định hình rằng quan điểm sống chủ quan của 1 người chính là như vậy. Transit có thể thì thầm bên tai nhiều bạn trẻ ngày nay rằng lên mạng đánh Boss là phải đánh hội đồng, và nếu họ làm gì có nhanh nhẩu ẩu đoảng tý thì cũng không sao vì lúc này ai mà chả thế. (Đến chết đi rồi còn sống lại được cơ mà.) Còn thế hệ có Uranus Bạch Dương thì tin rằng quyền được ích kỉ, trẻ trâu, hấp tấp, manh động là quyền tự do cá nhân, thậm chí, ai cũng thế cả, tất nhiên, tính liều mạng và lòng can đảm (với hàm ý biết và thấy sợ nhưng vẫn quyết tâm làm bằng được) cũng là từ khoá của Bạch Dương, và 1 số hội nhóm xuất hiện trong thời gian này có thể mang tính chất kẻ tiên phong hay người dẫn đầu trong trào lưu mới. Số phận của những con chim đầu đàn sẽ như thế nào? Chậc, thì cũng hên xui đi. Bạn có thể đọc lịch sử thế giới tính từ năm 1945 đổ đi để tự hình dung 1 chút về dấu ấn mà thế hệ này để lại trên trái đất khi bọn họ dần trưởng thành, đa phần những chàng trai cô gái trẻ của Việt Nam đã tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ 1954 thuộc thế hệ này cả đấy. Đặc điểm chung của mẫu người này là họ có khuynh hướng hành động đơn độc (nếu đã mặc định trong đầu rằng thiên hạ toàn bọn ích kỉ thì còn trông cậy vào ai được), hội nhóm nào có phương hướng phù hợp mong muốn riêng của họ nhất thời vào thời điểm đang xét thì họ tạm thời đi theo hội nhóm ấy, không lăn tăn nhiều.

Tính về thời gian, đa phần những người sinh ra thuộc thế hệ này gần 100 năm trước nay đều đã mất. Họ đã sống, chiến đấu và trưởng thành qua 2 cuộc kháng chiến của nước ta. Thế hệ trẻ hiện nay, đa phần thuộc nhóm Uranus đồng cung với Neptune (chúng ta sẽ phân tích riêng về họ trong phần 2) đa phần đều khó thoát khỏi khuynh hướng sống ảo, có 1 cách ứng đáp với transit Uranus Bạch Dương hoàn toàn khác. Lưu ý, tôi không nói Uranus Bạch Dương đồng nghĩa với chiến tranh, nói thế quá có lỗi với đại chiến thế giới I và II. Và thế hệ đã tham chiến trong chiến tranh Việt Nam không chỉ có người Việt, cũng không chỉ giới hạn trong nhóm Uranus Bạch Dương. Nhưng tính chất liều lĩnh và ích kỉ của Bạch Dương đã để lại những dấu ấn không thể phủ nhận trong bất cứ phong trào đấu tranh nào có mặt transit hoặc những cá nhân mang cấu trúc này trên lá số. Nếu cảm thấy phân tích của tôi chưa đủ rõ, bạn có thể tìm tài liệu đọc thử về cuộc đại suy thoái 1929-1933 để tự hình dung xem con người thời đó sống và ứng xử tình huống ra sao, nó đã diễn ra hoàn toàn dưới transit Uranus Bạch Dương đấy.

Uranus Kim Ngưu (1934-1941/2018-2025): Đây là thời kì nối ngay sau sự kiện đại suy thoái kinh tế (1929-1933) Dấu mốc đáng nhớ nhất từng có ở Việt Nam mà tôi nhớ được có liên hệ với transit này là thời kì gắn với các sự kiện được đề cập trong các loạt phóng sự và tiểu thuyết của Vũ Trọng Phụng, người từng được mệnh danh là ông vua phóng sự đất Bắc. Loại trừ ý tưởng đám đông hay quần chúng đồng nghĩa với ngu dốt, mông muội, và tư tưởng cả cái xã hội này đều điên mợ nó hết rồi, những đặc trưng gắn liền với Uranus Song Ngư trên lá số tác giả, dấu ấn của transit Uranus Kim Ngưu ta có thể tìm thấy ở đây là, ai mà chả đang chạy theo vật chất, theo việc thoả mãn luôn và ngay mọi nhu cầu bản thân, ai mà chả… xôi thịt, chả bo bo giữ mình. Đã là người, ai cũng vì miếng cơm manh áo là tư tưởng xuyên suốt những con người thuộc thế hệ này. Lưu ý, khác nhau là nhóm transit cư xử như thế là do dòng đời xô đẩy, còn nhóm có cấu trúc trên lá số gốc thì vấn đề thuộc về bản chất, nhưng họ lại cho rằng là người thì ai mà chả thế. Tóm lại:

Toét mắt là tại hướng đình

Cả làng mắt toét chứ mình gì em?

Thế nên trong transit Uranus Kim Ngưu mà lên án những người sống quanh ta là tự tư tự lợi, thích tiện nghi, hưởng thụ, cái quái gì cũng quy ra thóc được, chậm tiêu, sức ì lớn, uống nước cả cặn, có khác gì đang diễn vở cả nhà khinh nhau? Cũng giống như việc tỏ ra cao đạo khi thấy người ta trẻ trâu, ích kỷ, càn quấy, hấp tấp, bộp chộp, nhanh nhẩu ẩu đoảng, chỉ biết có mình, tự coi mình là nhất, gà tức nhau tiếng gáy khi đang trong transit Uranus Bạch Dương hiện nay thôi mà. Thế hệ có hành tinh này ở Kim Ngưu trên lá số gốc hiện nay đã lên lão, tuổi thơ của họ và nhóm người sinh ra trong Uranus Song Tử hẳn là có kí ức cùng sự đồng cảm khó quên khi nghe Bác Hồ phát biểu: “Tôi chỉ có 1 mong ước là đồng bào tôi ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành.” Họ cũng là những người đã đóng góp sức trẻ của mình vào các hợp tác xã nông nghiệp, tình nguyện đến các nông trường, gắn kết với nhau thành đoàn thể vì mục tiêu cơm no áo ấm trong thời kì chống Mỹ và cả sau đó nữa.

Từ năm 2018, nhân loại sẽ lại bắt đầu nhao nhao quay lại quan tâm đến miếng ăn của mình 1 lần nữa, và lần này, không biết những thứ thực phẩm mới và kỹ nghệ thực phẩm mới nào sẽ được phát minh đây? Kế đó, khả năng cao là có nhiều người phải xoắn suýt trong transit Chiron Kim Ngưu kế tiếp đó vì vấn đề chọn lựa xem nên chết vì đói hay chết vì ngộ độc thực phẩm (hoặc cũng có thể là cân nhắc xem có nên bán luôn linh hồn cho quỷ sứ để …ăn cho no không, Chiron đã từng ở cung Kim Ngưu từ 1976-1984, muốn biết thêm về transit này, bạn chỉ cần hỏi han những người lớn tuổi 1 chút về thời kì gắn liền với tem phiếu này, xem “ăn bẩn” là ăn như thế nào). Transit này của Chiron cũng đi cùng với transit Pluto Bảo Bình, đánh dấu sự bắt đầu của cuộc khủng hoảng thiếu tự do, và mầm mống của lệ thuộc thực ra đã xuất hiện trong lúc này rồi. Đi song song với thời kì này là sự tồn tại của thế hệ Pluto Cự Giải (1913-1939) có 2 đặc trưng khá rõ rệt là thiếu lòng trắc ẩn và dễ bị lung lạc tình cảm. Còn thứ Pluto Ma Kết (2008-2024) cảm thấy thiếu thốn và mong muốn chính là 1 xã hội pháp quyền vững mạnh, trong đó quan ra quan, dân ra dân, sếp ra sếp, lính ra lính, là những cái đầu tỉnh và lạnh, là tinh thần dám làm dám chịu, dám đương đầu với khó khăn, dám gánh vác trách nhiệm, là những bộ óc hiểu rõ thời cuộc. Hay đơn giản hơn, trong transit này con người chỉ khao khát rằng giá mà làm 10 được hưởng cả 10 thì tốt biết mấy.

Cách tốt nhất để hiểu về transit này và dự đoán được tương lai là bắt đầu nghiêm túc tìm hiểu về hiện trạng của ngành nông nghiệp và những ngoắt ngoéo của ngành chế biến, kinh doanh thực phẩm hiện đại. Ít nhất, tôi cho rằng đó sẽ là thời kì nở rộ của những hội nhóm hay quần thể sẽ gắn bó hoặc liên kết với nhau bền vững, lâu dài vì mối bận tâm chung trong vấn đề ăn mặc ở, và thông thường, những cộng đồng này sẽ có tính khép kín và tự cung tự cấp cao. Dù sao, lượng transit dày đặc của các hành tinh hạ ý thức lần lượt vào Kim Ngưu trong mấy chục năm sắp tới cũng cho thấy vấn đề lương thực thực phẩm đang dần nóng lên cho tới khi nó trở thành mối quan tâm toàn cầu.

Nói chung, các bác thuộc thế hệ Uranus Kim Ngưu thì cố gắng cung cấp cho các cháu càng nhiều thông tin và kiến thức hữu ích càng tốt, còn các cháu, nhờ ơn truyền tinh Uranus Song Tử của nhiều bác khác chiếu sáng trên bầu trời ngành giáo dục nên nếu thấy trí năng của mình không đủ xài thì kiên quyết theo gợi ý hay sự dung túng, mắt nhắm mắt mở của các thầy các cô mà tụng bài ứng phó, giải toán theo dạng, tóm lại là sao chép, mô phỏng cho qua cửa nhà các bác, sau đó chữ thầy giả thầy. Nếu tính toán tuổi tác thì nhóm Uranus Kim Ngưu vào tuổi nghỉ hưu từ (1994-2001) họ từng là nhóm lão làng ở bộ giáo dục của chúng ta, còn nhóm Uranus Song Tử đến 2008 mới nghỉ hưu hết (ấy là nếu họ không có thêm chiêu gì để tiếp tục giữ vững cương vị công tác) Những biến động này đều để lại dấu ấn rõ nét trong ngành giáo dục nói riêng và nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống nói chung. Có thể nói, 1 trong những dấu ấn sâu đậm nhất mà thế hệ Uranus Song Tử để lại trong xã hội Việt Nam khi họ còn là thế hệ nắm trong tay thực quyền điều khiển xã hội chính là vấn đề vi phạm bản quyền và sản xuất hàng nhái, ngoài ra, còn có làm giả văn bằng, và nhiều hoạt động có đặc tính Song Tử khác mà bạn có thể tham khảo ở đầu phân đoạn này.

Một gợi ý khác để tìm hiểu về các vấn nạn gắn với Uranus Song Tử là tìm đọc và xem kịch của Lưu Quang Vũ, ông có Uranus Song Tử trên lá số gốc, và rất nhiều vở kịch của ông đã ra đời trong transit Chiron Song Tử. Thời kì sáng tác kịch của Lưu Quang Vũ được tính từ 1978 đến 1988.

Uranus Cự Giải (1948-1956): Dễ thấy vấn đề dân tộc là hoạt động nổi bật dưới transit này. Đi cùng với nó là sự trưởng thành của thế hệ Pluto Cự Giải (1913-1939) mà như đã nói ở trên, có 2 đặc trưng khá rõ rệt là thiếu lòng trắc ẩn và dễ bị lung lạc tình cảm. Muốn biết tổ hợp thần thánh tại Cự Giải khét tiếng cảm tính của 2 “đại gia” này có thể là gì, giở sách lịch sử tìm tất cả những sự kiện gắn với mốc thời gian này ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung để tìm hiểu thêm chi tiết.

Quay lại với Cự Giải, với việc đặt các từ khoá thiên vị, tình thân, sự lưu luyến, kỉ niệm, thật đau lòng khi phải nói chia ly, sự cảm thông, tính đa sầu đa cảm, sến sẩm, buồn nôn, blah, blah, blah vào tâm thức của 1 nhóm người không nhỏ đã … khụ… đặt dấu ấn quan trọng cho sức sống dai dẳng của Nhạc Vàng Việt Nam cho tới tận những năm gần đây, vẫn còn rất được các bậc bô lão thuộc thế hệ này và nhiều bạn trẻ có cung Cự Giải mạnh ưa thích. Thế hệ có Uranus Cự Giải cho rằng đa sầu đa cảm là thiên tính tự nhiên của con người, đã là người thì lòng ai cũng làm từ thịt, cũng đều mong manh, yếu đuối, dễ tổn thương, cũng đều muốn dành cho người thân, cho con cháu mình những gì tốt đẹp nhất có thể, cũng đều lưu luyến quê hương xứ sở, nơi chôn rau cắt rốn. Cho nên, với thế hệ này, vấn đề con ông cháu cha, hay 1 người làm quan cả họ được nhờ đều là những sự tồn tại rất rất đương nhiên. Vấn đề Việt Kiều gửi kiều hối về giúp đỡ gia đình, họ tộc trong nước cũng là đương nhiên nốt. Vấn đề trong mỗi gia đình đều tồn tại 1 số “nhân tài” cầm tinh con bọ xít hút máu cũng thành đương nhiên luôn. Và còn nhiều cái đương nhiên khác mà thông thường, nhóm Chiron cung 4 và Chiron Cự Giải nhăn mặt mỗi khi chứng kiến hay đề cập.

Tất nhiên, đương nhiên cũng có 2 chiều, những người mạnh mẽ thuộc thế hệ này sẽ trở thành vật chủ cho kí sinh (đôi khi là cho cả họ), còn những người kém cỏi thuộc thế hệ này đóng vai kí sinh trùng. Có lúc, người ta vừa làm vật chủ, vừa làm kí sinh trùng. Thế nên, nhóm người này thường cũng là nhóm người cứ nghĩ đến cái gọi là tình thân liền có cảm giác chán không buồn chết. Người họ thương chính là người họ coi thường. Và nói thật, lần đầu chứng kiến bi kịch gia đình của 2 Uranus Cự Giải đang gân cổ lên cố gắng truyền đạt thông điệp “Muốn mày làm thế (cu thể ở đây là 1 vài kế hoạch luồn cúi dựa hơi, đi bằng đầu gối) là vì bố mẹ thương mày, lo cho mày!” Còn thanh niên Uranus Nhân Mã có mặt trời Sư Tử thì nghiến răng kèn kẹt gào lên: “Đây không phải quan tâm. Đây rõ ràng là khinh người quá đáng!” Tôi tí chết cười.

Nhóm tuổi này bắt đầu lần lượt nghỉ hưu từ 2008-2016

Uranus Sư Tử (1955-1962): Đây chính là giai đoạn trong lịch sử Việt Nam được giới nhà văn gọi hoa mĩ bằng câu, “Ra ngõ gặp anh hùng”. Bạn muốn hiểu rằng đó là thời kì của những con người mang phẩm chất anh hùng cách mạng sáng chói với vẻ ngoài bình dị dễ gần kiểu như O du kích nhỏ cũng được. Bạn muốn hiểu rằng danh vọng, huân chương, bằng khen và vô vàn thứ do Sư Tử kiêu hãnh bảo trợ khác đang đứng trước nguy cơ biến thành hàng chợ cũng được. Dù sao thì từ tay thế hệ này, các đơn vị anh hùng, tập thể anh hùng, hợp tác xã anh hùng cứ gọi là xuất hiện tới tấp như nấm sau mưa. Còn cái gọi là ngôi sao, không thể tách khỏi khái niệm văn nghệ quần chúng, bài hát được yêu thích là bài hát ai cũng hát được mấy câu, nhân vật trong phim được yêu thích là nhân vật mà dân tình thấy “giống mình ghê”. Tác phẩm do các tác giả sinh ra dưới cấu trúc này chấp bút, nam chính, nữ chính thì éo hiểu tại sao thật cmn bình thường với đủ thứ vấn đề trong năng lực và tính cách, còn nam phụ nữ phụ thì sáng chói bất thường, mỗi khi xuất hiện đều làm lu mờ luôn nam nữ chính. Ở nước ta, haiz, tôi nghĩ nếu bạn muốn hiểu thế nào gọi là Uranus Sư Tử, hay muốn tham khảo về cái gọi là sự tầm thường, dung tục và đáng khinh ẩn sau danh hiệu người nổi tiếng, xin mời google cuốn hồi kí “Lê Vân, yêu và sống”(Lê Vân sinh ngày 22/7/1958, có Uranus ở cung Sư Tử. Cá nhân tôi cho rằng bà có cung mọc Thiên Bình)

Người có Uranus Sư Tử tin rằng, đã là người ai cũng có tâm lý hư vinh, cũng cần sĩ diện. Cho nên, họ luôn cố gắng tránh phỉ báng nói xấu người khác, cho dù đó thực ra chỉ là nói ra sự thật. Họ luôn hiểu về những lời thẳng khó nghe như là sự cố ý khiêu khích, hoặc chứng minh kẻ đã nói thế không hiểu thế sự, không khôn khéo ứng xử. Họ có thể vừa mở mồm khen 1 người, vừa âm thầm coi thường người đó cùng lúc. Tóm lại, cùng với việc bọn họ dần trưởng thành và nắm giữ những vai trò có ảnh hưởng và quyền lực ở nhiều cấp độ trong cuộc sống của chúng ta, bệnh thành tích ra đời. Nhóm người này bắt đầu về hưu từ 2015-2022, hiện ở độ tuổi 53-60

Có thể nói, cùng với sự trưởng thành và dần bước vào nắm giữ những vai trò quan trọng trong cuộc sống của nhóm người này, việc chăm sóc sức khoẻ ngày nay của chúng ta, càng ngày càng giống… 1 thảm hoạ. Số lượng máy móc và biện pháp hỗ trợ cùng dụng cụ, công nghệ mới áp dụng vào Y tế ngày 1 nhiều, đa dạng, phong phú, dấu ấn của công nghệ, khoa học có mặt khắp nơi trong lĩnh vực này, còn con người, chả hiểu sao bây giờ lại mắc lắm thứ bệnh li kì cổ quái khiến bác sĩ bó tay đến thế. Với tư tưởng là người ai cũng phải lo cho sức khoẻ của mình, bao nhiêu cũng không thấy đủ. Cho nên có cầu ắt có cung. Cho nên phòng khám mọc như nấm sau mưa. Cho nên, báo chí kêu như vạc về nạn thừa thầy thiếu thợ (cái này thực ra phải credit riêng cho Pluto Xử Nữ) Cho nên, có những lúc, tôi từng bị ảo giác là học sinh tốt nghiệp trường nghề Arena có giá hơn cả kỹ sư khoa Công Nghệ Thông Tin đại học Bách Khoa. Cho nên, còn nhiều ngành nghề thủ công truyền thống khác do Xử Nữ bảo trợ, đã và đang đứng trên nguy cơ biến mất. Do nhóm người có Pluto Xử Nữ đều cho rằng làm mấy thứ công việc tay chân đó là chuyện của thằng khác. Tất nhiên, quan điểm của Pluto Xử Nữ là, chăm sóc sức khoẻ của họ cũng là việc của người khác nốt, cái này, khụ, tính luôn cả nhóm bác sĩ, y tá có cấu trúc này đi. Cho nên, đừng hỏi tại sao bác sĩ tim vẫn bị bệnh tim.

Cho nên, với nhóm người định nghĩa có sức khoẻ và kỹ năng tốt là có tự do, không có 2 thứ đó là không có gì này. Họ cầm chắc là mất cmn tự do rồi. Ai còn thắc mắc gì, vui lòng tự kiểm nghiệm thực tế. Nhóm người này sẽ lần lượt về hưu vào thời gian từ 2021-2029, hiện ở độ tuổi 46-54. Nhiều người trong số họ chia sẻ chung đặc tính, khắt khe với cả thế giới, dễ dãi với chính bản thân mình. Nhiều người khác lại mệt mỏi vì trong mắt họ, thế giới này toàn những kẻ “khắt khe với người khác, dễ dãi với bản thân”. Nếu họ không khắc phục nổi vùng tối ở cung Xử Nữ của mình, thời kì của transit Pluto Bảo Bình sắp tới của họ nhất định không dễ chịu.

Những thế hệ sinh ra trong các giai đoạn kể trên có thể là ông bà, cha mẹ, thầy cô, người tạo ra chính sách… Tóm lại, là những người đã từng góp phần viết ra lịch sử, đã đặt những dấu ấn khác nhau trong tâm thức của họ lên cuộc sống hiện tại của chúng ta, sâu sắc hay hời hợt, tuỳ theo mức độ thân sơ, tình cảm nhiều ít, ảnh hưởng cục bộ lớn hay nhỏ. Đó là lý do, cuộc sống thật vốn sinh ra từ tổng hoà các mối quan hệ là muôn màu muôn vẻ.Hành tinh thế hệ Uranus P2 (Từ Thiên Bình đến Song Ngư) coming soon

Bạn đang xem bài viết Uranus Trên Lá Số Chiêm Tinh trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!